[Funland] Ăn cơm Tàu: thớt về ẩm thực Trung Hoa

VCHDHN

Xe container
Biển số
OF-146690
Ngày cấp bằng
22/6/12
Số km
9,209
Động cơ
464,453 Mã lực
Nói gì thì nói, món ăn vẫn hợp khẩu vị hơn so với món Âu😊
 

Đại Ba

Xe điện
Biển số
OF-51041
Ngày cấp bằng
17/11/09
Số km
2,254
Động cơ
433,160 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em thấy món ăn TQ nói chung bài trí đẹp, nấu cầu kỳ, nhiều dầu mỡ và gia vị, hay có kiểu hầm nhừ.
Em ăn thấy lạ thôi chứ không thích.
Em thích vị tự nhiên của món ăn chế biến đơn giản.
Thế thì chắc là mợ sẽ hợp với món ăn Nhật. Rất ít gia vị, chế biến đơn giản, mà coi trọng hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

Tuy nhiên, có 1 cụ ở trên nói có vùng ở Trung Quốc cũng chế biến món ăn theo xu hướng ấy. Trung Quốc rộng, nên bản sắc của mỗi vùng có thể rất khác nhau.
 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,873
Động cơ
559,153 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Trường phái ẩm thực Chiết Giang

Một số món ăn nổi tiếng:

1. Cá chua ngọt Tây Hồ (西湖醋鱼 - xīhú cù yú)
2. Thịt Đông Pha (东坡肉 - dōng pō ròu)
3. Canh rong lá ngò Tây Hồ (西湖莼菜汤 - xīhú chúncài tāng)
4. Tôm long tỉnh (龙井虾仁 - lóngjǐng xiārén)
5. Ba ba đường phèn (冰糖甲鱼 - bīngtáng jiǎyú)
6. Gà ăn mày (叫化雞 - jiàohuā jī)

7. Mì lòng lợn (温州猪脏粉 - Wēnzhōu zhūzàngfěn)


1624802782465.png

Chả có gì để nói nhiều về món này (em gg không ra), các cụ xem clip là hiểu sơ qua về nguyên liệu, cách chế biến và thưởng thức


Các cụ thấy khác biệt thế nào với món bún lòng của VN? :))

1624802900715.png
 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,873
Động cơ
559,153 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Trường phái ẩm thực Hồ Nam

Trường phái ẩm thực Hồ Nam (湖南菜系) còn được gọi với tên phổ biến là Tương Thái (湘菜) được hình thành từ thời nhà Hán. Ẩm thực Hồ Nam phân thành 3 loại: bếp lưu vực Hương Giang, bếp khu vực hồ Động Đình và bếp miền núi Hồ Nam.Trong đó, bếp lưu vực Hương Giang là đại diện tiêu biểu của trường phái ẩm thực Hồ Nam. Đặc điểm của bếp Hương Giang là món ăn có nhiều thành phần, cách chế biến rất tinh tế, chú trọng đến sự phù hợp lẫn nhau của các nguyên liệu và các vị thẩm thấu. Khẩu vị cơ bản của bếp này là nhiều chất béo, đặc, chua cay, hương vị thơm và nhẹ nhàng.

Nghệ thuật nấu nướng ở Hồ Nam chú trọng sự tinh tế, hoàn mỹ. Hương vị đặc trưng ở đây là chua cay. Hương thơm các món ăn nhẹ nhàng. Ngoài ra, đa phần các món có vị béo nhưng lại không ngấy chút nào. Chính điều này làm cho các món ăn của Hồ Nam có tính “gây nghiện” rất cao. Những loại gia vị phổ biến là tỏi, hẹ tây, ớt. Đặc biệt nước sốt được dùng thường xuyên để tăng hương vị.

