Tạo đắng thì trộn kí ning rẻ hơn cụ nhểVN chủ yếu xuất khẩu Arabica, có năm nhất thế giới vượt cả Braxin rồi ấy chứ, có điều các DN nhà mình làm thương hiệu kém quá, để mấy ông khoai tây mũi lõ nhập về đóng lại nhãn mác nên càng ít nổi tiếng thôi.
Cá nhân e cũng thích Arabica, nhưng để tạo độ đắng thì trộn bột gạo, ngô, đậu nành, hạt muồng rang thì còn rẻ hơn
Cái hạt cafe e nghĩ nó như Nho hay cây Thuốc lá thôi. Mỗi nhà sản xuất có bí kíp riêng để tạo ta dòng sản phẩm khác nhau dựa trên cái hạt cafe đó. Bí kíp đó có thể ở khâu rang, trộn bơ hay mỡ gà, thêm mắm muối, hay ấp ủ. Em ví dụ khi mua hạt rang, xay ra pha luôn nó hơi ngái ngái, nhưng nếu để ủ 1 thời gian thì uống nó cũng có vị khác so với khi mới xay.