[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Gianglh

Xe hơi
Biển số
OF-384086
Ngày cấp bằng
24/9/15
Số km
116
Động cơ
242,564 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Em xin phép các bác
Em xin phép các bác trong box này ạ
Do đợt này ko có thời gian pha và chăm sóc nên em thanh lý máy pha,máy xay và khá nhiều đồ mua thêm,các bác vào xem cần gì thì ới em ạ.

https://www.otofun.net/threads/ban-may-pha-cf-rancilio-silvia-e-may-xay-rancilio-rocky-breville-820-pro-like-new.1620311/
Bài cũ của em ko hiểu sao bị xoá,em xin phép các bác update bài mới,cho các bác đang có nhu cầu mua máy pha và máy xay ạ,

https://www.otofun.net/threads/ban-may-pha-cafe-espresso-rancilio-silvia-e-may-xay-rancilio-rocky.1625081/#post-52773018
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
214,014 Mã lực
Hôm nay em mí có thời gian rang thử mấy mẻ theo profiles mới:
Esmeralda Geisha em rang 2 mẻ để so sánh, cái trên là profile mới



3 loại Ethiopia còn lại.









Nhờ bác QUANG1970 nhận xét giúp ạ.
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,489 Mã lực
Hôm nay em mí có thời gian rang thử mấy mẻ theo profiles mới:
Esmeralda Geisha em rang 2 mẻ để so sánh, cái trên là profile mới

Cám ơn bác đã hỏi ý kiến.

Tấm hình này có lẽ cùng bị lỗi góc chụp (?), nghĩa là máy hình để gần "những hạt ở dưới" nên nhìn "những hạt ở dưới" chừng như to hơn, bắt mắt hơn! Đúng lý ra để công bằng, bác ragdoll phải quay cái đĩa một sang (phải hay trái gì cũng được) góc 90% lúc đó hạt thành phẩm của hai mẻ sẽ song song với nhau (mẻ bên trái và mẻ bên phải) góc máy chụp ở giữa hai mẻ thì lúc đó mới công bình chính xác! :D

In the mean time, nhìn mẻ có "những hạt ở dưới" ngon mắt hơn nhưng nhìn qua khe hạt thì "những hạt ở trên" có vẻ chín hơn, xốp hơn, và vỏ lụa sót trong khe cũng đậm màu hơn. :P

Đó là nhìn qua ảnh thấy sao nói vậy! Vấn đề bây giờ là pha ra thử: Mẻ nào uống vừa miệng thì cứ thế mà "phát huy" ! =D>





3 loại Ethiopia còn lại.









Nhờ bác QUANG1970 nhận xét giúp ạ.











Rõ ràng là những hạt cafe này nở xốp, khe banh rộng hơn (nhất là hình 1, Guji Grima).

Riêng cái Alaka là cafe Organic nên hạt to nhỏ không đều, khi rang ra nhìn không đồng màu là điều tự nhiên! Cái Shakiso cùng vậy nhưng cả 3 loại cafe trong các mẻ rang này, đều nở xốp phồng to, nếu bác chịu khó tập trung vào đều chỉnh quạt mẻ rang sẽ tốt hơn nữa.

Hồi khuya qua, em có rang một mẻ Guji loại 4, mẻ mà một số bác được share link mua với "giá bèo" (tầm 30 -35USD/12Lbs !!!). Do là Ethiopia loại 4 hạt lỗi nhiều (26 - 45%!!!) nhưng khi rang mà tập trung "củi gió" thì mẻ rang ra nhìn cùng ngon mắt lắm! :D

Để mai sáng có nắng, em chụp mời các bác coi. :P
 
Chỉnh sửa cuối:

BMW 6688

Xe tăng
Biển số
OF-72114
Ngày cấp bằng
6/9/10
Số km
1,821
Động cơ
472,198 Mã lực
Nơi ở
Hoa vàng cỏ xanh
:-bd:-bd:-bd
Hôm nay em mí có thời gian rang thử mấy mẻ theo profiles mới:
Esmeralda Geisha em rang 2 mẻ để so sánh, cái trên là profile mới



3 loại Ethiopia còn lại.