Thực phẩm phổ biến trong ẩm thực là thủy hải sản và gia cầm. Người Hồ Nam rất coi trọng sự tươi nguyên của nguyên liệu. Họ cho rằng, nguyên liệu còn tươi sống mới, món ăn mới thơm ngon. Các loại thủy hải sản được dùng nhiều ở đây là cá, tôm, cua và rùa. Vị cay của Hồ Nam khác biệt hoàn toàn với vị cay của Tứ Xuyên. Người Tứ Xuyên dùng ớt, hạt tiêu Tứ Xuyên để tạo vị cay. Người Hồ Nam thì không. Vị cay của món ăn Hồ Nam thuần túy đến từ ớt.

Một số món ăn nổi tiếng của trường phái ẩm thực Hồ Nam

1. Đầu cá hấp ớt (剁椒鱼头 - duò jiāo yú tóu)


1624805007188.png


Cái tên đầu cá hấp ngâm ớt cũng đã gợi lên một món ăn siêu cây bởi ớt cũng chính là một phần nguyên liệu chính của nó. Đầu cá hấp ngâm ớt là đặc sản của tỉnh Hồ Nam. Nếu là người thích ăn cay hoặc sự “can đảm” có thể thử qua món ăn cay bậc nhất nhất Trung Quốc này.

Đầu cá được làm sạch, tránh mùi tanh rồi đem đi hấp phủ kín bởi ớt xanh, ớt đỏ. Khi ăn, vị nồng của ớt khiến miệng và ruột trở nên nóng ran nhưng lại vị ngon khiến thực khách vẫn không cưỡng lại được. Món này có thể ăn kèm mì trứng, canh cá tuy nhiên vẫn không lấn át được vị cay tê dại của nó.

 
Chỉnh sửa cuối:

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
17,467
Động cơ
102,103 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Chia sẻ với các cụ kỷ niệm ăn uống ở TQ cách đây khoảng hơn chục năm. Trong các lần đi, em ấn tượng nhất là Thuỷ tịch ăn ở Lạc Dương, Hà Nam. Đận đấy bên em làm việc họp hành xong sớm nên dư 2 ngày so với dự kiến, không tiện đổi vé nên bên bạn đưa đoàn bên em đi chơi Thiếu Lâm Tự ở Hà Nam, ngày thứ nhất sáng đi thăm quan dây chuyền lắp Paladin, chiều đi ăn ở nhà hàng nổi tiếng ở Lạc Dương, tên em quên rồi, chỉ nhớ có chữ Mẫu Đơn trong đó, phía bạn đặt phòng riêng trên tầng, lúc vào cửa gặp 1 anh mặc kiểu nhà Đường, hỏi han xong đứng hướng dẫn đoàn lên cầu thang, trưởng đoàn là sếp của em vừa lên được vài bước thì anh ấy hô rất to một câu kiểu trong cung, đại ý là quan nhân đang lên :)) . Lên đến tầng trên có 1 chị trẻ trung ăn mặc cũng kiểu nhà Đường đón vào, anh ở dưới lên theo hướng dẫn mọi người vào chỗ ngồi. Giải thích giới thiệu một hồi, ai cũng là Mẫu Đơn Cô Nương hết, cả đoàn mắt tròn xoe, Mẫu Đơn Cô Nương cô nào cũng như Củng Lợi trong phim Mãn Thành Tận Đới Hoàng Kim Giáp vậy, cụ nào nhớ phim này thì mở ra xem nhé. Giới thiệu về món Thuỷ Tịch xong thì anh trưởng đoàn phía bạn ra hiệu cho lên, anh phục vụ mặc áo kiểu nhà Đường đứng ngoài hô to, đại ý là món đã lên, các cô nương Mẫu Đơn mang món vào đi một vòng tròn đến cạnh trưởng đoàn, đoạn này nhìn chả khác trong phim Tây Du Ký khi cung nữ mang món lên, vừa đi vừa lượn.
Thuỷ Tịch nói đơn giản là 1 bộ combo 24 món, và món nào cũng là canh, 24 món liên tu bất tận như nước chảy mây trôi, giải thích thì dài dòng nhưng đủ các cung bậc vị giác, 24 món canh cũng khớp với 24 năm trị vì của hoàng đế Võ Tắc Thiên, mỗi món đặt trong một bát nhỡ nhỏ hơn bát ăn cơm nhà mình, nông hơn, nhìn thoạt đầu có vẻ ít, nhưng món lên nửa chừng là anh em trong đoàn thấy ngang dạ, phía bạn cũng vậy, dù phía nhà hàng khuyên mỗi món không nên ăn hết, chỉ làm 2-3 thìa thôi, nhưng vì nó đặc biệt nên mọi người rất nhiệt tình. 24 món cuối cùng lượt cuối nhiều người không ăn nổi, chỉ làm 1 thìa là đặt xuống.
Cuối bữa, nhà hàng hỏi đoàn vì sao đến Lạc Dương, biết đoàn đi công tác, chuyến công tác được coi là thành công, nhà hàng tặng đoàn 1 món tuyệt kỹ, đấy là bánh rán vừng. Nghe thì đơn giản nhưng từ viên bột bằng nắm tay, họ rán phồng to như quả bóng bay, đường kính áng chừng phải khoảng gần 60cm, mời trưởng đoàn cắt chia cho mọi người, ý nghĩa là công sức như nắm bột ban đầu, nhờ sức lực của mọi người thành công to như cái bánh to, 2 trưởng đoàn cắt chia cho mọi người cùng ăn, vừa ý nghĩa vừa ngon.
Đêm hôm đấy bọn em ngủ ở Trường Sa, hôm sau đi lên núi thăm mấy ngôi trường của Thiếu Lâm Tự rồi về. Ngày đấy bọn em dùng máy ảnh cho công việc, nên chả mấy ai chụp lại, mà hồi đấy thì cũng chưa có điện thoại chụp ảnh như bây giờ, cũng tiếc, giờ lục lại ảnh toàn ảnh chụp trong công việc là chính.

