- Biển số
- OF-30794
- Ngày cấp bằng
- 8/3/09
- Số km
- 33,792
- Động cơ
- 723,036 Mã lực
Sp có chứa đậu lành và bơ đây
Sp có chứa đậu lành và bơ đây
Ngày trước rang xay cà phê luôn có phụ gia (sạch) và được xem là bí quyết, là nghệ thuật để cho ra các hương vị cà phê thơm và độc đáo. Người làm được việc này có thể xem là thợ mộc, so với ông cứ đem cà phê ra rang xay thuần là ông thợ chẻ củi.
Thời nay, vì lợi nhuận nên người ta bỏ đủ thứ độc hại hoặc vật liệu giả, rẻ tiền khiến xã hội kinh sợ.
Kinh sợ đến nỗi họ đánh đồng kiểu cá mè một lứa tất cả.
Nên mới có cái khái niệm cứ đem cà phê ra rang xay như một ông thợ chẻ củi mới là thật, mới có lương tâm.
Em không rành nhưng có 1 lão ofer ở tây nguyên làm cafe cũng nói như 2 cụ và em thấy có lý, kể cả ông chiên gia này cũng nói vậy mà, độn ở đây mình hiểu là sao tẩm những thứ không độc hại để tạo hương vị ngon hơn với người không sành, mà đa số 90% người uống Cafe là không sành mà, cứ thấy ngon là được"Độn": có nghĩa là cho thêm một chất, thành phần thứ hai vào (cơm, cà phê, ...) nhằm tăng hương vị, tăng khối lượng, làm biến đổi cái có sẵn sang một loại mới hơn...!
Ở đây, hiểu là cà phê độn ngô, đậu tương, hạt cau hay các loại hoá chất khác nhằm tăng hương, bù vị, tăng cả về khối lượng.... Nhằm đáp ứng nhu cầu, thói quen cũng như đánh lừa vị giác và giác quan khách hàng hay một cách khác là làm hạ giá thành.
Đối với cà phê và thói quen của người tiêu dùng, thì cà phê nguyên chất (chỉ có hạt cà phê rang mộc, không thêm bất cứ thành phần nào khác) làm cho đa số người tiêu dùng cảm thấy khó uống và chê...! Nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc độn thêm bắp ... (Các loại ngũ cốc tốt) nhằm tăng hương vị, tạo độ sánh, ngậy thì chúng ta có thể chấp nhận được bởi nó không có hại, cũng như nhà máy hay các doanh nghiệp phải công bố rõ ràng các thành phần coa trong cà phê...!
Ngược lại với mong muốn hay lầm tưởng của khách hàng, các hãng cà phê, các quán cóc.... Họ làm ăn chộp giật, thiếu lương tâm, ngoài việc độn các loại ngũ cốc, ký ninh, họ còn cho thêm các loại chất hoá học dùng trong công nghiệp (công nghiệp giặt nà, tẩy và các hoá chất có hại khác) khiến cho người tiêu dùng vẫn lầm tưởng đó là cà phê...!
Choa, hôm nay mới biết nàng thích cà phê nguyên chất nhé.Nhất trí với bác. Khi khẩu vị các vị trên đã bị định hướng, khi đã quen với độ sánh của bắp, độ đắng ngắt của hạt cau, độ ngầy ngậy beo béo của bơ, độ đậm đà của nước mắm thì đương nhiên cafe mộc làm sao vừa mồm các vị ấy được.
Em uống cafe ko đường, ko sữa, uống xong để mồm mình còn thơm thơm, ngọt ngọt vị cafe, chớ mấy thứ thức uống vị cafe kia uống xong kiểu gì em cũng phải tráng miệng thêm lượt nước lọc nữa.
PS: Em muốn thử uống cafe chỗ bác, cho em xin địa chỉ qua thưởng thức.
Hi, uống cafe thuần tuý ko làm sạm da đâu, thậm chí tốt cho sức khoẻ nếu dùng lượng vừa phải.Choa, hôm nay mới biết nàng thích cà phê nguyên chất nhé.
Phong cách nàng vốn hơi bụi bụi, thản nhiên với đời.
Có gu cà phê riêng cũng hay phết.
Tớ cai cf rồi, từ khi phát hiện ra tớ uống cf mẹt lên nốt mụn mẩn nhỏ nhỏ và da mặt xạm lắm.
Okia...cứ lên lịch để tớ ới thêm anh Moving_vanHi, uống cafe thuần tuý ko làm sạm da đâu, thậm chí tốt cho sức khoẻ nếu dùng lượng vừa phải.
Hôm nào rủ nàng đi cafe, nhé
Hơi bị ngược đường, chỉ có thể là buổi tối, hân hạnh tớ được đi cùng người đẹp nhất OF mà tớ biếtOkia...cứ lên lịch để tớ ới thêm anh Moving_van
Hơi bị ngược đường, chỉ có thể là buổi tối, hân hạnh tớ được đi cùng người đẹp nhất OF mà tớ biết
Được áp tải 2 người đẹp đi cafe, ngược xuôi gì anh chiều tấtOkia...cứ lên lịch để tớ ới thêm anh Moving_van
Em với đại ca sẽ phải uýnh nhau giành lấy Táo xênh đấyĐược áp tải 2 người đẹp đi cafe, ngược xuôi gì anh chiều tất
Trong địa bàn của anh thì em ko có cửa nháEm với đại ca sẽ phải uýnh nhau giành lấy Táo xênh đấy
Người ta rang cafe bằng cái ống bễ, có cái quạt thổi vỏ lụa cafe bay ra ngoài. Cụ rang bằng chảo, em nểEm uống cả cafe ngoài hàng, và cả tự pha ở nhà. Công nhận là ngoài hàng uống chắc chắn họ cho thêm cái gì đó... Nên em đang "cai" dần
Còn ở nhà, em nhờ bà cô thi thoảng gửi ra cho ít hạt cafe sống, tự bắc bếp chảo gang em rang lấy, rồi tự xay, tự pha... Thấy nó thanh cảnh hơn hẳn ^^
Cả nước rửa bát cho nhiều bọtCòn hạt muồng nữa, ngô không đủ.
Coffee là sở mạnh cụa em nhá. Mún nhường cũng khóTrong địa bàn của anh thì em ko có cửa nhá
Nhưng anh sẵn sàng nhường 1 tí
Không cứ người uống cà phê mộc mới là sành, nó thuộc sở thích cá nhân rồi.Em không rành nhưng có 1 lão ofer ở tây nguyên làm cafe cũng nói như 2 cụ và em thấy có lý, kể cả ông chiên gia này cũng nói vậy mà, độn ở đây mình hiểu là sao tẩm những thứ không độc hại để tạo hương vị ngon hơn với người không sành, mà đa số 90% người uống Cafe là không sành mà, cứ thấy ngon là được
Được áp tải 2 người đẹp đi cafe, ngược xuôi gì anh chiều tất
Đới nhá, có zai đón bọn mình rùiHơi bị ngược đường, chỉ có thể là buổi tối, hân hạnh tớ được đi cùng người đẹp nhất OF mà tớ biết
Giai đấy ko đẹp trai bằng tớĐới nhá, có zai đón bọn mình rùi
Ừa...hihi, zai ấy phong cách phớt đời giống cậuGiai đấy ko đẹp trai bằng tớ