Em đánh dấu khi cần dùng, chủ thớt kì công quá.
Hay làm 1 chuyến đi thị sát cụ nhỉ? Giờ phải để em viết blog để kiếm người trả tiền cho chuyến đi viết bài gửi về giống mấy blogger nước ngoài đã cụ nhéhay mợ chủ thớt làm cái cty chuyên gia vị đi, từ tây á tới nam á, đảm bảo sau dưới 10 năm mợ là ti tỷ phú sau khi nộp tỷ phí
hihi, phí để e giảm hộ 2 phần
hihi, để rêu ẩm phía trên hấp phụ khói khá tốt, thứ nữa là ống thu dẫn khói, nếu có cái đầu phun sương ngược thì khói bị hấp phụ và hoà tan trong ncHay làm 1 chuyến đi thị sát cụ nhỉ? Giờ phải để em viết blog để kiếm người trả tiền cho chuyến đi viết bài gửi về giống mấy blogger nước ngoài đã cụ nhé
Cụ làm thêm bài viết về gia vị đi ạ? Em giờ chắc không dám làm món hun khói nữa rồi, làm 1 lần bụi phủ kín mấy tầng nhà ạ. Trước kém hiểu biết chưa sợ, giờ em sợ rồi @@. Dư bao nhiêu là gỗ ổi cụ ạ.
Hay làm 1 chuyến đi thị sát cụ nhỉ? Giờ phải để em viết blog để kiếm người trả tiền cho chuyến đi viết bài gửi về giống mấy blogger nước ngoài đã cụ nhé
Cụ làm thêm bài viết về gia vị đi ạ? Em giờ chắc không dám làm món hun khói nữa rồi, làm 1 lần bụi phủ kín mấy tầng nhà ạ. Trước kém hiểu biết chưa sợ, giờ em sợ rồi @@. Dư bao nhiêu là gỗ ổi cụ ạ.
Em chờ bài viết của cụ ạ. Em nói đùa vậy thôi chứ để được nút vàng, nút bạc thời nay nó cũng là 1 dạng bản lĩnh ạ. Khó lắm đóhihi, hôm nào làm bài gia vị trong tương tác giám định k/t hs
nâng tầm vđ lên thì viết mãi
Quýt này trên Cao Bằng 5k / kgmón ngon mỗi mùa ợ
Rẻ thế ạ? Món này e k nhầm thì rất nhanh hỏng. Cụ pi zin nên cất ngay tủ lạnh, nó hỏng trong 3, 4 hôm thôi.Quýt này trên Cao Bằng 5k / kg
Quýt sạch cụ ơi, em đã lấy vỏ làm mứt quýt.món ngon mỗi mùa ợ
Gạo đen: Loại gạo từng chỉ dành cho vua chúa, giờ được săn đón vì những lợi ích tuyệt vời này
Loại gạo thượng hạng, từng chỉ dành cho vua chúa
Nhiều người nghĩ rằng gạo chỉ có mỗi màu trắng nhưng thực tế là gạo cũng có nhiều loại và màu sắc như gạo đỏ, gạo nâu… Tuy nhiên, gạo đen mới chính là loại gạo thượng hạng nhất. Nó được mệnh danh như "ông hoàng của thế giới gạo" và là một loại ngũ cốc cao cấp có thành phần dinh dưỡng không thua kém bất kỳ thực phẩm nào.
Gạo đen là một trong những cao lương mỹ vị của Trung Quốc cổ xưa.
Xuôi theo lịch sử, gạo đen từng được gọi là "gạo cấm" hay "gạo của hoàng đế" ở Trung Quốc cổ, bởi ngày xưa nó không được ban phát cho dân thường ăn. Có thông tin rằng ban đầu gạo đen chỉ được phục vụ riêng cho các chức sắc và lãnh đạo ở vùng Viễn Đông, nhằm bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy gạo đen có cùng nguồn gốc với các loại gạo màu khác khoảng 10.000 năm trước. Nhưng đặc biệt ở chỗ gạo đen rất hiếm bởi chỉ thỉnh thoảng mọc lên dưới dạng đột biến gen, nó khiến cây gạo sản xuất ra lượng lớn chất anthocyanin – một hợp chất chống oxy hóa. Từ đó người nông dân phát hiện được sự bổ dưỡng của nó và bắt đầu tìm cách trồng đại trà.
