Hôm trước em có đọc 1 bài phân tích khá thuyết phục là cách ăn của Tàu (vùng Vân Nam hay có món này) thì nó chế biến tinh tế gấp vạn lần kiểu ăn tươi nuốt sống.Bên Tàu bán 3-5 triệu VNĐ/đùi (loại tử tế, làm truyền thống bán cho dân khá giả bên Tàu chứ không phải loại bán cho thương lái Việt Nam về dán nhãn Spain để cung cấp cho các quý sờ tộc đâu các cụ nhé). Phương pháp làm đùi nhợn muối của họ cũng khá giống của cái anh Tây Bán Nhà này.
Tất nhiên là việc so sánh giữa đùi heo muối của TQ với Tây Ban Nha là cập kênh nhưng mấy ông Tây Bán Nhà này cũng make color có hạng.
Các cụ tính, mỗi năm mùa quả sồi rụng dài nhất là tầm 1 tháng. Thế 11 tháng còn lại con nhợn nó ăn cái gì mà bọn Bán Nhà này nó nổ là nhợn chỉ ăn quả sồi.
Mà cây sồi và vườn sồi các cụ biết rồi. Chắc gì đủ quả cho 1 con nhợn ăn bữa sáng đấy. Nên em đồ là khi không có người ngoài thì trang trại nó vác cả xe cám con cò ra đổ cho nhợn ăn ấy chứ.
Đùi lợn này vẫn là 1 dạng thịt sống và nếu ăn trực tiếp thì nồng độ muối rất cao và không tốt cho sức khoẻ, nhất là các cụ bị tim mạch, huyết áp cao. Bản thân bọn Tây chúng nó cũng phản đối cách ăn nhiều muối.
Xem em Điền Tây Tiểu Ca này chế biến thì mới thấy khác hẳn bọn mõm nhôm