Mua thêm không chỉ lấycái tay cầm! Mua về nếu OK thi vệ sinh đề dành, nếu hư thì sửa để dành và đem cái tay cầm ra dùng thôi. Thường trong nhà có mà 2, 3 máy sẽ ít thấy bị hư? Hình như chúng "giành nhau" cái quyền phục vụ chủ nhân?
Thực ra dòng Baby là dòng máy cao cấp, đã vậy, bản thân cái máy của bác quá tốt, nếu dùng kỹ , tẩy cặn hàng tháng nều pha trên 4 lần ngày, nên làm gì có chuyện hư mà thay hay thế ???
Chủ yếu là lấy thêm cái tay cầm và có thêm một cái máy dự phòng.
Nếu pha với 7gr thi ok còn nếu lượng cafe nhiều hơn ( 8, 9 gr) thì nên coi lại cách nén!
Ntn nhé:
Lưu ý với
rổ lọc một lớp Một shoot: Nén 2 lần, sau mỗi lần xay xong máy dừng, bác lấy tay cầm ra khỏi máy xay:
+ Khi máy ngưng, bác đem tay cầm ra, KHÔNG ĐƯỢC vỗ nhẹ cho bằng, mà
bác nén luôn,
+ Sau khi xay lần 2 (non nửa cafe còn lại) : Khi máy ngưng bác đem tay cầm ra KHÔNG ĐƯỢC chỉ dùng ngón trỏ dàn sơ cho bằng và
nén luôn,
Lưu ý với
rổ lọc một lớp Hai shoot: xay 3 lần, nén 2 lần:
+ Sau khi xay lần 1: (già 1/3 cafe được xay) Khi máy ngưng bác đem tay cầm ra vỗ nhẹ cho bằng và
không nén!
+ Sau khi xay lần 2: (già 1/3 cafe được xay): Khi máy ngưng bác đem tay cầm bác đem tay cầm ra vỗ nhẹ, rồi dùng ngón trỏ dàn sơ cho bằng và
nén luôn, không cần chặt cần nhất là bằng mặt!
+ Sau khi xay lần 3: (Số cafe còn sót lại): Khi máy ngưng bác đem tay cầm ra rồi dùng ngón trỏ dàn sơ cho bằng , hay dùng canh cái Tamper vỗ (gõ) nhẹ vào tai cái tay cầm,
và nén luôn thật chặt.
Theo cách trên sẽ có lớp crema láng, mịn đều đẹp!