Tốt cho sức khỏe tim và não
Theo Devon Andre – cử nhân khoa học pháp y của Đại học Windsor (Canada) và Bác sĩ Juris của Đại học Pittsburgh cho biết, hợp chất anthocyanin chính là "quyền lực ngầm" của gạo đen. Mặc dù nó cũng được tìm thấy trong quả việt quất, quả mâm xôi, quả acai hay cà tím… nhưng ở gạo đen thì anthocyanin lại nhiều gấp bội.
Anthocyanin trong gạo này rất cao, tuy nhiên chênh lệch rất lớn ở mỗi giống lúa. Ngoài giống lúa thì nơi trồng và phương pháp canh tác tác động lớn lên chất lượng của gạo và hàm lượng Anthocyanin trong gạo.Anthocyanin có khả năng bảo vệ sức khỏe tim và não bằng cách hạn chế viêm nhiễm, giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và chứng mất trí nhớ. Hơn thế nữa gạo đen còn chứa ít đường, nhiều Vitamin E cùng chất xơ hơn so với gạo lứt nguyên hạt. Nó thật sự là thần dược giúp thúc đẩy tiêu hóa cùng một trái tim khỏe mạnh" – Devon và Juris đưa ra lời khuyên.
Một số tác dụng của loại gạo này đối với sức khoẻ bao gồm:
Gạo đen tốt cho gan
Năm 2012, tạp chí Nutrition & Metabolism đã công bố 1 nghiên cứu về tác dụng của gạo đen lên bệnh gan nhiễm mỡ không cồn (gan nhiễm mỡ do rượu bia là do cồn, được xét riêng).
Các nhà nghiên cứu chia những con chuột bị bệnh gan nhiễm mỡ thành 3 nhóm: Ăn theo chế độ béo bình thường, chế độ nhiều béo và chế độ nhiều béo bổ sung chiết xuất gạo đen. 7 tuần sau, họ nhận thấy những con chuột ăn chế độ gạo đen đã cải thiện được mức độ máu trong mỡ, giảm đáng kể lượng trilyceride chất béo từ dầu thực vật và mỡ động vật) và cholesterol hơn những nhóm còn lại. Từ đây, các nhà nghiên cứu có thể khẳng định rằng gạo đen đóng một vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.
Gạo đen giúp giảm sưng viêm
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Suwon – Hàn Quốc đã tiến hành nghiên cứu hiệu quả chống viêm da của cám gạo đen và cám gạo lứt trên động vật đã chỉ ra rằng: Trong khi gạo lứt không hề có tác dụng trong việc chống viêm nhiễm thì gạo đen lại là một thực phẩm vô cùng hữu dụng giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến viêm nhiễm mãn tính.
Gạo đen có đặc tính chống ung thư
Đặc biệt, Hiệp hội Ung thư Mỹ đã khẳng định anthocyanin trong gạo đen còn có đặc tính chống khối u cực mạnh. Cụ thể, nó ngăn chặn di căn của bệnh ung thư vú hay ung thư đại trực tràng trong một vài trường hợp nhất định.
Tóm lại, các nhà nghiên cứu tin rằng chất anthocyanin chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ bằng chứng cho thấy anthocyanin có khả năng loại bỏ các tế bào lão hóa được hình thành trong cơ thể.
Hiện nay, sản lượng của gạo đen chỉ khoảng 10% so với gạo trắng nên giá cả vẫn có phần cao hơn mặt bằng chung. Tuy nhiên, "đắt thì xắt ra miếng", đổi lại biết bao nhiêu lợi ích cơ mà.
