- Biển số
- OF-558891
- Ngày cấp bằng
- 16/3/18
- Số km
- 1,836
- Động cơ
- 169,163 Mã lực
cccm có thể thêm chút bò bê
Ảnh về ạ. Em có rổ hạt ớt, k biết of có ai biết cách chiết xuất dầu hạt ớt chưa? Em định tìm hiểu thì đọc tiếp đc bài đăng là tác dụng của dầu hạt ớt lên các bệnh tim mạch, tiểu đường ... Là chưa có bằng chứng chắc chắn. Tác dụng giảm đau thì chỉ 1/2 số ng được thử sử dụng có phản ứng tốt. Còn tác dụng mọc tóc em k tìm hiểu sâu vì tóc em k thiếuEm chả thấy ảnh đâu
Cơ mà nghe mợ tả làm tương ớt mà cũng thấy thèm
Mợ khéo nhềẢnh về ạ. Em có rổ hạt ớt, k biết of có ai biết cách chiết xuất dầu hạt ớt chưa? Em định tìm hiểu thì đọc tiếp đc bài đăng là tác dụng của dầu hạt ớt lên các bệnh tim mạch, tiểu đường ... Là chưa có bằng chứng chắc chắn. Tác dụng giảm đau thì chỉ 1/2 số ng được thử sử dụng có phản ứng tốt. Còn tác dụng mọc tóc em k tìm hiểu sâu vì tóc em k thiếu
Nồi ớt siêu to khổng lồ, tại vì ớt siêu cay ạ
Hột ớt và tỏi. Túi vỏ gấc chuẩn bị cho lên ủ phân trồng cây. Màng vàng của vỏ gấc rất bổ. Có thể nạo 1 phần nấu canh xương hoặc nấu chè gấc cho cả vỏ gấc này vào ăn cũng được ạ.
Em trích nghiên cứu số hiệu 2018-02-469/KQNC về hàm lượng chất dinh dưỡng của giống lúa đã được thuần nhất khẩu cẩm sẳng và có tên thương mại là Tím than nương bạch hoàng.Anthocyanin trong gạo này rất cao, tuy nhiên chênh lệch rất lớn ở mỗi giống lúa. Ngoài giống lúa thì nơi trồng và phương pháp canh tác tác động lớn lên chất lượng của gạo và hàm lượng Anthocyanin trong gạo.
Đây là lý do có cụ ld phát biểu hướng đi tới của vn là phải phát triển lúa thảo dược và xuất khẩu, bị quần chúng không hiểu biết cười cho và viết bài bỉ bôi.
em hóng vườn rau nhà ai đó ! công nhận làm ra vườn rau này phải thực sự bỏ công sức và có tâm ! ko biết làm có dễ ko cụ nhỉ?Up cái ảnh vườn rau nhà ai đó
Thiết kế hợp lý vòi tưới tự động, trên cao có giàn cây. Tưới chậu trên nước nhỏ xuống chậu dưới.
Quá trình hình thành mọt gạo
GS.TS Bùi Công Hiển, nguyên giảng viên Khoa Sinh, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Mọt gạo từ trứng đến trưởng thành ở nhiệt độ 27,2o C là 25,5 ngày; ở nhiệt 17oC là 92 ngày. Ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, mọt gạo có thể bay ra ngoài đồng và đẻ trứng lên lúa sắp thu hoạch. tuổi thọ của mọt gạo khá cao kéo dài khoảng 8 tháng. Mọt gạo không thể tồn tại ở ngũ cốc quá khô (thủy phần 10%). Thủy phần hạt thích hợp nhất cho chúng phát triển là 16%. Hoạt động sinh dục và đẻ trứng bắt đầu ở nhiệt độ 14oC. Ở nhiệt độ dưới 60oC tất cả các giai đoạn phát triển cá thể đều bị chết trong vòng 3 ngày.
