- Biển số
- OF-188873
- Ngày cấp bằng
- 8/4/13
- Số km
- 131
- Động cơ
- 332,710 Mã lực
Chủ đề bớt sôi nổi rồi nhỉ, bác Gấu ơi hôm nào có buổi offline cupping đi cho anh em mở tầm mắt
Gấu vẫn xay cà phê nếu khách yêu cầu cụ ạ, nhưng chỉ xay cỡ pha Phin Việt, hoặc cỡ xay thô pha Dripper, Aeropress, French Press...Thôi xong! Bên chỗ cụ ekichi04 ko bán gói xay sẵn nữa mà chỉ bán nguyên hạt. Em thì vẫn loay hoay nên mua cối xay tay porlex hay mua cối xay máy
các cụ biết chỗ nào xay cà phê chuẩn pha máy espresso mà loanh quanh mạn Mỹ đình cầu giấy ko cho em biết với ạ T_T
thanks các cụ
Dạo này Gấu bận quá hay sao mà không thấy ở quán.Gấu vẫn xay cà phê nếu khách yêu cầu cụ ạ, nhưng chỉ xay cỡ pha Phin Việt, hoặc cỡ xay thô pha Dripper, Aeropress, French Press...
Gấu không nhận xay cỡ mịn - fine - để dùng máy espresso, vì nguyên tắc espresso là pha khi nào mới xay khi đó, mỗi loại cà phê, máy pha khác nhau ...sẽ có một kích cỡ xay phù hợp, nếu xay sẵn sẽ dễ bị tắc máy do quá mịn, hoặc dòng chẩy quá nhanh...ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị ly espresso pha ra ---> nếu người dùng không có kỹ năng pha chế tốt sẽ rất dễ có trường hợp pha ra espresso dở ---> feedback quá nhiều lại với quán, mặc dù mỗi lần xay nhân viên Gấu đều khuyến cáo là không nên xay sẵn cà phê cỡ mịn dùng máy espresso, đã dùng máy Espresso nên đầu tư 1 cái máy xay nhỏ nữa.
Từ tháng 5/2016 Gấucoffee không bán cà phê xay sẵn dạng bột cỡ mịn dùng cho máy espresso nữa.
Nhà cháu đăng ký một suất off cafeDạo này Gấu bận quá hay sao mà không thấy ở quán.
Mấy cụ trên kia đang giục nhà Gấu tổ chức buổi cupping kìa.
Cụ sắp xếp thời gian lên lịch off cho cháu tham gia với
Cháu xin giơ tay oder luôn mấy loại limited có hương cam với vị ngọt cacao cụ nhé
Gấu vẫn xay cà phê nếu khách yêu cầu cụ ạ, nhưng chỉ xay cỡ pha Phin Việt, hoặc cỡ xay thô pha Dripper, Aeropress, French Press...
Gấu không nhận xay cỡ mịn - fine - để dùng máy espresso, vì nguyên tắc espresso là pha khi nào mới xay khi đó, mỗi loại cà phê, máy pha khác nhau ...sẽ có một kích cỡ xay phù hợp, nếu xay sẵn sẽ dễ bị tắc máy do quá mịn, hoặc dòng chẩy quá nhanh...ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị ly espresso pha ra ---> nếu người dùng không có kỹ năng pha chế tốt sẽ rất dễ có trường hợp pha ra espresso dở ---> feedback quá nhiều lại với quán, mặc dù mỗi lần xay nhân viên Gấu đều khuyến cáo là không nên xay sẵn cà phê cỡ mịn dùng máy espresso, đã dùng máy Espresso nên đầu tư 1 cái máy xay nhỏ nữa.
Từ tháng 5/2016 Gấucoffee không bán cà phê xay sẵn dạng bột cỡ mịn dùng cho máy espresso nữa.
Chuẩn nèBác cứ đầu tư cà phê ngon vào là đc, chứ dùng loại cà phê rẻ , hoặc không ngon là mất khách lắm trù khi điểm bác mở quán quá đẹp. Em hay đi uống cà phê ngoài quán nên em tham gia như vậy
Đậm thì có mấy cách:Các cụ cho hỏi cà phê rang mộc pha phin mà dùng sữa đá thì khách kêu uống rất nnạt (nói cách khác là nhạt toẹt không như cà phê thị trường giờ đang làm) cách mix hạt thế nào để vị uống đậm đà hơn không nhỉ? tất nhiên đậm không phải như sánh đậm hoá chất ạ?
