Hehe, em qua thời ăn uống nhồi nhét kiểu buffet rồi. Dạo này em hay ăn ở Phát Ký, Tô Hiến Thành, chất lượng và giá cả ok500k/ suất cụ vài Fortuna ăn tẹt ga
Hehe, em qua thời ăn uống nhồi nhét kiểu buffet rồi. Dạo này em hay ăn ở Phát Ký, Tô Hiến Thành, chất lượng và giá cả ok500k/ suất cụ vài Fortuna ăn tẹt ga
Loại nào là sao ạ? LOLChai này nó thuộc loại nào cụ ơi? Em đi Tàu mà chả biết tiếng tàu
Thượng Hải của em đây, bát to bằng mâm, tôm đất vào mùa +Về gần thượng hải thì từ gia vị đến đồ ăn. Giống hệt miền bắc mình. Không khác nhau là mấy. Nên e ăn ở thượng hải được khá nhiều. Nhưng em lại rất thích trải nghiệm ăn các món lạ lạ của các vùng miềnĐây là e ăn ở thượng hải còn bên dươi xuống sơn đông thì ăn toàn bánh mỳ. Lúa mỳ, phở mỳ. Nói chung làm 100% lúa mỳ. Và mỗi người 1 nồi to như vậy. Người tàu to như tây
Qua mô tả trên, em đoán có thể là món này chăngNăm 2014 em sang Qingpu với Guangzhou 4 lần. Đồ ăn ở nhà máy hầu như là các món tưới sốt đen, đặc sệt, nhiều dầu, vị hắc hắc em ăn ko thấy ngon. Đồ ăn ở nhà hàng thì ngon ko tả nổi. Em nhớ đi ăn lẩu đồng nghiệp Trung Quốc bảo em ko nên ăn nước lẩu, chỉ ăn đồ nhúng. Nhà hàng có hẳn một góc riêng cho khách tự chế đồ chấm. Em ăn dimsum ngon, nhân thịt, nhân tôm, nhân rau thập cẩm, cắn một miếng sốt nhân tứa ra, đúng là miếng ngon nhớ mãi.
Em ấn tượng nhất món súp lơ trắng xào trên bếp cồn đặt cả bếp trên bàn của khách. Em rất muốn tìm công thức làm món này, có cụ nào biết ko chỉ cho em với. Em nhớ món đó ko có thịt, chỉ là súp lơ xào với hành, tỏi tây (leek), gừng, có thể có thêm gia vị hoặc sốt gì đó em ko biết. Ăn súp lơ rất giòn, khô, thơm, đậm vị. Em thử xào mấy lần mà ko ra nổi vị đó.
Cảm ơn cụ Hitchhiker nhiệt tình chia sẻ, em sẽ làm thử mấy món cụ post link cách làm
Trải nghiệm ẩm thực thuộc dạng hiếm có, em ghen tị với cụ quáBản thân tôi thì cũng không có thiện cảm với chính quyền TQ nhưng trong thời gian làm việc ở đó thì cũng đi đây đi đó nhiều để hiểu rõ hơn về kẻ thù, nhân tiện cũng nếm thử nhiều món ăn của bên đó.
Trong chuyến du lịch đến Cam Túc (Gansu) và Thanh Hải (Qinghai) năm 2018, tôi có chụp bức hình dưới đây (chưa lên hết món ăn) của một bữa tiệc đặc biệt gọi là Đôn Hoàng Phong Tình Yến (敦煌风情宴) bao gồm 8 món lạnh (八凉), 10 món nóng (十热), 3 món lương thực no bụng (三道主食):
Hình trên mạng của một số món trong Đôn Hoàng Phong Tình Yến:
1: Tuyết Sơn Đà Chưởng - phần chân móng của lạc đà ướp sốt
2: Lư Nhục Hoàng Miến- mì vàng với thịt lừa
3: Bào Nhĩ Du Cao: một loại bánh ngọt chiên xốp
4: Dương Quan Hồng Tôn Ngư: một loại cá quý bản địa được hấp với nước tương
5: Phong Hoả Dương Bài: Thịt dê Đôn Hoàng nướng (ngon và thơm hơn là thịt dê mông cổ/nuôi công nghiệp làm ở các vùng phía bắc TQ)
6: Đại Mạc Phong Sa Kê: Gà quay kiểu du mục
7: Ô Sơn Đại Táo: táo đỏ TQ ướp đường
8: Du Bạo Đà Phong: bướu lạc đà chiên (món này là đặc sắc nhất trong các món của Đôn Hoàng Phong Tình Yến; xếp thứ hai là món Rau Tóc xào (炒发菜)
View attachment 6326714
View attachment 6326715
View attachment 6326716