[Funland] Lựa chọn máy pha Espresso phù hợp nhu cầu sử dụng.

Trạng thái
Thớt đang đóng

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,099
Động cơ
305,546 Mã lực
Nguyên lý hoạt động như hình đó bác, ấn tamper đến lúc cữ chạm đáy thì dừng ạ. Tamper cán gỗ em mua mà, bác tìm trên mạng nhiều lắm, chứ cái gì cũng diy thì chết.
Cụ hẳn cũng yêu môn cafe lắm nên mới làm những sản phẩm như vậy
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
213,977 Mã lực
Chủ nhật tươi hồng em lại chả biết làm gì hơn là pha cafe xong chụp ảnh xin ý kiến/khoe các bác và bác QUANG1970 :)





Hôm nay em nén nhẹ hơn 1 chút, màu crema đúng là nhạt hơn, vị đậm hơn nhưng chỉ chút xíu. Em tự cảm nhận thấy tỷ lệ cafe, nén và lượng nước tốt hơn hôm qua, bấm máy pha xong valve 3 chiều ngắt và đẩy nước ra nghe cái ọt tttt... và ngắt ngay lập tức, ko sót ra ngoài 1 giọt nào :P
Bã thì thế này ạ







Cầm đc trên tay luôn





Thật là thú vị, cứ như con bé con nhà em chơi đồ hàng :D
Tí em lại pha red Bourbon típ.
 
Chỉnh sửa cuối:

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,101
Động cơ
316,053 Mã lực
Chủ nhật tươi hồng em lại chả biết làm gì hơn là pha cafe xong chụp ảnh xin ý kiến/khoe các bác và bác QUANG1970 :)







Vâng, cám ơn bác ragdoll.
Giờ thì hẳn là bác đang vui say, với kết quả vang dội, mà minh chứng là tách cafe với chỉ 7gr Espresso Blend, bằng lọc một lớp, một shoot, mà cho đến giờ, số bác trong thớt này pha được như hình chụp, chỉ đếm trên đầu ngón tay! :P

Mai mốt hy vọng, khi chán cái màn pha phách, mà chuyển sang trò chơi mới, nhất là nhưng trò có trên hai người tham gia, thì mong bác ragdoll cũng không hẹp bụng mà up lên cho chúng em, trước là thưởng lãm, sau học tập "trò hay chiêu lạ". :D


Hôm nay em nén nhẹ hơn 1 chút, màu crema đúng là nhạt hơn, vị đậm hơn nhưng chỉ chút xíu.

Cái này em nói rồi nó nằm trong option 2/ "còm"# 2609.

Khi bác có trong tay một máy Rang, máy Pha chuẩn bác sẽ có thêm nhiều trải nghiệm về pha phách! đi sâu vào nữa, bác sẽlam hài lòng nhưng vị khách uống khó tính nhất!

Còn khi bác có thêm cái máy rang tốt cộng thêm là cafe ngon nữa: Sau khi rèn luyện thuần thục, bác sẽ hiểu thế nào là "phù thuỷ cafe" :P Và thấy mình đang là "cư dân" của một nền văn hoá mới: Văn hoá cafe đúng nghĩa!

Cũng xin nhắc lại:

"Cũng xin nói thêm, việc vào thớt này mua được được năm ba cái máy tốt một ít cà phê ngon về pha uống: Đó thì chúng ta vẫn chỉ là những đứa "Phàm phu ham ăn hớp uống" mà thôi ! :))

Những người yêu thích cà phê, đa phần là những người có học, trí thức cổ trắng (white collar workers) qua tình huống này, chúng ta phải coi cái máy pha cà phê, máy rang cà phê, cũng như những hạt cà phê chỉ là một công cụ để giao tiếp: Qua đó chúng ta biết lẫn nhau, từ đó có sự trao đổi bàn bạc, qua lại tương tac. Nhờ nó, từ diễn đàn này, chúng ta thành những nhóm bạn giúp đỡ, chia sẻ với nhau, đó mới là cái mà em thấy mình cần phải xây dựng, và từ đó tạo một mối quan hệ đoàn kết các thành viên.

