- Biển số
- OF-542985
- Ngày cấp bằng
- 25/11/17
- Số km
- 662
- Động cơ
- -242 Mã lực
Bạn em phố cổ người Hoa gốc QĐ vừa nấu em ăn món này ,vừa miệng lắm ạ !
Em không rõ trình độ VH của họ nhưng tất cả họ đều là chủ và dưới tay họ có khoảng chục đến vài chục lao động VN. Người ít thì 3 năm, người lâu thì đã ở VN 15 năm. Có vài người lấy vợ Việt, mua nhà ở Vin, con cái cũng học Vin. Họ trả lương cho lao động Việt ở mức khá so với mức lương ở vị trí tương đương trong các cty Việt. Người TQ chơi với nhau rất khăng khít, bất kể thân sơ. Việc hớt tay trên khách hàng của nhau hầu như không có. Họ rất nhiệt tình và chiều khách.Chủ hàng thì trình độ, học vấn của họ thế nào cụ, so với cụ thì tương quan ra sao?
Cụ có trải nghiệm tiếp xúc dân văn phòng không? Em thì chưa ạ nên không rõ nếu là người thành phố nhớn, làm công ăn lương thì sinh hoạt của họ ra sao so với mặt bằng chung của mình
Đám bạn em chơi chỉ duy nhất nghiện thuốc lá. Những tật kia hoàn toàn không có.Dân China ăn uống hay đi lại khá ồn ào, em chỉ không thích họ hút thuốc và khạc nhổ nhiều quá.
Cụ có bạn tốt quá, nhưng nhìn món ăn hơi buồn, quả nhiên thịt ngoài đời nhìn không lung linh bằng thịt trên mạngBạn em phố cổ người Hoa gốc QĐ vừa nấu em ăn món này ,vừa miệng lắm ạ !
Cám ơn cụ đã đưa ảnh làm các ofer chết vì thèmEm đã đi và ở bên TQ một thời gian, ăn một số món của họ và em thấy món ăn TQ thật sự là cầu kỳ. Ví dụ món vịt quay ở Thượng Hải, nếu 1 mình e ăn no chắc 10 đĩa không đủ. Vì gọi vịt quay mà nó đưa lên chỉ là đĩa da vịt quay (úp trên lát khoai tây chiên) và đĩa đầu vịt chiên giòn. Các cụ xem ảnh là biết.
Đại hành gia gì đâu cụ ơi, em thích ăn uống và tìm hiểu đối chút thôi.Cụ có vẻ là đại hành gia rồi, hóng cụ biên thêm + kể chuyện ăn món nào của họ ngon
Wow, bàn này to nhỉ, đễ đến 20 người ngồi, mâm có xoay được không cụ?Em được mời, 35 món, ẩm thực Thành đô
Hay quá, cụ tự viết được mà bao nhiêu là thông tin, em toàn gg thần chưởng thôiCó cụ nào kể mì hoành thánh, đây cũng là món xuất sắc.
Đây là 1 trong những món hiếm hoi mà quán ở VN ngon tương đương TQ. Cụ nào ở SG, sẽ biết có 1 quán ko biển hiệu trên đường Mạc Thị Bưởi, đối diện toà nhà VCB. Mì làm tay, thả nước sôi. Nước dùng nấu rất trong và thanh, riêng em thì thích tóp mỡ nên xin nhiều tóp mỡ. Thịt xá xíu ướp rất vừa phải không đẫm gia vị như chỗ khác, thái cực mỏng, ăn cùng rau salad kèm chén hoành thánh mấy viên nhỏ nhỏ. Kêu 1 phần mì khô, cho tí giấm, sa tế, tí súp trộn lên, vị rất thanh nhẹ. Lần nào em cũng ăn 2 tô. Quán này em ăn từ hồi học đại học mà nay họ dẹp được vài năm, thật sự tiếc nuối.
Em mê mì nên cũng dành thời gian nhiều. TQ là nơi sinh ra mì sợi mà ảnh hưởng lên cả thế giới sau này. Mì nước thì có mì thịt bò (em ăn kiểu Thượng Hải và Đài Loan), mì vằn thắn, mì cay Tứ Xuyên. Bọn Đài Loan có loại mì sợi rất mảnh, gần giống miến, ăn với súp hơi sánh và bò viên khá lạ. Mì khô thì có char kway teow Phúc Kiến (VN mình gọi hủ tíu xào hải sản), mì tương đen hoặc mì thịt bằm khô ở Quảng Đông.
Các nước trên thế giới học món mì của TQ rất nhiều. Gần thì Trác tương miến hay bọn HQ trộm về PR thành mì jajang tương đen. Xuôi xuống nam qua eo biển Triều Tiên thì Fukuoka là cái nôi của ramen Nhật. Sang Nhật nó đẻ ra thêm nhiều cách nấu riêng ramen thì 3 loại, udon, chanpon, soba ăn lạnh hay bánh xèo kẹp mì okonomiyaki. Qua VN thì các cụ biết rồi. Bọn Tây thì thuổng làm thành pasta và lasagna trứ danh.
Cũng có cụ nhắc dimsum và xiaolong bao. Đây cũng là đặc sắc của ẩm thực TQ. Em sẽ chém sau.
Mồm ăn rồi thì tay viết được thôi cụ ạ, haha.Hay quá, cụ tự viết được mà bao nhiêu là thông tin, em toàn gg thần chưởng thôi
quả bộ bàn ghế ăn hoành tránh e từng gặp qua ở nơi sx ra nó, giá của bộ này hình như đâu gần 300trEm được mời, 35 món, ẩm thực Thành đô