Em lại làm 1 shoot trước khi đi làm ạ
Em lại làm 1 shoot trước khi đi làm ạ
Híc....hình như em vừa nuốt khan. Hoan hảo, nếu mặt bàn khác thì hoàn hảo hehe.Em lại làm 1 shoot trước khi đi làm ạ
Hè nắng nóng em lấy red honey Dalat ra pha Americano bỏ đá uống cho mát, còn 1 ít Kenya AA rang french roast bác QUANG1970 tặng lần trước em nhặt độ 5, 6 hạt pha chung. Ngọt hơi đắng 1 chút, lạnh lạnh uống giải khát rất thú
Sáng với cà phê núi min, pha bằng gaggia baby class ngon bổ rẻ, dùng rổ lọc đơn 2 lớp. Chúc các bác cuối tuần vui vẻ.
Cafe lóng lánh màu cánh gián trông rất thích
Bác QUANG1970 ui cái đoạn để "thoáng tĩnh" kia mà đúng kỹ thuật thì phải thế nào ạ. Cafe MB em mua về vẫn để túi chân không, e vừa mở túi chia cho mọi người và đựng vào lọ thủy tinh nắp gỗ loại bình thường thì để được bao lâu ạ???Nếu các bác chuẩn bị mua máy rang thì mua cũng đồng thời đặt mua hạt cafe VN nếu muốn tập rang. Tuy nhiên do cà phê bán o VN còn khá tươi nhìn rất đẹp và bắt mắt, nhưng cần (hãy) mua về để "thoáng tĩnh" lối it nhất 1 - 2 tháng rồi hãy rang. Và khi rang đạt, thì cafe sau khi rang xong chất lượng cũng 7/10 thậm chí 8/10 so với cafe cùng chủng trồng ở NN mà giá chỉ bằng một nửa hay non nữa!
Bác QUANG1970 ui cái đoạn để "thoáng tĩnh" kia mà đúng kỹ thuật thì phải thế nào ạ. Cafe MB em mua về vẫn để túi chân không, e vừa mở túi chia cho mọi người và đựng vào lọ thủy tinh nắp gỗ loại bình thường thì để được bao lâu ạ???
Hihi cám ơn bác nhiều, thế em lại tìm bao vải gai, hoặc tự chế bao như bác làm.Ối bác đang giam "hãm hiếp" cafe!
+ Cafe phải thở nếu báo quản lâu dài! Đựng lọ kín thì lọ hải có valve xả một chiều!
+ nếu trong thời gian ngắn thì có thể hút chân không (2 tháng) hay bao Nylon nhiều lớp
+ Còn muốn "ăn đời ở kiếp khoảng 2 năm" thì đựng bao gai chuyên dùng đựng cafe hay tự may túi vải xô thưa (loại vải làm khăn áo xô trong đám tang) và để nơi tháng mát khô, nếu xếp trong thùng thì không đậy nắp!
+ cafe El Salvador Red Bourbon, El Salvador Honey và Costa Rica Tazazzu em biếu các bác gần đây là đúng "ngót nghét 2 năm"!
+ Mà "vẫn chạy tốt" vì bảo quản đúng cách.
Bác và mấy bác kia, về nguyên tắc là có trong tay trên 10 loại cafe đặc chủng, thậm chí có bác có hơn 20 loại, liều liệu mà lo tìm cái bao cho tử tế, vừa size, mà cho vào, nếu đã muốn lâu lại dài, kẻo .....
Hihi cám ơn bác nhiều, thế em lại tìm bao vải gai, hoặc tự chế bao như bác làm.
Nghề chơi rõ lắm công phu bác nhỉ.
Dành cho bác nào mê Gaggia Baby!
Con này cực mới và hoàn hảo nhất, mà em đã từng thấy, trong các con Gaggia Baby được đấu giá. Tuy nhiên có 2 "trở ngại" :
+ Cái máy quá mới, tốt lại đẹp, tính năng tương tự y như Baby Twin chỉ khác bảng điều khiển ===> nhiều người muốn mua.
+ Người bán là thành viên uy tín trên eBay (1.189 giao dịch 100% hoàn hảo!) dẫn tới độ tín nhiệm cao ===> nhiều người muốn mua.
Em đồ con này giá sau cùng sẽ từ 150 -180USD! nhưng đáng mua vì quá hoàn hảo và đẹp!
https://www.ebay.co.uk/itm/GAGGIA-BABY-COFFEE-MACHINE-have-to-list-as-USED-but-dont-think-Mum-ever-USED/273829650334?hash=item3fc184df9e:g:ugwAAOSwC5RcxdV~
Cảm ơn cụ QUANG1970, em vừa đấu giá thắng cái máy này giá hơn 170 £ ạ.
Cám ơn bác hiennn83! Rõ ràng "con này KHÔNG rất đáng yêu"!!! Mà phải nói là "con này quá đáng yêu"Dành cho Cụ nào yêu màu Đỏ!
https://www.ebay.co.uk/itm/233231352071
Con này còn khá mới và người bán ở gần chỗ e ở So với giá Cụ ngocvietcode đã chốt e kia thì giá con này cũng rất đáng yêu
Cụ nào thích e có thể hỗ trợ liên hệ người bán ạ
Em chào anh! Hope anh vẫn thường!Ối bác đang giam "hãm hiếp" cafe!
+ Cafe phải thở nếu báo quản lâu dài! Đựng lọ kín thì lọ hải có valve xả một chiều!
+ nếu trong thời gian ngắn thì có thể hút chân không (2 tháng) hay bao Nylon nhiều lớp
+ Còn muốn "ăn đời ở kiếp khoảng 2 năm" thì đựng bao gai chuyên dùng đựng cafe hay tự may túi vải xô thưa (loại vải làm khăn áo xô trong đám tang) và để nơi tháng mát khô, nếu xếp trong thùng thì không đậy nắp!
+ cafe El Salvador Red Bourbon, El Salvador Honey và Costa Rica Tazazzu em biếu các bác gần đây là đúng "ngót nghét 2 năm"!
+ Mà "vẫn chạy tốt" vì bảo quản đúng cách.
Bác và mấy bác kia, về nguyên tắc là có trong tay trên 10 loại cafe đặc chủng, thậm chí có bác có hơn 20 loại, liều liệu mà lo tìm cái bao cho tử tế, vừa size, mà cho vào, nếu đã muốn lâu lại dài, kẻo .....
Em chào anh! Hope anh vẫn thường!
Cách bảo quản cafe hạt tươi ở phía Bắc nồm ẩm nhiều thì cần chú ý gì Anh? Kể ra có tủ chống ẩm chắc tốt hơn đúng không ạ? Cảm ơn Anh!
Em cảm ơn bác đã cho nhận xét ạ!
Như đã hứa, em xin gửi hình cafe đã pha. Quả là hạt rang tốt là chất lượng cafe pha ra không hề tệ!
Cháu mời các cụ một ly cafe ạ
Rằng ngon, thì quả có ngon,
Cái màu xam xám, hãy còn lăn tăn!
Có thể đèn chụp, trắng xanh,
Làm biến màu sắc Vàng Anh (ra) nhọ nồi !
Thưa bác! Em có thể khẳng định là màu cafe là màu vàng cam nhưng do ánh sáng không đủ nên màu bị xám đen. Nếu có ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn tốt hơn thì màu vàng cam sẽ nổi bật, rất hấp dẫn.
Rằng ngon, thì quả có ngon,
Cái màu xam xám, hãy còn lăn tăn!
Có thể đèn chụp, trắng xanh,
Làm biến màu sắc Vàng Anh (ra) nhọ nồi !