[Funland] Ẩm thực và sức khoẻ - Gia vị cuộc sống

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Mợ ninh xương nhừ thành thạch như nay à ?
:D Dạ không ạ, ninh lâu như mô tả xong em cho vào tủ lạnh để hôm sau gạn mỡ ra. Lấy từ tủ ra nó đông thành như thạch như này mới là ninh xương đạt chuẩn cụ ạ.
Một mẻ xương em cho 3 lần nước, ninh thành mấy hộp như thạch thế này. Mẻ sau cho thêm tý hành tây cà rốt và ngọt lử. Cho thêm vài vỏ trứng để có canxi (tây nó toàn dành vỏ trứng làm món khác lại cho vào nồi ninh xương). Nghiên cứu cho thấy cho dù xương ninh lâu vẫn chả nhiều canxi, phải cho rau hoặc vỏ trứng để thêm canxi vào nước xương ninh ạ.
Oài cụ chịu khó đọc bản tiếng Anh em post trang 27 vậy. Đã gõ tiếng Việt mà mod xoá mất luôn sau vài tiếng, em không có gõ lại được nữa. Nhà bao việc :D
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Kinh nghiệm hay quá.em chưa nghe nói về hạt ớt bao giờ.chỉ biết các loại gia vị như gừng,tỏi,ơt đều có tính tốt cho sức khỏe nếu dùng đúng cách,và vừa đủ..thanks mợ chia sẻ.!
Cụ này âm binh nhà ai mà mới lập đã hơn trăm mã lực vây ạ :).
Hihi cụ cứ làm 1 ly rót cảm ơn cụ Pi zin, cụ xebo4banh, ... để mấy cụ mợ ấy dẻo tay chia sẻ công thức ạ.
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Hay quá, cụ sưu tầm thêm tài liệu về đề tài dùng đường làm lành viết thương nữa đi để mọi người cùng thảo luận
hôm nay em xin viết về một loại gia vị cực quen thuộc, đó là đường mía saccharose, nó có một tác dụng rất rất đặc biệt, không phải tạo khói mù như mấy phim hđ đâu ợ, nó diệt khuẩn tốt lắm

không có vi khuẩn nào sống đc trong môi trường saccharose bão hoà, hiện tại tranh luận y khoa qt đang bàn cãi dùng saccharose cho các vết thương hở có tốt hơn dùng các loại kháng sinh tại chỗ hay không, câu trả lời là dùng đường saccharose cho các vết thương hở khiến liền sẹo và lên da non nhanh hơn khi băng bó và sát khuẩn theo cách thông thường


https://www.google.com.vn/amp/s/www.bbc.com/vietnamese/amp/vert-fut-43841325


Là đứa trẻ lớn lên trong nghèo khó ở nông thôn cao nguyên miền đông Zimbawe, cậu bé Moses Murandu thường dùng muối xát lên vết thương khi ngã và bị chảy máu.

Trong những ngày may mắn, người cha có đủ tiền để mua một thứ giúp cậu cảm thấy đỡ xót vết thương hơn muối: đó là đường.

Murandu để ý thấy hình như đường giúp vết thương lành nhanh hơn so với việc để nó tự lành.

Vì thế khi được tuyển dụng làm y tá trong Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) ở Anh Quốc vào năm 1997, ông ngạc nhiên khi biết đường chẳng được sử dụng chính thức để chữa trị gì trong y tế.

Ông quyết định thay đổi điều đó.

Ngày nay, ý tưởng của Murandu cuối cùng cũng đã được xem trọng.

Là giảng viên cao cấp trong ngành điều dưỡng cho người lớn tại Đại học Wolverhampton, Murandu vừa hoàn thành nghiên cứu thử nghiệm ban đầu về ứng dụng của đường trong việc trị lành vết thương và giành giải thưởng của Tạp chí Chăm sóc Vết thương (Journal of Wound Care) vào tháng 3/2018 cho công trình nghiên cứu của mình.

