[Funland] Các cụ đã ăn bao nhiêu loại bánh truyền thống của Việt Nam

Phục Quy

Xe tăng
Biển số
OF-575673
Ngày cấp bằng
24/6/18
Số km
1,844
Động cơ
159,404 Mã lực
uh thì là đặc sản miền Tây nhưng có rõ nó có lịch sử từ bao giờ đâu. Nó được phát minh từ lúc Pháp nó vào thì sao ;;) .
Phủa em tưởng lúc đầu vẫn làm bằng bột mỳ nhưng sau đó người Việt làm lên đổi sang bột gạo chứ nhỉ.
Mà công thức, cách nấu có thể nó giấu chứ nguyên liệu em không nghĩ hiếm có đến mức đấy.
Em cũng nghĩ như cụ , đâu cứ phải lâu đời và chỉ sử dụng nguyên liệu trong nước mới là truyền thống đâu . Du nhập vào nước mình , biến tấu theo phong cách ẩm thực của VN , thì cứ gọi nó là món của mình thôi . Ví dụ như bánh mỳ VN giờ khá nổi tiếng , không lẽ giờ nói đây không phải bánh của dân tao , mà đây là bánh của Pháp ?
 

Banhmi2018

Xe hơi
Biển số
OF-717210
Ngày cấp bằng
22/2/20
Số km
120
Động cơ
81,600 Mã lực
Em thích ăn bánh nhãn với bánh gai Nam Định, mà chẳng ăn được nhiều.
 

Be Grace

Xe điện
Biển số
OF-75119
Ngày cấp bằng
11/10/10
Số km
4,393
Động cơ
462,170 Mã lực
Hình mợ đăng là bánh thuẫn miền trung.

Mợ xem video nầy, nói đến bánh thuẫn miền tây mà em đang tìm , nhưng trong video không có nói rỏ loại bột bánh thuẫn là làm từ bột gì.
banh thuẫn mien tay no bự ơi la bự , bự hơn cai banh bao , em biet muh cụ , nhung em thich an cai banh mien trung hơn
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,296 Mã lực
uh thì là đặc sản miền Tây nhưng có rõ nó có lịch sử từ bao giờ đâu. Nó được phát minh từ lúc Pháp nó vào thì sao ;;) .
Phủa em tưởng lúc đầu vẫn làm bằng bột mỳ nhưng sau đó người Việt làm lên đổi sang bột gạo chứ nhỉ.
Mà công thức, cách nấu có thể nó giấu chứ nguyên liệu em không nghĩ hiếm có đến mức đấy.


Có thể bác kamikaze1281 là người sành ăn nhưng không biết nấu ăn, hoặc biết nấu ăn nhưng chỉ nấu ăn hạng xoàng nên không biết những cái tinh tế của một vấn đề ẩm thực! :">

Trước khi Pháp ở Việt Nam thì Việt Nam làm gì mà dám ăn thịt bò thịt trâu trong mâm cơm gia đình hàng ngày? :-?
Trâu bò thì phải dùng làm công cụ lao động thi thoảng khi có khao "giỗ to chạp lớn" hay đại tiệc thì mới mổ bò giết trâu nhưng rất hạn chế vì chúng phải ưu tiên cho việc sản xuất canh tác cùng như "làm của"! :">

Khi người Pháp ở Việt Nam thì họ vẫn phải ăn thịt bò tươi! Lúc đó việc ăn thịt bò hàng ngày mới hình thành từ trong đám Tây mũi lõ! :))
Có cung ắt có cầu! vào thời điểm đó chẳng thể nào nhập khẩu thịt bò tươi từ Pháp qua vì đường vận chuyển duy nhất giữa hai nước là bằng tàu thủy. Do đó việc tự sản tự tiêu tự cung tự cấp là điều mà lũ thực dân đã nghĩ ra. Từ đó mới hình thành ra việc cung cấp thịt bò và với thịt bò thì các bác cũng biết là tụi Tây mũi đỏ nó không dùng những phế phẩm của con bò cũng như những miếng thịt bò không ngon như sụn gân gầu hoặc xương, ..... từ đó cái khó ló cái khôn và người Việt Nam mới hình thành ra món phở hay nói chính xác đó là một trong nhưng căn nguyên hình thành của món Phở VN!

