- Biển số
- OF-369925
- Ngày cấp bằng
- 10/6/15
- Số km
- 6,167
- Động cơ
- 451,789 Mã lực
Qua đây, anh dẫn em điem uống ké với chị ơi!!!!!
Qua đây, anh dẫn em điem uống ké với chị ơi!!!!!
Chuẩn rồi cụ ơi có đợt ngày nào cháu cũng làm 1 cốc cafe ở quán, về nhà đêm nào cũng trằn trọc mãi mới ngủ được. Cá biệt có hôm chiều 1 cốc tối 1 cốc tiếp khách về nhà nằm vắt tay lên trán cả đêm luôn . Giờ làm cốc chanh tươi hay cam tươi cho có vitamin còn hơn.em hay uống cà phê bằng máy pha Nespresso thấy vị cà phê nó nhạt nhạt, chua chua và nếu uống quen thì thấy sau khi uống mồm miệng thơm tho và rất dễ chịu
Còn cà phê pha ngoài hàng thì bây giờ em không uống nổi - uống một lúc sau người cứ biêng biêng, uể oải không phải kiểu buồn ngủ mà kiểu không minh mẫn tỉnh táo ý - chả hiểu họ pha phách thêm cái gì không biết.
PS: còn ông chuyên gia ở trên thì không rõ ông ý là chuyên gia về lĩnh vực gì? Hay là chuyên gia có Chứng nhận kỷ lục Guiness Vietnam về độ ngu có luyện tập và thâm niên
Hôm nào em mời cụ 1 lý be bé xem có phê ko nhéVậy nước ngoài có hãng cfe nguyên chất nào vậy cụ? e ko thích uống cfe kiểu Tây nên ko rõ lắm.
Cfein cũng là chất kích thích, nó mà nhiều hơn cái nước sền sệt e nói mà các cụ ấy toàn uống bằng cốc vại thế thì chỉ 2, 3 cốc là lăn quay ngay.
Cfe VN ấy, cụ thử sáng 1 cốc, trưa 1 cốc, chiều 1 cốc xem cả ngày cụ có bứt rứt, chả làm được việc gì ko. Chứ cfe của khoai tây, e uống 1 cốc to tướng chỉ thấy no bụng
Cà phê ở Việt Nam chưa phải là truyền thống đâu bác, nếu có chỉ nên so sánh với tầu, cùng lắm là mấy nước ĐNA thôi (mình bị ảnh hưởng nhiều của người Pháp hơn và dân Nam uống nhiều cà phê hơn dân Bắc giống như dân Bắc uống chè nhiều hơn).E ko phải cơ quan chức năng nên không hô hào, chỉ tiếc cho 1 mặt hàng truyền thống đầy tiềm năng thôi thôi. Giờ cfe tuy của VN nhưng xuất khẩu chủ yếu lại là mấy công ty của nước ngoài đóng trụ sở ở VN, cụ thấy có tiếc ko? Olam VN nó đứng đầu danh sách các công ty XK cfe ở VN mấy năm nay rồi, đến chán.
Cụ nhầm nhọt sang trồng trọt hết cả rồiVN chủ yếu xuất khẩu Arabica, có năm nhất thế giới vượt cả Braxin rồi ấy chứ, có điều các DN nhà mình làm thương hiệu kém quá, để mấy ông khoai tây mũi lõ nhập về đóng lại nhãn mác nên càng ít nổi tiếng thôi.
Cá nhân e cũng thích Arabica, nhưng để tạo độ đắng thì trộn bột gạo, ngô, đậu nành, hạt muồng rang thì còn rẻ hơn
Nhà cháu cũng uống 100% Arabica.Arabica chất lượng hơn hẳn Robusta, sao lại phải trộn cùng với Robusta cụ nhỉ, phí cả vị cfe đi.