Ở nhiều nơi trên thế giới, phương pháp này có thể rất quan trọng vì người dân không đủ tiền mua thuốc kháng sinh.

Ngay cả ở Anh Quốc, người ta vẫn có nhu cầu, bởi một khi vết thương bị nhiễm trùng thì có thể thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng nữa.

Để chữa trị vết thương bằng đường, theo ông Murandu, là bạn hãy đổ đường vào vết thương rồi băng lại. Những hạt đường sẽ hút sạch chất ẩm khiến vi khuẩn sinh sôi. Không có vi khuẩn, vết thương sẽ lành lại nhanh hơn.
Bà bác em thì chuyên làm lành vết thương bằng mật ong ạ. Rất tốt. Có lẽ cũng là 1 loại đường mà còn hơn cả đường.
Em thì lại bị thần tượng món lô hội dùng để băng vết thương hở nhỏ.
Lật cả da lên k còn chỗ nối với thịt mà băng ghém với lô hội nó liền lại với thịt 1 cách thần kỳ ạ :)
Có vẻ như khi thiếu thuốc, chúng ta có thể vào bếp và lấy đại 1 vài thứ như đường chả hạn.
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
khi có muối thật sạch, chúng ta sẽ bảo quản thịt gia súc gia cầm rất lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị, tất nhiên gia súc gia cầm (gsgc) cũng cần đc chế biến sạch

em chưa thấy ở đâu chế biến mất vs như hn quê em ngày trước, con ỉn mổ ra là dội nc ao ào ào, bửn ko thể tả

sau khi sạch lông, da đã đc làm sạch bằng nc sôi thì treo lên, lọc lấy các phần thịt cần thiết, móc lên dây thoáng, đừng nhúng nc vì bên trong gsgc rất sạch

hãy dùng muối tinh tự chế lâu năm thoải mái nhiều bao nhiêu cũng đcj cho tới khi lượng thừa rơi ra, ướp đều khổ thịt rồi treo nơi sạch sẽ thoáng gió, có thể để rất rất lâu và tất nhiên, rất rất ngon

nhưng con ỉn mà thịt ướt, ko khô, ko dính dao thì chắc bị bơm nc và dùng thức ăn nhanh, ko áp dụng đc
Cụ có miếng thịt treo nào làm theo cách này không ạ? Để em đăng ký ghé chơi nhà cụ. Nghe tả thèm quá, có áp dụng được với thịt Trâu không ạ?
nước uống sạch, gạo thật sạch, muối sạch và rau đủ sạch là ko bênh ko tật rùi
Em thích câu cuối của cụ.
Gạo sạch mà còn cần gạo tươi nữa cụ ạ!
Một hạt gạo đang sống chứ không phải gạo đã chết. Gạo mới sát, vẫn còn mầm gạo, ngâm nước có thể nảy mầm ý! Để hôm nao em chia sẻ thêm.
 
Biển số
OF-622901
Ngày cấp bằng
12/3/19
Số km
248
Động cơ
117,534 Mã lực
Cụ này âm binh nhà ai mà mới lập đã hơn trăm mã lực vây ạ :).
Hihi cụ cứ làm 1 ly rót cảm ơn cụ Pi zin, cụ xebo4banh, ... để mấy cụ mợ ấy dẻo tay chia sẻ công thức ạ.
Âm j đâu ạ,em cũng có biết để mã lực để làm j đâu,bài hay thì em vod thôi mà.;;)
 