Em lượn TQ nhiều nhưng không biết vụ 8 trường phái, em chỉ biết 4 dòng ẩm thực nổi tiếng của TQ là: Kinh Xuyên Việt Lỗ. Kinh là Bắc Kinh, trường phái món cho vua chúa quan lại, Xuyên là Tứ Xuyên Thành Đô, trường phái cay nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên, Việt là Quảng Đông, đa dạng phong phú trên trời dưới biển trong lòng đất cái gì cũng lên mâm, Lỗ là Sơn Đông, mặn và tôm cá ngon nổi tiếng vì biển lạnh.
TQ diện tích rộng, khí hậu thổ nhưỡng khác biệt rất lớn, nên cơ bản mỗi tỉnh có thể là 1 trường phái ẩm thực khác nhau, ngay chuyện miền bắc và miền nam đã khác nhau ở lương thực chính là lúa mì và lúa gạo, miền bắc hay ăn bánh bao, mỳ còn miền nam ăn cơm. Giai đoạn 2006 em ở Hàng Châu mấy tháng, có tiền thì để dành đi chơi, chứ không đâm vào ăn uống, vì ăn uống tốn hơn đi chơi :)) may hồi bên đấy có mấy tay trưởng phòng người TQ hay mời đi nhà hàng nên cũng đỡ.
 

Chembao

Xe container
Biển số
OF-750775
Ngày cấp bằng
22/11/20
Số km
7,976
Động cơ
463 Mã lực
Dù ko ưa tàu nhưng món ăn của họ thì khó mà chê bai được, trước e có ăn món lòng già xào dưa của nhà hàng TQ phải nói là ngon tuyệt, lòng vừa chín tới rất giòn ngọt, dưa rất tươi cộng với hương liệu thảo quả hoa hồi gì đó rất khó quên :D
 

