Vâng, em vẫn quan sát! Thực ra với em, bạn đó đang thành công! Em là dân ngoại đạo nên sẽ không khuyên bảo hay đánh giá điều gì, vì mình không am hiểu bằng họ! Hì
Thực ra, người làm kinh doanh họ sẽ có những kế hoạch, chiến lược khác nhau.Một trong những lý do chính gây nên tình trạng cà phê bẩn, cà phê tẩm, trộn như hiện nay và việc " đồn thổn, bốc phét, chiêu trò, quan trọng hoá.... những kiến thức ĐƠN GIẢN, THỰC TẾ về cà phê", mục đích để LÀM TIỀN người tiêu dùng. Xin lỗi nếu làm cụ buồn, nhưng bạn cụ chỉ giỏi làm quảng cáo, chém gió. Việc suốt ngày làm video, status so sánh cà phê oribeans với Starbuck hay các brand cao cấp khác đã thiện hiện tầm tư duy và "văn hoá kinh doanh lùn". Cụ nên khuyên bạn cụ tập trung vào rèn luyện kiến thức về cà phê, kỹ năng pha chế, quản lý chất lượng sản phẩm thì tốt hơn là chăm chăm làm mầu.
Minh bạch thông tin sản phẩm là một việc đơn giản nhất, nhưng hiện nay ở Việt Nam lại là điều khó DÁM LÀM nhất đối với các doanh nghiệp.
haha ủng hộ ý kiến của Gấu coffee, ghét mấy bố làm màu quá thể, làm mình mới vào nghề bị hoang mangMột trong những lý do chính gây nên tình trạng cà phê bẩn, cà phê tẩm, trộn như hiện nay và việc " đồn thổn, bốc phét, chiêu trò, quan trọng hoá.... những kiến thức ĐƠN GIẢN, THỰC TẾ về cà phê", mục đích để LÀM TIỀN người tiêu dùng. Xin lỗi nếu làm cụ buồn, nhưng bạn cụ chỉ giỏi làm quảng cáo, chém gió. Việc suốt ngày làm video, status so sánh cà phê oribeans với Starbuck hay các brand cao cấp khác đã thiện hiện tầm tư duy và "văn hoá kinh doanh lùn". Cụ nên khuyên bạn cụ tập trung vào rèn luyện kiến thức về cà phê, kỹ năng pha chế, quản lý chất lượng sản phẩm thì tốt hơn là chăm chăm làm mầu.
Minh bạch thông tin sản phẩm là một việc đơn giản nhất, nhưng hiện nay ở Việt Nam lại là điều khó DÁM LÀM nhất đối với các doanh nghiệp.
Bác qua 139 Lê Lợi nhé, em đang bán cà phê sạch rang mộc, sắp tới em rang tại quán, mới chập chững vào nghề, không được đỉnh cao như bác Gấu nhưng cà phê đảm bảo sạch, rang mộc không tẩm bơ hay bất kỳ gì ạ. Bác có thể alo trước cho em cũng được: 0983985248Các cụ cho e địa chỉ mua cà phê ngon và đảm bảo ở hải phòng vs. Mua linh tinh uống nhiều cứ sợ,nhưng nghiện bảo bỏ khó lắm . Trước e ngày 2,3 cốc h em cai sáng 1 cốc thôi
Kính cụ, em đang đấu 3 loại Ro A và Culi ạ, đam mê riêng mình nó khác còn kinh doanh nó phụ thuộc khách hàng nên đau đầu lắm ạ, bữa nọ khách uống cà phê cũ em lấy loại tẩm bơ của cty giờ em đang bán rang mộc rồi, khách đấy ban đầu chê nhạt nhưng may quá giờ ngày nào cũng đến làm 1 đen phin. Quán em thì 100% phin nên em ko đầu tư pha máy ạ vì cũng biết 1 bộ bèo cũng phải 50-60tr mới ra hồn ấyĐậm thì có mấy cách:
- tỷ lệ Ro cao. Cụ chơi 100% Ro luôn vừa rẻ vừa đậm.
