Ăn cơm việt lấy vợ việt ở nhà Tây mợ nhá.vợ Nhật giờ hút thuốc ác lắmEm nghĩ Ăn cơm Việt, ở nhà Tây, lấy vợ Mỹ.. chứ cơm Tàu với vợ Nhật xưa lắm rồi.
Ăn cơm việt lấy vợ việt ở nhà Tây mợ nhá.vợ Nhật giờ hút thuốc ác lắmEm nghĩ Ăn cơm Việt, ở nhà Tây, lấy vợ Mỹ.. chứ cơm Tàu với vợ Nhật xưa lắm rồi.
Mà hôm ông Sếp tổng em qua phòng em lần đầu. Được giới thiệu đây là mấy Ladies là kỹ sư xây dựng ông ý cứ giương hết kính lên ngó từng nàng một rồi lắc đầu Không thể tin được, bọn gái Nhật bên kia đặc biệt gái Xây dựng bạn học ông ý rượu bia thuốc lá cừoi nói bỗ bã như đàn ông cơ.Ăn cơm việt lấy vợ việt ở nhà Tây mợ nhá.vợ Nhật giờ hút thuốc ác lắm
Dimsum cụ ạ. Em cũng thích chân gà tàu xì, tàu hủ ky tôm thịt, bánh trứng (chôm egg tart của Tây)Em ăn món này ở Quảng châu. Ngon vãi các cụ ạ.
Xứ bình đẳng mà mợ.túm lại e k ưa đàn bà hút thuốc mặc dù e là thằng nghiện thuốc lào.ra ga chỗ hút thuốc công cộng đàn bà với đàn ông ngang nhauMà hôm ông Sếp tổng em qua phòng em lần đầu. Được giới thiệu đây là mấy Ladies là kỹ sư xây dựng ông ý cứ giương hết kính lên ngó từng nàng một rồi lắc đầu Không thể tin được, bọn gái Nhật bên kia đặc biệt gái Xây dựng bạn học ông ý rượu bia thuốc lá cừoi nói bỗ bã như đàn ông cơ.
Hì hì, mình "thích thế này" là một trong những rào cản do mình tự đặt ra cho bản thân. Theo em ẩm thực cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống đều tồn tại cái gọi là "vùng an toàn". Bên ngoài thật ra có rất nhiều cơ hội trải nghiệm tuyệt vời, miễn là mình cho bản thân cơ hội (tự dẹp rào cản sang một bên)Em cũng không thích kiểu hổ lốn như này, nhìn giống dồn thức ăn thừa sau bữa ăn. Em chỉ cần đơn giản như đĩa rau muống xào tỏi xanh mướt mát của mình thôi.
Em mới được ăn đồ TQ vài lần thì đều không quá thích món nào (tính ăn bên TQ chứ không tính món kiểu TQ ăn tại VN).
Xem vài clip Lý Tử Thất thì ấn tượng cách dàn dựng video và khung cảnh thiên nhiên, đời sống dân dã. Chứ xem cô này nấu cũng không muốn ăn. Chẳng hạn con gà đem hầm nhừ lên, xé thịt ra, lại đem cái thịt đó xào với bao nhiêu dầu mỡ gia vị + thập cẩm thứ nữa rồi lại đổ thêm nước hầm nhừ lên. Không hiểu còn mùi vị gì nữa. Múc ra đĩa, gia vị còn nhiều hơn thịt.
Em cũng không thích các món có nước sốt rưới lên. Em thích để riêng đồ ăn và thức chấm, ví dụ thịt luộc chấm muối tiêu chanh, cá rán chấm nước mắm tiêu ớt... Em ăn được cay nhưng là nước chấm cho ớt tươi, chứ ớt xào hay hầm chung với đồ ăn vị rất nồng.
VN mình khí hậu nhiệt đới nên em thích ăn thanh mát.
Giờ món gì cũng tương dầu hào nên quen miệng mất rồi.Cụ mua cái lọ XO dầu hào + cùi điệp ấy, mấy thứ rau cải Lạng Sơn chẳng hạn, xào lên thì hấp dẫn phải biết. Có một dạo em mua hộ cho bao nhiêu người.
Hic, hình như tư thế đấy lại được các nhà khoa học cho là tốt nhất để ngừa các rắc rối liên quan, ví dụ bệnh trĩEm hãi nhất quả xí xổm phía bên kia biên giới. Nhà đại gia thông 4 căn 8 tầng, toàn đồ xịn, đắt tiền, duy mỗi quả hố xí vẫn là hố xí ngồi xổm.Mà họ cũng khoái cà phê Trung Nguyên, nước mắm Nam Ngư.
