Cá nhân nhà em nghiện món này luôn, mỗi tội giá hơi chát nên cũng thỉnh thoảng mới mua và đã trót ăn Iberico nhất là loại muối trên 36 tháng và lợn thuần chủng 100% rồi thì khi ăn lại Serano thấy rất chênh lệch. Ăn món này chủ yếu với rượu vang hoặc whisky và ăn kiểu nhấm nháp từng sợi thịt, thớ mỡ, kèm với dưa lưới cho bớt mặn. Nếu cụ mới ăn thì có thể thử từ từ, mua từng gói 01 đến vài lạng đã cắt sẵn, từ Serano rồi tới Iberico để cảm nhận rõ ràng hơn. Riêng món này nếu mua cả miếng hoặc cả đùi thì tốt nhất nhờ cửa hàng nó có máy nó cắt cho, chứ về nhà cắt phê lắm, rồi nó chia ra nhiều gói nhỏ hút chân không về để ngăn mát ăn dần, thêm Oliu, pho mai, mấy thứ cold cut nữa là ổn rồi.