Biển số
OF-622901
Ngày cấp bằng
12/3/19
Số km
248
Động cơ
117,534 Mã lực
:D Dạ không ạ, ninh lâu như mô tả xong em cho vào tủ lạnh để hôm sau gạn mỡ ra. Lấy từ tủ ra nó đông thành như thạch như này mới là ninh xương đạt chuẩn cụ ạ.
Một mẻ xương em cho 3 lần nước, ninh thành mấy hộp như thạch thế này. Mẻ sau cho thêm tý hành tây cà rốt và ngọt lử. Cho thêm vài vỏ trứng để có canxi (tây nó toàn dành vỏ trứng làm món khác lại cho vào nồi ninh xương). Nghiên cứu cho thấy cho dù xương ninh lâu vẫn chả nhiều canxi, phải cho rau hoặc vỏ trứng để thêm canxi vào nước xương ninh ạ.
Oài cụ chịu khó đọc bản tiếng Anh em post trang 27 vậy. Đã gõ tiếng Việt mà mod xoá mất luôn sau vài tiếng, em không có gõ lại được nữa. Nhà bao việc :D
Vỏ trứng em thấy có món làm trứng ngâm dấm nó tách được canxi và cả muối vô cơ,mợ đã thử cách này chưa?
 

yêu anh có ô tô

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-343210
Ngày cấp bằng
18/11/14
Số km
5,903
Động cơ
331,888 Mã lực
Bà bác em thì chuyên làm lành vết thương bằng mật ong ạ. Rất tốt. Có lẽ cũng là 1 loại đường mà còn hơn cả đường.
Em thì lại bị thần tượng món lô hội dùng để băng vết thương hở nhỏ.
Lật cả da lên k còn chỗ nối với thịt mà băng ghém với lô hội nó liền lại với thịt 1 cách thần kỳ ạ :)
Có vẻ như khi thiếu thuốc, chúng ta có thể vào bếp và lấy đại 1 vài thứ như đường chả hạn.
khi mợ bị nấc nuốt thìa đường là hết ngay nhé. Rồi khi xây xẩm mặt mày pha vài thìa đường vàng uống nóng lại tỉnh táo. Ăn nhiều đường quá cũng không tốt nhưng k phải là kiêng hoàn toàn mợ à, thế cho nên mới nói cái gì cũng vừa đủ mà mợ :)
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
khi mợ bị nấc nuốt thìa đường là hết ngay nhé. Rồi khi xây xẩm mặt mày pha vài thìa đường vàng uống nóng lại tỉnh táo. Ăn nhiều đường quá cũng không tốt nhưng k phải là kiêng hoàn toàn mợ à, thế cho nên mới nói cái gì cũng vừa đủ mà mợ :)
Để kiêng hoàn toàn đường là 1 công việc impossible cụ ạ :)
Có tới hàng trăm hợp chất khác nhau của đường, chỉ ăn đường tinh khiết đã lọc thì nên kiêng vì đường trong thực phẩm vốn đã quá nhiều rồi ạ.
Chúng ta đang ở thời đại mà thực phẩm ở trong tầm tay, chúng ta k sợ thiếu, chỉ sợ thừa thôi ạ.
Cụ nhà em đang tiền tiểu đường đây ạ. Em ngẫm câu của cụ cũng đúng, có lẽ là thà thiếu còn hơn thừa :)
Vỏ trứng em thấy có món làm trứng ngâm dấm nó tách được canxi và cả muối vô cơ,mợ đã thử cách này chưa?
Em chưa cụ, ăn có ngon k ạ? Làm thế nào ạ?

Có không ít người tới giờ này vẫn nghĩ chỉ canxi là đủ để cao.
Con cái đang tập thể dục để cao, đi mua hộp canxi về bảo nó uống để cao lên. Thế là nó nghĩ: uống canxi là cao. Bỏ tập, ở nhà chơi game. End game.
Bảo mẹ nó uống canxi vào không cao được phải cần vitamin D (ánh sáng) và tập luyện nữa. Im lặng, người ta thích tin vào thứ ăn sẵn k phải động tay chân cơ.
Bảo sao người Việt bị cuồng canxi dù rằng trong cái vỏ trứng đã thừa canxi có trong cốc sữa, mà vỏ trứng lại chả có hócmon giới tính,...Vì là quảng cáo cho họ cảm tưởng họ chỉ việc uống sữa và thế là Bùm phát cao lên luôn :))
Có nhiều người chửi hội cuồng sữa mẹ trong khi bản thân thì cuồng sữa bò, quả là buồn cười.
 