Công việc mua máy móc, cũng như mua cà phê ngon: chuyện vô cùng đơn giản! Cái cao hơn, là chúng ta liên kết với nhau, tạo thành những nhóm bạn, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cũng như giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc hàng ngày. Đó mới là cái đến sau cùng mình nên hướng tới. =D> "


Em tự cảm nhận thấy tỷ lệ cafe, nén và lượng nước tốt hơn hôm qua, bấm máy pha xong valve 3 chiều ngắt và đẩy nước ra nghe cái ọt tttt... và ngắt ngay lập tức, ko sót ra ngoài 1 giọt nào :P
Một khi mật độ cafe trong rổ lọc phân bố đều, nén đều tay, và độ cứng chắc của "bánh cafe được nén" trong rổ lọc phù hợp (đã/ có ăn ý/ thoả hiệp (compromise)) với dòng chảy, và lực máy bơm dẫn đẩy dòng nước "đi qua" cái "bánh cafe được nén" tương thích thì kết qua là như trên! =D>



Bã thì thế này ạ







Cầm đc trên tay luôn






Bác ragdoll cứ nhớ hình cái bánh cafe này cho em, và sau này tự kiểm nghiệm trong suốt "đời pha phách" của mình, nhất là cái vòng tròn nhỏ có hình khắc chữ thập ở giữa tâm cái bã bánh cafe! : :-*

Nhìn bã cafe sau khi chiết xuất, là có thể biết được chất lượng tách cafe pha ra ntn, Cũng như, xin lỗi các bác nhé, xem phân một cháu bé, là bác sĩ nhi khoa (thầy thuốc) có thể biết tình trạng sức khoẻ em bé đó ntn! :P


Thật là thú vị, cứ như con bé con nhà em chơi đồ hàng :D
Tí em lại pha red Bourbon típ.
Không chỉ em, mà chắc nhiều bác cũng đang chờ xem bác ra tay! :D
 
Chỉnh sửa cuối:

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
213,977 Mã lực
Hôm nay em nghỉ sớm về nhà pha thử red Bourbon Việt Nam của 2 nhà rang nổi tiếng là MB và QUANG1970 Roastery :P
Green bean là cùng 1 nguồn, tuy nhiên MB rang bằng máy chuyên dụng còn bác QUANG1970 rang bằng cái SR500 mà rất nhiều bác nhà ta cũng có.
Lên thớt



Có thể thấy ngay MB rang đậm hơn mặc dù em đã đặt là medium.
Pha cách nhau 2p
Nhà MB



Lớp crema sẫm hơn hẳn, nhìn rất bắt mắt. Hương thơm nồng nàn, vị bắt đầu xuất hiện đắng chút xíu. Rõ ràng là họ rang theo gout cafe Việt Nam.
QUANG1970 Roaster :D



Màu crema nhạt hơn xíu, mịn màng như da gái 18. Hương kém nồng nàn nhưng nhẹ rất dễ chịu, vị ngọt ngào, hơi chua nhẹ rất thích thú.




E rất ấn tượng với red Bourbon Việt Nam này, ko thể mong đợi gì hơn với giá có 200k cho 1kg. Gout tùy từng người, thậm chí cùng 1 người cũng tùy rất nhiều thứ. E thì với 1 ngày hè nắng nhẹ như hôm nay, chim hót véo von, mùi cỏ mới cắt ngoài đường bay vào nhẹ nhàng e yêu cái tách cafe của bác QUANG1970 hơn. Cám ơn bác rất nhiều.
 

trasuanong

Xe tải
Biển số
OF-135779
Ngày cấp bằng
24/3/12
Số km
364
Động cơ
353,798 Mã lực
Hôm nay em nghỉ sớm về nhà pha thử red Bourbon Việt Nam của 2 nhà rang nổi tiếng là MB và QUANG1970 Roastery :P
Green bean là cùng 1 nguồn, tuy nhiên MB rang bằng máy chuyên dụng còn bác QUANG1970 rang bằng cái SR500 mà rất nhiều bác nhà ta cũng có.
Lên thớt



Có thể thấy ngay MB rang đậm hơn mặc dù em đã đặt là medium.
Pha cách nhau 2p
Nhà MB



Lớp crema sẫm hơn hẳn, nhìn rất bắt mắt. Hương thơm nồng nàn, vị bắt đầu xuất hiện đắng chút xíu. Rõ ràng là họ rang theo gout cafe Việt Nam.
QUANG1970 Roaster :D



Màu crema nhạt hơn xíu, mịn màng như da gái 18. Hương kém nồng nàn nhưng nhẹ rất dễ chịu, vị ngọt ngào, hơi chua nhẹ rất thích thú.