Theo Theepochtimes
Ở mình thì đơn giản như mấy món : hành tím, cà tím, nếp cẩm... em ăn suốt đây thâyHị, dạ ở nc ngoài hành tím bằng giá hành trắng, bắp cải tím bằng giá cải trắng. Nhưng vì bán theo cây/củ nên tính ra giá đắt gấp 2 màu trắng. Việt quất hộp bé tý mấy chục $... Có giá nghĩa đen thật đó, đắt sắt ra miếng ạ
Thực phẩm màu tím hiếm
Hành tím là hành tây tím cơ ạ. Nếu cho vào nộm nó ra nước tím, còn củ hành tím của mình vỏ tím nhưng mình lại bóc vỏ khô vứt mất rồi! Em lấy ví dụ như gạo tím bán vì sao chỉ bán lứt vì chất của nó nằm ở vỏ ạ.Ở mình thì đơn giản như mấy món : hành tím, cà tím, nếp cẩm... em ăn suốt đây thây
Cà tím ăn cũng tốt, hihi nhưng nó cũng có tý độc chất. Ăn cũng phải lưu ý đấy ạ. Ăn sống thì phải thái ngâm nước đã. Kể cả nấu cũng p làm thế vì chất đấy k bay hơi. Cà tím mà già rồi k nên ăn.Ở mình thì đơn giản như mấy món : hành tím, cà tím, nếp cẩm... em ăn suốt đây thây
hự hự, gôc đã 35k rùi ạ, năm nay ông bạn thu mua nhiều, mọi năm 15k thôiQuýt này trên Cao Bằng 5k / kg
#tieuduong #anthocyanin #flavonoid Cây trứng cá: trước hay doạ nhau ăn ung thư, không ngờ vừa ngon vừa có giá trị
Bạn sinh viên Philippines nghiên cứu nghiêm túc về anthocyanin, flavonoid và polyphenol trong quả trứng cá để điều trị chống tiểu đường.
Cũng nói thêm tại Đại học Trà Vinh cũng có sinh viên muốn khởi nghiệp làm trà từ lá cây trứng cá.
https://ptama.net/filipina-high-school-student-discovered-aratiles-fruit-as-cure-for-diabetes-wins-intel-international-science-and-engineering-fair-isef-in-phoenix-arizona-usa/?fbclid=IwAR0VxauYfEPMSDxQXLLTidPc9EnK3HaFpGZuFB8zr8NxyEmlLP-uv4HHmYk
Gạo thuộc dự án nghiên cứu nên số liệu đều có xét nghiệm và đăng báo chuyên ngànhAnthocyanin trong gạo này rất cao, tuy nhiên chênh lệch rất lớn ở mỗi giống lúa. Ngoài giống lúa thì nơi trồng và phương pháp canh tác tác động lớn lên chất lượng của gạo và hàm lượng Anthocyanin trong gạo.
Đây là lý do có cụ ld phát biểu hướng đi tới của vn là phải phát triển lúa thảo dược và xuất khẩu, bị quần chúng không hiểu biết cười cho và viết bài bỉ bôi.
Em nhặt về. Món này giải cứu dưa hấu muối 1,2 quả vừa ăn vừa đạp không hết .Em chưa muối nhưng xem video thì rất đơn giản.
Cụ mợ xem video và làm theo.
Thường họ tận dụng dưa hấu non, dưa hấu không ngọt, dưa cuối mùa quả đèo,quả kẹ. Gia vị gồm có thìa là, tỏi, ớt cay. Nước muối hòa theo tỉ lệ 3 thìa canh muối, 2 thìa canh đường với 1 lít nước. Hòa đổ ngập dưa. Như trong clip là họ đổ gần bằng mặt nhưng sau 3 ngày nước đã ra rất nhiều.
Để ngoài khoảng 5 ngày sau đó cho vào tủ lạnh 3-4 ngày là ăn được .
Đây là cách muối ngắn ngày. Nếu muối để lâu phải có lọ kín.