[Funland] Ẩm thực và sức khoẻ - Gia vị cuộc sống

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,759
Động cơ
169,163 Mã lực
hihi, em zô miền trung, dân họ ăn ớt như thần, nhất là Huế mà đâu có ai kêu đau bao tử, đau toàn mấy ổng rượu chè

nói chung cái thứ gây đau đớn một chút kích thích hocmon nội sinh khá hay
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
hihi, em zô miền trung, dân họ ăn ớt như thần, nhất là Huế mà đâu có ai kêu đau bao tử, đau toàn mấy ổng rượu chè

nói chung cái thứ gây đau đớn một chút kích thích hocmon nội sinh khá hay
Ăn ớt với gia vị nhiều em thấy có dân xứ nóng ạ, qua em viết 1 topic 4 bài về cách ninh xương của tây mà bị mod xóa mất, k biết phạm húy chỗ nào.
Em post vài link ai quan tâm thì tự tìm đọc ạ. Em từ bỏ k viết nữa.
Đáng chú ý trong các công dụng có giúp ngủ ngon, chữa stress, thay đổi tâm trạng, loại bỏ đc 1 phần kim loại nặng, và hg trong cơ thể (nếu chọn đc xương con nuôi thả tự do và k hóa chất). Mợ gì hay mất ngủ làm đi, cất tủ vớt mỡ bỏ ra, rồi ăn nước xương. Em bảo đảm tâm trạng mợ tốt lên Ballad
https://www.livestrong.com/article/1011298-bone-broth-its-good/
https://www.medicalnewstoday.com/articles/323903.php
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,759
Động cơ
169,163 Mã lực
Củ riềng vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt nhưng ít ai biết tới công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại củ này, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Với mùi vị thơm nồng, riềng phát huy công dụng rất hữu hiệu trong việc làm gia vị cho món ăn như dùng để kho cá, khử mùi tanh hay riềng giã nhuyễn để ướp món thịt ba chỉ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết riềng có rất nhiều lợi ích sức khỏe, còn được sử dụng trong cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Đặc biệt là với chị em phụ nữ, đây có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.

Với các chị em, riềng có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.
Với các chị em, riềng có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.

Trong một 100g riềng có chứa:

71 calo
15g carbohydrate
1g protein
1g chất béo
2g chất xơ
5.4g vitamin C (9% DV)

Ngăn ngừa đau bụng hàng tháng
Mỗi khi phụ nữ “đến tháng”, một số người có thể bị đau bụng kinh hoặc tiêu chảy, Dùng một chút riềng có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng. Riềng là một lựa chọn tốt như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh tiêu chảy, và nó có thể đạt hiệu quả trong một thời gian dài.

Tăng khả năng miễn dịch
Tiêu thụ riềng thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Chiết xuất từ riềng có thể ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn có hại trong cơ thể. Vì vậy hệ thống miễn dịch sẽ mạnh hơn rất nhiều khi bụng đói hoặc nhịn ăn.

Tăng khả năng sinh sản
Đối với phụ nữ, khả năng sinh sản là một phần quan trọng. Củ riềng có chứa L-arginine, có chức năng lưu thông máu trơn tru trong cơ thể. Một cách gián tiếp, nó có thể giúp cung cấp oxy cho tử cung và buồng trứng khi tế bào trứng được hình thành. Khi cơ chế này hoạt động, khả năng thụ tinh cũng tăng lên.

Giảm cholesterol xấu
Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ ít hơn 3 gam riềng mỗi ngày sẽ giảm chất béo trung tính và cholesterol xấu nhiều hơn so với những người không ăn.

Chống lão hóa tự nhiên
Phụ nữ ai cũng muốn có làn da khỏe, đẹp và trẻ trung. Lợi ích của riềng với các chị em là nó có thể hoạt động như một thành phần chống lão hóa tự nhiên.

Hàm lượng chất chống oxy hóa trong riềng giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.
Hàm lượng chất chống oxy hóa trong riềng giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng chất chống oxy hóa của nó giúp giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn. Nó cũng được biết đến để đẩy lùi các gốc tự do làm tăng tốc độ tổn thương collagen và da, và thậm chí giúp tăng độ đàn hồi và độ mịn của da.

Phòng ngừa ung thư
Do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó, loại thảo dược này hỗ trợ giảm thiệt hại gây ra cho DNA bởi các gốc tự do và các yếu tố độc hại khác. Sự hiện diện của một flavonoid được gọi là galanin trong củ riềng đóng vai trò trung tâm trong việc ngăn ngừa sự tấn công của ung thư vì nó điều chỉnh hoạt động của enzyme và phá hủy độc tính gen.

