Cánh gián có thể là xịn thôi cụ nhé, nhiều khi cánh gián nhưng vẫn lởm, pha nhiều.cánh gián là xịn thì ok, nhưng vấn đề ở chất lượng có ok nữa không cơ cụ ơi, đau đầu lắm
Cánh gián có thể là xịn thôi cụ nhé, nhiều khi cánh gián nhưng vẫn lởm, pha nhiều.cánh gián là xịn thì ok, nhưng vấn đề ở chất lượng có ok nữa không cơ cụ ơi, đau đầu lắm
Nếu nói xịn 100% thì chắc chả có theo tiêu chuẩn được, vì xịn nó từ khâu trồng, chế biến, đến rang xay và pha cơ, còn nói xịn theo cách chấp nhận được uống được chứ không phải hàng tẩm bơ độn đậu bắp hương liệu thì giờ nhiều người làm cũng ổn rồi bác ạCánh gián có thể là xịn thôi cụ nhé, nhiều khi cánh gián nhưng vẫn lởm, pha nhiều.
Em được ông bạn cho, của nhà ông ấy trồng mấy ha, tự rang, tự xay, cafe thơm nhẹ, khổ cái em pha lại hơi dở. Nhưng màu chuẩn cánh gián và uống thì vẫn thấy ngon hơn nhiều hàng.Nếu nói xịn 100% thì chắc chả có theo tiêu chuẩn được, vì xịn nó từ khâu trồng, chế biến, đến rang xay và pha cơ, còn nói xịn theo cách chấp nhận được uống được chứ không phải hàng tẩm bơ độn đậu bắp hương liệu thì giờ nhiều người làm cũng ổn rồi bác ạ
Đúng như cụ nói, cháu không có muốn quá chuyên sâu vào chuyên môn. Xịn cháu muốn nói là cafe 100% hạt cafe chứ không phải được xay từ những thứ hạt khácNếu nói xịn 100% thì chắc chả có theo tiêu chuẩn được, vì xịn nó từ khâu trồng, chế biến, đến rang xay và pha cơ, còn nói xịn theo cách chấp nhận được uống được chứ không phải hàng tẩm bơ độn đậu bắp hương liệu thì giờ nhiều người làm cũng ổn rồi bác ạ
Ai vậy nhỉ?Ơ thế bác ekichi04 là anh Vân ở Gấu cafe ạ?
Cụ Patriots nói đúng.Cánh gián có thể là xịn thôi cụ nhé, nhiều khi cánh gián nhưng vẫn lởm, pha nhiều.
Rang đậm thì màu đen sẫm mà uống không đá thì càng đen ạ, nhưng sánh thì chưa rõ thế nào bác Vân nhỉ? Còn đỏ nhưng rượu vang e thử rang typica mức light và pha Drip thì đúng đỏ như rượu uống ngon chua trái cây mà thơm lức, đang theo dõi bài viết về Profile của cụ trên Dark Art of roasting coffee, mong cụ chia sẻ thêm cho anh em có kiến thức bổ sung làm cho tốt.Ai vậy nhỉ?
Cụ Patriots nói đúng.
Mấy cái bài "hướng dẫn phân biệt cà phê nguyên chất bằng mầu sắc, nổi hay chìm trong nước, sánh hay lỏng, trong hay đặc..." đều chỉ là phiến diện, không chính xác.
Ai nói cà phê mầu nâu đậm, hay kể cả là đen đậm là cà phê tẩm? ai nói cà phê đặc, sánh-dẻo là cả phê tẩm? Mời qua Gấu cháu pha trực tiếp từ hạt cà phê sạch nguyên chất để các cụ coi xem nước cà phê pha từ hạt nguyên chất nó có thể có những mầu gì, độ lỏng hay sánh ra sao, trong hay đục.
Tuỳ theo cách rang, cách pha mà nước cà phê có thể có mầu đen, nâu đậm, nâu nhạt, thậm chí là đỏ như rượu vang, và có thể là trong-đục, lỏng hay sánh đặc.
Cháu đã có # nói về mấy cái phóng sự, bài viết vớ vẩn dậy cách phân biệt cà phê sạch nguyên chất/tẩm độn của vtv, báo chí.....toàn kết luận chủ quan không chính xác.