Biển số
OF-622901
Ngày cấp bằng
12/3/19
Số km
248
Động cơ
117,534 Mã lực
Em chưa cụ, ăn có ngon k ạ? Làm thế nào ạ?

Y HỌC CỔ TRUYỀN

Trứng giấm: Thức uống chữa bệnh

12-10-2009 | 09:47

T+T-

Một loại thức uống sức khỏe lưu truyền rộng rãi trong dân gian - "trứng giấm", là dùng trứng gà ngâm trong giấm, rồi ăn cả trứng đã hòa tan trong giấm. Thức uống trứng giấm này từ thời cổ Hy Lạp đã được người ta biết đến, có nhiều loại công hiệu, chế biến thuận tiện.

Một loại thức uống sức khỏe lưu truyền rộng rãi trong dân gian - "trứng giấm", là dùng trứng gà ngâm trong giấm, rồi ăn cả trứng đã hòa tan trong giấm. Thức uống trứng giấm này từ thời cổ Hy Lạp đã được người ta biết đến, có nhiều loại công hiệu, chế biến thuận tiện.

Tác dụng của trứng và giấm

Trứng giấm không chỉ “tổng hợp” thành phần dinh dưỡng của trứng và giấm mà còn có tác dụng “thực liệu”, hơn nữa trứng gà dưới tác dụng của giấm, dự phòng được nguy cơ nhiễm khuẩn, vi sinh vật khi ta ăn trứng gà sống.

Lòng đỏ trứng sống do phân tử lớn hơn, rất khó được các tổ chức ruột non hấp thu, lòng đỏ sau khi ngâm giấm, các phân tử xảy ra phân chia, thành những phân tử nhỏ, các chất lecithin, cholin và vitamin H… dễ được cơ thể hấp thu, phát huy những chức năng sinh lý.

Ảnh minh họa

Lòng trắng trứng là một loại phân tử protid khổng lồ, là thành phần quan trọng cấu thành sự sống, ngoài việc chứa nhiều lysozyme (muramidase) ra, còn chứa chất có tác dụng chống ung thư. Lòng trắng trứng đã ngâm giấm, làm cho phân tử protid khổng lồ phân giải thành những phân tử protid nhỏ hơn, hơn nữa còn phóng thích ra nhiều lysozyme, dễ được cơ thể hấp thu, cho nên tác dụng điều trị tất nhiên lớn hơn so với lòng trắng đơn thuần. Vỏ trứng được mềm hóa, hòa tan bởi giấm biến thành canxi acetat, có đặc tính dễ tan trong nước, nó được ruột non hấp thu sạch, là loại muối vô cơ khó mà có được. Nó không chỉ trợ giúp cơ thể phát triển xương khớp, hơn nữa còn có thể phòng trị bệnh cao huyết áp…

Mợ lấy giấm gạo 180ml, trứng gà (còn tươi) 1 quả. Trứng sau khi rửa sạch, dùng ngâm trong giấm hai ngày đêm. Sau khi vỏ trứng hòa tan hoàn toàn, dùng đũa đâm thủng màng trứng còn lại và gắp ra. Sau khi khuấy thật đều lòng trắng và lòng đỏ trứng, sẽ có trứng giấm nguyên chất, đặt trong tủ lạnh để bảo quản.

Cách dùng: múc 2 muỗng trứng giấm nguyên chất, thêm 1 muỗng mật ong, dùng lượng nước đun sôi để nguội gấp 7, 8 lần để pha loãng rồi uống. Ngày 1 - 2 lần, dùng sau bữa ăn 20 - 30 phút.cũng hơi khó uống chút,nó khá tốt cho sức khỏe đấy a.
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,836
Động cơ
169,163 Mã lực
không biết em đã đề cập tới dấm và rượu chưa, hoặc nước cốt chanh