Nhờ bác QUANG1970 nhận xét giúp ạ.
Cá nhân em thấy các mẻ rang của cụ ragdoll quá đẹp và đều:-bd:-bd:-bd và sẽ là mục tiêu em hướng đến..:bz:bz:bz.Nếu được chọn lựa em ưng ý nhất với mẻ rang số 1 đầu tiên...Nhìn hạt nở đều, căng mọng và xốp:x:x:x
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
214,014 Mã lực
Hôm nay HN mưa gió sụt sùi lành lạnh rất chi là phù hợp nên em lôi ngay Guji Grima grade 4 mới rang theo profile mới ra pha 1 shoot, mặc dù mới degas chưa đủ 24h nên em cũng cẩn thận xay xong đợi thêm 15p mới pha.




Kết quả là rất ưng ý với cá nhân em, cái Grima này em rang và uống trước đó nhiều lần rồi, khá khó rang do hạt ko đều, khi uống mặc dù vẫn có đủ đặc tính của Ethiopia nhưng lần này thì đẩy lên 1 bậc nữa, đặc biệt là vị chua rõ hơn nhiều, chua sáng nhẹ ở cuống lưỡi, mùi thơm hoa quả mặc dù ko đc như người anh em kochoa hay Anderacha nhưng so với những mẻ trước thì hơn hẳn.
Rõ ràng là cùng nguyên liệu là miếng thịt bò nhưng quá trình chế biến cho ra những sản phẩm khác nhau. Cái vụ rang xay pha này ngày càng thú vị ạ.
Cám ơn bác QUANG1970 rất nhiều. Mai cuối tuần em sẽ mang Geisha cả 2 mẻ rang ra pha để so sánh cùng lúc cho dễ. Tiếc là e chỉ có 1 cái rổ lọc 1 shoot nên ko pha cùng 1 lúc đc.
 

kanteung

Xe tải
Biển số
OF-442302
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
218
Động cơ
212,405 Mã lực
Có bác nào bảo quản theo kiểu này không ạ, nhìn đống này em không biết giấu vào đâu và bị tẩn cho không trượt phát nào b-(.





 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,489 Mã lực
Hôm nay HN mưa gió sụt sùi lành lạnh rất chi là phù hợp nên em lôi ngay Guji Grima grade 4 mới rang theo profile mới ra pha 1 shoot, mặc dù mới degas chưa đủ 24h nên em cũng cẩn thận xay xong đợi thêm 15p mới pha.



Cuối thu mưa gió sụt sùi, :D
Trời già như khéo nhắc mùi cà phê! :P
Cà ngon, pha khéo, thật mê, :x
Đố ai nhìn ảnh, dám chê nửa lời! :))
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,489 Mã lực
Cuối thu mưa gió sụt sùi, :D
Trời già như khéo nhắc mùi cà phê! :P
Cà ngon, pha khéo, thật mê, :x
Đố ai nhìn ảnh, dám chê nửa lời! :))

Cà quý, chửa uống nhưng mùi,
dường như lảng vảng đẩy lùi tái tê! :P
Ghiền cà, mời thử đố chê, [-X
Chỉ tợp một hớp mà mê cả đời! :D
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,489 Mã lực
Có bác nào bảo quản theo kiểu này không ạ, nhìn đống này em không biết giấu vào đâu và bị tẩn cho không trượt phát nào b-(.







Nhìn hình, những ai hiểu cafe sẽ không thể nói gì hơn là một chữ TUYỆT !!! =D> =D> =D>

Xem ảnh nếu tinh ý sẽ thấy đấy là nhưng loại hạt cafe ngon, bảo quản đúng cách, lại may thật mỹ thuật, đạt đến cái đẹp theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nên xem ra, cũng không thể nói gì hơn là một chữ MỸ !!! :P :P :P

