Có 1 món này mà người SG rất hay ăn, còn bản thân em thì mới ăn 1-2 năm trở lại đây vì nói thật là...em sợ
Nhưng sau khi thử rồi thì thấy thích & đến bây giờ là...nghiền
Vịt lộn rang me là một cung bậc khác của việc thưởng thức hột vịt lộn. Người thích món ăn dân dã này lại có thêm cơ hội để "mê như điếu đổ".
Và dù có nâng tầm thế nào, hột vịt lộn rang me vẫn cứ là món bình dân.
Về nguồn gốc của món vịt lộn rang me, nếu ai đã từng đến Sóc Trăng, vào khu vực thị xã thì sẽ dễ dàng tìm thấy món này ở dọc hai bên đường Hùng Vương. Người Sóc Trăng vốn đã tự hào và xem đây là món đặc sản của vùng. Chẳng biết đặc sản này du nhập vào đất Sài Gòn từ khi nào nhưng bây giờ gần như nó cũng sắp thành đặc sản riêng của đất Sài Thành. Hột vịt sau khi luộc chín, bóc vỏ, nước cốt me làm sẵn được rưới lên trước khi đem phục vụ khách.
Nhưng quan trọng nhất vẫn là cách làm nước me. Me được nấu nhừ, lấy cốt, sau đó đem nấu kẹo với nước mắm, đường sao cho có vị mặn ngọt vừa phải. Nếu làm khéo, phần nước me này sẽ trữ được rất lâu. Khi ăn, rắc thêm ít hành phi, đậu phộng và vẫn ăn kèm thứ rau răm bất dịch cùng đĩa muối tiêu chanh.