E rất ấn tượng với red Bourbon Việt Nam này, ko thể mong đợi gì hơn với giá có 200k cho 1kg. Gout tùy từng người, thậm chí cùng 1 người cũng tùy rất nhiều thứ. E thì với 1 ngày hè nắng nhẹ như hôm nay, chim hót véo von, mùi cỏ mới cắt ngoài đường bay vào nhẹ nhàng e yêu cái tách cafe của bác QUANG1970 hơn. Cám ơn bác rất nhiều.
Bác pha siêu quá, crema dầy mịn đẹp
 

1.25 ton

Xe điện
Biển số
OF-390227
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
3,964
Động cơ
523,853 Mã lực
Hôm nay em nghỉ sớm về nhà pha thử red Bourbon Việt Nam của 2 nhà rang nổi tiếng là MB và QUANG1970 Roastery :P
Green bean là cùng 1 nguồn, tuy nhiên MB rang bằng máy chuyên dụng còn bác QUANG1970 rang bằng cái SR500 mà rất nhiều bác nhà ta cũng có.
Lên thớt



Có thể thấy ngay MB rang đậm hơn mặc dù em đã đặt là medium.
Pha cách nhau 2p
Nhà MB



Lớp crema sẫm hơn hẳn, nhìn rất bắt mắt. Hương thơm nồng nàn, vị bắt đầu xuất hiện đắng chút xíu. Rõ ràng là họ rang theo gout cafe Việt Nam.
QUANG1970 Roaster :D



Màu crema nhạt hơn xíu, mịn màng như da gái 18. Hương kém nồng nàn nhưng nhẹ rất dễ chịu, vị ngọt ngào, hơi chua nhẹ rất thích thú.




E rất ấn tượng với red Bourbon Việt Nam này, ko thể mong đợi gì hơn với giá có 200k cho 1kg. Gout tùy từng người, thậm chí cùng 1 người cũng tùy rất nhiều thứ. E thì với 1 ngày hè nắng nhẹ như hôm nay, chim hót véo von, mùi cỏ mới cắt ngoài đường bay vào nhẹ nhàng e yêu cái tách cafe của bác QUANG1970 hơn. Cám ơn bác rất nhiều.
Quá đẹp cụ ạ, =D>=D>=D>:-bd:-bd:-bd.
 

shares

Xe điện
Biển số
OF-33170
Ngày cấp bằng
8/4/09
Số km
2,983
Động cơ
506,083 Mã lực
Nơi ở
Lâm Gia Trang
Website
www.facebook.com
Vâng ạ cảm ơn cụ nhiều nhé.
Chắc chắn có ngày nó sẽ nằm trong bếp nhà cháu ạ, hôm trước cháu ngắm cái đời cao hơn cái loại Apart vì nó có cái kiểm soát nhiệt độ.
Một lý do thật là chính đáng để mua cái máy mới ....
Cụ đã mua được em Rocket nào về chưa?
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,101
Động cơ
316,053 Mã lực
Hôm nay em nghỉ sớm về nhà pha thử red Bourbon Việt Nam của 2 nhà rang nổi tiếng là MB và QUANG1970 Roastery :P
Green bean là cùng 1 nguồn, tuy nhiên MB rang bằng máy chuyên dụng còn bác QUANG1970 rang bằng cái SR500 mà rất nhiều bác nhà ta cũng có.
Lên thớt



Có thể thấy ngay MB rang đậm hơn mặc dù em đã đặt là medium.
Pha cách nhau 2p
Nhà MB



Lớp crema sẫm hơn hẳn, nhìn rất bắt mắt. Hương thơm nồng nàn, vị bắt đầu xuất hiện đắng chút xíu. Rõ ràng là họ rang theo gout cafe Việt Nam.
QUANG1970 Roaster :D



Màu crema nhạt hơn xíu, mịn màng như da gái 18. Hương kém nồng nàn nhưng nhẹ rất dễ chịu, vị ngọt ngào, hơi chua nhẹ rất thích thú.




E rất ấn tượng với red Bourbon Việt Nam này, ko thể mong đợi gì hơn với giá có 200k cho 1kg. Gout tùy từng người, thậm chí cùng 1 người cũng tùy rất nhiều thứ. E thì với 1 ngày hè nắng nhẹ như hôm nay, chim hót véo von, mùi cỏ mới cắt ngoài đường bay vào nhẹ nhàng e yêu cái tách cafe của bác QUANG1970 hơn. Cám ơn bác rất nhiều.