Còn về chuyện nguyên liệu thì, xin lỗi bác nhìn vậy, mà không phải vậy! =))

FYI, Chỉ nói đơn giản là bột mì để làm mì sợi hoặc bánh bao cũng như vỏ hoành thánh thì phải dùng bột mì số 11 (đấy là có 11 % đản Bạch tinh) trong khi với những món bánh khác chiên hấp cần nở dòn xốp thì lại phải dùng bột mì số 8! :D

Chỉ cái chi tiết này, những người ở ngoài nhìn vào mà không được chia sẻ thì cũng chỉ là "Thấy đỏ cứ ngỡ là son"! :P

Đó là chưa tới nói tới những tiểu tiết như dùng các phụ liệu hóa chất để làm cho bột trở nên giòn dai cũng như kĩ thuật làm như thế nào, thì nói thật trước đây, có giết chết thì người Hoa cũng không nói mà chỉ khu trú trong một nhóm nhỏ những người biết mà thôi vì đây là nghề kiếm cơm của họ! :D

Em cũng chưa có rảnh để trả lời cho bác Be Grace về chuyện làm cái vỏ bánh bao! Nhưng nghe bác ấy nói chuyện mua bột bánh bao bán sẵn mà lại ở Siêu thị đại trà, rổi về làm ăn mà khen ngon, thì nói thật, em chỉ cười khẩy rồi thèm muốn nói tiếp nữa! [-X

Với người biết hiểu chuyện, hay có khẩu vị tinh tế, thì mình nói, mình chia sẻ hay phân tich thì nó còn có giá trị và đáng công. Còn với những người mà kiến thức cũng như khả năng ẩm thực của họ chỉ đến đó thì có nói hay cắt nghĩa cũng bằng thừa! :))
 

vitrans

Xe hơi
Biển số
OF-22060
Ngày cấp bằng
6/10/08
Số km
109
Động cơ
496,858 Mã lực
Lúc trước có thằng bạn Nghệ An, mỗi lần nó về quê là vác cả mớ bánh ong vào chia cho mọi người
Ăn 1 cái uống thêm lít nước nữa là no cả buổi
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,296 Mã lực
Em cũng nghĩ như cụ , đâu cứ phải lâu đời và chỉ sử dụng nguyên liệu trong nước mới là truyền thống đâu . Du nhập vào nước mình , biến tấu theo phong cách ẩm thực của VN , thì cứ gọi nó là món của mình thôi . Ví dụ như bánh mỳ VN giờ khá nổi tiếng , không lẽ giờ nói đây không phải bánh của dân tao , mà đây là bánh của Pháp ?

em không nói cái bánh mì quăng chó, chó vỡ đầu thời bao cấp mà đau đó vẫn nghe, có nhiều bác thèm ăn và ca ngợi! :P

Em muốn nói về (là) cái bánh mì đạt chuẩn tối thiểu của nó (nở, xốp vỏ dòn nhưng không cứng có mùi bột mì thơm và độ măn vừa phải, ......) có hình chiều dài tàm 50cm mà người ta khi viết trong thực đơn ở các nhà hàng gọi là "Bánh mì Pháp". :x

Còn cái bánh mì phả pha trộn bao thứ bột hay nguyên phụ liệu "giả cầy" do cái nghèo đói thiếu thốn thậm chí ............... thời bao cấp còn sót lại và "di chứng" đền ngàynay . thi mời các bác xơi hộ em nhé! :))
 

Be Grace

Xe điện
Biển số
OF-75119
Ngày cấp bằng
11/10/10
Số km
4,393
Động cơ
462,170 Mã lực
Có thể bác kamikaze1281 là người sành ăn nhưng không biết nấu ăn, hoặc biết nấu ăn nhưng chỉ nấu ăn hạng xoàng nên không biết những cái tinh tế của một vấn đề ẩm thực! :">

