Thực phẩm màu tím thông dụng
Một trong những phương pháp tốt nhất để tiêu thụ thực phẩm màu tím là ăn sống, hấp hoặc nướng. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được một lượng lớn anthocyanin vì chúng hòa tan trong nước. Bổ sung các loại thực phẩm này vào bữa sáng, bữa trưa, món salad và món tráng miệng của bạn.
Các loại quả màu tím: nho tím, quả sung, chanh dây, nho khô, mận và mận khô, mâm xôi, quả việt quất, quả cây cơm cháy, nam việt quất, việt quất rừng, quả anh đào dại
Các loại rau củ màu tím: cà rốt tím, cải bắp tím, măng tây tím, khoai lang tím, ô liu tím, ớt tím, cà tím, súp lơ tím, hành tím, bông cải tím, Atisô tím, củ cải tím
Các loại ngũ cốc tím: ngô tím, gạo tím, lúa mì tím
Nguyễn Hà
Theo Boldsky
Trước đây em luôn có hành tím vì hành mua để lâu tha hồ. Bắp cải tím ròn hơn bắp cải trắng, dùng muối ròn đậm vị hơn.
Từ ngày được cho gạo tím thì bảo đảm bữa nào cũng có màu tím!