ngoài các tác dụng như sách, nó còn đặc biệt trung hoà độc tính của vài loại sâu bọ như bọ nẹt, sâu róm, hay kiến, nói chung là mẩn ngứa do tác nhân bên ngoài

hết sau ba phút, hãy thử dấm chua trước, sau là rượu trắng, chứ nghe mấy mợ bs dùng nc muối sinh lý hay rửa dưới vòi rồi tới viện thì điên cmn xong

riêng lông sâu róm thì em bị rất nhiều và dùng dấm là tịt ngay
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,836
Động cơ
169,163 Mã lực
Cụ có miếng thịt treo nào làm theo cách này không ạ? Để em đăng ký ghé chơi nhà cụ. Nghe tả thèm quá, có áp dụng được với thịt Trâu không ạ?

Em thích câu cuối của cụ.
Gạo sạch mà còn cần gạo tươi nữa cụ ạ!
Một hạt gạo đang sống chứ không phải gạo đã chết. Gạo mới sát, vẫn còn mầm gạo, ngâm nước có thể nảy mầm ý! Để hôm nao em chia sẻ thêm.
hik, bị xâu xé và luôn bị xâu xé, con ỉn gần nhất cũng hơn tháng rùi, con tiếp theo chắc để cuối năm chứ mệt phết, phụ phẩm lòng mề xương xẩu liên tục mấy ngày, oải thôi rồi

mợ tìm mấy bài nói về thịt lâu năm bảo quản tự nhiên khá hay
 
Biển số
OF-622901
Ngày cấp bằng
12/3/19
Số km
248
Động cơ
117,534 Mã lực
không biết em đã đề cập tới dấm và rượu chưa, hoặc nước cốt chanh

ngoài các tác dụng như sách, nó còn đặc biệt trung hoà độc tính của vài loại sâu bọ như bọ nẹt, sâu róm, hay kiến, nói chung là mẩn ngứa do tác nhân bên ngoài

hết sau ba phút, hãy thử dấm chua trước, sau là rượu trắng, chứ nghe mấy mợ bs dùng nc muối sinh lý hay rửa dưới vòi rồi tới viện thì điên cmn xong

riêng lông sâu róm thì em bị rất nhiều và dùng dấm là tịt ngay
Thanks cụ chia sẻ.nước cốt chanh thì em đã xem bài pha nước ấm với muối để làm dịu cơn ngứa dị ứng sau sốt xuất huyết rồi và khá công hiệu ạ.
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,836
Động cơ
169,163 Mã lực
một bài cũ vê đường nhưng quan trọng hơn chính là mối nguy hiểm của nước ngọt

http://m.genk.vn/neu-nhu-duong-la-cai-chet-trang-thi-nuoc-ngot-la-mot-loai-thuoc-la-moi-20191014182215874.chn

Trong một đoạn video ngắn phát hành bởi Sở Y tế tiểu bang New York, Hoa Kỳ, một người đàn ông xuất hiện nổi bật giữa khung hình, hai bên tay cầm một bao thuốc lá và một chai nước ngọt. "Trong hai thứ này, thứ nào tôi có thể đưa cho lũ trẻ nhà mình?", anh ấy hỏi.

Tất nhiên không phải thuốc lá. Nhưng một lon nước ngọt cũng không hề an toàn hơn. "Nó chứa tới 15 thìa cà phê đường, có thể gây rụng răng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và những điều kiện dẫn đến ung thư".

Là một phần của chiến dịch truyền thông được triển khai bởi Sở Y tế tiểu bang New York, đoạn video là một lời nhắc nhở các bậc phụ huynh không nên cho con em mình uống nước ngọt.

"Giống với thuốc lá, đồ uống có đường gây hại cho sức khỏe của chúng ta và có thể dẫn đến nhiều hậu quả lâu dài", Ủy viên Y tế, Giáo sư Oxiris Barbot cho biết. "Chúng tôi kêu gọi tất cả người dân New York giảm tiêu thụ đồ uống có đường và các bậc cha mẹ không nên cho con em mình uống các loại đồ uống này".

