Một loại bánh tráng rất riêng của vùng đất Tây Ninh mà ai có dịp thưởng thức đều khá trầm trồ khen ngợi chính là loại bánh tráng phơi sương...Bánh tráng phơi sương mang hương vị rất riêng cho món cuốn phổ biến ở Nam Bộ. Loại bánh phơi sương này thường dùng để cuốn với thịt heo luộc cùng các loại rau. Rau cuốn bánh phải đủ năm vị: chát, ngọt, chua, béo, thơm. Đó là rau diếp cá, tía tô, lá hẹ, lá cóc, lá săng mào, lá bứa, lá tràm ổi, húng quế, húng lủi, cần nước, lá mặt trăng, lá săng dẻ, quế vị, ngò tàu... bên cạnh đó còn thêm những lát dưa leo xắt dài, dưa chua và giá sống.
Đây là bánh tráng phơi sương, dầy, dai & có vị mằm mặn
Phơi bánh tráng
Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo thì còn có bánh tráng cuốn bắp bò
Bánh tráng cuốn cá lóc hấp + nướng
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng thì chỉ có tại hệ thống nhà hàng Hoàng Ty là ok nhất mà thôi.
Một số địa chỉ:
Bánh Tráng Hoàng Ty: 106 Cao Thắng, P.6, Q.3
120 Thành Thái, Phương 12, Quận 10.
74 Trương Quốc Dung, P10, Q.Phú Nhuận (Ăn ở đây là ngon nhất & không gian thoáng đãng nhất)
Số 1 Nguyễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Q1