Cám ơn bác đã quá khen!
Em thì nghèo, ít tiền, chỉ có khả năng xài máy pha tầm 300 - 400USD. Thân đã nghèo, mà còn cổ hũ, lạc hậu, đến mức xài cái máy 4, 5 năm mà chưa có khả năng "nâng cấp, lên đời" mua các máy pha cả mấy chuc, thậm chí cả trăm triệu như các bác khoe trong thớt. Nhìn mà em tủi thân, buồn phận lắm!
Nhưng thấy mấy bác chỉ khoe hình máy mắc tiền, họa hoằn là hình tách cafe thành phẩm nhưng từ catalogue chứ không phải "người thật việc thật", mà đ-ếch có ai cho diễn đàn coi một tấm hình tách cafe thực tế, pha từ mấy cái máy mắc tiền này thì em lai tùm tỉm ...
rồi thì
.
Em bạo gan up (tải) hình để chia sẻ chứ không dám suy mà cũng chẳng bì với "mấy tách cafe" pha từ những máy không hàng mấy nghìn đô thì cũng nghót nghét trăm triệu, của các bác ấy đâu!
Em luôn tậm niệm theo cách nghĩ Nam bộ:
"Chẳng làm ra được cái bánh, ngon thì cũng không mang tiếng xấu bụng" chứ em thì em, không nổ xạo hay bố láo bác ạ!
BTW,
Lưu ý các bác:
1/ Máy pha chỉ đóng một phần trong quy trình pha.
2/ Một tách cafe
xét về hương và vị: pha ra từ máy pha phổ thông tầm 100 - 150USD so với một tách cafe pha ra từ máy "xin" 3.000USD (Rocket R58 chẳng hạn)
cũng chỉ ngang ngửa 8/10 hay thậm chí 9/10 !!! nếu cafe đem pha, được xay từ một máy xay cafe "xịn"!!!
3/ Cafe đạt chuẩn sử dụng (độ chín, chất lượng chỉ là ngon chứ không cần xuất sắc,...) , hạt tươi mới, xay đúng chuẩn, mới
góp phần quyết định vào "vẻ đẹp" và "chất lượng" lớp crema.
4/ Tay nghề Barista cũng góp phần, nhưng không quá "ghê ghớm".