Nếu như đường là cái chết trắng thì nước ngọt là một loại thuốc lá mới - Ảnh 1.
Trong hai thứ này, thứ nào tôi có thể đưa cho lũ trẻ nhà mình?

Nước ngọt: Một loại thuốc lá mới

Không phải chỉ ở New York, tác hại của các loại đồ uống có đường mới được so sánh với thuốc lá. Tại Vương Quốc Anh, giáo sư dịch tễ học lâm sàng Simon Capewell đến từ Đại học Liverpoll cho biết:

"Đường là một loại thuốc lá mới. Ở khắp mọi nơi, đồ uống có đường và đồ ăn vặt đang bủa vây trẻ em và các bậc cha mẹ, đó là những gì mà ngành công nghiệp chỉ tập trung vào lợi nhuận chứ không phải sức khỏe cộng đồng mong muốn".

Hiện tại, cứ bốn người Anh thì có một người bị béo phì. Và cứ 10 trẻ em trong độ tuổi từ 2-15 thì có 3 đứa trẻ mắc phải. Nước ngọt chắc chắn là một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vấn nạn này.

Các nhà khoa học Anh từng làm một nghiên cứu cho thấy, nếu họ bí mật giảm lượng đường trong các loại nước ngọt, ít nhất 1 triệu người Anh sẽ thoát khỏi danh sách béo phì.

Sau Anh và Mỹ, Canada là quốc gia tiếp theo lên tiếng cảnh báo về tình trạng người dân tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường.
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
hik, bị xâu xé và luôn bị xâu xé, con ỉn gần nhất cũng hơn tháng rùi, con tiếp theo chắc để cuối năm chứ mệt phết, phụ phẩm lòng mề xương xẩu liên tục mấy ngày, oải thôi rồi

mợ tìm mấy bài nói về thịt lâu năm bảo quản tự nhiên khá hay
Em đăng ký 1 chân xâu xé, đổi thịt tươi sạch nhà em tự làm, bảo quản tự nhiên theo cách khác: hun khói.
Mà không biết còn dám làm nữa không, mỗi lần làm sinh ra 1 đống bụi dọn nhà mệt ạ. :(
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Y HỌC CỔ TRUYỀN

Trứng giấm: Thức uống chữa bệnh

12-10-2009 | 09:47

T+T-

Một loại thức uống sức khỏe lưu truyền rộng rãi trong dân gian - "trứng giấm", là dùng trứng gà ngâm trong giấm, rồi ăn cả trứng đã hòa tan trong giấm. Thức uống trứng giấm này từ thời cổ Hy Lạp đã được người ta biết đến, có nhiều loại công hiệu, chế biến thuận tiện.

Một loại thức uống sức khỏe lưu truyền rộng rãi trong dân gian - "trứng giấm", là dùng trứng gà ngâm trong giấm, rồi ăn cả trứng đã hòa tan trong giấm. Thức uống trứng giấm này từ thời cổ Hy Lạp đã được người ta biết đến, có nhiều loại công hiệu, chế biến thuận tiện.

Tác dụng của trứng và giấm

Trứng giấm không chỉ “tổng hợp” thành phần dinh dưỡng của trứng và giấm mà còn có tác dụng “thực liệu”, hơn nữa trứng gà dưới tác dụng của giấm, dự phòng được nguy cơ nhiễm khuẩn, vi sinh vật khi ta ăn trứng gà sống.

Lòng đỏ trứng sống do phân tử lớn hơn, rất khó được các tổ chức ruột non hấp thu, lòng đỏ sau khi ngâm giấm, các phân tử xảy ra phân chia, thành những phân tử nhỏ, các chất lecithin, cholin và vitamin H… dễ được cơ thể hấp thu, phát huy những chức năng sinh lý.

