- Biển số
- OF-503850
- Ngày cấp bằng
- 10/4/17
- Số km
- 181
- Động cơ
- 187,190 Mã lực
- Tuổi
- 40
Riêng món này, theo em ngon nhất là ở Malaysia (KL hoặc Penang). Trung Quốc em nghĩ không ngon bằng. Còn ở Việt Nam thì dở tệ.Trường phái Phúc Kiến
1. Phật nhảy tường (佛跳墙 - Fútiàoqiáng)
2. Bánh ú Tuyền Châu (泉州肉粽 - quánzhōu ròu zòng)
3. Hàu biển chiên (海蛎煎 - hǎi lì jiān)
4. Tôm đầu rồng đuôi phụng (龙身凤尾虾 - lóng shēn fèng wěi xiā)
5. Sườn non nấu rượu (醉排骨 - zuì páigǔ)
6. Trà sườn heo (肉骨茶 - ròu gŭ chá)
View attachment 6326260
Món Trà sườn heo hay Nhục cốt trà là món ăn đặc sắc của Phúc Kiến rất nổi tiếng tại Malaysia, Singapore với tên gọi Bak kut teh . Đây chất là một món canh, trong đó sườn heo nhiều thịt được hầm cùng nước sốt có tỏi, hành, tiêu với một chút bí quyết nêm các loại thảo mộc và gia vị khác như đinh hương, quế, mùi... Loại súp sẫm màu với nhiều hương liệu và gia vị trên đây chỉ là một trong hai kiểu nấu của món ăn. Nếu người ăn thích món canh ít thảo mộc hơn thì chắc chắn sẽ rất thích kiểu chế biến thứ hai - món canh nước trong và có hạt tiêu.
Món này có bán ở VN
Món này ăn rất bổ và khoẻ người, nếu nấu kiểu Malaysia vì có nhiều vị thuốc bắc. Vị ngọt thanh, có thể ăn với cơm hoặc không. Có nơi còn bán bak ku teh khô, ăn rất ngon.