Trước khi Pháp ở Việt Nam thì Việt Nam làm gì mà dám ăn thịt bò thịt trâu trong mâm cơm gia đình hàng ngày? :-?
Trâu bò thì phải dùng làm công cụ lao động thi thoảng khi có khao "giỗ to chạp lớn" hay đại tiệc thì mới mổ bò giết trâu nhưng rất hạn chế vì chúng phải ưu tiên cho việc sản xuất canh tác cùng như "làm của"! :">

Khi người Pháp ở Việt Nam thì họ vẫn phải ăn thịt bò tươi! Lúc đó việc ăn thịt bò hàng ngày mới hình thành từ trong đám Tây mũi lõ! :))
Có cung ắt có cầu! vào thời điểm đó chẳng thể nào nhập khẩu thịt bò tươi từ Pháp qua vì đường vận chuyển duy nhất giữa hai nước là bằng tàu thủy. Do đó việc tự sản tự tiêu tự cung tự cấp là điều mà lũ thực dân đã nghĩ ra. Từ đó mới hình thành ra việc cung cấp thịt bò và với thịt bò thì các bác cũng biết là tụi Tây mũi đỏ nó không dùng những phế phẩm của con bò cũng như những miếng thịt bò không ngon như sụn gân gầu hoặc xương, ..... từ đó cái khó ló cái khôn và người Việt Nam mới hình thành ra món phở hay nói chính xác đó là một trong nhưng căn nguyên hình thành của món Phở VN!

Còn về chuyện nguyên liệu thì, xin lỗi bác nhìn vậy, mà không phải vậy! =))

FYI, Chỉ nói đơn giản là bột mì để làm mì sợi hoặc bánh bao cũng như vỏ hoành thánh thì phải dùng bột mì số 11 (đấy là có 11 % đản Bạch tinh) trong khi với những món bánh khác chiên hấp cần nở dòn xốp thì lại phải dùng bột mì số 8! :D

Chỉ cái chi tiết này, những người ở ngoài nhìn vào mà không được chia sẻ thì cũng chỉ là "Thấy đỏ cứ ngỡ là son"! :P

Đó là chưa tới nói tới những tiểu tiết như dùng các phụ liệu hóa chất để làm cho bột trở nên giòn dai cũng như kĩ thuật làm như thế nào, thì nói thật trước đây, có giết chết thì người Hoa cũng không nói mà chỉ khu trú trong một nhóm nhỏ những người biết mà thôi vì đây là nghề kiếm cơm của họ! :D

Em cũng chưa có rảnh để trả lời cho bác Be Grace về chuyện làm cái vỏ bánh bao! Nhưng nghe bác ấy nói chuyện mua bột bánh bao bán sẵn mà lại ở Siêu thị đại trà, rổi về làm ăn mà khen ngon, thì nói thật, em chỉ cười khẩy rồi thèm muốn nói tiếp nữa! [-X

Với người biết hiểu chuyện, hay có khẩu vị tinh tế, thì mình nói, mình chia sẻ hay phân tich thì nó còn có giá trị và đáng công. Còn với những người mà kiến thức cũng như khả năng ẩm thực của họ chỉ đến đó thì có nói hay cắt nghĩa cũng bằng thừa! :))
vãi cụ, thớt là bánh truyền thống , bánh đặc sản vùng miền , tầm cụ thi nên vao thớt tinh hoa ẩm thực nhá nhá , bánh bao mà căng vãi , chắc bánh bao cụ an là vàng ròng ah ?? em an banh bao binh thuong thoi , bột trong sieu thi thi sao , em nghi chac gần 90 trieu dân vn cũng an bánh bao như em thoi :)) , éo biet cụ đại gia và tinh tế thế nào , chứ mở mồm ra như cụ thì chui vào cõi of này lam gi cho lấm nhỉ :))) . nghe ngứa cả mít , hãm
 
Chỉnh sửa cuối:

Trung

Xe điện
Biển số
OF-8065
Ngày cấp bằng
15/8/07
Số km
2,493
Động cơ
563,508 Mã lực
Có lần vào Huế, quán chuyên bánh, em với ex nếm chắc khoảng hơn chục loại, vì bánh ở đó bé xíu. Giờ chả nhớ bánh gì và ăn nó như nào, chỉ nhớ cái ấn tượng về sự đa dạng của nó.
 

