- Biển số
- OF-187583
- Ngày cấp bằng
- 30/3/13
- Số km
- 441
- Động cơ
- 335,953 Mã lực
Nồi chiên không dầu chỉ tương đương tính năng nướng của lò vi sóng kết hợp chứ có gì đâu, còn không bằng vì thể tích nhỏ hơn.
Cụ riview cho em cái lò nướng đối lưu nào ổn ổn ko, nhà em ít người nên ko cần to quá.Cũng chẳng có j hơn thua. Nhưng tôi nói ra để mọi người đỡ thần thánh hoá cái nôi chiên ko đâu thôi, vì 1 bệnh kinh điển của phụ nữ thường là mua theo phong trào - chứ ko phải mua theo giá trị sử dụng (tôi cũng vậy thôi).
Nói về giá trị sử dụng thì lò nướng dùng tốt, đa năng và cho ra chất lượng sản phẩm ngon hơn nhiều (lưu ý là phải chọn lò nướng đối lưu). Nồi chiên thì ưu điểm là nướng nhanh hơn (vì ko gian bé) - nhưng cũng chính vì ưu điểm này làm cho nướng các món thịt nướng sẽ rất chán. Lò nướng khi nướng thịt sẽ rất lâu - nhưng vì lâu nên sản phẩm rất ngon vì nó như kiểu hầm thịt bằng nhiệt. Thịt nướng giòn ở ngoài còn bên trong thịt rất mềm và thơm. Tất cả những gì lò chiên làm đc thì lò nướng làm đc hết và ngon hơn. Chưa kể vấn đề làm bánh nữa... cho nên chỉ cần trang bị lò nướng là phục vụ đc hết các nhu cầu!
Em cũng muốn VS cái nhà em quá mà chưa ng cứu ra cách tháo, dùng cũng mấy năm rồi.Nghe cụ nói, e ngó vào cái mayso nồi nhà e:
Dùng đc khoảng 3,4 tháng gì đấy, tuần dùng 5,6 lần.
Sau khoảng 5p lật ngửa nồi lên lau thì nó ntn:
Có mấy cái cánh quạt chắc phải tháo ốc mới lau đc.
Cụ bít xá xíu làm như nào ko mà bảo làm bằng nồi này đc, cá nướng làm nồi này ăn chắc chắn cũng khó mà ngon đc, cá muốn ngon thì phải chiên ngoài vàng, da giòn, nhưng ăn thịt cá phải còn nước. Xá xíu cũng vậy, ngoài phải vàng, trong phải mềm, ướt. Cái này thì nồi chiên còn lâu mới làm đc. Còn có cụ gì miêu tả, dùng nồi chiên mấy cái đùi gà ko ướp gì cho vào nồi chiên, mà em chết cười, chiên kiểu ấy thì luộc lên ăn còn đỡ hơn. Mồm các cụ công nhận là quá dễ dãiĐó là do nhà cụ k làm những món phù hợp với nồi này. Như nhà e chuyên dùng chế biến món quay nướng thôi. Ngon tuyệt vời luôn. Có những món k có nồi này thì lâu lắm mới sờ đến. Như nhà e hay làm xá xíu, thịt quay, cá nướng, gà nướng. Trẻ con thì làm bánh trái các thứ. Chúng thích ăn gà kiểu kfc nên cũng hay tự làm tự ăn với nhau. Còn các món luộc, hấp chiên rán nhà e vẫn làm trên nồi chảo truyền thống.
Cụ để bì khô hơn và cho ít muối hạt lên 15ph bỏ muối ra sẽ nổ giòn đẹp hơn nữaNhả cháu vừa triển hôm qua xong:
Riêng món thịt quay mua ở ngoài, từ lúc họ làm xong đến lúc đút vào mồm chắc phải vài tiếng đồng hồ rồi, lúc này miếng thịt nguội, khô, mùa đông thậm chí mỡ còn đông lại rồi. Còn miếng thịt quay nướng tại nhà, cắt ra nước bên trong tứa ra như cắt tiết, cầm miếng thịt thái mà bỏng tay, vừa thái miệng vừa xuýt xoa.