30xx1631

Xe điện
Biển số
OF-80767
Ngày cấp bằng
20/12/10
Số km
2,273
Động cơ
-25,379 Mã lực
Nơi ở
định công thôn
Trong SG có Nhà hàng lâu đời Tân Hải Vân rất nổi tiếng với các món ăn Tàu, chủ hình như cũng người Hoa. Khách lúc nào cũng đông, giá rất đắt.
Các cụ các mợ tham khảo xem.
Tân Hải Vân hay Dìn ký chỉ ăn vui vui tối khuya về 1-2 h sáng ngồi ngắm các nàng đi ăn đêm. Món ăn cũng bình thường. Sài Gòn ăn đồ tàu (đồ ăn nói chung) ngon và rẻ hơn ngoài Bắc. Các nhà hàng e thấy ngon là Di bửu, Hoằng long, hay crytal jade. Hơn chục năm trước thấy bảo di bửu định mở hanoi cuối cùng cũng ko mở
 

mb.vaynganhang

Xe tăng
Biển số
OF-392447
Ngày cấp bằng
16/11/15
Số km
1,107
Động cơ
258,359 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chia sẻ với các cụ kỷ niệm ăn uống ở TQ cách đây khoảng hơn chục năm. Trong các lần đi, em ấn tượng nhất là Thuỷ tịch ăn ở Lạc Dương, Hà Nam. Đận đấy bên em làm việc họp hành xong sớm nên dư 2 ngày so với dự kiến, không tiện đổi vé nên bên bạn đưa đoàn bên em đi chơi Thiếu Lâm Tự ở Hà Nam, ngày thứ nhất sáng đi thăm quan dây chuyền lắp Paladin, chiều đi ăn ở nhà hàng nổi tiếng ở Lạc Dương, tên em quên rồi, chỉ nhớ có chữ Mẫu Đơn trong đó, phía bạn đặt phòng riêng trên tầng, lúc vào cửa gặp 1 anh mặc kiểu nhà Đường, hỏi han xong đứng hướng dẫn đoàn lên cầu thang, trưởng đoàn là sếp của em vừa lên được vài bước thì anh ấy hô rất to một câu kiểu trong cung, đại ý là quan nhân đang lên :)) . Lên đến tầng trên có 1 chị trẻ trung ăn mặc cũng kiểu nhà Đường đón vào, anh ở dưới lên theo hướng dẫn mọi người vào chỗ ngồi. Giải thích giới thiệu một hồi, ai cũng là Mẫu Đơn Cô Nương hết, cả đoàn mắt tròn xoe, Mẫu Đơn Cô Nương cô nào cũng như Củng Lợi trong phim Mãn Thành Tận Đới Hoàng Kim Giáp vậy, cụ nào nhớ phim này thì mở ra xem nhé. Giới thiệu về món Thuỷ Tịch xong thì anh trưởng đoàn phía bạn ra hiệu cho lên, anh phục vụ mặc áo kiểu nhà Đường đứng ngoài hô to, đại ý là món đã lên, các cô nương Mẫu Đơn mang món vào đi một vòng tròn đến cạnh trưởng đoàn, đoạn này nhìn chả khác trong phim Tây Du Ký khi cung nữ mang món lên, vừa đi vừa lượn.
Thuỷ Tịch nói đơn giản là 1 bộ combo 24 món, và món nào cũng là canh, 24 món liên tu bất tận như nước chảy mây trôi, giải thích thì dài dòng nhưng đủ các cung bậc vị giác, 24 món canh cũng khớp với 24 năm trị vì của hoàng đế Võ Tắc Thiên, mỗi món đặt trong một bát nhỡ nhỏ hơn bát ăn cơm nhà mình, nông hơn, nhìn thoạt đầu có vẻ ít, nhưng món lên nửa chừng là anh em trong đoàn thấy ngang dạ, phía bạn cũng vậy, dù phía nhà hàng khuyên mỗi món không nên ăn hết, chỉ làm 2-3 thìa thôi, nhưng vì nó đặc biệt nên mọi người rất nhiệt tình. 24 món cuối cùng lượt cuối nhiều người không ăn nổi, chỉ làm 1 thìa là đặt xuống.
Cuối bữa, nhà hàng hỏi đoàn vì sao đến Lạc Dương, biết đoàn đi công tác, chuyến công tác được coi là thành công, nhà hàng tặng đoàn 1 món tuyệt kỹ, đấy là bánh rán vừng. Nghe thì đơn giản nhưng từ viên bột bằng nắm tay, họ rán phồng to như quả bóng bay, đường kính áng chừng phải khoảng gần 60cm, mời trưởng đoàn cắt chia cho mọi người, ý nghĩa là công sức như nắm bột ban đầu, nhờ sức lực của mọi người thành công to như cái bánh to, 2 trưởng đoàn cắt chia cho mọi người cùng ăn, vừa ý nghĩa vừa ngon.
Đêm hôm đấy bọn em ngủ ở Trường Sa, hôm sau đi lên núi thăm mấy ngôi trường của Thiếu Lâm Tự rồi về. Ngày đấy bọn em dùng máy ảnh cho công việc, nên chả mấy ai chụp lại, mà hồi đấy thì cũng chưa có điện thoại chụp ảnh như bây giờ, cũng tiếc, giờ lục lại ảnh toàn ảnh chụp trong công việc là chính.

