- Biển số
- OF-506045
- Ngày cấp bằng
- 21/4/17
- Số km
- 2,447
- Động cơ
- 194,314 Mã lực
- Tuổi
- 48
Quán Nem này ọk thích nhất Nem cua bể.Cuối tuần cũng xin múa bút đôi dòng nói thêm:
Nếu bảo rằng là "món Huế dễ ăn ngon và rẻ" thì cũng cần nên coi lại!?
Dễ ăn ư?? ngon ư???
Xin thưa, với những người không thích, và không quen ăn cay mà "gặp" (ăn) phải một món Huế nấu đúng nguyên bản (Autthentic Hue's receipt) thì không phun ra hay xúc miệng bằng nước trà, hoặc chí ít cũng "ngậm đắng nuốt cay" mà nuốt cho xong mới là lạ!
Và, với những người có thói quen chỉ ăn thịt, ít ăn hay không thích ăn rau mà nhìn món Huế có lẽ họ cũng chẳng muốn ăn hay chỉ gắp tí thịt tí cá ăn mà ăn xong!
Mà tất cả các món Huế nguyên bản, nếu để ý, thì lượng thịt, cá (đạm dộng vật) không nhiều chủ yếu là rau và độn!
Nên bảo rằng, hay nói về ăn, hay ngon thì cũng tùy khẩu vị và tập quán ăn uống tùy từng người.
Thế thì chuyện rẻ như thế nào???
Món Huế chỉ rẻ với những quán, hay nơi bán bình dân (sạp, tiệm trong chợ, hoặc nơi "đầu đường xó chợ"), bán cho người lao động ăn cho có cái để "bỏ vào mồm", mà loại quà hay món ăn này, thì ở khắp xứ Việt Nam từ Bắc chí Nam đâu đâu cũng có chứ không cứ gì món Huế!
Còn nếu muốn ăn món Huế nguyên bản, và thực sự ngon theo "gout" của người thích, sành ăn đồ Huế thì phải đến những nhà hàng tử tế, mà những nhà hàng này, sau khi ăn xong, nếu coi lại hóa đơn thì số tiền bỏ ra không hề rẻ!
Có bác, mợ nào dám trưng ra một địa chỉ bán đồ Huế nguyên bản mà rẻ không???
BTW, Xin lấy ví dụ về một nhà hàng bán món Huế nổi tiếng ở Sài Gòn, trong nhiều năm qua, nhà hàng có tiếng là bán đồ "Huế gốc" ăn ngon (nhất là món bún bò Huế) dưới chân cầu Công Lý (đường Nguyễn Văn Trỗi - không gần khu trung tâm) nhưng để đến ăn nhà hàng này, thì phải đặt bàn trước chứ tự nhiên mà xách d.ái đến, thì khó lòng mà có món để gọi!!!
Không những thế nhà hàng này chỉ mở cửa từ 03.00 chiều đến 08.00 tối là đóng cửa, ngày rằm mùng một, thì xin hãy dừng chân, ai quen ngồi phòng lạnh, cũng xin đừng ghé bước!
In addition, Và, chánh là thế, sang thì chưa chắc, nếu không muốn nói là hơi bình dân, nhưng số tiền bỏ ra cho một người ăn gọi là no, sẽ trên 400K/khẩu phần, nhưng khi về nhà, thì như các bác cũng biết đấy, đồ Huế mà! tất cả ăn chỉ đều là "ăn hương ngửi hoa" chỉ một hai tiếng sau là lại thấy đói lại phải "lục cơm nguội"!.
Rứa thì đấn chút xí này, Mệ ưng bụng lắm run tay trả tiền
Xin dịch sang tiếng "phổ thông", kẻo nhiều bác không biết tiếng Huế:
Vậy thì ăn chút tẹo/tí này,Ngài thấy thích lắm run tay trả tiền
Trong khi, xin lấy thêm một ví dụ về một quán nem nổi tiếng, đến CNN mà còn viết bài ca ngợi bình chọn xếp hạng là NEM VUÔNG ở Sài Gòn, thì vào đây ăn, với phòng máy lạnh sạch sẽ, phục vụ tử tế, địa điểm ngay giữa khu trung tâm (giá thuê mặt bằng rất mắc!) Nem (chả giò) cuốn (gói) vuông kiểu Hải Phòng nhân toàn thịt cua không độn thịt heo, ăn (cắn) miếng nem luôn nóng phỏng lưỡi lại tan thơm ngon ntn thì chắc khỏi bàn mà chi phí cho mọi người ăn "ngập họng no mồm" có thể nói là căng bụng cũng không đến 300K một người.
Miếng ngon nức tiếng trời tây, Ghé chân, mới thấy nơi đây đáng tiền, Mỹ, Âu, Hàn, Nhật đều ghiền, Đông phải ngồi đợi, đến phiên là thường!
Thế đấy! Cứ ngồi mà mơ về Huế!.
HAPPY WEEKEND !!!!!!
Chỉnh sửa cuối: