bác oi , bác talk thì quá trời , người ta talk bác bảo cheap , bác sang cái thằng người lên dùm em cái , hành xử như bác có giàu cũng kém sang .
Thấy bác lấy nick Ofun bằng chữ "Tây" em tưởng bác rành tiếng NN nên mới tiện tay dùng câu một thành ngữ tiếng Anh để viết trong "còm" hầu cho câu văn súc tích, nhiều ý nào dè đâu vốn tiếng Anh của bác "đồ sộ" quá, nên bác chỉ hiểu từng chữ!
"
Talk is cheap" là một thành ngữ tie1ng Anh bao hàm nghĩa "Nói thì dễ
(làm được mới khó)" Hay "Nói hay thì ai mà nói chẳng được" chứ chẳng mua bán mà đắt với rẻ bác ạ!
Mấy nhà hàng hoa bác ăn đúng la em chưa ăn ở đó bao giờ , nhưng ko phai vi em ko co tien an vi mức gia đó cũng ko quá ghe ghớm , nhưng nếu bác lắc não xíu thì bác phải hiểu khẩu vị va sở thich cua moi nguoi khac nhau , ko phải bac thich an banh bao hoa thi cả thien hạ phải như bác , bác nghĩ bác la ai ???? bác có mời em đi an thi em cũng éo đi vì em giờ ko thich mon Hoa lắm ,
Nghe bác nói em lại nhớ chuyện ngụ ngôn "Con cáo và chùm nho"!
lúc truoc em an ở Hoằng Long , Nhất Thống , với nhìu nhà hàng Hoa khác , thi với em mấy nha hàng bác liệt kê ở trên giá cả cũng ko hơn may nha hang chuyên Hoa em an la mấy . Nên bác bớt bớt giọng trưởng giả học làm sang dùm em cái .
Hoằng Long (HL), trước đây, thời mà Nhà hát TP cũng như các tụ điểm ca nhạc, thời trang bát nháo còn "sáng đèn", HL chuyên bán nhiều cho giới văn nghệ sĩ ăn đêm, đám quan chức và dân vào kiếm họ, tuy không ăn hay chỉ nhấm nháp nhưng luôn "thanh toán' trả hóa đơn hộ, và
Hoằng Long khá đình đám cách khoảng 15 năm với món "
Sò Điệp sốt XO" do vào lúc đó Sò Điệp còn khá lạ và khan hiếm, nên "dân chơi" ai cũng ráng đến đó để thưởng thức, và nhiều hôm Hoằng Long dở trò điếm: Khách vào kêu món này thì phục vụ bảo có, và giục khách Order (kêu) những món khác. Sau khi kêu món xong, khách đang ung dung ngồi ăn tạm mấy món lặt vặt (hạt điều, đậu phộng ngâm to như ngón tay út hấp,..... ) khui bia, mở nước ngọt hay nhấm nháp ly cam vắt và rôm rả câu chuyện, chờ "khai đũa": nếu tử tế (khách VIP hay khách quen) thì quản lý, không thì phục vụ ra, xin lỗi là món Sò Điệp vừa hết, hay không đủ phần (khách kêu 5 con mà chỉ còn 2 hay 3 con,....) và khách không còn cách nào hơn là "nằm trong vòng tay của Hoằng Long"!
Thi thoảng cũng thấy Ông bí thở đất Tràng An họ Phạm, ngồi bảnh chọe giữa bàn tròn hơn chục người, cạnh cô Hoa hậu cũng họ Phạm, ăn khuya lúc 23 giờ ngay tầng trệt, chứ chẳng cần dấu diếm ai mà "phải vào" phòng VIP!
Có lần, còn thấy cảnh mẹ một Ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn gốc Ai cập, đứng xớ rớ lân la, chào làm quen quan bí thở. Em cũng vô tình quay được cái "clip lá cải này": có đủ quan, hoa hậu và bà "ca sĩ về chiều" B Phương trong một bữa ăn khuya.
Đấy là chuyện của 15, 20 năm về trước chứ bây giờ Hoằng Long chẳng là cái đinh rỉ (gỉ) gì trong giới ẩm thực sành ăn bác ạ!
FYI, cái nhà hàng Li Bai em nói, theo em biết hầu như tuần nào bà chủ nhà hàng Thiên Hồng (Arc En Ciel) cùng ghé để ăn món "Heo sữa quay" ở đó!
Phần em, trước đây mỗi lần ăn Buffet tối Chủ Nhật ở đây em không an dưới nửa con!
Có thể nói, riêng cái món Heo sữa quay (họ quay miếng chứ không quay nguyên con), nếu so bì khắp châu Á (VN, S'pore, HongKong, Thượng Hải) khó có đâu sánh được với Li Bai!