Trường phái ẩm thực An Huy Trung Quốc
Một số món ăn nổi tiếng của trường phái ẩm thực An Huy
1. Vịt hồ lô bát bảo (葫芦鸭子 - húlu yāzi)
2. Bồ câu hầm Hoàng Sơn (黄山炖鸽 - huángshān dùn gē)
3. Ba ba hầm giăm bông (火腿炖甲鱼 - huǒtuǐ dùn jiǎyú)
4. Cá quế ngâm muối chua (腌鲜鳜鱼 - yān xiān guì yú)
5. Đậu phụ lông (这是毛豆腐)
6. Măng hầm (问政山笋 - wèn zhèng shān sǔn)
7. Món hầm Lý Hồng Chương (李鸿章大杂烩 - lǐ hóng zhāng dà zá huì)
8. Gà nướng Fuli (符离集烧鸡 - fú lí jí shāo jī)
Gà nướng Fuliji là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở quận Wuqiao, thành phố Tô Châu, tỉnh An Huy. Nó được đặt theo tên của Thị trấn Fuli. Món ăn được xếp trong "Bốn món gà nổi tiếng ở Trung Quốc", bao gồm gà nướng Đức Châu, gà quay Henan Daokou và gà xông khói Jinzhou Goubang. Nó có lịch sử hơn 80 năm và nổi tiếng với hương vị đặc biệt
Gà được phết mạch nha và chiên trong dầu mè sau đó hầm trong nước dùng từ 4 đến 6 giờ với 13 loại gia vị như nhục đậu khấu, hạt tiêu, bạch chỉ...
Gà nướng Fuliji chính hiệu ngon tuyệt cú mèo, mùi thơm phức, thịt mềm nhưng không ngấy. Năm 1959, được xếp vào danh sách những món quốc yến.
Một số món ăn nổi tiếng của trường phái ẩm thực An Huy
1. Vịt hồ lô bát bảo (葫芦鸭子 - húlu yāzi)
2. Bồ câu hầm Hoàng Sơn (黄山炖鸽 - huángshān dùn gē)
3. Ba ba hầm giăm bông (火腿炖甲鱼 - huǒtuǐ dùn jiǎyú)
4. Cá quế ngâm muối chua (腌鲜鳜鱼 - yān xiān guì yú)
5. Đậu phụ lông (这是毛豆腐)
6. Măng hầm (问政山笋 - wèn zhèng shān sǔn)
7. Món hầm Lý Hồng Chương (李鸿章大杂烩 - lǐ hóng zhāng dà zá huì)
8. Gà nướng Fuli (符离集烧鸡 - fú lí jí shāo jī)
Gà nướng Fuliji là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở quận Wuqiao, thành phố Tô Châu, tỉnh An Huy. Nó được đặt theo tên của Thị trấn Fuli. Món ăn được xếp trong "Bốn món gà nổi tiếng ở Trung Quốc", bao gồm gà nướng Đức Châu, gà quay Henan Daokou và gà xông khói Jinzhou Goubang. Nó có lịch sử hơn 80 năm và nổi tiếng với hương vị đặc biệt
Gà được phết mạch nha và chiên trong dầu mè sau đó hầm trong nước dùng từ 4 đến 6 giờ với 13 loại gia vị như nhục đậu khấu, hạt tiêu, bạch chỉ...
Gà nướng Fuliji chính hiệu ngon tuyệt cú mèo, mùi thơm phức, thịt mềm nhưng không ngấy. Năm 1959, được xếp vào danh sách những món quốc yến.