[Funland] Chung kết Phở Nam Định và Phở hà Nội

tado261

Xe buýt
Biển số
OF-120488
Ngày cấp bằng
14/11/11
Số km
508
Động cơ
361,291 Mã lực
Bước vào quán là thấy mùi rất hôi rồi. Bố chồng chị nói ND có nghề mổ trâu bò nên nhiều xương ninh nước dùng thôi chứ độ thanh tinh tế thì không đâu như phở HN.
Công nhận vào quán phở Nam Định nặng mùi. Phở HN hợp khẩu vị hơn
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,187
Động cơ
163,417 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Trời cái quán phở Dũng, ngon cũng gọi là ngon nhưng mà nó bẩn thôi rồi. Bẩn tới nỗi em ngồi xuống quán là phải cắm mặt ăn thật nhanh để còn ra về, tuyệt đối k nhìn quá 3 giây vào nhà vs của nó. Lâu lắm rồi dù thèm phở cũng k nhất định k đưa chân tới phở Dũng.
Quả thật phở Dũng quá nhếch nhác bẩn thỉu, hơn chục năm rồi em không ăn ở đó nữa
 

ca_kiem

Xe container
Biển số
OF-96282
Ngày cấp bằng
21/5/11
Số km
5,781
Động cơ
481,797 Mã lực
Nơi ở
..
Phở nam định thì tôi thích phở xào nam định hơn, phở nước ăn cũng đc nước hơi gây gây. Tuy nhiên bảo phở Nam Định ngon hơn phở Hà Nội… nó nghe thế nào ý
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,187
Động cơ
163,417 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Bước vào quán là thấy mùi rất hôi rồi. Bố chồng chị nói ND có nghề mổ trâu bò nên nhiều xương ninh nước dùng thôi chứ độ thanh tinh tế thì không đâu như phở HN.
Dạ trong công thức chế biến phở thành nam có mắm tôm cô khô nên mới thế chị ạ
Tiếp nữa là xương ninh phở họ ngâm nước lã rất lâu rồi mới đem ninh
 

nicholas1618

Xe điện
Biển số
OF-113926
Ngày cấp bằng
23/9/11
Số km
3,440
Động cơ
417,223 Mã lực
Ngọc Vượng là thứ phở Nam Định lần đầu tiên em nghe tên.
Với phở Nam Định em biết mỗi cái tên Phở Cồ...các kiểu. Phở Cồ ăn cũng được đấy. Không riêng ở Hà Nội, đi các địa phương khác mà muốn ăn phở em vẫn ưu tiên các quan phở có gắn với chữ Cồ...
Cồ đúng chất thì ăn ngon nhưng tiêu chuẩn thấp thành ra quán xá bao đời cứ phèn phèn. Nguyên liệu cũng ko đều và chuẩn.
 

nicholas1618

Xe điện
Biển số
OF-113926
Ngày cấp bằng
23/9/11
Số km
3,440
Động cơ
417,223 Mã lực
Dạ trong công thức chế biến phở thành nam có mắm tôm cô khô nên mới thế chị ạ
Tiếp nữa là xương ninh phở họ ngâm nước lã rất lâu rồi mới đem ninh
Cháu tin là họ dùng xương lợn. Thịt tái họ cũng pha cả thịt lợn hoi vào.
 

thanhnt

Xe hơi
Biển số
OF-1463
Ngày cấp bằng
23/8/06
Số km
155
Động cơ
574,804 Mã lực
Tuổi
50
Nơi ở
Thủ đô
Website
www.denchieusang.com
Thực ra phở bò bây giờ phải cần nhiều gia vị và bột ngọt hơn trước đây, nguyên nhân chính là do đa số bò nuôi toàn kiểu công nghiệp, cũng như gà lợn ... xương, thịt ko thể thơm , ngọt kiểu tự nhiên được nên các Cụ khó mà tìm lại được vị phở xưa. cho nên tranh luận rất khó vì không có mức chuẩn .
 

xedaprach

Xe điện
Biển số
OF-76843
Ngày cấp bằng
2/11/10
Số km
2,756
Động cơ
88,919 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Mỗi cuộc thi có một tiêu chí riêng nên loại nào phù hợp hơn thì sẽ được tôn vinh.
Tuy nhiên chỉ cần đem phở Hà nội ra để so sánh em đã thấy buồn cười rồi.
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,193
Động cơ
542,370 Mã lực
Thực ra phở bò bây giờ phải cần nhiều gia vị và bột ngọt hơn trước đây, nguyên nhân chính là do đa số bò nuôi toàn kiểu công nghiệp, cũng như gà lợn ... xương, thịt ko thể thơm , ngọt kiểu tự nhiên được nên các Cụ khó mà tìm lại được vị phở xưa. cho nên tranh luận rất khó vì không có mức chuẩn .
Thật ra phở ngon nhờ CL thitk bò.
 