Cám ơn bác kanteung đã chia sẻ. =D>
 

QUANG1970

Xì hơi lốp
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
10,921
Động cơ
316,489 Mã lực
Kết quả là rất ưng ý với cá nhân em, cái Grima này em rang và uống trước đó nhiều lần rồi, khá khó rang do hạt ko đều, khi uống mặc dù vẫn có đủ đặc tính của Ethiopia nhưng lần này thì đẩy lên 1 bậc nữa, đặc biệt là vị chua rõ hơn nhiều, chua sáng nhẹ ở cuống lưỡi, mùi thơm hoa quả mặc dù ko đc như người anh em kochoa hay Anderacha nhưng so với những mẻ trước thì hơn hẳn.
Rõ ràng là cùng nguyên liệu là miếng thịt bò nhưng quá trình chế biến cho ra những sản phẩm khác nhau. Cái vụ rang xay pha này ngày càng thú vị ạ.
Cám ơn bác QUANG1970 rất nhiều. Mai cuối tuần em sẽ mang Geisha cả 2 mẻ rang ra pha để so sánh cùng lúc cho dễ. Tiếc là e chỉ có 1 cái rổ lọc 1 shoot nên ko pha cùng 1 lúc đc.
Cùng một miếng thịt bò hay miếng gan heo hoặc cật heo, lòng non heo mà xào rau củ (Thơm (còn gọi là khóm hay dứa), hành tây, ớt chuông, ......) nếu chỉ cần thay cái bếp than bằng cái bếp Gaz, ăn đã khác. VÀ, thay cái bếp Gaz bằng cái bếp "khè" (bếp Gaz chuyên dùng cho nhà hàng), ăn còn khác nữa! Đó là nói (ví von) về công cụ rang cafe. :D

Trong quy trình nấu ăn (làm món xào này), chỉ cần nhanh hay chậm vài giây khi "khử tỏi" (phi tỏi lấy mùi thơm vào món ăn) nhanh hay chậm hơn khi đảo thịt bò hay gan heo hoặc cật heo. thì khi ăn có khả năng "người thì đi tiêu chảy" vì gan heo hay lòng, cật còn sống, người "yếu răng thì "trẹo quai hàm" vì thịt bò hay cật, lòng heo xào chín quá nên bị "dai như đỉa đói"! :(( Đó là nói (ví von) về profile (công thức rang) rang cafe. :P

Cùng một cái máy rang SR540, người này thì toe toét cười, nhìn mẻ cafe thành phẩm hoàn hảo và khoái chí vì những tính năng ưu việt của nó so với cái SR500. Và người khác thì cũng cười, nhưng mà là "cười đau khóc hận" và phải "bán tống bán tháo" một cái máy SR540 mới tinh tính tình với giá lỗ gần phân nửa! :((

Vì đâu? :-?
Xin thưa cũng tại cái profile (hay công thức rang) cùng như sự khéo léo linh hoạt của người rang cafe trong lúc vận hành máy! :D


Thông tin bác ragdoll chia sẻ cùng nói lên sự khác biệt của hai mẻ rang, cùng một loại cafe, cùng một máy rang nhưng chỉ thay đổi công thức rang là chất lượng chênh nhau hoàn toàn!

Riêng với các loại cafe Ethiopia, không chỉ cái Guji Grima mà tất cả các loại khác, Deri kochoa, Anderacha, Limu, Yirgacheffe... nếu rang sai uống sẽ không hưởng được cái hương vị optimum (tối ưu) của nó!

Đấy là ta chửa bàn về cấp độ rang nhé! Cấp độ rang cũng rất quan trọng để cho ra một tách cafe ngon:

Ví dụ, Nếu rang uống để trải nghiệm và minh chứng: Cái Deri Kochoa chẳng hạn:

+ Nếu rang ở cấp độ City+: Uống đã thấy ngon, nhưng nếu rang ở:
+ Full City sẽ thấy ngon và đầy đặn hương cũng như vị hơn, còn như nếu ai muốn uống đầy đủ hương cũng như vị hơn, và hưởng cái cảm giác mũi mình bị "hiếp dâm" bởi cái hương nồng nàn của Deri Kochoa với hương hoa nhài, Nghệ Tây, ........ thì cứ rang ở cấp độ Full City+ nhưng "non" một chút! :))

FYI, cái Guji Grima thì lại khác! :D

Hương vị của nó là loại hương so với các loại Ethiopia phổ cập hiện nay khác, thì "mềm mại" (mellow) hơn, và "nhu mì" hơn! Để lột tả được điều này, profile rang đóng một phần không nhỏ, mà trải nghiệm vừa qua của bác ragdoll là một minh chứng! :P