Lúc đưa vào miệng nóng rẫy, khói bốc nghi ngút, miếng thịt mềm mại thơm phức, bì của nó thì giòn tan cắn vào như cắn miếng tóp mỡ, tiếng lạo xạo như tiếng bim bim vỡ trong miệng.
Dư lày mà nhậu với bia ướp lạnh, thêm đĩa dưa chua thì cần gì phải sơn hào hải vị.
cụ nướng trong thời gian bao lâu thì được miếng này ah?Nhả cháu vừa triển hôm qua xong:
Riêng món thịt quay mua ở ngoài, từ lúc họ làm xong đến lúc đút vào mồm chắc phải vài tiếng đồng hồ rồi, lúc này miếng thịt nguội, khô, mùa đông thậm chí mỡ còn đông lại rồi. Còn miếng thịt quay nướng tại nhà, cắt ra nước bên trong tứa ra như cắt tiết, cầm miếng thịt thái mà bỏng tay, vừa thái miệng vừa xuýt xoa.
Lúc đưa vào miệng nóng rẫy, khói bốc nghi ngút, miếng thịt mềm mại thơm phức, bì của nó thì giòn tan cắn vào như cắn miếng tóp mỡ, tiếng lạo xạo như tiếng bim bim vỡ trong miệng.
Dư lày mà nhậu với bia ướp lạnh, thêm đĩa dưa chua thì cần gì phải sơn hào hải vị.
Tầm 40-45' nhưng quan trọng gì, nhà cháu giờ là tỉ phú thời gian.cụ nướng trong thời gian bao lâu thì được miếng này ah?
Mấy vấn đề mợ nói chắc mọi người đều biết cả. Như nhà em khi ở nước ngoài thì dùng lò nướng là chính vì cũng nhiều thời gian rảnh hơn. Về VN thì toàn dùng nồi chiên cho nhanh. Cuối ngày đi làm về cho con cái tắm rửa nấu ăn, rồi cho bọn nó học bài đi ngủ sớm lấy đâu ra thời gian mà cầu kỳ phức tạp. Cái lò nướng thì nấu ngon đấy nhưng phải làm mấy món tây, khối lượng nhiều, chuẩn bị cầu kỳ 1 chút hoặc nướng bánh thì hợp lý hơn.Cũng chẳng có j hơn thua. Nhưng tôi nói ra để mọi người đỡ thần thánh hoá cái nôi chiên ko đâu thôi, vì 1 bệnh kinh điển của phụ nữ thường là mua theo phong trào - chứ ko phải mua theo giá trị sử dụng (tôi cũng vậy thôi).
Nói về giá trị sử dụng thì lò nướng dùng tốt, đa năng và cho ra chất lượng sản phẩm ngon hơn nhiều (lưu ý là phải chọn lò nướng đối lưu). Nồi chiên thì ưu điểm là nướng nhanh hơn (vì ko gian bé) - nhưng cũng chính vì ưu điểm này làm cho nướng các món thịt nướng sẽ rất chán. Lò nướng khi nướng thịt sẽ rất lâu - nhưng vì lâu nên sản phẩm rất ngon vì nó như kiểu hầm thịt bằng nhiệt. Thịt nướng giòn ở ngoài còn bên trong thịt rất mềm và thơm. Tất cả những gì lò chiên làm đc thì lò nướng làm đc hết và ngon hơn. Chưa kể vấn đề làm bánh nữa... cho nên chỉ cần trang bị lò nướng là phục vụ đc hết các nhu cầu!
Cụ riview cho em cái lò nướng đối lưu nào ổn ổn ko, nhà em ít người nên ko cần to quá.
Em cũng thích nướng bằng than hoa. Có cái này tiện phết. Em dùng cái này:Nhà có sân rộng rãi thì nên dùng lò nướng chuyên dụng này...
