Hồi em đi theo thuyền ở Nha Trang ra khơi đânh cá Chuồn, tàu cũng phải mang theo nước đá. Trên tàu có máy xay đá. Gỡ cá bỏ hầm, cứ 1 lớp cá, lại 1 lớp đá.nhiều bác xem báo bị họ sỏ mũi , chứ giờ thì các bị ướp hóa chất là hơi bị hiếm đấy
lý do quá dễ hiểu
- dân ta giờ đâu ngu để mà kg hiểu biết đoạn này
- ngư dân đánh bắt ngoài biển được con nào thì có ngay 1 đoàn thuyền thu mua ngay tại chỗ và chuyển nhanh và bờ bán luôn . họ ướp đá lạnh để vài ngày là bt . cần gì ướp hóa chất
- ngày trước vì kg có đội thu mua lên họ phải đánh bắt xong thì họ có thể ướp hóa chất . giờ thì ít rồi
- cá và nhiều loại hải sản giờ được nuôi trồng khá nhiều . lên toàn là tươi sống cả và được cho vào bể sục lên sống tươi rói
Tàu đi biển cả tuần. Xuống hầm tàu, người lúc nào cũng tê cóng vì lạnh.
Đạm với hoá chất ở đâu ra? Oan quá.
Mà thôi...