Gần đây em có rang Deri Kochoa theo mấy cấp độ, và gửi biếu mấy bác, mong các bác, sau khi uống xong, sẽ không hẹp bụng, mà chia sẻ trải nghiệm với mọi người! =D>

In closing, Profile (công thức) rang cafe và cấp độ rang một loại hạt cafe, sẽ cho ra một mẻ cafe thành phẩm, giống như âm thanh của cùng một cây đàn Piano sau khi lên dây, tuy cùng một KTV đàn piano (Piano techician) canh chỉnh (Regulation) và lên dây (Tuning), làm âm thanh (Voicing) nhưng khác công thức, và thông số canh chỉnh máy đàn : sẽ cho ra âm thanh khác nhau khi đàn. :P
 
Chỉnh sửa cuối:

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
214,014 Mã lực
Có bác nào bảo quản theo kiểu này không ạ, nhìn đống này em không biết giấu vào đâu và bị tẩn cho không trượt phát nào b-(.





Nhìn mấy cái túi đẹp và tiện dụng quá, yêu cầu bác kanteung chia sẻ ngay chỗ mua và giá :P
Các bác ở HN cùng e gom cái đơn mua chung đi.
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
214,014 Mã lực
Cùng một miếng thịt bò hay miếng gan heo hoặc cật heo, lòng non heo mà xào rau củ (Thơm (còn gọi là khóm hay dứa), hành tây, ớt chuông, ......) nếu chỉ cần thay cái bếp than bằng cái bếp Gaz, ăn đã khác. VÀ, thay cái bếp Gaz bằng cái bếp "khè" (bếp Gaz chuyên dùng cho nhà hàng), ăn còn khác nữa! Đó là nói (ví von) về công cụ rang cafe. :D

Trong quy trình nấu ăn (làm món xào này), chỉ cần nhanh hay chậm vài giây khi "khử tỏi" (phi tỏi lấy mùi thơm vào món ăn) nhanh hay chậm hơn khi đảo thịt bò hay gan heo hoặc cật heo. thì khi ăn có khả năng "người thì đi tiêu chảy" vì gan heo hay lòng, cật còn sống, người "yếu răng thì "trẹo quai hàm" vì thịt bò hay cật, lòng heo xào chín quá nên bị "dai như đỉa đói"! :(( Đó là nói (ví von) về profile (công thức rang) rang cafe. :P

Cùng một cái máy rang SR540, người này thì toe toét cười, nhìn mẻ cafe thành phẩm hoàn hảo và khoái chí vì những tính năng ưu việt của nó so với cái SR500. Và người khác thì cũng cười, nhưng mà là "cười đau khóc hận" và phải "bán tống bán tháo" một cái máy SR540 mới tinh tính tình với giá lỗ gần phân nửa! :((

Vì đâu? :-?
Xin thưa cũng tại cái profile (hay công thức rang) cùng như sự khéo léo linh hoạt của người rang cafe trong lúc vận hành máy! :D


Thông tin bác ragdoll chia sẻ cùng nói lên sự khác biệt của hai mẻ rang, cùng một loại cafe, cùng một máy rang nhưng chỉ thay đổi công thức rang là chất lượng chênh nhau hoàn toàn!

Riêng với các loại cafe Ethiopia, không chỉ cái Guji Grima mà tất cả các loại khác, Deri kochoa, Anderacha, Limu, Yirgacheffe... nếu rang sai uống sẽ không hưởng được cái hương vị optimum (tối ưu) của nó!

Đấy là ta chửa bàn về cấp độ rang nhé! Cấp độ rang cũng rất quan trọng để cho ra một tách cafe ngon:

Ví dụ, Nếu rang uống để trải nghiệm và minh chứng: Cái Deri Kochoa chẳng hạn:

+ Nếu rang ở cấp độ City+: Uống đã thấy ngon, nhưng nếu rang ở:
+ Full City sẽ thấy ngon và đầy đặn hương cũng như vị hơn, còn như nếu ai muốn uống đầy đủ hương cũng như vị hơn, và hưởng cái cảm giác mũi mình bị "hiếp dâm" bởi cái hương nồng nàn của Deri Kochoa với hương hoa nhài, Nghệ Tây, ........ thì cứ rang ở cấp độ Full City+ nhưng "non" một chút! :))