Quay tay thôi cụ ạ. Em thấy cũng nhanh lắm, tầm 1-2 phút là đủ pha 2 cốc espresso. Nó có nút chỉnh độ mịn nên rất phù hợp pha máy mà lại hạt dẻ nữa.Thôi xong! Bên chỗ cụ ekichi04 ko bán gói xay sẵn nữa mà chỉ bán nguyên hạt. Em thì vẫn loay hoay nên mua cối xay tay porlex hay mua cối xay máy
các cụ biết chỗ nào xay cà phê chuẩn pha máy espresso mà loanh quanh mạn Mỹ đình cầu giấy ko cho em biết với ạ T_T
thanks các cụ
Cụ nói chuẩn, nếu cẩn thận hơn thì mua cái rây lọc bột mì, các cụ mua 2 cái rây: 1 loại mịn và 1 loại thô, giá loanh quanh 20-30k/cái trong siêu thị hoặc chợ Đồng Xuân. Sau khi cho hạt cà phê vào máy xay, đổ vào ray phân lọc hạt quá mịn và hạt quá thô ---> rẻ, tiện, chủ động.Cho vào máy xay sinh tố cũng tạm ok, hơi phải canh chỉnh thời gian tý xíu thoai
trc e sửa 2-3c, k chuyên, cụ rảnh + liều mang lên quán e ngó cho ^^Cụ ekichi04 có biết chỗ nào sửa máy pha không ạ?
Em đang có cái máy Delonghi EC155 tự dưng không chạy!
Quà tặng nên em không dám ạ! Cảm ơn cụ nhiệt tình!trc e sửa 2-3c, k chuyên, cụ rảnh + liều mang lên quán e ngó cho ^^
Ko chạy có 2 lý do :Cụ ekichi04 có biết chỗ nào sửa máy pha không ạ?
Em đang có cái máy Delonghi EC155 tự dưng không chạy!
Em sợ cái bơm có vấn đề! heater vẫn chạy, steam vẫn ngon, mỗi cái đường ép qua cafe ko chạy!Ko chạy có 2 lý do :
- Điện
- Cơ
Cụ mang qua mấy hàng sửa nồi cơm điện, máy say sinh tố là có thợ okie mà
trc e sửa 2-3c, k chuyên, cụ rảnh + liều mang lên quán e ngó cho ^^
Chỉ cần tìm ai có kiến thức cơ điện tốt, tìm sơ đồ hệ thống máy trên internet, nghiên cứu chút và có dụng cụ là có thể check lỗi máy móc, cụ có thể nhờ cụ vjtcon , cụ ý theo cháu là nhiệt tình và kiến thức thật, có gì nói đấy chứ không bầy vẽ như các bác thợ. Đợt này cháu bận không có time rảnh, nếu cụ ko cần gấp pm với cụ Vjt, hôm nào cháu rảnh lên quán cụ hẹn cụ Vjt vác qua, cháu với cụ ý check giúp cụ.Quà tặng nên em không dám ạ! Cảm ơn cụ nhiệt tình!
Phải đây ko cụ?Hôm trước ngồi với cậu bạn làm Oribeanscoffee, bạn ấy cũng đánh giá rất cao phân khúc cụ Gấu làm!
Thật hân hạnh được tiếp xúc cả với cụ ekichi04 và bạn BHS-Oribeanscoffee, hi vọng có thời gian nhiều để thưởng thức cafe ngon bên những câu chuyên cafe thú vị.
Một trong những lý do chính gây nên tình trạng cà phê bẩn, cà phê tẩm, trộn như hiện nay và việc " đồn thổn, bốc phét, chiêu trò, quan trọng hoá.... những kiến thức ĐƠN GIẢN, THỰC TẾ về cà phê", mục đích để LÀM TIỀN người tiêu dùng. Xin lỗi nếu làm cụ buồn, nhưng bạn cụ chỉ giỏi làm quảng cáo, chém gió. Việc suốt ngày làm video, status so sánh cà phê oribeans với Starbuck hay các brand cao cấp khác đã thiện hiện tầm tư duy và "văn hoá kinh doanh lùn". Cụ nên khuyên bạn cụ tập trung vào rèn luyện kiến thức về cà phê, kỹ năng pha chế, quản lý chất lượng sản phẩm thì tốt hơn là chăm chăm làm mầu.Hôm trước ngồi với cậu bạn làm Oribeanscoffee, bạn ấy cũng đánh giá rất cao phân khúc cụ Gấu làm!
Thật hân hạnh được tiếp xúc cả với cụ ekichi04 và bạn BHS-Oribeanscoffee, hi vọng có thời gian nhiều để thưởng thức cafe ngon bên những câu chuyên cafe thú vị.