Cám ơn bác ragdoll đã cất công pha ra hai tách cafe có thể nói là "không thể nào đẹp hơn nữa" và nhưng nhận xét vô cùng chính xác và không cảm tính ! =D>

Do em chưa có cắt nghĩa và phân tích đều em nói trên, (em sẽ viết "còm" ASAP) nên xin phép gửi tặng bác và các bác mấy câu thơ đề cho và nhận xét về hai tách cafe "khó mà đẹp hơn" ở trên như sau: :P


Tròn Xuân, múp míp, đậm đầy! :x
Cre - ma pha khéo như vầy! Ai hơn??? :-?
Chớm Xuân, căng mọng, láng trơn, :-*
Mắt nhìn những muốn, được "sơn" môi hồng! :P
 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hôm nay em nghỉ sớm về nhà pha thử red Bourbon Việt Nam của 2 nhà rang nổi tiếng là MB và QUANG1970 Roastery :P
Green bean là cùng 1 nguồn, tuy nhiên MB rang bằng máy chuyên dụng còn bác QUANG1970 rang bằng cái SR500 mà rất nhiều bác nhà ta cũng có.
Lên thớt



Có thể thấy ngay MB rang đậm hơn mặc dù em đã đặt là medium.
Pha cách nhau 2p
Nhà MB



Lớp crema sẫm hơn hẳn, nhìn rất bắt mắt. Hương thơm nồng nàn, vị bắt đầu xuất hiện đắng chút xíu. Rõ ràng là họ rang theo gout cafe Việt Nam.
QUANG1970 Roaster :D



Màu crema nhạt hơn xíu, mịn màng như da gái 18. Hương kém nồng nàn nhưng nhẹ rất dễ chịu, vị ngọt ngào, hơi chua nhẹ rất thích thú.




E rất ấn tượng với red Bourbon Việt Nam này, ko thể mong đợi gì hơn với giá có 200k cho 1kg. Gout tùy từng người, thậm chí cùng 1 người cũng tùy rất nhiều thứ. E thì với 1 ngày hè nắng nhẹ như hôm nay, chim hót véo von, mùi cỏ mới cắt ngoài đường bay vào nhẹ nhàng e yêu cái tách cafe của bác QUANG1970 hơn. Cám ơn bác rất nhiều.
Cốc cafe của bác pha thật là đẹp!

Em xin góp vui bằng cafe mới rang và cốc cafe pha ra để xin ý kiến góp ý của các bác. Đây là mẻ rang thứ hai của em do mẻ đầu bị hỏng do gặp vấn đề kĩ thuật liên quan tới điện áp cho máy rang. Em khá bất ngờ khi việc rang cafe với SR500 lại đơn giản và tốn ít thời gian như vậy. Không khó để có thể rang được một mẻ cafe uống được nhưng cần để ý, chau chuốt hơn mới có thể ra được những mẻ cafe ngon "đẳng cấp" như bác QUANG1970.

Không biết bác ragdoll đã pha thử cafe em gửi biếu chưa. Em đang chờ bác góp ý để hoàn thiện các mẻ rang sắp tới.



 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,101
Động cơ
316,053 Mã lực
Cốc cafe của bác pha thật là đẹp!

Em xin góp vui bằng cafe mới rang và cốc cafe pha ra để xin ý kiến góp ý của các bác. Đây là mẻ rang thứ hai của em do mẻ đầu bị hỏng do gặp vấn đề kĩ thuật liên quan tới điện áp cho máy rang. Em khá bất ngờ khi việc rang cafe với SR500 lại đơn giản và tốn ít thời gian như vậy. Không khó để có thể rang được một mẻ cafe uống được nhưng cần để ý, chau chuốt hơn mới có thể ra được những mẻ cafe ngon "đẳng cấp" như bác QUANG1970.

Không biết bác ragdoll đã pha thử cafe em gửi biếu chưa. Em đang chờ bác góp ý để hoàn thiện các mẻ rang sắp tới.






Thực ra rang cà phê bằng máy gia đình với những máy SR 500, NESCO CR-1010PR là việc rất đơn giản chỉ cần nắm vững nguyên tắc rang, tính năng của quạt, và để chỉnh các chế độ nhiệt trong từng thời điểm là có thể rang ra hưng mẻ cà phê ngon, uống được theo khẩu vị phổ thông.