Be Grace

Xe điện
Biển số
OF-75119
Ngày cấp bằng
11/10/10
Số km
4,393
Động cơ
462,170 Mã lực
em không nói cái bánh mì quăng chó, chó vỡ đầu thời bao cấp mà đau đó vẫn nghe, có nhiều bác thèm ăn và ca ngợi! :P

Em muốn nói về (là) cái bánh mì đạt chuẩn tối thiểu của nó (nở, xốp vỏ dòn nhưng không cứng có mùi bột mì thơm và độ măn vừa phải, ......) có hình chiều dài tàm 50cm mà người ta khi viết trong thực đơn ở các nhà hàng gọi là "Bánh mì Pháp". :x

Còn cái bánh mì phả pha trộn bao thứ bột hay nguyên phụ liệu "giả cầy" do cái nghèo đói thiếu thốn thậm chí ............... thời bao cấp còn sót lại và "di chứng" đền ngàynay . thi mời các bác xơi hộ em nhé! :))
thế mà cái di chứng ấy hình như lọt top ẩm thực thì phải :)) , em nghĩ 90 trieu dan vn cũng an cai di chứng í hàng ngày , ko biet cụ giàu có va an uốnh cầu kì cỡ nào nhưng thay mở mồm ra chê bai banh mì bánh bao , chac banh mì bánh bao cụ an phai đẳng cấp lam nhi ,cu mở mang tầm mắt cho em xem loại cụ ăn no tinh hoa the nao di ah . thanks
 

kamikaze1281

Xe điện
Biển số
OF-300578
Ngày cấp bằng
3/12/13
Số km
2,769
Động cơ
335,763 Mã lực
Có thể bác kamikaze1281 là người sành ăn nhưng không biết nấu ăn, hoặc biết nấu ăn nhưng chỉ nấu ăn hạng xoàng nên không biết những cái tinh tế của một vấn đề ẩm thực! :">

Trước khi Pháp ở Việt Nam thì Việt Nam làm gì mà dám ăn thịt bò thịt trâu trong mâm cơm gia đình hàng ngày? :-?
Trâu bò thì phải dùng làm công cụ lao động thi thoảng khi có khao "giỗ to chạp lớn" hay đại tiệc thì mới mổ bò giết trâu nhưng rất hạn chế vì chúng phải ưu tiên cho việc sản xuất canh tác cùng như "làm của"! :">

Khi người Pháp ở Việt Nam thì họ vẫn phải ăn thịt bò tươi! Lúc đó việc ăn thịt bò hàng ngày mới hình thành từ trong đám Tây mũi lõ! :))
Có cung ắt có cầu! vào thời điểm đó chẳng thể nào nhập khẩu thịt bò tươi từ Pháp qua vì đường vận chuyển duy nhất giữa hai nước là bằng tàu thủy. Do đó việc tự sản tự tiêu tự cung tự cấp là điều mà lũ thực dân đã nghĩ ra. Từ đó mới hình thành ra việc cung cấp thịt bò và với thịt bò thì các bác cũng biết là tụi Tây mũi đỏ nó không dùng những phế phẩm của con bò cũng như những miếng thịt bò không ngon như sụn gân gầu hoặc xương, ..... từ đó cái khó ló cái khôn và người Việt Nam mới hình thành ra món phở hay nói chính xác đó là một trong nhưng căn nguyên hình thành của món Phở VN!