Cái của cụ có motor quạt tốc than lên, nướng thịt đến công đoạn cần giòn bì thì rất tiện. Bì nổ giòn như bánh luôn.Nhà có sân rộng rãi thì nên dùng lò nướng chuyên dụng này...
Như món xá xíu e làm dưới, trước thèm muốn ăn phải đứng canh bếp cả tiếng rim nhỏ lửa lật đều tay liên tục, lơ là chút là xém đen vì món này có ướp mật ong và mạch nha. Giờ có cáu nồi chiên k dầu thì đơn giản hơn nhiều, chỉ việc căn giờ bấm nút, tính toán cơm canh chín tới giờ ăn thịt vừa chín thái nóng bỏng tay, nước cốt thịt gỉ theo dao thái bốc hơi nghi ngút, ăn với cơm nóng tốn thịt lắm. Nếu luộc rang chỉ 2, 3 lạng ăn k hết n làm thế này ít cũng 5, 6 lạng mới đủ bữa.Em có ý định mua nồi chiên không dầu nhưng vẫn lăn tăn vì theo đánh giá đồ ăn bị khô, không ngon như rán trực tiếp. Theo các cụ thì có nên mua không ?
Bữa tối nay nhà e đơn giản thế này thôi. Món xá xíu vỏ giòn tan óng ả trong mềm ngọt tan trong miệng đây. Nói thật là ngon hơn mua ngoài hàng vì bị nguội khô. Hôm nay e bị quá lửa tầm 2 phút mà vẫn giữ được nước thịt bên trong. Như e nói nồi này phù hợp làm các món nướng, biết tẩm ướp và canh giờ chuẩn thì tuyệt cú mèo. Các món chiên bằng dầu hay hấp nhà e vẫn làm theo nồi chảo truyền thống. Như nem vẫn dán 2 lần ngập dầu mới ngon đc. Nhưng dù j có nồi này nhiều món nướng bắt cơm trước lười ngại vì phải đứng canh thì giờ làm thường xuyên hơn, bữa cơm gđ đổi món đều đặn đc là oki rồi.Cụ bít xá xíu làm như nào ko mà bảo làm bằng nồi này đc, cá nướng làm nồi này ăn chắc chắn cũng khó mà ngon đc, cá muốn ngon thì phải chiên ngoài vàng, da giòn, nhưng ăn thịt cá phải còn nước. Xá xíu cũng vậy, ngoài phải vàng, trong phải mềm, ướt. Cái này thì nồi chiên còn lâu mới làm đc. Còn có cụ gì miêu tả, dùng nồi chiên mấy cái đùi gà ko ướp gì cho vào nồi chiên, mà em chết cười, chiên kiểu ấy thì luộc lên ăn còn đỡ hơn. Mồm các cụ công nhận là quá dễ dãi
Chuẩn, nấu bọn này khô khốc, ko mỡ màng gì cả ăn chán lắm. Em đang có nồi philip size to nhất, mua gần 8 củ, dùng 2-3 lần rồi để đó. Mợ nào thích em để lại 5,5 củ hĩu nghịCụ nhầm nhé, em nấu bếp còn đỉnh hơn gấu nhà em. Bố mẹ vợ em công nhận luôn, chứ ko phải em tự phong. E đã đc thưởng thức món khoai tây chiên và gà nướng bằng nồi ko dầu rồi, cụ kể giúp e xem kfc hay lotte nó có nấu bằng nồi ko dầu ko
Thế mới gọi là không dầu cụ. Em đặt mua bên kia 160e, ship về free, chứ về nhà 8 củ em cũng chẳng muaChuẩn, nấu bọn này khô khốc, ko mỡ màng gì cả ăn chán lắm. Em đang có nồi philip size to nhất, mua gần 8 củ, dùng 2-3 lần rồi để đó. Mợ nào thích em để lại 5,5 củ hĩu nghị