- Biển số
- OF-323241
- Ngày cấp bằng
- 11/6/14
- Số km
- 1,440
- Động cơ
- 295,102 Mã lực
Độ ngọt thì em không biết , nhưng rửa hải sản bằng nước biển giúp cho việc chế biến không bị tanh ( rửa cá ) . Nhà em mua hải sản thường yêu cầu chỗ quen sơ chế và rửa luôn qua bằng nước biển rồi mới mang về ( nếu đồ chưa ăn liền em bỏ ngăn đá tủ lạnh luôn chứ ko rửa lại nữa ) .Xưa ướp ure cho rẻ, giờ giá tăng và dân tẩy chay nên ngư phủ ướp đá hết rồi. Với cả giờ thuyền đóng ok các khoang nên việc giữ đá lạnh tốt hơn...các cụ có thể lên youtube seach các clip đi biển của đoàn dài ngày để xem cách họ bảo quản cá. Còn đối với thuyền giã cào đi 1 tối hay 1 ngày thì lại đơn giản hơn, vừa rồi em có du lịch Thanh Hoá ra giao lưu với bác thuyền chài đi tối hôm trc, sáng hôm sau toàn bề bề đang bơi trữ thùng xốp mà chả có tí tẩm ướp gì....loại này mới ngon.
Loại đi tầu dài ngày mà ko trúng thì mới gọi là lưu cữu...nói chung là hải sản nhạt thịt đi. Nó giống như viêc rửa hải sản bằng nước biển và rửa hải sản bằng nước ngọt ấy các cụ, dân biển cho rằng rửa hải sản bằng nước ngọt sẽ làm giảm chất lượng hải sản.
Đây là điểm thú vị khi mua hải sản ở vùng biển . Ngan già nhà em nếu mua cá ko kịp sơ chế cũng làm can nước biển mang về nhà để rửa cho tiện và sạch .