- rang cháy hơn
- lượng cà đủ
- nếu pha phin xem có chảy nhanh quá không chưa chiết đủ chất. Cụ xay mịn hơn thì chảy lâu hơn. Hoặc pha sẵn cụ làm kiểu cafe kho, bao nhiêu chất đắng ra hết tha hồ mà đậm.
Nếu tất cả vẫn không chiều được khách thì cụ thay khách mới.
Em giờ toàn uống Ara rang tối đa đến full city nhạt toẹt lại chua chua. Nhưng bảo uống lại cafe "truyền thống" thì chịu.
trc e sửa 2-3c, k chuyên, cụ rảnh + liều mang lên quán e ngó cho ^^
Cảm ơn các cụ nhiệt tình quá! Cụ vjtcon cho em xin địa chỉ quán, em bê qua cụ nghía hộ em ạ!Chỉ cần tìm ai có kiến thức cơ điện tốt, tìm sơ đồ hệ thống máy trên internet, nghiên cứu chút và có dụng cụ là có thể check lỗi máy móc, cụ có thể nhờ cụ vjtcon , cụ ý theo cháu là nhiệt tình và kiến thức thật, có gì nói đấy chứ không bầy vẽ như các bác thợ. Đợt này cháu bận không có time rảnh, nếu cụ ko cần gấp pm với cụ Vjt, hôm nào cháu rảnh lên quán cụ hẹn cụ Vjt vác qua, cháu với cụ ý check giúp cụ.
Linh kiện máy cụ đây, cũng đơn giản:
http://www.ereplacementparts.com/delonghi-ec155-cappuccino-maker-parts-c-122345_122351_122731.html
Culi nó là Ro hoặc A, sao cụ lại cho nó thành loại thứ 3 thếKính cụ, em đang đấu 3 loại Ro A và Culi ạ, đam mê riêng mình nó khác còn kinh doanh nó phụ thuộc khách hàng nên đau đầu lắm ạ, bữa nọ khách uống cà phê cũ em lấy loại tẩm bơ của cty giờ em đang bán rang mộc rồi, khách đấy ban đầu chê nhạt nhưng may quá giờ ngày nào cũng đến làm 1 đen phin. Quán em thì 100% phin nên em ko đầu tư pha máy ạ vì cũng biết 1 bộ bèo cũng phải 50-60tr mới ra hồn ấy
à Culi đây là Culi Ro ạ, uống Culi riêng thì không đặc sắc, em đấu vào cho phong phú thôi, chứ giờ nếu có thời gian em thích typica ủ lạnh qua đêm rồi sáng sau lọc lấy uống thấy sướng ạCuli nó là Ro hoặc A, sao cụ lại cho nó thành loại thứ 3 thế
Đọc bài viết của Cụ chủ thật sự rất quý với mình. Mình hiện đang kinh doanh quán cafe mà thực sự cứ loay hoay mãi về chất lượng ly cafe cho khách uống. Do hiểu biết về cafe của mình còn hạn chế quá, mình ở hp cơ mà không biết tuần tới cụ có ở shop không mình lên thử cafe chỗ cụ.Các cụ hình dung sơ qua mô hình của cháu là Specialty coffee Shops, rang xay nguyên chất các loại cà phê cao cấp trên TG và Việt Nam. 100% mộc không tẩm.
Nếu các cụ đang kinh doanh cà phê tẩm truyền thống, thì cháu sẽ tư vấn và để các cụ kd thử cà phê sạch, mộc 100%, và sẽ nâng cấp cà phê, lever quán lên tuỳ theo vị trí mặt bằng, vốn và nhu cầu kinh doanh của quán các cụ sao cho hợp lý.
- Ưu điểm :
+ Tư vấn, hỗ trợ miễn phí kiến thức về kd cà phê, từ A-Z...
