Món thịt muối, hun khói,...thì nên ăn cùng bia tươi, rượu vang, kèm theo một số loại chống ngấy như Chà là muối, oliu muối,...nói chung là lạ miệng, cũng vui vui như vài món ở ta thôi chứ có gì thần thánh đâu.
em tưởng kẹp vào bánh mỳ . chứ nhậu nhẽ không bắt lắm.Món thịt muối, hun khói,...thì nên ăn cùng bia tươi, rượu vang, kèm theo một số loại chống ngấy như Chà là muối, oliu muối,...nói chung là lạ miệng, cũng vui vui như vài món ở ta thôi chứ có gì thần thánh đâu.
Em nghĩ nuôi chăn thả nó vẫn ngon hơn nuôi trong chuồng bằng cám công nghiệpNgon ở "câu chuyện" thôi: Lợn giống Iberia, nuôi bằng quả sồi, tiêu chuẩn nuôi : hoang dã 100%, chỉ lấy đùi; ướp dưới hầm; nhiệt độ, ....
Đó là sự thêu dệt bịp bợm.
Bản chất là dùng quạt gió mạnh thổi liên tục, gây mất nước và ức chế sự phân huỷ. Nói cách khác là ướp muối + làm khô thịt (bằng gió). Thịt khô dần dần nên thành phẩm khá cứng phải bào bằng một lưỡi dao sắc.
Cách làm khá đơn giản nhưng độc đáo, nhiều cơ sở có thể làm được, còn giá đắt là do câu truyện trên giời của mấy ông thương lái
Em đi sang Madrid và Barcelona thì thấy các quán bia hay bán kèm cái này, như là 1 món nhậu nhẹ nhàng.Đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha thì đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ vài năm trước nhưng năm nay nhờ vào Tiktok và 2 anh đại cao thủ tạo trend lùa gà là Thái Công Công và Hưng Cá Mập mà nó trở nên hot, dân tình lùng sục mua có vẻ nhiều và các cửa hàng cũng nhập về bán khắp nơi. Cái để định giá đắt hay rẻ là ở thời gian ủ (12-18-24-36-48-60 tháng) càng lâu thì càng đắt giống kiểu riệu Jonhny Walker hay Balentines.Shark Hưng bán đùi heo 'tranh cướp' giá 112 triệu/chiếc, thị trường loạn giá
Mạng xã hội đang xôn xao khi Shark Hưng và doanh nhân Thái Công cùng bán đùi heo muối Tây Ban Nha 'phiên bản giới hạn' giá lên tới 112 triệu đồng/chiếc. Tại Việt Nam, đùi heo muối các loại bán khắp chợ mạng và cửa hàng thực phẩm.vietnamnet.vn
Em thì từ trước đến nay chỉ thích các món thịt khô, muối truyền thống dân tộc như: Trâu gác bếp, thăn lợn gác bếp Tây Bắc, Ba chỉ lợn hun khói, lạp sườn hung khói của đồng bào dân tộc hay gần đây là em thích món Bò một nắng muối kiến vàng đặc sản Krongpa - Gia Lai.
Thấy đùi lợn Tây Ban Nha hot quá em cũng tò mò định làm 1 cái về xẻo ra nhắm với vang đỏ cho nó sành điệu. Ko biết hương vị có ngon ko các cụ nhỉ?
Cơ mà hôm trước mới thấy trên TV đưa tin bắt được 1 kho đùi lợn muối đông lạnh date hết từ 2021 chuẩn bị đưa ra thị trường, cụ nên cân nhắc
Cái gì mình ăn từ bé thì luôn thấy quen thuộc và gần gũi..Thực ra là thói quen ẩm thực nữa cụ.
Lâu rồi, tôi được cho một ký, đã biết danh tiếng của nó nên cả nhà háo hức lắm, chuẩn bị mọi thứ ăn kèm,tức là tâm lý rất tốt để thưởng thức. Vậy rồi mỗi người được vài lát mỏng là nhìn nhau thôi.
Cụ mà biết thịt thà các thứ dùng cho các hàng bia quán nhậu thì còn kinh hoàng nữa
Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng dùng bán cho nhà hàng, quán ăn
Ngày 6.10.2022, thông tin từ Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đội QLTT số 17, TP. Hà Nội , thu giữ lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng, trong đó, có cả sản phẩm cao cấp như đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha.thanhnien.vn
Ơ em tưởng giá đùi tăng dần theo thời gian, sao lại có khái niệm quá date được nhỉ?
Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng dùng bán cho nhà hàng, quán ăn
Ngày 6.10.2022, thông tin từ Cục cảnh sát môi trường, Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đội QLTT số 17, TP. Hà Nội , thu giữ lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng, trong đó, có cả sản phẩm cao cấp như đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha.thanhnien.vn
Ý em là: Đùi muối không ngon bằng đùi tươiCụ nói thế nào, ngon thì bảo là ngon không ngon thì bảo là không ngon hoặc lịch sự hơn bảo không hợp khẩu vị. Văn hóa để chém gió với nhau thôi
Nếu cái đùi nó ngon vì văn hóa Iberia thì mua đùi xịn với đùi đểu khác quái gì nhau, giống em thích Micheal Jackson thì nghe bằng đĩa bản quyền với đĩa lậu có khác gì nhau đâu nhỉ
Thời gian được tính ở trong hầm ủ muối còn khi đã bỏ ra ngoài thì vẫn phải có hạn sử dụng. Nếu để 100 năm trong cái hầm đó thì ok giá sẽ đắt nhưng đưa ra ngoài chắc date chỉ được 01 năm. Vớ vẩn đến 90% là của các pháp sư Trung Hoa, nên mất chục triệu đi mua thì cũng yêu cầu người bán xuất VAT để nếu ngộ độc thực phẩm thì có chứng cứ bắt đền.Ơ em tưởng giá đùi tăng dần theo thời gian, sao lại có khái niệm quá date được nhỉ?
Cá Astrakhan cụ ah. Em nghe tên vậy chứ chưa ăn lần nào.những năm đầu 2k, cơ quan e cũng rộ lên mốt nhậu voka nga, absolute mấy mầu xanh, đen, vàng với cái con cá éo gì của Nga, mặn quắt mẹ nó cả lưỡi, bóc miếng da cá ra rán lên đã mặn méo mồm lạ mồm nhậu thử 1 miếng xem cảm giác nó thế nào, 2 là cho bọn nào học ở Nga, làm ở nga kiểu mấy xứ băng thiên tuyết địa Siberia đc hồi tưởng kỉ niệm cũ chứ chả ngon lành gì.... rộ đc 1 thgian rồi chả thấy ai rủ ăn nữa
Ăn chân giò thì phải có đồng đội chứ cụcụ có sức mà ăn không, em thật
xem ảnh trên mạng thì cảm giác không đặc biệt gì cho lắm. thôi làm con chỉ vàng chấm tương ớt cho lành ! rẻ, dễ kiếm.Cá Astrakhan cụ ah. Em nghe tên vậy chứ chưa ăn lần nào.