Em lượn TQ nhiều nhưng không biết vụ 8 trường phái, em chỉ biết 4 dòng ẩm thực nổi tiếng của TQ là: Kinh Xuyên Việt Lỗ. Kinh là Bắc Kinh, trường phái món cho vua chúa quan lại, Xuyên là Tứ Xuyên Thành Đô, trường phái cay nổi tiếng của vùng Tứ Xuyên, Việt là Quảng Đông, đa dạng phong phú trên trời dưới biển trong lòng đất cái gì cũng lên mâm, Lỗ là Sơn Đông, mặn và tôm cá ngon nổi tiếng vì biển lạnh.
TQ diện tích rộng, khí hậu thổ nhưỡng khác biệt rất lớn, nên cơ bản mỗi tỉnh có thể là 1 trường phái ẩm thực khác nhau, ngay chuyện miền bắc và miền nam đã khác nhau ở lương thực chính là lúa mì và lúa gạo, miền bắc hay ăn bánh bao, mỳ còn miền nam ăn cơm. Giai đoạn 2006 em ở Hàng Châu mấy tháng, có tiền thì để dành đi chơi, chứ không đâm vào ăn uống, vì ăn uống tốn hơn đi chơi :)) may hồi bên đấy có mấy tay trưởng phòng người TQ hay mời đi nhà hàng nên cũng đỡ.
đọc từng chữ của bác, thấy đã quá!!! Vừa thưởng thức đồ ăn, vừa hoà vào cái ko khí cổ trang
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
17,467
Động cơ
102,103 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
đọc từng chữ của bác, thấy đã quá!!! Vừa thưởng thức đồ ăn, vừa hoà vào cái ko khí cổ trang
Vâng cụ ạ, tiếc nhất là hồi đấy em cũng không sắm máy ảnh riêng, chứ chụp cùng mấy em Mẫu Đơn đấy cũng huyền ảo lắm, thật sự trang điểm phục sức không khác phim cổ trang cụ ạ. Ngẫm lại hồi đấy nghiêm túc quá, công việc là công việc chứ không lạm dụng đồ nghề vào việc chơi :))
 

30xx1631

Xe điện
Biển số
OF-80767
Ngày cấp bằng
20/12/10
Số km
2,273
Động cơ
-25,379 Mã lực
Nơi ở
định công thôn
Đại hành gia gì đâu cụ ơi, em thích ăn uống và tìm hiểu đối chút thôi.

Mấy trường phái cụ liệt kê với đại diện ưu tú nhất của nó đã đủ nói lên sự mênh mông duy mỹ của ẩm thực Trung Hoa rồi. Em chỉ xin kể vài trải nghiệm và quan sát của em.

Nói đến ẩm thực (ăn và uống) thì phải nhìn vào địa lý và khí hậu trước. Điều đó quyết định lối sống dẫn đến phong cách ăn uống. Em ví dụ dễ hiểu, sashimi và sushi sinh ra từ chuyến đánh cá lâu ngày, dân Nhật thời đó cón kém văn minh, cứ xẻ cá sống ăn với cơm. Đi về phía Bắc (Bắc địa cầu dấy nhé), dân cần nhiều đạm, mỡ và tinh bột vì thời tiết lạnh. Cách nấu nướng truyền thống cũng đơn giản hơn, nướng, hun khói, gác bếp, thịt khô. Dụng cụ và kỹ thuật nấu cũng chuộng về thực tế. Họ chuộng món ấm nóng, uống rượu cũng kiểu Hoa Điêu. Còn xuống phía Nam, thời tiết ấm áp, sản vật phong phú, nhiều văn nhân, phong cảnh hữu tình nên nó thanh nhã, tinh tế. Cách nấu nướng cũng lắm kiểu hơn. Nguyên liệu, dụng cụ và kỹ thuật cũng hướng về duy mỹ. Ăn ngon chứ ko phải để thực tế nữa. Trà rượu cũng theo phong cách đó.

