Cụ nào triệu hồi dùm e thánh cafe ekichi nhỉ, sao e bấm mãi k đc
Hôm nay mới biết đến topic này, giờ người người mở quán cà phê, nhà nhà mở rang xay cà phê không à. Mà cứ phải như vật mới trâ't
.
Càng tranh luận càng tốt.
Giống hồi Starbucks mới vào VN cũng bị các thương hiệu cà phê truyền thống Việt nói là nước ốc luộc, sau 3-5 năm thì các bạn Trung Nguyên, Mê Trang, Vinacaphe...đều tự vả vào mặt mình và cho ra đời dòng sản phẩm cà phê mộc, nguyên chất nhạt như ốc luộc để cạnh tranh với các thương hiệu cà phê ngoại đấy thôi.
Tự khắc một thời gian sẽ có chọn lọc tự nhiên thôi. Chung quy cũng do tâm lý ăn bẩn sợ chết sớm...
PS: mấy cụ mà nói uống cappucino, uống americano... ngày chục cốc, cả lít... không "phê/say/đủ đô..." bằng vài ly cà phê phin thì chắc các cụ say cái gì trong ly Phin Việt, chứ không phải là say caffeine đâu, vì hàm lượng caffeine trong ly espresso/cappu/americano dùng single shot ~ 12g cà phê nó nhiều hơn hàm lượng caffeine trong 1 ly Phin Việt dùng 20g cà phê đấy, chẳng qua là cappu/americano nó pha thêm sữa/nước nên uống cảm giác nhạt, còn hàm lượng caffeine nạp vào người vẫn thế thôi.