Nhà vệ sinh của quán nữa cụ ạ , khiếp đảm luôn (trừ quán sang trọng)!Bẩn thôi rồi. Nhìn thấy 1 lần là éo bao giờ dám ăn nữa
Lần gần nhất em đi TQ đã hơn 10 năm rồi, chả biết giờ tiêu chuẩn vệ sinh tốt hơn chưa?
Nhà vệ sinh của quán nữa cụ ạ , khiếp đảm luôn (trừ quán sang trọng)!Bẩn thôi rồi. Nhìn thấy 1 lần là éo bao giờ dám ăn nữa
Theo em hiểu thì đa số Hoa kiều ở miền Nam có cùng gốc gác với dân TQ ở Quảng Đông và HK nên mình ăn ở những nơi này thấy hợp/ quen thuộc, không biết đúng không cụ?Nhà cháu xơi đồ tàu, chủ yếu ở Guangzhou và luôn chọn các quán ăn hợp với khẩu vị với ng Việt nên thấy bình thường. Nói chung ẩm thực Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông hợp với khẩu vị Việt nhất. Ngoài ra ở QC có các quán ăn (dạng cơm bụi) do dân Triều Châu là chủ, đồ ăn cũng rất hợp với dân ta. Còn ẩm thực phía Bắc khựa, đa phần ngay cả dân tàu sống ở QC cũng ko hợp nói gì dân Việt.
bên Tàu đồ vịt gà quay thì nổi tiếng rồi, qua bên đấy mà đồ ăn ko hợp thì cứ làm suất cơm vịt hoặc gà là nhanh gon nhẹ dễ ănVịt quay của họ với vịt quay đề biển "Quảng Đông" ở HN cụ thấy khác nhau nhiều không ạ? (em hay mua ở quán Thành Chấn, ở Khâm Thiên)
Tân Hải Vân là sau này thôi cụ, lâu đời phải kể đến Ái Huê, rất nổi tiếng trong cộng đồng ng Hoa ở SGTrong SG có Nhà hàng lâu đời Tân Hải Vân rất nổi tiếng với các món ăn Tàu, chủ hình như cũng người Hoa. Khách lúc nào cũng đông, giá rất đắt.
Các cụ các mợ tham khảo xem.
Ạ cụ.Món ăn Tàu thua xa món ăn Triều Tiên và Hàn Quốc
Cụ nhón tay cho ít kiến giải kẻo người khác nghĩ mình không biết rõ về điều mình nóiMón ăn Tàu thua xa món ăn Triều Tiên và Hàn Quốc
Haha, chuyện kể thú vị quá, thế đĩa này tính ra bao nhiêu thóc cụ còn nhớ không ạ?thấy nhiều người gọi e cũng thử xem thế nào hóa ra toàn cổ cánh chân tiết bố khỉ
hình như khoảng 130 tệ khoảng 500k tiền mình nhà hàng nó cái gì đắt, đi mới thấy tiền mình mấy giá mình tiêu cái gì cũng chỉ tính hơn nghìn đồng là cao hóa ra cũng vài triệu rồiHaha, chuyện kể thú vị quá, thế đĩa này tính ra bao nhiêu thóc cụ còn nhớ không ạ?
Nói chung các tỉnh miền duyên hải TQ, càng lùi xuống phía Nam thì ẩm thực càng hợp với dân ta hơn. Tàu Tưởng (Đài bắc) có quán ăn nhanh Bái Lán (2 màu trắng xanh) lập chi nhánh ở Quảng Châu khá nổi tiếng. Quán này cũng dạng như cơm bụi ở VN nhưng quy mô lớn hơn nhiều, có thể phục vụ liền 1 lúc cả trăm ng. Thực khách cứ xếp hàng cầm cái khay nhựa đi 1 dọc qua quầy đựng thức ăn, thích món gì thì chỉ món đó. Các món này chế biến không khác gì món ăn gia đình ở VN. Quán này nằm ở khu vực trung tâm mua bán, ngoài ng V ta thì cả dân Đông Âu, Trung á, Trung Đông, Châu Phi mò hết vào ăn. Dân ta thì ko nói làm gì nhưng đối với dân các nước trên thế giới có vẻ hợp khẩu vị với họ.Theo em hiểu thì đa số Hoa kiều ở miền Nam có cùng gốc gác với dân TQ ở Quảng Đông và HK nên mình ăn ở những nơi này thấy hợp/ quen thuộc, không biết đúng không cụ?
Thông tin hay quá, em đoán khẩu vị ẩm thực khu vực phía Nam (như Quảng Đông) đi ra thế giới một cách phổ biến hơn so với các khu vực khác của TQ nên người các nước khác cũng thấy quen thuộc hơn khi đến Quảng ChâuNói chung các tỉnh miền duyên hải TQ, càng lùi xuống phía Nam thì ẩm thực càng hợp với dân ta hơn. Tàu Tưởng (Đài bắc) có quán ăn nhanh Bái Lán (2 màu trắng xanh) lập chi nhánh ở Quảng Châu khá nổi tiếng. Quán này cũng dạng như cơm bụi ở VN nhưng quy mô lớn hơn nhiều, có thể phục vụ liền 1 lúc cả trăm ng. Thực khách cứ xếp hàng cầm cái khay nhựa đi 1 dọc qua quầy đựng thức ăn, thích món gì thì chỉ món đó. Các món này chế biến không khác gì món ăn gia đình ở VN. Quán này nằm ở khu vực trung tâm mua bán, ngoài ng V ta thì cả dân Đông Âu, Trung á, Trung Đông, Châu Phi mò hết vào ăn. Dân ta thì ko nói làm gì nhưng đối với dân các nước trên thế giới có vẻ hợp khẩu vị với họ.
Hongkong và Nam Tầu thì cũng khá giống VN, nhất là gái Giang Nam giống gái Việt. Lên phía Bắc Và Trung thì khác hoàn toàn dân ta.Món TQ thì em ấn tượng là:
- Món ăn nhiều dầu mỡ. Món luộc của họ là có chao qua dầu, hoặc là cho dầu vào cùng nước luộc.
- Món súp của họ là món canh của mình.
- Đồ ăn nhiều và to. Một người TQ ăn gấp 3 lần người Việt trung bình. Ấn tượng anh hướng dẫn đoàn em kể ăn phở ở HN, hớp cái hết bát phở. Gọi thêm bát nữa, lùa phát hết. Ăn xong vẫn chưa no nhưng ngại, trả tiền sang hàng khác ăn tiếp:.
Xem clip Lý Tử Thất thấy món ăn thiên về xào, rán xong dứoi nước sốt. Món nào cubgx thấy dùng ớt, vừa là tạo màu, vừa là để cay. Có thể LTT ở xứ lạnh nên đồ ăn nó vậy.
Câu chuyện ngoài lề: con em có dịp ở nhà người TQ trong đợt trao đổi học sinh bên TQ mấy năm trước. Ngoài việc người Việt và TQ giống nhau đến 70% thì con kể nhà host luôn kể với con về con trai họ: đỗ vào trường chuyên, học giỏi lắm.... làm em phù cười. Sao mà giống thế hả giời. Đúng là hàng xóm láng giềng
Cám ơn cụ chia sẻ, nhìn cho đỡ thèm, hết dịch ta lại đi đánh chén