Ẩm thực Trung Hoa em thấy có đặc trưng sau.

- Món ăn nên thuốc: Cái này nó tự giải thích rồi và cụ cũng trải nghiệm rồi.

- Nhìn trời mà nấu: Bọn nó hay chém là Thiên Nhân hợp nhất, nhưng thật ra là giống bên mình "mùa nào thức nấy", không ăn loạn.

- Cân bằng âm dương: Cụ thấy bọn nó rất nổi mấy món sốt chua ngọt, thật ra ý lớn của mấy món của nó đều tuân thủ theo cân bằng âm dương. Người Việt mình cũng học được cái này. Cái này nó cũng liên quan đến vế trên. Có câu "Mùa hè ăn cá sông, mùa đông ăn cá biển" là theo cái này. Hay, dân ta và nó chấm trái chua với muối (ngược với bọn Tây là chấm đường), thịt vịt ăn với mắm gừng v..v....Bọn nó cân bằng âm dương với mấy loại gia vị là xương sống của ẩm thực TQ: ớt khô, tiêu, hồi, tỏi, xì dầu, giấm đen, dầu ớt đỏ, tương đậu, gừng, hành lá. Bọn nó ít dùng ớt tươi vì hăng quá. Ớt khô thơm và nhẹ nhàng hơn.

- Toàn vẹn: cái này về cách trình bày, chủ yếu là nó phải trình bày nguyên con, nguyên miếng để đảm bảo tính thống nhất.

- Về kỹ thuật, chia làm 2 phái làm chủ, khác nhau về cách dụng lửa (nhiệt, mấy cái khác thì em không bàn vì chi tiết nhiều). Một bên là dùng nhiệt đơn giản (chiên, hấp - Bọn Quảng Đông là chuyên cái này - hay nước, phơi khô lên men), một bên là dùng nhiệt cầu kỳ như ninh, hầm (bọn Giang Tô, Chiết Giang).

Còn món hoa thì vài món em ấn tượng mãi là:
Thị Đông Pha (em đăng tăm tia học làm)
Món quay (gà, vị, heo của nó là thiên hạ đệ nhất thực sự)
Cơm gà Hải Nam. Khác với mấy quán ở VN, món này đơn giản nhưng làm được đỉnh cao không dễ. Thịt gà chín mềm mà không khô, gia vị thấm nhẹ. Cụ có thể ăn ở Singapore ở quán mà đc 1 sao Michelin đấy ạ.
Hàu chiên trứng Đài Loan. Ở Sài Gòn, chỉ còn 1 chỗ bán rất ngon và không có biển hiệu.
Đậu phụ thối ở Hồ Nam (nơi sinh ra nó)
Đậu hũ Ma Bà Tứ Xuyên
Mì thịt bò (cái này nhiều biến thể. Nhưng đẹp nhất là trời mùa đông, kéo mì rồi cắt thả và tô súp thịt bò trong veo, ôiiii)

Còn vài món khác nhưng để chém sau.
E ăn cơm gà Hải năm ở khách sạn nằm trên đường ô chạc road, ngồi tầng 2 nhìn xuống đường , ngon đáo để , cũng ko nhớ có được xếp sao hay ko. Nó ở ngay trong khách sạn e book
 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,873
Động cơ
559,153 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Vâng cụ ạ, tiếc nhất là hồi đấy em cũng không sắm máy ảnh riêng, chứ chụp cùng mấy em Mẫu Đơn đấy cũng huyền ảo lắm, thật sự trang điểm phục sức không khác phim cổ trang cụ ạ. Ngẫm lại hồi đấy nghiêm túc quá, công việc là công việc chứ không lạm dụng đồ nghề vào việc chơi :))
Mặc dư lày à cụ? :-/

