- Biển số
- OF-130800
- Ngày cấp bằng
- 14/2/12
- Số km
- 25,192
- Động cơ
- 1,653,488 Mã lực
- Nơi ở
- Đó đây, langthang
"Gia vị" làm món cũ mới hơn, món là lạ thành quen
nhiều khi tổ chức đông đông phải pha loãng nc bò húc với lavie chứ bt thì e cấm tiệt chục năm trcCó nghiên cứu khác cho thấy các thực phẩm nước ngọt không đường, sữa cho người gầy, sữa tách béo... dùng vào còn tai hại hơn sản phẩm truyền thống cụ ạ.
Là vì quá trình xử lý đã gây biến tính hoặc họ thêm vào các phụ gia có hại khác để thay thế vị truyền thống.
Đều là sản phẩm của quảng cáo, như là người ta quảng cáo thuốc lá điện tử dùng để cai nghiện thuốc lá truyền thống nhưng từ ngày nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử có hại cho sức khoẻ tới ngày nó thật sự bị cấm kéo dài bao nhiêu năm qua!
Thuốc lá ngày xưa không có đầu lọc, hãng thuốc quảng cáo có đầu lọc để lọc bớt tác hại của thuốc lá. Nghiên cứu sau này lại cho thấy thuốc lá có đầu lọc độc hơn nhiều thuốc lá không đầu lọc!
Em có cảm tưởng mấy thứ nước ngọt giá rẻ này nó có chất gì khá gây nghiện. Vậy nên tốt nhất đừng cho trẻ con dùng nếu không muốn nghe nó ỉ ôi đòi nước ngọt suốt.
mợ kiếm cái thùng inox 200lit cũ làm hun khói hay phết, nhưng cũng tuỳ lọi khói và nhiệt độ, thường ko quá 70Em đăng ký 1 chân xâu xé, đổi thịt tươi sạch nhà em tự làm, bảo quản tự nhiên theo cách khác: hun khói.
Mà không biết còn dám làm nữa không, mỗi lần làm sinh ra 1 đống bụi dọn nhà mệt ạ.
Dạ nhà em thuê làm 1 cái hun khói bằng inox theo ý mình ạ. Hun bằng gỗ ổi và lúc sau em cho ít mía cho thơm. Với 5-7 kg thịt thì hun tầm 4 tiếng. Trc hun lâu hơn mùi khói nặng với cả bị cứng nên có người k thích. Hun ngắn như này vẫn phải bỏ ngăn đá, ăn mang ra hấp lại cụ ạ. Cụ góp ý e làm thế nên chỉnh thế nào ạ?mợ kiếm cái thùng inox 200lit cũ làm hun khói hay phết, nhưng cũng tuỳ lọi khói và nhiệt độ, thường ko quá 70
ko biết mợ làm trong mấy ngày thì đc
Bò húc còn gớm hơn cả pepsi cụ ạ. Mà nghe đồn dởm cũng nhiều.nhiều khi tổ chức đông đông phải pha loãng nc bò húc với lavie chứ bt thì e cấm tiệt chục năm trc
Hị e thấy hd pha 1 quả uống cả tuần, cụ chơi 1 lần 2 quả thì quá siêu ạEm uống cũng được không khó lắm đâu,chỉ sáng ra bận không pha kịp uống.có lần đầu không xem kỹ,pha 2q xong đánh lên uống hết 1 lần...nhắm mắt mãi mới hết..
Thì em không đọc kĩ nên được mẻ đầu cứ ngồi húp..gần hết mới thấy không tiêu nổi đành bỏ...Hị e thấy hd pha 1 quả uống cả tuần, cụ chơi 1 lần 2 quả thì quá siêu ạ
10 điểm cho sự chịu thương chịu khó và tinh thần vượt khó khăn gian khổ ạ.Thì em không đọc kĩ nên được mẻ đầu cứ ngồi húp..gần hết mới thấy không tiêu nổi đành bỏ...
Vâng thanks kiu mợ.10 điểm cho sự chịu thương chịu khó và tinh thần vượt khó khăn gian khổ ạ.
Hị, dạ ở nc ngoài hành tím bằng giá hành trắng, bắp cải tím bằng giá cải trắng. Nhưng vì bán theo cây/củ nên tính ra giá đắt gấp 2 màu trắng. Việt quất hộp bé tý mấy chục $... Có giá nghĩa đen thật đó, đắt sắt ra miếng ạmàu tím thủy chung nghe chừng cũng có giá đấy cụ nhỉ
Dạ nhà em thuê làm 1 cái hun khói bằng inox theo ý mình ạ. Hun bằng gỗ ổi và lúc sau em cho ít mía cho thơm. Với 5-7 kg thịt thì hun tầm 4 tiếng. Trc hun lâu hơn mùi khói nặng với cả bị cứng nên có người k thích. Hun ngắn như này vẫn phải bỏ ngăn đá, ăn mang ra hấp lại cụ ạ. Cụ góp ý e làm thế nên chỉnh thế nào ạ?
Bò húc còn gớm hơn cả pepsi cụ ạ. Mà nghe đồn dởm cũng nhiều.
Em đánh dấu cái để đọc dần, mợ có mã lực khoẻ vậy.Hị, dạ ở nc ngoài hành tím bằng giá hành trắng, bắp cải tím bằng giá cải trắng. Nhưng vì bán theo cây/củ nên tính ra giá đắt gấp 2 màu trắng. Việt quất hộp bé tý mấy chục $... Có giá nghĩa đen thật đó, đắt sắt ra miếng ạ
Thực phẩm màu tím hiếm
Ngả nón chào mợ chủ!Cuộc sống bận rộn quá, CCCM nào muốn chậm lại mời vào topic em.
Topic này của em để bàn về ẩm thực, món ăn chữa bệnh, tự chế gia vị, nhưng không giới hạn các chủ đề khác.
Nghiêm cấm post ảnh gái, giai thì được ạ
Hì dạ, tại được nhiều người khoẻ rót cụ ạEm đánh dấu cái để đọc dần, mợ có mã lực khoẻ vậy.
Trời hun lâu vậy chắc dành để treo lâu ngoài trời ạ?cái hun khói quan trọng là nhiệt độ, nếu cao thì sản phẩm hơi khô hoặc nhũn, tuy nhiên mất ít thời gian
nhiệt độ phù hợp cho đồ tươi sống là từ 75-80 độ C, thời gian tuỳ theo tiết diện của sản phẩm nhưng thường ko ít hơn 120h và không quá 336h tức khoảng 5-14 ngày, cũng tuỳ theo độ ẩm môi trường và vật liệu
khói có thể tạo mùi đặc thù cũng như hương liệu gia giảm, rơm nếp, rêu, ngải cứu hay gì đó theo sở thích và phù hợp với nguyên liệu gốc
E cũng khoái quả nuoc cốt ngon tuyete vẫn khoái quả nc xốt của Ấn, họ nghiền hạt điều khiến xốt ngậy, bùi, vừa lửa, đủ lâu