Trước hết, công bằng mà nói đây là bốn mẻ rang tốt nhất của bác
BMW 6688 mà em (và các bác) được thấy!
Điều đầu tiên cần lưu ý là:
+ do bác
BMW 6688 chụp hình "chân phương" không dùng "xảo thuật", nên mẻ cafe rang ra, nhìn không "long lanh" như hình của vài bác khác!
+ Mẻ cuối cùng là KENYA màu nhìn sậm do đặc trưng của Kenya (màu xanh bí đậm) nên màu hạt cafe thành phẩm, nhìn qua hình không đẹp.
Còn cụ thể thì em thấy ntn:
Ethiopia Guji Grade 4:
Đây là mẻ rang đep nhất! do là Ethiopia loại 4, hạt sống không đồng nhất cả kích cỡ lẫn độ chín, nhưng rang được ntn, thì quả là xuất sắc: hạt cafe thành phẩm đã đạt tiêu chí "
hạt cafe thành phẩm chín đều, cùng màu, lại nở múp míp, khe banh, thân nứt",
Em đố các bác "trưng ra" một mẻ nào khác, đã từng có trong thớt, mà "đạt" hơn mẻ này!
Guatamala Yellow Bourbon Moyutlan :
Do đây là hạt arabica nhưng do lai tạo giữa Bourbon và Catuai nên khi rang ra độ nở xốp thường kém các loại Arabica khác nhưng bác
BMW 6688 cũng rang rất tốt tiêu chí "
hạt cafe thành phẩm chín đều, cùng màu, lại nở múp míp, khe banh, thân nứt" vẫn thể hiện rõ trong mẻ rang này, có điều cái
"múp míp, khe banh, thân nứt" theo cách của Arabica Catuai !
Nicaragua Jinotega (Kona Copy cat):
Đây có lẽ cũng là một mẻ rang khéo nhất: hạt cafe thành phẩm cho thấy tiêu chí "
hạt cafe thành phẩm chín đều, cùng màu, lại nở múp míp, khe banh, thân nứt", thể hiện không thể tốt hơn!
Cái khe banh ra và mép khe cũng phồng không còn (có) sắc cạnh như nhiều mẻ rang khác chứng tỏ độ nở xốp và hoản hảo của mẻ rang là ntn!
Kenya Karani:
Hạt KENYA nói chung là màu xanh bí đậm, ===> khi rang ra màu hạt cafe thành phẩm, tuy là Full City nhưng nhìn sậm hơn các hạt cafe chủng loại khác, đây đặc trưng của Kenya, nên màu nhìn qua hình không đẹp bắt mắt như cafe hạt khác nhưng đây cũng là một mẻ rang tốt mà bác
BMW 6688 thực hiện.
In addition, em đồ rằng khoảng mẻ này bác ấy muốn giảm chua nên đã có chỉnh lại kỹ thuật rang để đạt ý muốn. Diều này cùng khiến độ xốp của hạt cafe thành phẩm, giảm đi một chút!