Loại củ gia vị này đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa 7 bệnh ung thư gồm: ung thư dạ dày, bạch cầu, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư gan và ung thư đường mật (ung thư ống mật).


https://khoahoc.tv/loai-gia-vi-vai-ngan-mot-can-nhung-la-than-duoc-cho-phu-nu-ngua-7-benh-ung-thu-101601
 

LeTai1979

Xe cút kít
Biển số
OF-52024
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
19,866
Động cơ
1,827,048 Mã lực
Nơi ở
Nhà
Làm đẹp đc cho là tốt hơn botox mợ LeTai1979
Em không theo đuổi phương pháp làm đẹp da bằng botox, hay dao kéo, hihi. Em thích những thứ bền và an toàn, có thể thực hiện mỗi ngày. Cơ bản em điều chỉnh chế độ ăn, dùng sản phẩm bổ sung, và cố gắng tìm thêm nhiều cách để chọn cách chăm sóc phù hợp nhất. Có vẻ không mâu thuẫn với những gì mợ chia sẻ. Mai em xem kỹ hơn nhá. Cảm ơn mợ!
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Dạ cái video trong link e gửi mợ là để minh hoạ nc xuơng ninh lâu kiểu tây tác động tốt tới chứng mất ngủ, lo âu hoảng sợ, stress,... Thế nào, mợ đọc hướng dẫn cách làm ở post trên ý, video là cho mợ Ballad k đầy đủ nhưng cũng tạm.
Nc chiết này tốt cho mọi đối tượng trừ trẻ tự kỉ do glutamin trog nc xương hấp thụ thẳng vào não sẽ đi hai hướng 1 làm ng bình tĩnh hơn 2 làm hưng phấn hơn. Trẻ tự kỷ do bị hỏng 1 trong hai nên chỉ nên ăn kiểu ninh xương ngắn của Việt Nam(hd của chuyên gia dinh dưỡng)
Tốt hơn uống collagen vì nó có nhiều thứ k hay lắm e ngại diễn giải. Cũng đừng lười mà mua cái bột bone broth nó quảng cáo vì có nhiều loại nó code msg thành "tinh chất từ xương"
Ảnh e làm, keo như thạch. Màu này là do em cho rượu nếp e làm vào ngâm xương trc khi ninh. Viên vuông kia là cắt đóng đá cất túi zip dùng thay bột ngọt.
Em xong nợ nần ạ, xin phép dừng chia sẻ of.
Em không theo đuổi phương pháp làm đẹp da bằng botox, hay dao kéo, hihi. Em thích những thứ bền và an toàn, có thể thực hiện mỗi ngày. Cơ bản em điều chỉnh chế độ ăn, dùng sản phẩm bổ sung, và cố gắng tìm thêm nhiều cách để chọn cách chăm sóc phù hợp nhất. Có vẻ không mâu thuẫn với những gì mợ chia sẻ. Mai em xem kỹ hơn nhá. Cảm ơn mợ!




 

LeTai1979

Xe cút kít
Biển số
OF-52024
Ngày cấp bằng
2/12/09
Số km
19,866
Động cơ
1,827,048 Mã lực
Nơi ở
Nhà
Dạ cái video trong link e gửi mợ là để minh hoạ nc xuơng ninh lâu kiểu tây tác động tốt tới chứng mất ngủ, lo âu hoảng sợ, stress,... Thế nào, mợ đọc hướng dẫn cách làm ở post trên ý, video là cho mợ Ballad k đầy đủ nhưng cũng tạm.
Nc chiết này tốt cho mọi đối tượng trừ trẻ tự kỉ do glutamin trog nc xương hấp thụ thẳng vào não sẽ đi hai hướng 1 làm ng bình tĩnh hơn 2 làm hưng phấn hơn. Trẻ tự kỷ do bị hỏng 1 trong hai nên chỉ nên ăn kiểu ninh xương ngắn của Việt Nam(hd của chuyên gia dinh dưỡng)
Tốt hơn uống collagen vì nó có nhiều thứ k hay lắm e ngại diễn giải. Cũng đừng lười mà mua cái bột bone broth nó quảng cáo vì có nhiều loại nó code msg thành "tinh chất từ xương"
Ảnh e làm, keo như thạch. Màu này là do em cho rượu nếp e làm vào ngâm xương trc khi ninh. Viên vuông kia là cắt đóng đá cất túi zip dùng thay bột ngọt.
Em xong nợ nần ạ, xin phép dừng chia sẻ of.






Sao lại có nợ nần gì ở đây ạ? :))
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
8,933
Động cơ
236,436 Mã lực
Nay em ướp đồ nướng, nghĩ tới bài viết này lại lục tìm nhánh riềng cho vào :)

Củ riềng vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt nhưng ít ai biết tới công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại củ này, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Với mùi vị thơm nồng, riềng phát huy công dụng rất hữu hiệu trong việc làm gia vị cho món ăn như dùng để kho cá, khử mùi tanh hay riềng giã nhuyễn để ướp món thịt ba chỉ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết riềng có rất nhiều lợi ích sức khỏe, còn được sử dụng trong cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Đặc biệt là với chị em phụ nữ, đây có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.

Với các chị em, riềng có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.
Với các chị em, riềng có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.