Ấu trùng gạo đã nằm ở bên trong hạt gạo mặc dù khi mua về chúng ta không hề nhìn thấy. Do vậy khi mua gạo về là đã mua cả sâu có trong đó. Để vài ngày, vài tuần sâu nở ra mọt chui ra ngoài, nên mới nhìn thấy. Như vậy, thực chất không phải gạo bị ải sinh ra mọt, mà là gạo đã có sẵn ấu trùng bên trong, sau đó mới nở thành mọt, ăn các hạt gạo làm cho gạo bị ải.
Bởi trong lúa, gạo thu hoạch về đã có trứng mọt gạo nên cho dù có đóng túi hút chân không gạo ngay sau khi xát thì cũng không ngăn được gạo có mọt nếu đã có trứng mọt trong gạo.
Mọt gạo có nguy hiểm không? Không nhưng nó làm giảm độ ngon của gạo. Cách để diệt mọt gạo dễ nhất trong gia đình là cho cả túi gạo vào ngăn đá, làm lạnh dưới 0 độ C mọt gạo ở mọi giai đoạn phát triển sẽ chết.
Cách này không thực hiện được ở đầu nhà sản xuất, vậy còn cách nào khác nếu không muốn dùng thuốc? Việc để thuỷ phần dưới 10% là bất khả thi ở VN.
Dạ, khó cái là con mọt gạo đẻ trứng vào lúa từ trên đồng ruộng. Việc cách ly là bất khả thi, nó cũng giống như khoai trên ruộng đã bị đẻ trứng của con hà!mọt gạo là loài khá cứng đầu, nếu ko cách ly ngay từ nơi sx thì rất khó diệt bằng các pp thông thường sau này ngoại trừ kìm hãm bằng khô lạnh tức là tạo ra một áp suất nhỏ hơn áp bên ngoài có lọc ẩm, điều này được tạo ra bời các quạt hút đảo luân phiên thông thường
e cũng tưng thử nhiều cách trên phạm vi nhỏ để loại bỏ mọt trên phạm vi lớn nhưng hầu như ko có kết quả nào đủ đơn giản mà ko ảnh hương tới chất lượng gạo ngoài việc cách ly ngay từ ban đầu của nhà sx và đóng gói
mong là có cách nào đó trong dân gian khiến mọt nó sợ mà ko cần dùng tới hoá chất
Gạo nhà em bị mọt biến thành các con bướm nhỏ màu nâu bay tứ tung trong cái kho nhỏ đựng đồ khô của em,nó đậu vào cái gì ăn cái đó, ăn từ nấm hương đến các loại đậu, măng khô, các loại bột...Dạ, khó cái là con mọt gạo đẻ trứng vào lúa từ trên đồng ruộng. Việc cách ly là bất khả thi, nó cũng giống như khoai trên ruộng đã bị đẻ trứng của con hà!
Khi lưu trữ trong kho thóc ở độ ẩm thấp trong kho tiêu chuẩn thì có thể ngăn / hạn chế mọt nở ra nhưng gạo sau khi xát về tới tay người dùng thì rất khó để ngăn. Mọt gạo nó nở ra ngay trong mọi điều kiện. Gạo chậm bị mọt, khoai chậm mọc mầm, chậm bị hà hay thối hoá ra là đều đã phun hoá chất trước khi tới tay người tiêu dùng!
Chỉ còn cách là mua số lượng vừa đủ ở cửa hàng xát lẻ giao ngay sẽ được gạo mộc chứ em thấy các phương pháp dân gian chỉ có thể đuổi con mọt đã nở sợ bỏ đi nơi khác chứ không ngăn được nó nở ra!
Hồi em ở nước ngoài khoai bên đó mua về toàn thối trước khi kịp hà!
Về Vn thấy ngoài mấy giống khoai cổ là mình trữ được lâu không thối chứ mấy giống khoai mới như bên tây cũng chả thấy thối gì! Khoai tây thì có những khi mua để mãi mà không mọc mầm!
Bà chị em bảo: đừng ăn vỏ khoai, có thuốc chống thối và chống mọc mầm đấy! Tìm hiểu ra thì quy trình xử lý khoai trước khi mang bán của siêu thị và tay buôn hoá ra đều qua nhiều bước xử lý hoá chất trong đó có hoá chất chống thối và chống mọc mầm thật! (siêu thị công bố quy trình trên web ạ).