FYI, cái Guji Grima thì lại khác! :D

Hương vị của nó là loại hương so với các loại Ethiopia phổ cập hiện nay khác, thì "mềm mại" (mellow) hơn, và "nhu mì" hơn! Để lột tả được điều này, profile rang đóng một phần không nhỏ, mà trải nghiệm vừa qua của bác ragdoll là một minh chứng! :P

Gần đây em có rang Deri Kochoa theo mấy cấp độ, và gửi biếu mấy bác, mong các bác, sau khi uống xong, sẽ không hẹp bụng, mà chia sẻ trải nghiệm với mọi người! =D>

In closing, Profile (công thức) rang cafe và cấp độ rang một loại hạt cafe, sẽ cho ra một mẻ cafe thành phẩm, giống như âm thanh của cùng một cây đàn Piano sau khi lên dây, tuy cùng một KTV đàn piano (Piano techician) canh chỉnh (Regulation) và lên dây (Tuning), làm âm thanh (Voicing) nhưng khác công thức, và thông số canh chỉnh máy đàn : sẽ cho ra âm thanh khác nhau khi đàn. :P
Hí hí cảm ơn bác nhiều về tất cả. Công cuộc rang xay pha và tìm hiểu các loại cafe quả là thú vị, cứ như chơi game :P
 

kanteung

Xe tải
Biển số
OF-442302
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
218
Động cơ
212,405 Mã lực
Nhìn mấy cái túi đẹp và tiện dụng quá, yêu cầu bác kanteung chia sẻ ngay chỗ mua và giá :P
Các bác ở HN cùng e gom cái đơn mua chung đi.
Cám ơn bác, túi em tự khâu đấy.
Link em đã mua đây nha các bác, trang này cũng có mấy chỗ bán loại vải này và cũng khá nhiều loại phụ kiện. Em chọn chỗ này vì free ship và ship mất có 1 ngày vì gần. Với kích thước 2mx1.2 thì em tự khâu được 20 túi loại 1kg mà vẫn còn dư. Bác có làm thì show em chiêm ngưỡng với nha.
https://shopee.vn/product/17863791/1273595080?smtt=0.0.9
Mắt lưới loại vừa.
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Cám ơn bác, túi em tự khâu đấy.
Link em đã mua đây nha các bác, trang này cũng có mấy chỗ bán loại vải này và cũng khá nhiều loại phụ kiện. Em chọn chỗ này vì free ship và ship mất có 1 ngày vì gần. Với kích thước 2mx1.2 thì em tự khâu được 20 túi loại 1kg mà vẫn còn dư. Bác có làm thì show em chiêm ngưỡng với nha.
https://shopee.vn/product/17863791/1273595080?smtt=0.0.9
Mắt lưới loại vừa.
Cắt may thấy bụi Cụ nhỉ? Trước đây em cũng có show trên Thớt này túi em may tương tự nhưng không PRO như của Cụ:D. Vải để may em mua cũng tương tự như Cụ mua. May xong đem giặt và hút bụi vải ở máy sấy quần áo 3 lần mà vẫn nhiều sợi đay bung ra:((! Giờ mỗi lần lấy cà xanh ra rang lại phải thổi/nhặt các sợi đay vương trong đó!
Cụ ở phía Nam bảo quản cũng dễ hơn phía Bắc. Hà nội được tuần trước hanh khô, độ ẩm loanh quanh 40-50% nên không lo. Hôm qua bắt đầu mưa, độ ẩm thấy nhẩy lên tầm 70% nên phải bảo quản kỹ cho đỡ ẩm, thậm chí mốc!
 