Bên đó họ không thích bị gọi là Tàu nghe nó hơi miệt thị giống như mấy nước gọi mình là Duôn ý cụ.Đận gần chục năm trước, em có biết 1 thằng ku em người Tàu
Thằng này học Thạc sỹ ... Tiếng Việt nên nó ngồi với anh em Việt là ko ai biết nó Tàu (nhà nó ở Nam Ninh, bố Hán mẹ Choang, ngoại hình chả khác gì mấy ông gốc tre)
Nó bảo, ghét nhất là gọi nó là Tàu, cứ gọi là Trung là ok
Hôm ngồi ăn cơm, bếp bê ra bát thịt kho tàu, em trỏ vào bát thịt nhìn nó cười
Nó cũng cười, nó bảo: các anh hỏi em bên em gọi là thịt gì chứ gì, khụ, là thịt lợn kho
Ai pm linh tinh thì cụ cứ report cho Min, Mod xử lý, thớt này dành cho những người yêu thích ẩm thực nên em hy vọng đoàn kết ofer thứ nhì sau thớt về các mợ ạCó nhiều cụ vào nói món Tàu dầu mỡ, nhiều gia vị. Thật ra chủ yếu do dân Việt ta hay ăn món Quảng hoặc Tứ Xuyên, mà tụi này Quảng thì mê mẩn các món chiên rán xào phức tạp, Tứ Xuyên thì gia vị đậm. Ở các vùng khác, các món khá là thanh đạm. Đó cũng là một số hiểu lầm thường thấy về ẩm thực Trung Quốc.
Một hiểu lầm khác thường là Cầu kỳ. Tại chúng ta hay coi film hay media nó hay được thi vị hoá, chứ thực ra cách bài trí nó khá đơn giản chỉ tuân theo tính Toàn vẹn thôi. Thiệt ra bọn nó là người thực dụng, nên có xu hướng xuề xoà nhiều hơn, nếu ở những quán tầm trung. Món ăn càng đắt tiền là món ăn phải đạt đủ độ ngon về mùi vị, bỏ qua hình thức bề ngoài. Ví dụ thường thấy là tô mì thịt bò em ăn ở Thượng Hải, 600k-700k vn mà rất đơn giản.
À, em mê đồ ăn nên viết. Vậy mà bị Vang và nói em là Tàu Nô? LOL.
Chuyện ẩm thực sướng khoái đừng lôi chính trị vào được ko?
Cụ phán chuẩn về bánh trứng rồi, lần em sang HK cũng lọ mọ đi tìm một hiệu bán được trip advisor giới thiệu nhất định phải tới, đến nơi đã thấy hàng chờ xếp dài khoảng trên chục người từ cửa ra dọc vỉa hè, bên trong thì không nhìn được do em vội xếp vào hàng luôn, em chờ quãng 20-25p thì đến lượt, hí hửng ăn xong thì thấy không như kỳ vọng, cũng na ná ăn ở VN thậm chí có phần không thơm và mịn bằng (hoặc do kỳ vọng cao quá nên bị hiệu ứng ngược > quá khắt khe )Dimsum cụ ạ. Em cũng thích chân gà tàu xì, tàu hủ ky tôm thịt, bánh trứng (chôm egg tart của Tây)
Ẩm thực Quảng Đông khá gần với Việt, theo kiểu 5 cha 3 mẹ. Nó hấp thu cả món Tây và biến tấu, được cái là khá ngon.
Cụ đi công cán Tây Ninh + chữ ĐH Thanh Hải thế kia thì chắc cụ đang cống hiến cho sự nghiệp GD-ĐT nước nhà roàiTìm mãi mới được 35 món em được mời.
Cụ thích ăn phở không????, Hay bánh cuốn chẳng hạn. Cụ thích ăn cơm không???, Cơm thôi mà lên clip cũng cầu kì lắm, nào là phải làm đất, nào là phải ủ mầm bắt sâu, gieo sạ, bón phân, thu hoạch, phơi phóng, sàng sảy, xay giã, vo gạo, mới nấu lên xúc ra bát. Mà đã ăn đc đâu???, Ít nhất cũng làm chén muối, hay bát nước mắn, chai xì dầu mới ăn đc, chứ có ai và cơm không đâu.Em không thích các món ăn chế biến cầu kỳ.