+ Nâng cấp chất lượng sản phẩm cà phê, mô hình kd, trang thiết bị, khách hàng...
+ Đỡ tốn học phí tìm hiểu về cà phê, pha chế... và tốn tiền đầu tư máy móc rang xay... nếu hợp tác với Gấu coffee Roastery.
- Nhược điểm :
+ Cháu không sản xuất, kd cà phê tẩm, chỉ 100% mộc nguyên chất.
Mọi người nên phân biệt rõ là TẨM-MỘC, cháu vẫn kinh doanh cà phê truyền thống là cà phê pha PHIN Việt Nam, nhưng rang nguyên chất không tẩm ướp gì.
Nhiều người cứ nghĩ mô hình cà phê sạch, cà phê mộc nguyên chất, take away ... là cháu chỉ kinh doanh cà phê máy, cà phê cao cấp đắt tiền, đối tượng khách hàng là người NN và thế hệ trẻ là không đúng. Cháu vẫn tư vấn và cung cấp cf, hợp tác với các quán cà phê truyền thống: nhưng với điều kiện là chủ quán đều đồng ý thay đổi quan điểm kd, chỉ sử dụng cà phê sạch, mộc 100%, từ bỏ cà phê tẩm.
Cà phê mộc nguyên chất, cao cấp giá vẫn rất bình dân, thập chí rẻ hơn nhiều so với cà phê tẩm ướp hoá chất của các nhãn hiệu "nổi tiếng VN", hay NN.
Khó khăn là cách tiếp cận, và giải thích lại cho khách hàng đã quen uống cà phê tẩm. Sẽ có khả năng mất 1 lượng khách quen uống cf tẩm. Đó là nhược điểm lớn nhất.
Cháu đang tìm mặt bằng để mở thêm Specialty coffee Shops khu Phố Cổ đông khách NN du lịch như : Cầu Gỗ, Hàng Bè, Đinh Tiên Hoàng, quanh hồ Gươm hoặc khu vpcc như Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, quanh Tràng Tiền... cụ nào có mb hay thông tin giúp cháu nhé.
Hoặc kết hợp với các cụ đang kinh doanh bán lẻ, hoặc quản lý office... đặt các quầy bán coffee, hoặc máy pha cà phê tự động ?
Thanks!
cụ ở HP ạ, giao lưu cà phê nhé, e cũng vào nghề 1 thời gian giờ đang làm chuyên sâu cà phê đây, cần thì anh em giao lưu vì mình chuẩn bị nhập máy rangĐọc bài viết của Cụ chủ thật sự rất quý với mình. Mình hiện đang kinh doanh quán cafe mà thực sự cứ loay hoay mãi về chất lượng ly cafe cho khách uống. Do hiểu biết về cafe của mình còn hạn chế quá, mình ở hp cơ mà không biết tuần tới cụ có ở shop không mình lên thử cafe chỗ cụ.
Tháng 7 này cụ Gấu có tổ chức cuping không ạ, để em đăng ký tham gia và học hỏi kinh nghiệm. Em cảm ơn cụ trước!Một trong những lý do chính gây nên tình trạng cà phê bẩn, cà phê tẩm, trộn như hiện nay và việc " đồn thổn, bốc phét, chiêu trò, quan trọng hoá.... những kiến thức ĐƠN GIẢN, THỰC TẾ về cà phê", mục đích để LÀM TIỀN người tiêu dùng. Xin lỗi nếu làm cụ buồn, nhưng bạn cụ chỉ giỏi làm quảng cáo, chém gió. Việc suốt ngày làm video, status so sánh cà phê oribeans với Starbuck hay các brand cao cấp khác đã thiện hiện tầm tư duy và "văn hoá kinh doanh lùn". Cụ nên khuyên bạn cụ tập trung vào rèn luyện kiến thức về cà phê, kỹ năng pha chế, quản lý chất lượng sản phẩm thì tốt hơn là chăm chăm làm mầu.