Còn về chuyện nguyên liệu thì, xin lỗi bác nhìn vậy, mà không phải vậy! =))

FYI, Chỉ nói đơn giản là bột mì để làm mì sợi hoặc bánh bao cũng như vỏ hoành thánh thì phải dùng bột mì số 11 (đấy là có 11 % đản Bạch tinh) trong khi với những món bánh khác chiên hấp cần nở dòn xốp thì lại phải dùng bột mì số 8! :D

Chỉ cái chi tiết này, những người ở ngoài nhìn vào mà không được chia sẻ thì cũng chỉ là "Thấy đỏ cứ ngỡ là son"! :P

Đó là chưa tới nói tới những tiểu tiết như dùng các phụ liệu hóa chất để làm cho bột trở nên giòn dai cũng như kĩ thuật làm như thế nào, thì nói thật trước đây, có giết chết thì người Hoa cũng không nói mà chỉ khu trú trong một nhóm nhỏ những người biết mà thôi vì đây là nghề kiếm cơm của họ! :D

Em cũng chưa có rảnh để trả lời cho bác Be Grace về chuyện làm cái vỏ bánh bao! Nhưng nghe bác ấy nói chuyện mua bột bánh bao bán sẵn mà lại ở Siêu thị đại trà, rổi về làm ăn mà khen ngon, thì nói thật, em chỉ cười khẩy rồi thèm muốn nói tiếp nữa! [-X

Với người biết hiểu chuyện, hay có khẩu vị tinh tế, thì mình nói, mình chia sẻ hay phân tich thì nó còn có giá trị và đáng công. Còn với những người mà kiến thức cũng như khả năng ẩm thực của họ chỉ đến đó thì có nói hay cắt nghĩa cũng bằng thừa! :))
Đấy cụ vẫn nói về cách nấu là chính còn nguyên liệu em nghĩ không hiếm có, và món bánh miền tây kia biết đâu cũng là mua bột mỳ về rồi tự chế biến, thành món ngon thì bán rộng ra cả vùng.
Em chưa ăn món bánh ấy, nhưng thiết nghĩ là mua được bột mỳ và cách chế biến của người Việt còn lịch sử món bánh thì chịu :P .
Em cũng chưa đạt trình độ ăn tinh tế, và phát hiện ra được vấn đề nhưng giữa cái ngon và không ngon thì phân biệt được không hỏng bố nó lưỡi :P.
Món bánh bao thì công nhận khó đấy, con mụ em kể ở nhà em nó chém nghiên cứu cả nửa năm và bắt nhà ăn thay cơm cũng kha khá mới thành thục được làm vỏ bánh.
Nhà em được cái ở gần người Hoa ngày xưa lên có nhiều món làm ngon, lạ, điểm này giống Hải Phòng, thậm chí là ngon hơn Hà Nội nhưng mấy cụ Hà Nội gốc cứ cố nhồi sọ bằng được là đồ ăn Hà Nội ngon hơn. Một điều khác là dân ở chỗ em có tiền quen ăn ngon, quán ăn không ra gì không thể tồn tại nổi chứ không như Hà Nội, quán không ngon vẫn tồn tại được do lượng khách vãng lai nhiều.
Món thứ 2 em không nhá nổi là bánh cuốn ở Hà Nội, chưa có quán nào lạc vào mồm tuyển của em :((.
 

fromantoan

Xe tăng
Biển số
OF-8767
Ngày cấp bằng
23/8/07
Số km
1,098
Động cơ
542,082 Mã lực
Nơi ở
dưới Phòng ấy mà

