- Biển số
- OF-698009
- Ngày cấp bằng
- 8/9/19
- Số km
- 9,236
- Động cơ
- 351,037 Mã lực
Cụ nhầm đoạn nói thịt ba chỉ phải ngấy, thực tế thịt ba chỉ nhiều mỡ nhưng mỡ ba chỉ không ngấy như các bộ phận khác. Chính vì thế nên ba chỉ là lựa chọn số một cho các loại thịt nướng hay rang.Vâng, cụ thấy nhà hàng đó nó chiên ngập dầu miếng thịt để kho như cụ nói ở bài trước? Cụ ăn ở Quảng Đông hay Triết Giang hay ở đâu ạ? Em hỏi để biết thôi.
Em không bàn đến nhà hàng cụ ăn ngon hay dở, nấu chuẩn hay không nhé. Món đó nó vốn dĩ phải béo ngậy vì nó là ba chỉ. Nấu hay thì nó ít ngấy, thế thôi. Rồi cụ lại dùng tiêu chuẩn ăn được ít hay nhiều đế nói nó ngấy lắm. Và chưa bao giờ em chứng minh rằng nó không ngấy nhé.
Nói chung, bài trước cụ chê "Thịt Đông Pha nhiều mỡ, ngấy", em rep nói rằng "Thì món đó vốn dĩ nó phải béo ngậy". Vì chê như thế cũng giống như Tây chê mắm tôm nó hôi. Chẳng ai cãi nó thơm cả, vì vốn dĩ nó phải thế. Không béo không mỡ thì không phải thịt Đông Pha. Nói nó béo quá, ừ thì rồi sao nữa?
Quay lại vụ luộc rau, em giải thích ý định dùng dầu của ẩm thực TQ. Như cụ nói "ráng chao thêm dầu" theo ý là bọn nó mê dầu mỡ, em bảo không phải niềm yêu thích dầu mỡ, mà là có dụng ý thực tế. Và em đưa ví dụ để mọi người có thể thử để hiểu dầu được sử dụng như gia vị thế nào. Chứ đem về khí hậu nhiệt đới VN thì để làm gì đâu ạ? Ở đây đâu bàn về "Món Tàu hợp khẩu vị Việt".
Cuối cùng, đương nhiên ăn theo khẩu vị của mình thôi ạ. Khẩu vị cá nhân thì em không bàn.