RANG 200G ROBUSTA DILINH - LÂM ĐỒNG - VIỆT NAM BÀNG LÒ NƯỚNG KHÔNG KHÓI (NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU)
Em rang thử mẻ 200 Robusta này như sau (Cà nhà vườn hái xô, hạt ko phân loại và ko đều hạt) :
1- Làm nóng lò 7munite 200oC
2- Cho 200g vào dàn đều thật nhanh để ko nguội lò và đặt 200oC trong 20 munite, cứ 4-5munite bê lò lên đảo vài vòng
3-Hết giờ cà ở giai đoạn Light nên em rang tiếp 200oC trong 7 munite nữa, giai đoạn này cứ 2 muinite bê lò đảo vài cái
4-Đổ ra chà vỏ và làm sàng làm nguội.
5- Pha thử luôn mẻ vừa rang
6-Kết quả :
- Màu khá đều, chứng tỏ rang >=200g cà phê /1 mẻ là Ok, cà rang thực tế ở ngoài màu sậm hơn chút và đẹp hơn trong ảnh chụp.
- Cà phê pha ra khi uống vào hương dầu cà phê đẩy lên khoang mũi, miệng rất mạnh.
Roubsta Di linh lâm đồng này ở HN chỗ nào bán cụ nhỉ, em muốn mua uống thử. Tks cụ