1624807365777.png
 

tridaulau

Xe tăng
Biển số
OF-320828
Ngày cấp bằng
23/5/14
Số km
1,079
Động cơ
236,188 Mã lực
Vẫn nhớ năm 2004, sang côn minh, xuống bến xe, 2 thằng đói quá mò vào quán cơm ngay đầu bến, mie, nhìn cơm bình dân thôi ngon mắt quá, 5 đồng một đĩa.
Cho lên thìa đầu, không thể nuốt nổi, tổ hợp dầu và các loại béo, nhưng nhìn ngon mắt thật. Sau đó thử quả đậu Tứ xuyên, ăn tý nuốt cả lưỡi vì ngon quá
 

meotamthe

Xe cút kít
Biển số
OF-140186
Ngày cấp bằng
30/4/12
Số km
17,467
Động cơ
102,103 Mã lực
Nơi ở
đảo không hoang
Giống kiểu em thứ đứng thứ hai trở đi cụ nhé, kiểu trang điểm tóc như mấy em đấy, ngực thì cứ như 2 quả bóng chực nhảy ra ngoài ấy, hồi tưởng lại vẫn bồi hồi lắm, nhất là đoạn em ấy nghiêng người đặt cái khay xuống giữa bàn, trong khi các em khác nghiêng người xen vào khoảng giữa các ghế, mỗi em lấy 1 bát mời 1 người trong mâm, em hơi vươn người ấy lấy 1 bát đặt trước mặt em rồi cười rất duyên: mời khách quan dùng canh, thơm điếc hết cả mắt mũi tai :))
 

tieuphuong1146

Xe điện
Biển số
OF-45372
Ngày cấp bằng
3/9/09
Số km
2,376
Động cơ
770,481 Mã lực
Website
www.artdna-global.com
Eo, cụ chém em lại nhớ cài vùng gì gì trên trên quảng châu chút. Lâu quá e quên tiệt. Ở bển ăn và chơi nó là kỹ nghệ rùi
 
Biển số
OF-503850
Ngày cấp bằng
10/4/17
Số km
181
Động cơ
187,190 Mã lực
Tuổi
39
E ăn cơm gà Hải năm ở khách sạn nằm trên đường ô chạc road, ngồi tầng 2 nhìn xuống đường , ngon đáo để , cũng ko nhớ có được xếp sao hay ko. Nó ở ngay trong khách sạn e book
Chỗ em ăn hồi 2017 rình rang lắm cụ, vì nó là food stall đầu tiên được 1 sao. Tên nó là: Liao Fan Hawker Chan Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice and Noodle.
 

Bopmuoi

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-448924
Ngày cấp bằng
27/8/16
Số km
1,489
Động cơ
-103,756 Mã lực
Tuổi
108
Các cụ thông thái đi thực tế nhiều có thấy chỗ nào Trung Quốc ăn nước mắm giống Việt Nam không ạ?
 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,873
Động cơ
559,153 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Giống kiểu em thứ đứng thứ hai trở đi cụ nhé, kiểu trang điểm tóc như mấy em đấy, ngực thì cứ như 2 quả bóng chực nhảy ra ngoài ấy, hồi tưởng lại vẫn bồi hồi lắm, nhất là đoạn em ấy nghiêng người đặt cái khay xuống giữa bàn, trong khi các em khác nghiêng người xen vào khoảng giữa các ghế, mỗi em lấy 1 bát mời 1 người trong mâm, em hơi vươn người ấy lấy 1 bát đặt trước mặt em rồi cười rất duyên: mời khách quan dùng canh, thơm điếc hết cả mắt mũi tai :))
Cụ là thường dân không có cung tần mỹ nữ vây quanh mới trường thọ chứ vua chúa xưa tuyền băng hà sớm là thế :-??
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top