Dạ làm thì dễ, chăm thì khó ạ. Biết cách thì cũng nhàn thôi ạ. Đất ủ cho tươi tốt nhiều vi sinh vật. Thuê 1 đội tới set up hoặc tự làm. Làm 1 dàn phun tự động và 1 chỗ bơm phân tự động nữa là nhàn ạ. Thi thoảng lên kiểm tra bắt sâu, phun thuốc ủ giệt sâu bọ nếu có... và thu hoạch.em hóng vườn rau nhà ai đó ! công nhận làm ra vườn rau này phải thực sự bỏ công sức và có tâm ! ko biết làm có dễ ko cụ nhỉ?
Có phải bưởi, chanh, dâu tằm không ạ?Cuộc sống bận rộn quá, CCCM nào muốn chậm lại mời vào topic em.
Topic này của em để bàn về ẩm thực, món ăn chữa bệnh, tự chế gia vị, nhưng không giới hạn các chủ đề khác.
Nghiêm cấm post ảnh gái, giai thì được ạ
Hình chụp đẹp, rõ, thuyết minh dễ hiểu em cảm ơn ạ.Em up lên cho Mợ đến mùa Sen em tự làm Trà ủ trong đóa sen.
Hoa sen
Trà thơm
Lá sen
Cắt từng bông hoa sen có cuống nhé.
Sau đó Mợ bỏ đài sen ra để lấy Gạo Sen phải thật khéo léo.
Đó là hạt nhỏ màu vàng sữa bé tý tẹo.
Những hạt Gạo sen này quyết định mùi thơm của Trà Sen
Những hạt gạo này chúng ta sẽ trộn với trà và sao qua cho thơm để nguội nhé.
Tiếp theo sẽ cho Trà đã sao lên vào từng bông Hoa Sen.
Sau đó lấy Lá sen buộc bên ngoài nhé.
Mợ để nó phơi khô độ 3 ngày dưới nắng nóng là ok.
Tự làm thích lắm.
Ngày xưa cách ủ Trà sen Mẹ em dạy.
Mẹ làm cho Bố và cả nhà uống.
Sau này em làm với Mẹ.
Em làm vài lọ tương cà thả vào hạt tiêu và hạt mùi. Ngậm o mai mơ gừng sát trùng cổ họng có ổn không ah?cụ nào đi xa sợ gió lạnh cảm cúm thì ngậm vài hạt tiêu sọ trong miệng, khi thấy mệt thì cắn vỡ ra, thở qua hơi cay của vòm họng cũng đỡ
Dai hoa nhài hoa quất quả quất và quả dâu tằmCó phải bưởi, chanh, dâu tằm không ạ?
sao mợ đổi tên đc tài thế làm e cứ ngỡ mình nhầm, mịa they lạ hoắc akEm làm vài lọ tương cà thả vào hạt tiêu và hạt mùi. Ngậm o mai mơ gừng sát trùng cổ họng có ổn không ah?
Mợ ý chắc quen thân với lãnh đạo OF ạ.sao mợ đổi tên đc tài thế làm e cứ ngỡ mình nhầm, mịa they lạ hoắc ak
hihi cái hạt tiêu sọ nó chuyên phòng trừ cảm lạnh phong hàn mà mợ, đâu có liên quan vai rớt đâu
tuy nhiên sức đề kháng tốt thì tự bọn vai rớt phải tiêu thôi, đâu có gì đặc trị, trừ fi mợ duy trì nồng độ muối cao cho nó chết khô ợ
chỉ cần tập thở sâu đều êm nhẹ cường hoá công năng phổi là ngon rùi,Mợ ý chắc quen thân với lãnh đạo OF ạ.
Chơi bài tỏi, hành hạt tiêu, hạt mùi chắc là để tránh cúm, đỡ bị nhầm sang ẻm cô vít! Cụ có chiêu gì tăng sức đề kháng không? Em lười tập thể dục mới chán.