Be Grace

Xe điện
Biển số
OF-75119
Ngày cấp bằng
11/10/10
Số km
4,393
Động cơ
462,170 Mã lực
Đấy cụ vẫn nói về cách nấu là chính còn nguyên liệu em nghĩ không hiếm có, và món bánh miền tây kia biết đâu cũng là mua bột mỳ về rồi tự chế biến, thành món ngon thì bán rộng ra cả vùng.
Em chưa ăn món bánh ấy, nhưng thiết nghĩ là mua được bột mỳ và cách chế biến của người Việt còn lịch sử món bánh thì chịu :P .
Em cũng chưa đạt trình độ ăn tinh tế, và phát hiện ra được vấn đề nhưng giữa cái ngon và không ngon thì phân biệt được không hỏng bố nó lưỡi :P.
Món bánh bao thì công nhận khó đấy, con mụ em kể ở nhà em nó chém nghiên cứu cả nửa năm và bắt nhà ăn thay cơm cũng kha khá mới thành thục được làm vỏ bánh.
Nhà em được cái ở gần người Hoa ngày xưa lên có nhiều món làm ngon, lạ, điểm này giống Hải Phòng, thậm chí là ngon hơn Hà Nội nhưng mấy cụ Hà Nội gốc cứ cố nhồi sọ bằng được là đồ ăn Hà Nội ngon hơn. Một điều khác là dân ở chỗ em có tiền quen ăn ngon, quán ăn không ra gì không thể tồn tại nổi chứ không như Hà Nội, quán không ngon vẫn tồn tại được do lượng khách vãng lai nhiều.
Món thứ 2 em không nhá nổi là bánh cuốn ở Hà Nội, chưa có quán nào lạc vào mồm tuyển của em :((.
 

Be Grace

Xe điện
Biển số
OF-75119
Ngày cấp bằng
11/10/10
Số km
4,393
Động cơ
462,170 Mã lực
IMG20200609032347.jpg

bánh bao ngọt em làm , mà cai này làm lần đầu nên hơi fail vi xấu , bột bánh mềm mịn xốp nhé :)
 

QUANG1970

Xe lăn
Biển số
OF-547318
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
11,184
Động cơ
316,296 Mã lực
vãi cụ, thớt là bánh truyền thống , bánh đặc sản vùng miền , tầm cụ thi nên vao thớt tinh hoa ẩm thực nhá nhá , bánh bao mà căng vãi , chắc bánh bao cụ an là vàng ròng ah ?? em an banh bao binh thuong thoi , bột trong sieu thi thi sao , em nghi chac gần 90 trieu dân vn cũng an bánh bao như em thoi :))

Ngắn gọn. mời bác tới các nhà hàng Trung hoa ở VN có "số má" và kêu món bánh bao coi nó ntn rồi hãy phán là bánh mình làm ngon và làm bánh bao dễ!
Bánh bao ở đó (những nơi em nói) chỉ là bánh bao binh thường (nhân mặn hay ngọt thậm chí không nhân), không có vàng ròng nhưng nó làm ra từ tay những đầu bếp có tay nghề cao và món bánh họ làm ra thì khó có ai mà chê được.

Bác coi hộ em tầm hình em up lên trong "còm" trước coi cài vỏ bánh khéo ntn.

Đấy là mới nhìn thôi đã thấy khó làm trắng tinh được như vây, còn ăn thì độ mềm xốp, quánh dẻo của vỏ bánh cũng như hương vị thì khó mà diễn tả hết được cái ngon và tinh tế của nó!


thế mà cái di chứng ấy hình như lọt top ẩm thực thì phải :)) , em nghĩ 90 trieu dan vn cũng an cai di chứng í hàng ngày , ko biet cụ giàu có va an uốnh cầu kì cỡ nào nhưng thay mở mồm ra chê bai banh mì bánh bao , chac banh mì bánh bao cụ an phai đẳng cấp lam nhi ,cu mở mang tầm mắt cho em xem loại cụ ăn no tinh hoa the nao di ah . thanks

Còn chuyện tóp tép ẩm thực thi xin thưa là chỉ món "Rau bí xảo tỏi" ăn hàng ngày trong bữa "cơm rau nhà nghèo", mà mấy ai trong cái 90 triệu người bác nói, xào được, và ăn ntn? :P

1593105143043.png


1593105175483.png


1593105231393.png



Cầm bằng như bác muốn thường thức coi ngon ntn, thì nếu bác ở Sài gòn thì em xin mời bác đến các địa chỉ mà em giới thiệu, để tận mục sở thị những cái má bác muốn thưởng thức để "mở mắt".