Cái khó, hay cái tinh tế của kỹ thuật rang là rang sao cho phù hợp với khẩu vị (gout) người uống nó! :(( :))

Nghĩa là, phải hiểu cách tâm lý uống của người uống như thế nào thì mới có thể rang được một mẻ cà phê mà người uống khó tính hài lòng. :P

Bằng không thì hãy rang theo nguyên tắc chung!

Nói cho dễ hiểu, một cửa hàng bán bán phở nấu cho vừa miệng, Họ sẽ nấu theo khẩu vị chung, còn thực tế mỗi người ăn sẽ thêm thắt vào (chua, cay, mặn, ngọt,...) cho cho đúng ý mình.
Riêng với những đầu bếp nấu phở chuyên nghiệp, họ sẽ tùy theo khách hàng là người Bắc, Trung, hay Nam mà gia giảm, thậm chí thay đổi gia vị, cũng như cách xử lý phụ gia và phụ liệu cho phù hợp, hầu có thể có một tô phở, hễ bưng ra, là được người ăn hài lòng! :D

Cà phê cũng vậy! Xin lấy ví dụ ngay như cái Dalat Red Bourbon ở trên "còm"# 2632, em rang, bác ragdoll uống, và hài lòng, bởi vì trước khi rang em đã thấy bác không thích ba loại cà phê em gửi biếu trước đây, do nó. hoặc là Robusta rang ở Espresso hay Arabica nhưng rang ở cấp độ Italian Roast, French roast ===> Em biết ngay là bác ragdoll là người uống cà phê theo gout của nước ngoài hay người ta vẫn gọi là "Gu Tây"
nghĩa là không thích, hoặc không đánh giá cao cafe có mùi khói mà thích mùi tự nhiên của hạt cà phê cùng như thích vị chua thanh, vị ngọt ấm tự nhiên của cafe. =D>
Trong khi 95% người uống cà phê ở Việt Nam rất ghét vị chua! Thậm chí, có những người uống cà phê chỉ cần một chút vị chua là đã chê là "tách cà phê này dở òm"! :((

Đó là lý do khi rang cà phê biếu bác ragdoll em phải ra ở cấp độ lưng lửng giữa full City và full City+: Nếu em uống hay rang biếu bác hoanganha31, em sẽ rang ở full City+ nhưng do em hiểu ý bác ragdoll nên em điều chỉnh ở cấp độ trung gian hầu cho uống chua vẫn được nhưng không quá chua, mà dẫu thích hương thơm khói cũng có, nhưng không nồng nàn như cách rang của cafe Việt Nam mà MB đã rang. :))


Quay lại mẻ cà phê bác hoanganha31 rang, thực ra nếu nhìn mẻ cà phê ta thấy hạt có kích cỡ không đồng đều mà màu hạt thành phẩm cũng không đồng màu! :P
Đây là điều rất tự nhiên, hoàn toàn tự nhiên, bởi vì đây là loại cà phê trộn từ năm loại cà phê đặc chủng khác nhau! Do đó, độ rang chín của từng loại cà phê không giống nhau, dẫn tới không thế nào rang tất cả các hạt cà phê thành phẩm đồng một màu duy nhất! [-X

Em có khuyến nghị bác hoanganha31 rang loại cà phê này (Espresso Blend), bởi vì tuy trong tay bác ấy có hơn 10 loại hạt cà phê khác nhau, tất cả đều là đặc chủng nhưng có số lượng tương đối, riêng loại Blend này, bác ấy có nhiều nhất, và có thể đem ra để rang thử nghiệm. Ngoài ra, đây là cà phê ngon, nên cho dù giả dụ là rang chưa đạt vẫn ngon, không bắt buộc màu hạt thành phẩm đồng nhất vì điều này là không thể ===> Giúp cho người rang hứng khởi đầu, và có thể dễ dàng có bước đệm, mà đi tiếp những công đoạn rang tinh tế sau này! :))

Em tuy không uống nhưng cũng có nghe ý kiến của bác hoanganha31 nói về hương vị của mẻ cà phê này khi pha uống: Có thể nói là OK, 7 hoặc 8/10.
Nhưng khi nhìn tách cà phê đã pha, thì em chắc chắn rằng, qua màu của lớp crema hơi bị sậm nhưng không phải đậm theo cái màu "Vàng Cam" mà sậm đen: Điều này có nghĩa là khi rang, thời gian sau khi hạt cà phê vào CRACK 1 và bác hoanganha31 lại rang tiếp mà ở nhiệt độ cao lại quá lâu! :((