kanteung

Xe tải
Biển số
OF-442302
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
218
Động cơ
212,405 Mã lực
Cắt may thấy bụi Cụ nhỉ? Trước đây em cũng có show trên Thớt này túi em may tương tự nhưng không PRO như của Cụ:D. Vải để may em mua cũng tương tự như Cụ mua. May xong đem giặt và hút bụi vải ở máy sấy quần áo 3 lần mà vẫn nhiều sợi đay bung ra:((! Giờ mỗi lần lấy cà xanh ra rang lại phải thổi/nhặt các sợi đay vương trong đó!
Cụ ở phía Nam bảo quản cũng dễ hơn phía Bắc. Hà nội được tuần trước hanh khô, độ ẩm loanh quanh 40-50% nên không lo. Hôm qua bắt đầu mưa, độ ẩm thấy nhẩy lên tầm 70% nên phải bảo quản kỹ cho đỡ ẩm, thậm chí mốc!
Vâng cụ, mình dùng loại nào thì cũng phải theo tính chất của nó, loại này có xơ nên khi lấy hạt ra thì phải sàng, xóc, thổi. Cũng có khi cụ dùng máy hút nên mới tạo ra nhiều xơ hơn nữa.
Loại vải khâu túi có nhiều lựa chọn nhưng độ ẩm vẫn là ưu tiên số 1 rồi.

Cụ Skoda_Favorit show lên kiểu túi này rồi mà em cứ nghĩ là người show đầu tiên. Tối rảnh rảnh em túc tắc giải trí bằng việc khâu chơi. Mà thật sự trong này cũng có bàn tay phụ nữ, túi của em khâu đem so thì giống hàng fake loại 3 hihi.
 
Chỉnh sửa cuối:

1234567890abc

Xe máy
Biển số
OF-481966
Ngày cấp bằng
4/1/17
Số km
97
Động cơ
195,951 Mã lực
Có bác nào bảo quản theo kiểu này không ạ, nhìn đống này em không biết giấu vào đâu và bị tẩn cho không trượt phát nào b-(.





Bao này tiện do có thể đặt mua online và giao hàng tận nhà. Tuy nhiên bao thưa quá, không đạt tiêu chuẩn đựng nông sản. Bác search mua bao đay đựng cà phê tiêu chuẩn (bao 60kg), sau đó cắt và may theo kích thước của mình thì phù hợp hơn. Mỗi cái là phải mất công tìm và đi mua. Giá buôn tầm 5-10k/cái, giá lẻ chắc 20k/cái.
 

kanteung

Xe tải
Biển số
OF-442302
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
218
Động cơ
212,405 Mã lực
Bao này tiện do có thể đặt mua online và giao hàng tận nhà. Tuy nhiên bao thưa quá, không đạt tiêu chuẩn đựng nông sản. Bác search mua bao đay đựng cà phê tiêu chuẩn (bao 60kg), sau đó cắt và may theo kích thước của mình thì phù hợp hơn. Mỗi cái là phải mất công tìm và đi mua. Giá buôn tầm 5-10k/cái, giá lẻ chắc 20k/cái.
Cám ơn bác, nếu tìm được loại túi như vậy sẽ tốt hơn vì bền và ổn định hơn. Như bác Skoda đã chia sẻ thì loại chất liệu vải như mọi người thấy dễ có sợi xơ đay rụng ra.
 

kanteung

Xe tải
Biển số
OF-442302
Ngày cấp bằng
2/8/16
Số km
218
Động cơ
212,405 Mã lực

Nhìn hình, những ai hiểu cafe sẽ không thể nói gì hơn là một chữ TUYỆT !!! =D> =D> =D>

Xem ảnh nếu tinh ý sẽ thấy đấy là nhưng loại hạt cafe ngon, bảo quản đúng cách, lại may thật mỹ thuật, đạt đến cái đẹp theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, nên xem ra, cũng không thể nói gì hơn là một chữ MỸ !!! :P :P :P

Cám ơn bác kanteung đã chia sẻ. =D>
Cám ơn bác :), loại túi này khi sử dụng cũng đem lại cảm giác khá thú vị chẳng hạn như phải nhẹ tay với nó:-c. Việc lưu trữ số lượng ít cf và trong vòng 2 năm có lẽ đủ đáp ứng được yêu cầu.
 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,843 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thưa các bác,

Lâu lắm em mới có thời gian rang được mẻ cafe. Em xin mời các bác thưởng lãm ạ!

Em xin các bác cho em lời góp ý để hoàn thiện kỹ năng rang của bản thân. Một trong hai mẻ này sẽ có lỗi nhiều hơn mẻ còn lại. Em mong các bác cứ chê nhiệt tình để em điều chỉnh ạ.

Ethiopia Guji Kochoa Grade 4


Rwanda Red Bourbon washed
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top