Ảnh minh họa

Lòng trắng trứng là một loại phân tử protid khổng lồ, là thành phần quan trọng cấu thành sự sống, ngoài việc chứa nhiều lysozyme (muramidase) ra, còn chứa chất có tác dụng chống ung thư. Lòng trắng trứng đã ngâm giấm, làm cho phân tử protid khổng lồ phân giải thành những phân tử protid nhỏ hơn, hơn nữa còn phóng thích ra nhiều lysozyme, dễ được cơ thể hấp thu, cho nên tác dụng điều trị tất nhiên lớn hơn so với lòng trắng đơn thuần. Vỏ trứng được mềm hóa, hòa tan bởi giấm biến thành canxi acetat, có đặc tính dễ tan trong nước, nó được ruột non hấp thu sạch, là loại muối vô cơ khó mà có được. Nó không chỉ trợ giúp cơ thể phát triển xương khớp, hơn nữa còn có thể phòng trị bệnh cao huyết áp…

Mợ lấy giấm gạo 180ml, trứng gà (còn tươi) 1 quả. Trứng sau khi rửa sạch, dùng ngâm trong giấm hai ngày đêm. Sau khi vỏ trứng hòa tan hoàn toàn, dùng đũa đâm thủng màng trứng còn lại và gắp ra. Sau khi khuấy thật đều lòng trắng và lòng đỏ trứng, sẽ có trứng giấm nguyên chất, đặt trong tủ lạnh để bảo quản.

Cách dùng: múc 2 muỗng trứng giấm nguyên chất, thêm 1 muỗng mật ong, dùng lượng nước đun sôi để nguội gấp 7, 8 lần để pha loãng rồi uống. Ngày 1 - 2 lần, dùng sau bữa ăn 20 - 30 phút.cũng hơi khó uống chút,nó khá tốt cho sức khỏe đấy a.
Nghe nói khó uống em hơi bị chờn cụ ạ :)
Món này hoá ra có từ thời Hy Lạp nhé.
Để em theo chân cụ đưa 1 vài công dụng của món trứng dấm (nguồn báo KHĐS)

Dịch trứng giấm tuy là thức uống giản dị, nhưng có nhiều công hiệu:

- Giúp điều trị một số bệnh, chống lão hóa.

- Giúp thanh lọc ngũ tạng lục phủ.

- Giúp điều trị bệnh ngoài da.

- Giúp điều trị phong thấp đau sưng cơ khớp.

- Tăng dinh dưỡng cho người bệnh, trợ giúp tiêu hóa, thúc đẩy hấp thu, tăng cường thể chất.
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
một bài cũ vê đường nhưng quan trọng hơn chính là mối nguy hiểm của nước ngọt

http://m.genk.vn/neu-nhu-duong-la-cai-chet-trang-thi-nuoc-ngot-la-mot-loai-thuoc-la-moi-20191014182215874.chn

Trong một đoạn video ngắn phát hành bởi Sở Y tế tiểu bang New York, Hoa Kỳ, một người đàn ông xuất hiện nổi bật giữa khung hình, hai bên tay cầm một bao thuốc lá và một chai nước ngọt. "Trong hai thứ này, thứ nào tôi có thể đưa cho lũ trẻ nhà mình?", anh ấy hỏi.

Tất nhiên không phải thuốc lá. Nhưng một lon nước ngọt cũng không hề an toàn hơn. "Nó chứa tới 15 thìa cà phê đường, có thể gây rụng răng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và những điều kiện dẫn đến ung thư".

Là một phần của chiến dịch truyền thông được triển khai bởi Sở Y tế tiểu bang New York, đoạn video là một lời nhắc nhở các bậc phụ huynh không nên cho con em mình uống nước ngọt.

"Giống với thuốc lá, đồ uống có đường gây hại cho sức khỏe của chúng ta và có thể dẫn đến nhiều hậu quả lâu dài", Ủy viên Y tế, Giáo sư Oxiris Barbot cho biết. "Chúng tôi kêu gọi tất cả người dân New York giảm tiêu thụ đồ uống có đường và các bậc cha mẹ không nên cho con em mình uống các loại đồ uống này".