Trong hạt cà phê có hơn 10% là tinh dầu, và rất nhiều thành phần chất rắn không hoà tan và hoà tan. Muốn nước cà phê pha ra sánh, đặc thì chỉ việc chiết suất nhiều các chất đó ra, còn chiết suất ra sao thì phải tự tìm hiểu thôi.Rang đậm thì màu đen sẫm mà uống không đá thì càng đen ạ, nhưng sánh thì chưa rõ thế nào bác Vân nhỉ? Còn đỏ nhưng rượu vang e thử rang typica mức light và pha Drip thì đúng đỏ như rượu uống ngon chua trái cây mà thơm lức, đang theo dõi bài viết về Profile của cụ trên Dark Art of roasting coffee, mong cụ chia sẻ thêm cho anh em có kiến thức bổ sung làm cho tốt.
À bac Vân cho hỏi làm thế nào đo độ ẩm của cà chuẩn vậy, mua cái ẩm kế ngoài hàng 50k về vất vào thùng đo mà thấy không đúng?
Hôm trước em qua Gấu, hỏi nhân viên bảo cụ chỉ thỉnh thoảng tới vào buổi tối Xem ra, để thưởng thức được ly cà phê và nghe cụ chia sẻ, phải hì hục đêm khuya Hay là, cụ mở lại chương trình cupping tại Gấu để em đăng ký học hỏi với ạ.Ai nói cà phê mầu nâu đậm, hay kể cả là đen đậm là cà phê tẩm? ai nói cà phê đặc, sánh-dẻo là cả phê tẩm? Mời qua Gấu cháu pha trực tiếp từ hạt cà phê sạch nguyên chất để các cụ coi xem nước cà phê pha từ hạt nguyên chất nó có thể có những mầu gì, độ lỏng hay sánh ra sao, trong hay đục.
Đọc vài ngày mới hết chia sẻ của bác chủ trong 45 trang. Cảm ơn bác về rất nhiều thông tin chất lượng. Mình và bạn cũng đã ghé qua quán Gấu để thử càfe của bác và được biết quán đang dùng cà Điện biên. Mình thấy nó có vị chua, chát (lần đầu tiên thấy vị này ở càfe), ngọt hậu - rất ok cho giá rất bình dân. Hy vọng sẽ có dịp được off với bác.Trước hết câu đầu tiên cháu muốn nói với các cụ trên of này là, cà phê Việt Nam chỉ đứng thứ 2 về sản lưởng sản xuất trên thế giới, còn về chất lượng thì xin thưa là chúng ta ở gần đáy bảng xếp hạng - không nói những loại special coffee - thế nên bỏ ngay cái tư duy cà phê Việt Nam ngon nhất nhì thế giới mà Mr Vũ trọc đã và vẫn đang chém gió và mị dân ta suốt gần 20 năm qua.
Một nước đứng thứ 2 về sản lượng xuất khẩu cà phê, và đứng trong top 10 nước tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới nhưng kiến thức và văn hóa thưởng thức cà phê của Việt Nam ta lại đứng gần cuối bảng xếp hạng, đó là sự thật rất đáng buồn.
--
Thanks!
Vị hơi chua là cà A cụ ạ, cháu toàn mua loại đó của cụ ấy về uống. Cụ thẩm kỹ sẽ thấy có cả hương Vani nữa cụ nhé. Rất thơmĐọc vài ngày mới hết chia sẻ của bác chủ trong 45 trang. Cảm ơn bác về rất nhiều thông tin chất lượng. Mình và bạn cũng đã ghé qua quán Gấu để thử càfe của bác và được biết quán đang dùng cà Điện biên. Mình thấy nó có vị chua, chát (lần đầu tiên thấy vị này ở càfe), ngọt hậu - rất ok cho giá rất bình dân. Hy vọng sẽ có dịp được off với bác.
Em ở sài gòn mà chưa được diện kiến bác Vân nè đúng là thần long thấy đầu không thấy đuôibác Vân đang phưu lưu ký trong Sài Gòn rồi, môi trường trong đó tốt thật, ngoài Bacs ít có workshop cho anh em mở rộng kiến thức
bác ấy fb là Ekichi Vanaka không biết còn trong đó không, thấy bác ấy tru du phải nửa tháng này rồi bác thử ib xem xin chữ ký hahaaEm ở sài gòn mà chưa được diện kiến bác Vân nè đúng là thần long thấy đầu không thấy đuôi