Trường phái Phúc Kiến
1. Phật nhảy tường (佛跳墙 - Fútiàoqiáng)
2. Bánh ú Tuyền Châu (泉州肉粽 - quánzhōu ròu zòng)
3. Hàu biển chiên (海蛎煎 - hǎi lì jiān)
4. Tôm đầu rồng đuôi phụng (龙身凤尾虾 - lóng shēn fèng wěi xiā)
5. Sườn non nấu rượu (醉排骨 - zuì páigǔ)
6. Trà sườn heo (肉骨茶 - ròu gŭ chá)
7. Canh gà nấu ngao (雞湯汆海蚌 - jī tāng cuān hǎibàng)
8. Tàu hũ ky cuộn cá (脆皮魚卷 - cuìpí yú juǎn)
9. Canh củ cải trắng nấu cồi điệp khô (干贝萝卜 - gānbèi luóbò)
10. Nhãn lồng bọc tôm (東壁龍珠 - dōng bì lóngzhū)
11. Ốc hương lát (淡糟香螺片 - dàn zāo xiāng luó piàn)
Ốc hương nấu với men rượu là món ăn truyền thống đặc trưng nổi tiếng ở thành phố Phúc Châu, và là một trong những món ăn được chế biến từ dao nổi tiếng trong ẩm thực Phúc Kiến.
1. Phật nhảy tường (佛跳墙 - Fútiàoqiáng)
2. Bánh ú Tuyền Châu (泉州肉粽 - quánzhōu ròu zòng)
3. Hàu biển chiên (海蛎煎 - hǎi lì jiān)
4. Tôm đầu rồng đuôi phụng (龙身凤尾虾 - lóng shēn fèng wěi xiā)
5. Sườn non nấu rượu (醉排骨 - zuì páigǔ)
6. Trà sườn heo (肉骨茶 - ròu gŭ chá)
7. Canh gà nấu ngao (雞湯汆海蚌 - jī tāng cuān hǎibàng)
8. Tàu hũ ky cuộn cá (脆皮魚卷 - cuìpí yú juǎn)
9. Canh củ cải trắng nấu cồi điệp khô (干贝萝卜 - gānbèi luóbò)
10. Nhãn lồng bọc tôm (東壁龍珠 - dōng bì lóngzhū)
11. Ốc hương lát (淡糟香螺片 - dàn zāo xiāng luó piàn)
Ốc hương nấu với men rượu là món ăn truyền thống đặc trưng nổi tiếng ở thành phố Phúc Châu, và là một trong những món ăn được chế biến từ dao nổi tiếng trong ẩm thực Phúc Kiến.
Chỉnh sửa cuối: