Quan điểm khác biệt về món canh (bên mình cho là phụ, họ cho là chính) dẫn đến cách chuẩn bị và phục vụ cũng khác nhau. Cụ mất thêm ít tiền nhưng lại biết được thêm này thêm kia rồi còn gìTàu rất ít món canh như ta, nếu muốn món canh đơn giản dân giã nhất, hãy vào 1 quán lẩu nước là có món canh tự nấu. 1 lần nhà cháu vào 1 nhà hàng, hồi đó mới sang nên ko biết. Nhờ phiên dịch gọi cho món canh, món có nước để nhậu xong làm bát cơm chan canh như vẫn thường thấy bữa cơm gđ ở VN. Cô bé phiên dịch cũng ít khi đi ăn quán sang sang 1 chút nên cô ý cứ gọi thôi mà ko quan tâm đến giá cả. Bữa đó nhà cháu xơi 1/2 con gà luộc (gà luộc xong vẫn chao thêm dầu) 1 vài món rau xào, thịt thà nữa, bát cơm và bát canh. Bình thường thì bữa này nếu không gọi thêm bát canh thì nó chỉ tầm 200 tệ, nhưng lúc " Mải tang- tính xèng" thì ngã ngửa người khi bát canh họ tính 180 tệ. Hỏi tại sao đắt thế thì nv giải thích, để làm ra món canh này cực kỳ công phu, thời gian ủ bếp ninh hầm mất vài tiếng đồng hồ và món canh có vài củ quả thảo dược của Tàu khá đắt nên giá thành fancao. Bực mình hôm đó là ăn uống xong xuôi rồi, đợi bê món canh ra mất gần 1/2h, khi bê ra thì đã no xôi chán chè, bát canh còn thừa đến 2/3, lúc trả tiền nhìn nồi đất chứa đựng canh vẫn còn nhiều mà buốt hết cả cỗ lòng.