Giờ tìm mỏi mắt trên mạng cũng ko thấy cụ nhỉ. Kẹo thơm, bùi bùi, ngọt vừa vừa.Kẹo mầu nâu đỏ đúng không cụ? có nhân. Em nhớ ngày bé đi học bố em hay mua cho ăn, em thì hay gọi là kẹo đầu ông sư.
Giờ tìm mỏi mắt trên mạng cũng ko thấy cụ nhỉ. Kẹo thơm, bùi bùi, ngọt vừa vừa.Kẹo mầu nâu đỏ đúng không cụ? có nhân. Em nhớ ngày bé đi học bố em hay mua cho ăn, em thì hay gọi là kẹo đầu ông sư.
Thế mà con mụ bán bánh bao ở nhà em bảo làm bột bánh bao rất khó, chắc làm bán thì khó vì phải chọn bột tương ứng với giá tiền mà rẻ. Hồi đầu mụ ấy làm vỏ bánh cứ vàng khèở sg thì em chỉ cho . ko thì tự làm ah , lam banh bao dễ muh cụ
bánh đặc sản miền tay , ở sóc trăng . ko lai căng
Thì có khi người Hoa làm ra món bánh kia thì sao giống như Phở ,lúc đầu còn gọi là Phủa mà.Bác biết một mà không biết hai!
Trước khi Pháp đánh Đại Nam (Tên trước của Việt Nam ) (1858) thì người Hoa có tồn tại ở VN nhưng do "văn hóa khép" và sự ranh ma của họ: Tất cả những gì họ kinh doanh đều độc quyền và cực mắc (gấm nhiễu, giấy bút, mực, thức ăn, .... ) ===> chỉ một số ít người VN có cơ hội tiếp cận với thức ăn Hoa trước đây.
Nghiã là thực phẩm và nguyện vật liệu của người Hoa không phổ biến lúc bấy giờ!
Nói đâu xa, trước những năm 1900 để học làm bánh bò, Tiêu, Dầu cháo quẩy, đúng kiểu người Hoa, học phí truyền nghề là 2, 3 cây vàng (đủ để mua một căn nhà ở Sài Gòn!) và Họ chỉ dạy cho ai có Hộ chiếu xuất cảnh (đi NN) và dạy trước khi đi một tuần!
Còn bây giờ thì .............. ai muốn học làm không? Đầy trên mạng!
Bẩm vì có cái "còm" quá ấn tượng này:Thì có khi người Hoa làm ra món bánh kia thì sao giống như Phở ,lúc đầu còn gọi là Phủa mà.
Và xin nói thêm:bánh đặc sản miền tay , ở sóc trăng . ko lai căng
ở sg thì em chỉ cho . ko thì tự làm ah , lam banh bao dễ muh cụ
Bỏ bánh xanh lét, toàn phẩm màuHôm qua, được ông anh từ ngoài Hà Nội vào cho mấy cái bánh cốm. Lâu không ăn thấy ngon ghê. Nhớ ngày nhỏ, được mẹ cho ăn tí bánh sao thấy ngon lạ. Giờ thì mấy cái bánh truyền thống cũng vẫn còn nhưng mấy khi ta tìm ăn. các cụ đã từng ăn món bánh Việt Nam nào ngon và quê các cụ có món bánh truyền thống gi?
Phụ nữ em thấy thường thích bánh truốiEm thích nhiều loại bánh truyền thống lắm, chỉ có thể kể loại ko thích thì còn dễ, ví dụ bánh cáy, đấy, nghĩ mãi mà không ra loại thứ hai
Có ngay có ngay. Tết sâu bọ là phải ăn ngọt mí hoa củ quả. Bánh Chưng chấm mật. Khiếp rớt hết cả mật ra bàn phímCụ chưa thử bánh chưng nước mắm bao giờ à, em toàn ăn thế .
Còn trong ảnh là bánh chưng chấm mật đấy cụ . Tết về bên cạnh việc gói nồi bánh chưng thì quan trọng không kém là chưng ít mật từ mật mía với nước gừng, đựng vào chai, để chấm bánh đấy ợ
Bánh này phải u60 đổ lênGià đâm bảo thủ là có thật , giờ cụ muốn màu nào có màu đó.
Mời cụ hảo ngọt ạBánh chưng thường em chỉ thích ăn phần vỏ, nhưng bánh ngọt là em chén tuốt cả vỏ với nhân, tính em hảo ngọt
Có ngay có ngay. Tết sâu bọ là phải ăn ngọt mí hoa củ quả. Bánh Chưng chấm mật. Khiếp rớt hết cả mật ra bàn phím
Đẹp vàng son, ngon mật mỡMời cụ hảo ngọt ạ
Nom như giò chả Phúc LộcBánh truyền thống nghìn năm
Chuẩn cmn luông. Kẹo bột vị Gừng. Đây là loại kẹo nhiều sạn nhất mà trẻ em VN xưa được ăn. Tổ sư, đ éo biết sạn từ khâu nào mà lắm thếCháu đang nhớ món kẹo bột, kẹo vừng, kẹo dồi....ôi nhai xong vẫn còn cặn mật có cát sạn sạn mà vẫn ngon...
Bánh Cuốn mờ ăn cùng Húng Chó với Giá Đỗ chỉ có thể là dân miền đùSáng nay ăn bánh cuốn nóng
Ngày nhỏ bọn em giã mịn bọc đường ăn. Mịa! ngày miễn ăn được là ngon cụ nhềCụ nào ăn bánh dày giã từ sắn luộc chưa. Nhân thì bằng khoai lang luộc trộn đường. Hồi bé hay phải ăn khoai sắn nên nghĩ ra các loại khác nhau chế biến từ khoai sắn cho đỡ chán
Ấy chết! 11 Hàng Than là đầu phố cụ nhé. Phía Yên Phụ là hướng Đông thì tính là đầu cho các phố ngang HNBánh cốm ngon thì cụ nên mua nhà cuối cùng ở hàng than ý, chứ mấy nhà ở đầu và giữa phố ko ngon
Cháu nghĩ là sạn vôi trong mật mía cụ ạ, ngày xưa làm mật mía bằng lò thủ công người ta hay cho nước vôi vào. ( cháu không biết cho để làm hay tác dụng gì? Ngày ấy mua tảng mật to như viên gạch về thái ra nấu chè đỗ đen thi thoảng vẫn thấy sạn vôi.)Nom như giò chả Phúc Lộc
Chuẩn cmn luông. Kẹo bột vị Gừng. Đây là loại kẹo nhiều sạn nhất mà trẻ em VN xưa được ăn. Tổ sư, đ éo biết sạn từ khâu nào mà lắm thế