Nếu như đường là cái chết trắng thì nước ngọt là một loại thuốc lá mới - Ảnh 1.
Trong hai thứ này, thứ nào tôi có thể đưa cho lũ trẻ nhà mình?

Nước ngọt: Một loại thuốc lá mới

Không phải chỉ ở New York, tác hại của các loại đồ uống có đường mới được so sánh với thuốc lá. Tại Vương Quốc Anh, giáo sư dịch tễ học lâm sàng Simon Capewell đến từ Đại học Liverpoll cho biết:

"Đường là một loại thuốc lá mới. Ở khắp mọi nơi, đồ uống có đường và đồ ăn vặt đang bủa vây trẻ em và các bậc cha mẹ, đó là những gì mà ngành công nghiệp chỉ tập trung vào lợi nhuận chứ không phải sức khỏe cộng đồng mong muốn".

Hiện tại, cứ bốn người Anh thì có một người bị béo phì. Và cứ 10 trẻ em trong độ tuổi từ 2-15 thì có 3 đứa trẻ mắc phải. Nước ngọt chắc chắn là một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vấn nạn này.

Các nhà khoa học Anh từng làm một nghiên cứu cho thấy, nếu họ bí mật giảm lượng đường trong các loại nước ngọt, ít nhất 1 triệu người Anh sẽ thoát khỏi danh sách béo phì.

Sau Anh và Mỹ, Canada là quốc gia tiếp theo lên tiếng cảnh báo về tình trạng người dân tiêu thụ quá nhiều đồ uống có đường.
Có nghiên cứu khác cho thấy các thực phẩm nước ngọt không đường, sữa cho người gầy, sữa tách béo... dùng vào còn tai hại hơn sản phẩm truyền thống cụ ạ.
Là vì quá trình xử lý đã gây biến tính hoặc họ thêm vào các phụ gia có hại khác để thay thế vị truyền thống.
Đều là sản phẩm của quảng cáo, như là người ta quảng cáo thuốc lá điện tử dùng để cai nghiện thuốc lá truyền thống nhưng từ ngày nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử có hại cho sức khoẻ tới ngày nó thật sự bị cấm kéo dài bao nhiêu năm qua!
Thuốc lá ngày xưa không có đầu lọc, hãng thuốc quảng cáo có đầu lọc để lọc bớt tác hại của thuốc lá. Nghiên cứu sau này lại cho thấy thuốc lá có đầu lọc độc hơn nhiều thuốc lá không đầu lọc!

Em có cảm tưởng mấy thứ nước ngọt giá rẻ này nó có chất gì khá gây nghiện. Vậy nên tốt nhất đừng cho trẻ con dùng nếu không muốn nghe nó ỉ ôi đòi nước ngọt suốt.
 
Biển số
OF-622901
Ngày cấp bằng
12/3/19
Số km
248
Động cơ
117,534 Mã lực
Nghe nói khó uống em hơi bị chờn cụ ạ :)
Món này hoá ra có từ thời Hy Lạp nhé.
Để em theo chân cụ đưa 1 vài công dụng của món trứng dấm (nguồn báo KHĐS)

Dịch trứng giấm tuy là thức uống giản dị, nhưng có nhiều công hiệu:

- Giúp điều trị một số bệnh, chống lão hóa.

- Giúp thanh lọc ngũ tạng lục phủ.

- Giúp điều trị bệnh ngoài da.

- Giúp điều trị phong thấp đau sưng cơ khớp.

- Tăng dinh dưỡng cho người bệnh, trợ giúp tiêu hóa, thúc đẩy hấp thu, tăng cường thể chất.
Em uống cũng được không khó lắm đâu,chỉ sáng ra bận không pha kịp uống.có lần đầu không xem kỹ,pha 2q xong đánh lên uống hết 1 lần...nhắm mắt mãi mới hết..:)):))
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
27,494
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
"Gia vị" làm món cũ mới hơn, món là lạ thành quen
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top