Cafe trộn là nói đến trộn những thứ ko phải là cafe vào thôi, chứ còn Arabica với Robusta thì rất bình thường và là cách để tạo hương vị mạnh hơn và tăng cả hàm lượng cafeinCái này thì là do khẩu vị thôi, người ta cũng tranh cãi nhau nát nước về việc blend hay không blend mà không ngã ngũ. Em thấy có nhiều người cho rằng để tăng độ đắng, tăng body cho cafe thì nên trộn Robusta. Các hãng lớn thì họ pha trộn vì lý do Robusta rẻ. Cá nhân em thì uống vẫn chọn 100% arabica vì nó hợp mồm. Về Arabica thì Việt Nam ta cũng khá khiêm tốn chưa tên tuổi mấy.
Em cũng đồng quan điểm với cụ. Ông nào cũng vã cafe hạt ra mà xay thì làm gì có hương vị đặc trưng, cái chính là pha cái gì và pha thế nào thôi ạ.Ngày trước rang xay cà phê luôn có phụ gia (sạch) và được xem là bí quyết, là nghệ thuật để cho ra các hương vị cà phê thơm và độc đáo. Người làm được việc này có thể xem là thợ mộc, so với ông cứ đem cà phê ra rang xay thuần là ông thợ chẻ củi.
Thời nay, vì lợi nhuận nên người ta bỏ đủ thứ độc hại hoặc vật liệu giả, rẻ tiền khiến xã hội kinh sợ.
Kinh sợ đến nỗi họ đánh đồng kiểu cá mè một lứa tất cả.
Nên mới có cái khái niệm cứ đem cà phê ra rang xay như một ông thợ chẻ củi mới là thật, mới có lương tâm.
chị thì e đi, anh thì never nhá!Qua đây, anh dẫn em đi
Thôi vại, anh đi một mìnhchị thì e đi, anh thì never nhá!
kệ "anh" nhá rủ cụ laixe01 đi chung kìaThôi vại, anh đi một mình
Arabica chất đậm, nhưng trong như nước vối, thêm Robusta làm mầu nước cà phê đậm hơn!Nhà cháu cũng uống 100% Arabica.Laziness nói:Arabica chất lượng hơn hẳn Robusta, sao lại phải trộn cùng với Robusta cụ nhỉ, phí cả vị cfe đi.
Duy có loại Cattura gốc Ro là cháu thấy ngon, vị đậm khác hẳn Ro khác.
Đậm hay nhạt, nâu vàng hay nâu cánh gián còn phụ thuộc vào độ rang cafe nữa cụ ơi. Ro thiên đắng, Ara thiên chua và thơm.Arabica chất đậm, nhưng trong như nước vối, thêm Robusta làm mầu nước cà phê đậm hơn!
Hồi học tiếng Đức, ông chuyên gia người Đức nói "cốc cà phê phải nhìn được từ bên này sang bên kia" làm 1 ông trong lớp cáu quá đứng lên "người Đức các ông không biết uống cfa phê!'. Nhưng sang bên đấy mới thấy người Đức uống cà phê rất đậm, chỉ tại cái ông kia quen uống cà phê Mc Donnal!
Rang quá cháy thi cà phê đắng nghoét, nhưng mầu cà phê Arabica cũng chẳng thể giống mầu Robusta được!Đậm hay nhạt, nâu vàng hay nâu cánh gián còn phụ thuộc vào độ rang cafe nữa cụ ơi. Ro thiên đắng, Ara thiên chua và thơm.
Ara pha lượng nhiều thì chua loét, uống sốc luôn. Đậm nhạt so các loại Ara với nhau thì đúng chứ nếu so đậm đắng với Ro thì sao đọ được.
Bẩm cụ! Có 2 lý do để trộn Arabica với Robusta:Arabica chất lượng hơn hẳn Robusta, sao lại phải trộn cùng với Robusta cụ nhỉ, phí cả vị cfe đi.
Ro hay rang cháy để có mùi khét đặc trưng, Ara người ta uống để cảm nhận aroma và body nên rang đến city là đủ.Rang quá cháy thi cà phê đắng nghoét, nhưng mầu cà phê Arabica cũng chẳng thể giống mầu Robusta được!
Em lại rất sợ cà phê rang cháy!