Minh bạch thông tin sản phẩm là một việc đơn giản nhất, nhưng hiện nay ở Việt Nam lại là điều khó DÁM LÀM nhất đối với các doanh nghiệp.
Ấy chớ cụ nhé, bọn không biết gì nó chọc hỏng máy Siemens của cháu rồi, cụ mang ra 99 Âu Cơ mà sửa.Ko chạy có 2 lý do :
- Điện
- Cơ
Cụ mang qua mấy hàng sửa nồi cơm điện, máy say sinh tố là có thợ okie mà
Cụ mua máy rang thì lên mua loại rang 5kg trở lên. Mình đang dùng loại 3kg/1 mẻ bất tiện lắm ngày nào cũng phải rangBác qua 139 Lê Lợi nhé, em đang bán cà phê sạch rang mộc, sắp tới em rang tại quán, mới chập chững vào nghề, không được đỉnh cao như bác Gấu nhưng cà phê đảm bảo sạch, rang mộc không tẩm bơ hay bất kỳ gì ạ. Bác có thể alo trước cho em cũng được: 0983985248
Ôi lái xe theo cụ từ bữa đến giờ, cháu cũng có dự định và mục tiêu giống y như cụ, ên mạng tìm hiểu thì bác Google dẫn đến bài viết của cụ, cháu sướng quá giống như gặp được tấm chăn ấm ngay mùa đông lạnh vậyTrung tâm đào tạo pha chế ở HN giờ nhiều như nấm, từ các lớp dậy nghề ở các trường CĐ,TC nghề, hay các công ty, quán cà phê tự mở...
Khoá cơ bản thường là 4-6triệu/khoá/8buổi/ 2h một buổi.... toàn dậy linh tinh hết cụ ạ. Khá lắm thì nội dung cũng chỉ là giới thiệu về dụng cụ, máy móc và cách sử dụng sơ qua, không phải là đào tạo nghề. Học phí tiền. Các công thức pha chế thì có sẵn đầy trên mạng, và quan trọng là khi kinh doanh thì tuỳ cơ ứng biến, thay đổi.
Cháu vẫn hướng dẫn và đào tạo miễn phí rất nhiều Barista, hay các chủ quán, chỉ cần sắp sếp thời gian hợp lý vào những lúc quán vắng và cháu rảnh chạy về quán.
Em cụ nếu kinh doanh cà phê sạch thì mời qua quán cháu, nếu sắp xếp thời gian được cháu hướng dẫn miễn phí cơ bản khoảng 1 tuần là oke.
Cafe có mầu cánh gián thì có thể là xịn, muốn xịn chỉ vào quán nào xay rồi pha. Đen như nước cống là cafe lởmLại là dài và ngại đọc. Các cụ mợ có cách phân biệt dễ hơn ko. Ví dụ như một ly cafe thành phẩm ý ah. Nhìn trông dư lào là nguyên chất. Dư lào là ko nguyên chất. Vì nhà cháu chỉ biết mỗi việc ngày nào cũng uống thôi. Ko đc nhìn hạt ah
Dạ em mua máy 5kg rồi bác ạ, trước mua cũng tham khảo, anh em cũng tư vấn mua máy 5kg, thôi cũng cố, đói lắm nhưng tính lâu dài nên mua máy lớn chút. Cụ ở đâu nhỉ? cụ có kinh nghiệm gì chia sẻ thêm anh em với, em mới rang thôi cụ ạ còn đang học và muốn bổ túc phần cupping để quản lý chất lượngCụ mua máy rang thì lên mua loại rang 5kg trở lên. Mình đang dùng loại 3kg/1 mẻ bất tiện lắm ngày nào cũng phải rang
cánh gián là xịn thì ok, nhưng vấn đề ở chất lượng có ok nữa không cơ cụ ơi, đau đầu lắmCafe có mầu cánh gián thì có thể là xịn, muốn xịn chỉ vào quán nào xay rồi pha. Đen như nước cống là cafe lởm