Với kinh nghiệm của em thì ntn: Nếu cũng cái máy này, và cà phê này, rang ở vị trí này, rang lần sau với 4 scoop hạt sống:

a/ Giữ nguyên vị chua: :">
+ Thời gian lúc đầu vẫn là 2 phút 30 giây (2'30") nhiệt độ LOW, sau đó là 1 phút ở nhiệt độ MEDIUM, rồi chuyển sang nhiệt độ HIGHT.
+ khi cà phê đã đạt tới Crack 1 và gần xong, bác hoanganha31 hãy chuyển ngay xuống LOW (nhiệt độ thấp) và chỉ kéo dài thêm tối đa khoảng 30 - 40 giây nữa là ngưng rang thì sẽ khắc phục được cái mầu Sậm chứ không vàng cam như tách cafe trong hình của bác ấy.

b/ Muốn bớt chua, tăng mùi thơm cafe rang chín: :-*
+ kéo dài thời gian lúc đầu khoảng 20 - 30 giây (2'30" + 20" hay 30") sau đó là 1 phút ở nhiệt độ MEDIUM, rồi chuyển sang nhiệt độ HIGHT.
+ khi cà phê đã đạt tới Crack 1 và gần xong, bác hoanganha31 hãy chuyển ngay xuống LOW (nhiệt độ thấp) và chỉ kéo dài thêm tối đa khoảng 30 giây nữa là ngưng rang thì sẽ khắc phục được cái mầu Sậm chứ không Vàng cam như tách cafe trong hình của bác ấy.

Đây là hình tách cafe pha từ Espresso Blend do hai người pha khác nhau: Khác mẻ rang, khác không gian và thời gian pha, khác máy pha (tuy cùng là Gaggia Baby Twin) khác máy chụp hình, ánh sáng, màu đèn, ............... NHƯNG đều cùng cái màu VÀNG CAM "chết người"! :P Khiến cho những tín đồ sành cafe, khó ai cưỡng lại chuyện ghé môi vào, thử một hớp, coi ntn. :D

Tách trên cùng là bác ragdoll pha:









 
Chỉnh sửa cuối:

hiennn83

Xe tăng
Biển số
OF-179151
Ngày cấp bằng
29/1/13
Số km
1,064
Động cơ
348,745 Mã lực
Tách cà phê Cụ pha nhìn ngon quá :)

Ngoài lề chút là e rất thích cách Cụ chụp ảnh! :P

Hôm nay em nghỉ sớm về nhà pha thử red Bourbon Việt Nam của 2 nhà rang nổi tiếng là MB và QUANG1970 Roastery :P
Green bean là cùng 1 nguồn, tuy nhiên MB rang bằng máy chuyên dụng còn bác QUANG1970 rang bằng cái SR500 mà rất nhiều bác nhà ta cũng có.
Lên thớt



Có thể thấy ngay MB rang đậm hơn mặc dù em đã đặt là medium.
Pha cách nhau 2p
Nhà MB



Lớp crema sẫm hơn hẳn, nhìn rất bắt mắt. Hương thơm nồng nàn, vị bắt đầu xuất hiện đắng chút xíu. Rõ ràng là họ rang theo gout cafe Việt Nam.
QUANG1970 Roaster :D



Màu crema nhạt hơn xíu, mịn màng như da gái 18. Hương kém nồng nàn nhưng nhẹ rất dễ chịu, vị ngọt ngào, hơi chua nhẹ rất thích thú.




E rất ấn tượng với red Bourbon Việt Nam này, ko thể mong đợi gì hơn với giá có 200k cho 1kg. Gout tùy từng người, thậm chí cùng 1 người cũng tùy rất nhiều thứ. E thì với 1 ngày hè nắng nhẹ như hôm nay, chim hót véo von, mùi cỏ mới cắt ngoài đường bay vào nhẹ nhàng e yêu cái tách cafe của bác QUANG1970 hơn. Cám ơn bác rất nhiều.
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
213,977 Mã lực
Cốc cafe của bác pha thật là đẹp!

Em xin góp vui bằng cafe mới rang và cốc cafe pha ra để xin ý kiến góp ý của các bác. Đây là mẻ rang thứ hai của em do mẻ đầu bị hỏng do gặp vấn đề kĩ thuật liên quan tới điện áp cho máy rang. Em khá bất ngờ khi việc rang cafe với SR500 lại đơn giản và tốn ít thời gian như vậy. Không khó để có thể rang được một mẻ cafe uống được nhưng cần để ý, chau chuốt hơn mới có thể ra được những mẻ cafe ngon "đẳng cấp" như bác QUANG1970.

