Trường phái ẩm thực Chiết Giang
Một số món ăn nổi tiếng:
1. Cá chua ngọt Tây Hồ (西湖醋鱼 - xīhú cù yú)
2. Thịt Đông Pha (东坡肉 - dōng pō ròu)
3. Canh rong lá ngò Tây Hồ (西湖莼菜汤 - xīhú chúncài tāng)
4. Tôm long tỉnh (龙井虾仁 - lóngjǐng xiārén)
5. Ba ba đường phèn (冰糖甲鱼 - bīngtáng jiǎyú)
6. Gà ăn mày (叫化雞 - jiàohuā jī)
7. Mì lòng lợn (温州猪脏粉 - Wēnzhōu zhūzàngfěn)
8. Vịt hầm thịt muối Kim Hoa (火瞳神仙鸭 - huǒ tóng shénxiān yā)
9. Cơm cháy sốt cà chua tôm (番茄蝦仁鍋巴 - fānqié xiārén guō bā)
10. Cua xanh hấp với trứng (芙蓉蝤蠓 - fúróng qiúměng)
11. Chả tôm Thiệu Hưng (紹蝦球 - Shào xiā qiú)
12. Súp cá rô đồng (宋嫂鱼羹 - Song sao Yu geng)
13. Lươn rán sốt tỏi (生爆鱔片 - shēng bào shàn piàn)
14. Tôm chiên dầu nóng (油爆大蝦 - yóu bào dà xiā)
15. Gà xào hạt dẻ (栗子炒子鸡)
Món ăn kết hợp hương vị của hạt dẻ với thịt gà mềm và ngọt. Thịt gà chặt nhỏ ngâm trong nước xốt gồm rượu Thiệu Hưng, dầu hào, nước tương, hoa hồi, gừng, đường, quế và gia vị, sau đó xào cùng với nấm và hành hoa trong chảo với ít dầu.
Hạt dẻ luộc chín cho vào chảo, đổ nước dùng lên gà, nấu cho đến khi chín mềm, sau đó dùng nóng, lý tưởng nhất là ăn kèm với cơm hoặc mì.
Một số món ăn nổi tiếng:
1. Cá chua ngọt Tây Hồ (西湖醋鱼 - xīhú cù yú)
2. Thịt Đông Pha (东坡肉 - dōng pō ròu)
3. Canh rong lá ngò Tây Hồ (西湖莼菜汤 - xīhú chúncài tāng)
4. Tôm long tỉnh (龙井虾仁 - lóngjǐng xiārén)
5. Ba ba đường phèn (冰糖甲鱼 - bīngtáng jiǎyú)
6. Gà ăn mày (叫化雞 - jiàohuā jī)
7. Mì lòng lợn (温州猪脏粉 - Wēnzhōu zhūzàngfěn)
8. Vịt hầm thịt muối Kim Hoa (火瞳神仙鸭 - huǒ tóng shénxiān yā)
9. Cơm cháy sốt cà chua tôm (番茄蝦仁鍋巴 - fānqié xiārén guō bā)
10. Cua xanh hấp với trứng (芙蓉蝤蠓 - fúróng qiúměng)
11. Chả tôm Thiệu Hưng (紹蝦球 - Shào xiā qiú)
12. Súp cá rô đồng (宋嫂鱼羹 - Song sao Yu geng)
13. Lươn rán sốt tỏi (生爆鱔片 - shēng bào shàn piàn)
14. Tôm chiên dầu nóng (油爆大蝦 - yóu bào dà xiā)
15. Gà xào hạt dẻ (栗子炒子鸡)
Món ăn kết hợp hương vị của hạt dẻ với thịt gà mềm và ngọt. Thịt gà chặt nhỏ ngâm trong nước xốt gồm rượu Thiệu Hưng, dầu hào, nước tương, hoa hồi, gừng, đường, quế và gia vị, sau đó xào cùng với nấm và hành hoa trong chảo với ít dầu.
Hạt dẻ luộc chín cho vào chảo, đổ nước dùng lên gà, nấu cho đến khi chín mềm, sau đó dùng nóng, lý tưởng nhất là ăn kèm với cơm hoặc mì.