xedaprach

Xe điện
Biển số
OF-76843
Ngày cấp bằng
2/11/10
Số km
2,756
Động cơ
88,919 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hóa ra tất cả cccm đều lười đọc, auto còm và bị ông thới troll
IMG_20240812_191801.jpg
 

tientung000

Xe điện
Biển số
OF-23067
Ngày cấp bằng
28/10/08
Số km
2,625
Động cơ
500,226 Mã lực
Thực ra phở bò bây giờ phải cần nhiều gia vị và bột ngọt hơn trước đây, nguyên nhân chính là do đa số bò nuôi toàn kiểu công nghiệp, cũng như gà lợn ... xương, thịt ko thể thơm , ngọt kiểu tự nhiên được nên các Cụ khó mà tìm lại được vị phở xưa. cho nên tranh luận rất khó vì không có mức chuẩn .
Em đi các nơi thấy bò được nuôi công nghiệp cám bã mấy đâu cụ?
Bò tây lấy thịt thì được vài kg cám/ngày, cơ bản cũng là ngô đậu..., bò khác thì 2-3kg cám, đa phần vẫn cỏ rơm ngô... Bò ta như bò vàng thì cũng tí cám thôi, nên cơ bản xương thịt vẫn vậy.
Lợn, gà thì khác nhiều, khác hẳn.
 

DurexSSL

Xe buýt
Biển số
OF-855596
Ngày cấp bằng
20/3/24
Số km
670
Động cơ
37,015 Mã lực
Nơi ở
Đỉnh Vu Sơn
Em nghe các cụ nhắc đến phở Ngọc Vượng, là kéo luôn F1 đi cuất bữa tối đây, báo cáo kết quả luôn

1000035838.jpg
1000035837.jpg


Vì khẩu vị của mỗi người khác nhau, nên đây là CẢM NHẬN CÁ NHÂN của em:

1. Ưu:
Quán sạch sẽ, bát đũa sạch sẽ, có điều hòa
Thái độ nhân viên chuyên nghiệp
Quán dùng chanh chứ không tùy tiện dùng quất cho rẻ như nhiều quán phở bình dân
Em ăn phở mà dùng quất là em bỏ
Bánh phở sợi to - em chỉ thích phở sợi to, nên với em đây là điểm ưu
Có quẩy (cái hàng LQS ở phố LQS em bỏ chỉ vì 10 lần đến thì 8 lần hết quẩy)

2. Chưa ưu:
Vị phở vẫn chưa thanh hẳn
Mùi phở vẫn nặng - đặc trưng của phở NĐ
Không có gì đặc biệt để lưu lại sau khi ăn

Chốt: hàng phở hiện đại, sáng sủa sạch sẽ, vị phở nặng đúng chất NĐ, không có gì đặc sắc nổi bật

Giá cũng hài hòa: 55k/ tái gầu or chín gầu
 

duongphong

Xe container
Biển số
OF-431207
Ngày cấp bằng
20/6/16
Số km
5,783
Động cơ
250,578 Mã lực
Nơi ở
Lầu Năm Góc
Chắc quán phở Nhớ, em ăn ở đấy vài lần năm 2007 thấy cũng ngon. Nhưng quán phở ở HN em nhớ nhất là quán phở Bao ở sát hàng rào Phân viện Báo chí - Tuyên truyền, hồi năm 2001 em ăn ròng rã cả sáng và trưa cả tuần ở quán đấy vì lười nấu cơm :))
Quán đó đối diện phở Nhớ cụ, nó nằm chếch bên kia đường gần ngã 4 NCT. Chỗ đường N.P. Sắc trước quán phở ăn cũng ngon và đông (có mấy cây Trứng cá) lâu chả còn nhớ chỗ nào nữa.
Em nhớ được 2 lần vào ăn phở Lò đúc, cả 2 lần nhậu đêm và buổi sáng ra đó ăn chả để lại cái gì. Có lần cùng bạn gái nói vào đó ăn phở Thìn, lúc đấy nhìn nhà mấy thấy nó quen quen và cảm nhận được mùi vị phở. :))
 

duongphong

Xe container
Biển số
OF-431207
Ngày cấp bằng
20/6/16
Số km
5,783
Động cơ
250,578 Mã lực
Nơi ở
Lầu Năm Góc
Bước vào quán là thấy mùi rất hôi rồi. Bố chồng chị nói ND có nghề mổ trâu bò nên nhiều xương ninh nước dùng thôi chứ độ thanh tinh tế thì không đâu như phở HN.
Những năm 8x - đầu 9x thịt trâu/bò nuôi nó đều có mùi hôi mợ. Chính vì mùi hôi này mà lúc nhỏ, dù bị đói em không ăn thịt bò (bê thì ăn). Xương trâu/bò mà nấu nước xương nó hôi lắm.
 

BKG

Xe tăng
Biển số
OF-54108
Ngày cấp bằng
2/1/10
Số km
1,658
Động cơ
409,871 Mã lực
Cháu ngày xưa cũng thích phở tái vì thịt nó mềm và ngọt. Sau cái đận đi miền núi về dọc đường dừng lại ăn phở đến lúc cuối bát có mấy cái trắng trắng, một ông bảo sán thì phải các bố ạ. Sợ gần chết. Từ đó là thôi.
Phở tái ngon nhưng kinh dị vì ăn thịt sống. E thèm lắm mà cố nhịn.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top