Không biết bác ragdoll đã pha thử cafe em gửi biếu chưa. Em đang chờ bác góp ý để hoàn thiện các mẻ rang sắp tới.



Dạ em chưa pha bác ạ, chiều qua về làm 2 shoots red bourbon kia là e lại phải đi đến tối khuya.
Hôm nay e sẽ pha thử cái blend espresso của bác và bác QUANG1970 uống thử :)
Many thank bác.
 

hoanganha31

Xe hơi
Biển số
OF-467365
Ngày cấp bằng
2/11/16
Số km
180
Động cơ
202,850 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Dạ em chưa pha bác ạ, chiều qua về làm 2 shoots red bourbon kia là e lại phải đi đến tối khuya.
Hôm nay e sẽ pha thử cái blend espresso của bác và bác QUANG1970 uống thử :)
Many thank bác.
Vậy thì hay quá bác ạ! Bác cố gắng đánh giá thật chi tiết giúp em nhé bác! Quan trọng nhất là nhìn ra chỗ chưa được để hoàn thiện bác ạ. Em cảm ơn bác!
 

minh.diep

Xe hơi
Biển số
OF-429866
Ngày cấp bằng
14/6/16
Số km
176
Động cơ
216,860 Mã lực
Em mới sử dụng máy nên có tìm hiểu trên youtube một chút, thấy bạn này có một loạt video khá hay, dễ hiểu và hữu ích
Các bác xem có thể tham khảo hay cần chỉnh sửa, bổ sung không ạ.
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,101
Động cơ
316,053 Mã lực
Em mới sử dụng máy nên có tìm hiểu trên youtube một chút, thấy bạn này có một loạt video khá hay, dễ hiểu và hữu ích
Các bác xem có thể tham khảo hay cần chỉnh sửa, bổ sung không ạ.


1/ Với dàn máy ntn mà pha không ra được một tách cafe cho ra hồn thì đừng cầm portafilter cho bẩn nó! :D "Đi mà chết" cho khỏi nhục! :(( :))

2/ Mấy người có đủ tiền, đủ điều kiện mua dàn máy ntn?
Sao không giỏi mà dùng cái máy phổ thông tầm 10 - 15 triệu là cái mọi người có thể mua và dùng hàng ngày hầu khoe tài Barista? :-? :((
Đấy là chưa nói hai tách cafe của một bác trong "thớt" này mới up lên gần đây, với bao lời trầm trồ ngợi cuả người xem, pha ra từ một cái máy pha, giá công bố chỉ hơn 10 triệu, mà bác ấy mua chưa đến 2 triệu VNĐ (không tính shipping về VN)! :P

3/ Nói nhiều, lại dẻo m.õm cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen! Cái cần nhất là pha demo (thị phạm) một tách Espresso bằng lọc một lớp, một shoot, coi ntn thì chửa thấy trong suốt 8 clip "Perfect cup"? [-X :P

Hóa ra "pha cafe bằng mồm" không chỉ mấy offer "sáu nổ" trên OF mà cả Barista online! :)) :)) :))
 
Chỉnh sửa cuối:

minh.diep

Xe hơi
Biển số
OF-429866
Ngày cấp bằng
14/6/16
Số km
176
Động cơ
216,860 Mã lực
Em xem hết 8 clip của bạn này thấy có một số thông tin hữu ích nên post lên đây thôi chứ chả có ý gì. Em là người mới dùng nên cái gì cũng chưa biết nên thấy nó hay.
 

ragdoll

Xe buýt
Biển số
OF-446735
Ngày cấp bằng
19/8/16
Số km
545
Động cơ
213,977 Mã lực
Vậy thì hay quá bác ạ! Bác cố gắng đánh giá thật chi tiết giúp em nhé bác! Quan trọng nhất là nhìn ra chỗ chưa được để hoàn thiện bác ạ. Em cảm ơn bác!
Hic, bác đừng kỳ vọng quá ạ, em mang tiếng là uống cafe lâu nhưng bước chân vào cái vụ pha phách này mới đc mấy tháng à. Tóm lại vẫn chỉ là 1 tay mơ hạng xoàng ạ :(
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top