In addition, nếu tiền là một trở ngại cản chân bác, thì em cùng sẵn lòng mời bác một bữa để biết thế nào là ngon.

Nghèo thì đã nghèo rồi, một bữa ăn chưa đến 40$ thì có lẽ cũng không quá ghê ghớm để em móc hầu bao.
Cũng xin nói rõ và lớn, là xưa nay em không thất hứa với ai bao giờ, bác cứ liên lạc với em qua Inbox nếu bác thực lòng muốn trải nghiệm!
 
Chỉnh sửa cuối:

Be Grace

Xe điện
Biển số
OF-75119
Ngày cấp bằng
11/10/10
Số km
4,393
Động cơ
462,170 Mã lực
Ngắn gọn. mời bác tới các nhà hàng Trung hoa ở VN có "số má" và kêu món bánh bao coi nó ntn rồi hãy phán là bánh mình làm ngon và làm bánh bao dễ!
Bánh bao ở đó (những nơi em nói) chỉ là bánh bao binh thường (nhân mặn hay ngọt thậm chí không nhân), không có vàng ròng nhưng nó làm ra từ tay những đầu bếp có tay nghề cao và món bánh họ làm ra thì khó có ai mà chê được.

Bác coi hộ em tầm hình em up lên trong "còm" trước coi cài vỏ bánh khéo ntn.

Đấy là mới nhìn thôi đã thấy khó làm trắng tinh được như vây, còn ăn thì độ mềm xốp, quánh dẻo của vỏ bánh cũng như hương vị thì khó mà diễn tả hết được cái ngon và tinh tế của nó!





Còn chuyện tóp tép ẩm thực thi xin thưa là chỉ món "Rau bí xảo tỏi" ăn hàng ngày trong bữa "cơm rau nhà nghèo", mà mấy ai trong cái 90 triệu người bác nói, xào được, và ăn ntn? :P

View attachment 4739642

View attachment 4739643

View attachment 4739645


Cầm bằng như bác muốn thường thức coi ngon ntn, thì nếu bác ở Sài gòn thì em xin mời bác đến các địa chỉ mà em giới thiệu, để tận mục sở thị những cái má bác muốn thưởng thức để "mở mắt".

In addition, nếu tiền là một trở ngại cản chân bác, thì em cùng sẵn lòng mời bác một bữa để biết thế nào là ngon.

Nghèo thì đã nghèo rồi, một bữa ăn chưa đến 40$ thì có lẽ cũng không quá ghê ghớm để em móc hầu bao.
Cũng xin nói rõ và lớn, là xưa nay em không thất hứa với ai bao giờ, bác cứ liên lạc với em qua Inbox nếu bác thực lòng muốn trải nghiệm!
hị hị , 40 đô em có tiền ăn muh bác , nhà hàng hoa nào bác nói thử xem em biết ko ? Dim Tu Tac ??? em noi đùa chứ bánh bao xá xíu hay kim sa tan chảy gì của nha hàng hoa em an nhìu rồi , bánh xốp , mềm , thi do cách trộn , nhào bột và chất lượng men nở va thời gian ủ , muốn bánh trắng thì thay nước bằng sữa tươi và khi hấp bánh cho ít giấm vào nước hấp bác nhé .
Bác lại dọa lam em sợ , chứ rau bí xào tỏi mà bác hỏi co biet xào ko :)) , em xào đẳng cấp siêu đầu bếp luon í chứ . Nói luôn với bác là xào rau bí ngon chính là sau khi phi tỏi thì cjo gia vị luôn vào truoc roi mới cho rau vao xao lửa to , chứ ko phai cho rau vao trc rồi mới cho gia vị , chuẩn của chuẩn ko phải ai cũng biết xào the đau . Bác lai cứ đùa đứa thần ăn như em , sợ quá :))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top