Thực sự em cảm thấy những ai ăn bánh pía rát đáng thương. Em là 1 trong số nhiều người may mắn tránh xa được cái mùi thum thủm hăng hắc của nóBánh pía cũng khoái, tiếc cho cụ mợ nào ko chơi được sầu riêng
Thực sự em cảm thấy những ai ăn bánh pía rát đáng thương. Em là 1 trong số nhiều người may mắn tránh xa được cái mùi thum thủm hăng hắc của nóBánh pía cũng khoái, tiếc cho cụ mợ nào ko chơi được sầu riêng
Em thích nhân i í a á ư ứBánh dện nhân hự! Cụ nào ăn thử chưa? Ngon ko ạ?
May chưa có rớt cái lông nào xoăn xoăn vào đó cụNom như giò chả Phúc Lộc
Chuẩn cmn luông. Kẹo bột vị Gừng. Đây là loại kẹo nhiều sạn nhất mà trẻ em VN xưa được ăn. Tổ sư, đ éo biết sạn từ khâu nào mà lắm thế
Cụ thật đáng thươngThực sự em cảm thấy những ai ăn bánh pía rát đáng thương. Em là 1 trong số nhiều người may mắn tránh xa được cái mùi thum thủm hăng hắc của nó
Những viên kẹo xanh đỏ đựng trong các lọ thủy tinh, lấp lánh ước aoNom như giò chả Phúc Lộc
Chuẩn cmn luông. Kẹo bột vị Gừng. Đây là loại kẹo nhiều sạn nhất mà trẻ em VN xưa được ăn. Tổ sư, đ éo biết sạn từ khâu nào mà lắm thế
Hồi ấy có thấy lông cũng biết đếch gìMay chưa có rớt cái lông nào xoăn xoăn vào đó cụ
Cụ thật đáng thương
Về sau còn có kẹo súng. Họ cho khẩu súng nhựa vào giữa cái kẹo. Nhựa tái chế độc bỏ chết cha mà bán đắt như tôm tươi. Ăn ngấu nghiếnNhững viên kẹo xanh đỏ đựng trong các lọ thủy tinh, lấp lánh ước ao
Ai ăn được, ai ko ăn được, cả hai ko ai là đáng thương cả cụ ạ. Chỉ những ng ko biết rõ mình thích (ăn) gì, ko thích (ăn) gì thì mới đáng thương thôi chứ cụ.Thực sự em cảm thấy những ai ăn bánh pía rát đáng thương. Em là 1 trong số nhiều người may mắn tránh xa được cái mùi thum thủm hăng hắc của nó
món này đặc sản cụ nhể, khó kiếm lắmMời cụ hảo ngọt ạ
đe bua nao làm cho , cu vào group làm bánh trên Fb đầy người làm bánh bao home madeDễ???
Bác có làm ra được, và khi ăn thì ntn này không?
Nhìn kỹ cái vỏ bánh lúc ăn (banh, xẻ ra) hộ em nhé!
View attachment 4737678
View attachment 4737683
em ko can biet nguoi o đau , chi biet ở sóc trăng là thuộc miền tây cua Vn . Ben Trung Quoc lam gi co sau rieng ma lam ra bánh pía sau rieng ??????FYI, Bánh pía tiếng Hoa là 好餅; Bạch thoại tự: "hó-piáⁿ là món bánh ngọt nhiều lớp có nhân ngọt hay mặn.
Bánh pía bánh trung thu truyền thống xuất phát từ Triều Châu, Trung Quốc và được du nhập vào các khu nơi người Hoa sinh sống trên thế giới. Đặc biệt ở Đông Nam Á, nơi có Hoa Kiều cư ngụ là Malaysia, Indonesia và Singapore, VN, Thái Lan,............
In addition, Đa phần người hoa ở Miền Tây (Sóc Trăng, Trà Vinh, ngay cả Campuchia,.... đều là người Tiều (Triều Châu).
trong sieu thi bán đầy bột bánh bao trộn sẵn , có men luon , em rảnh rảnh mua về tự làm thích lam , nhồi bột xong ủ bột no phồng to lên vui lamThế mà con mụ bán bánh bao ở nhà em bảo làm bột bánh bao rất khó, chắc làm bán thì khó vì phải chọn bột tương ứng với giá tiền mà rẻ. Hồi đầu mụ ấy làm vỏ bánh cứ vàng khè
Bánh truối bị cán dẹt, phụ nữ cũng ko thích nữa đâu cụ.Phụ nữ em thấy thường thích bánh truối
Để nguội thì ỉu xìu xìu mợ nhềBánh truối bị cán dẹt, phụ nữ cũng ko thích nữa đâu cụ.
uh thì là đặc sản miền Tây nhưng có rõ nó có lịch sử từ bao giờ đâu. Nó được phát minh từ lúc Pháp nó vào thì sao .Bẩm vì có cái "còm" quá ấn tượng này:
Và xin nói thêm:
Phở/ Phủa (Phấn) Phở bò (Ngầu nhục phấn) là một loại thức ăn VN nhưng có "phương pháp chế biến" (cách nấu) giống hủ tíu (tiếu) của người Hoa (theo "công thức": nước dùng + đạm + tinh bột + "rau rác" + gia vị), riêng phần tinh bột thì người VN dùng bột gạo thay bột mì vì trong văn hóa ẩm thực truyền thống VN không có bột mì.