Trong một 100g riềng có chứa:

71 calo
15g carbohydrate
1g protein
1g chất béo
2g chất xơ
5.4g vitamin C (9% DV)

Ngăn ngừa đau bụng hàng tháng
Mỗi khi phụ nữ “đến tháng”, một số người có thể bị đau bụng kinh hoặc tiêu chảy, Dùng một chút riềng có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng. Riềng là một lựa chọn tốt như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh tiêu chảy, và nó có thể đạt hiệu quả trong một thời gian dài.

Tăng khả năng miễn dịch
Tiêu thụ riềng thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Chiết xuất từ riềng có thể ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn có hại trong cơ thể. Vì vậy hệ thống miễn dịch sẽ mạnh hơn rất nhiều khi bụng đói hoặc nhịn ăn.

Tăng khả năng sinh sản
Đối với phụ nữ, khả năng sinh sản là một phần quan trọng. Củ riềng có chứa L-arginine, có chức năng lưu thông máu trơn tru trong cơ thể. Một cách gián tiếp, nó có thể giúp cung cấp oxy cho tử cung và buồng trứng khi tế bào trứng được hình thành. Khi cơ chế này hoạt động, khả năng thụ tinh cũng tăng lên.

Giảm cholesterol xấu
Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ ít hơn 3 gam riềng mỗi ngày sẽ giảm chất béo trung tính và cholesterol xấu nhiều hơn so với những người không ăn.

Chống lão hóa tự nhiên
Phụ nữ ai cũng muốn có làn da khỏe, đẹp và trẻ trung. Lợi ích của riềng với các chị em là nó có thể hoạt động như một thành phần chống lão hóa tự nhiên.

Hàm lượng chất chống oxy hóa trong riềng giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.
Hàm lượng chất chống oxy hóa trong riềng giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng chất chống oxy hóa của nó giúp giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn. Nó cũng được biết đến để đẩy lùi các gốc tự do làm tăng tốc độ tổn thương collagen và da, và thậm chí giúp tăng độ đàn hồi và độ mịn của da.

Phòng ngừa ung thư
Do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó, loại thảo dược này hỗ trợ giảm thiệt hại gây ra cho DNA bởi các gốc tự do và các yếu tố độc hại khác. Sự hiện diện của một flavonoid được gọi là galanin trong củ riềng đóng vai trò trung tâm trong việc ngăn ngừa sự tấn công của ung thư vì nó điều chỉnh hoạt động của enzyme và phá hủy độc tính gen.

Loại củ gia vị này đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa 7 bệnh ung thư gồm: ung thư dạ dày, bạch cầu, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư gan và ung thư đường mật (ung thư ống mật).


https://khoahoc.tv/loai-gia-vi-vai-ngan-mot-can-nhung-la-than-duoc-cho-phu-nu-ngua-7-benh-ung-thu-101601
Dạ e từng hứa sẽ truyền mợ cách làm mất, mờ nếp nhăn mà chưa làm. Món này cũng làm đẹp da và giúp trẻ lên ạ :)
Sao lại có nợ nần gì ở đây ạ? :))
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,148
Động cơ
160,862 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Củ riềng vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt nhưng ít ai biết tới công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại củ này, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Với mùi vị thơm nồng, riềng phát huy công dụng rất hữu hiệu trong việc làm gia vị cho món ăn như dùng để kho cá, khử mùi tanh hay riềng giã nhuyễn để ướp món thịt ba chỉ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết riềng có rất nhiều lợi ích sức khỏe, còn được sử dụng trong cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Đặc biệt là với chị em phụ nữ, đây có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.

Với các chị em, riềng có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.
Với các chị em, riềng có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.

Trong một 100g riềng có chứa:

71 calo
15g carbohydrate
1g protein
1g chất béo
2g chất xơ
5.4g vitamin C (9% DV)

Ngăn ngừa đau bụng hàng tháng
Mỗi khi phụ nữ “đến tháng”, một số người có thể bị đau bụng kinh hoặc tiêu chảy, Dùng một chút riềng có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng. Riềng là một lựa chọn tốt như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh tiêu chảy, và nó có thể đạt hiệu quả trong một thời gian dài.

Tăng khả năng miễn dịch
Tiêu thụ riềng thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Chiết xuất từ riềng có thể ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn có hại trong cơ thể. Vì vậy hệ thống miễn dịch sẽ mạnh hơn rất nhiều khi bụng đói hoặc nhịn ăn.

Tăng khả năng sinh sản
Đối với phụ nữ, khả năng sinh sản là một phần quan trọng. Củ riềng có chứa L-arginine, có chức năng lưu thông máu trơn tru trong cơ thể. Một cách gián tiếp, nó có thể giúp cung cấp oxy cho tử cung và buồng trứng khi tế bào trứng được hình thành. Khi cơ chế này hoạt động, khả năng thụ tinh cũng tăng lên.

Giảm cholesterol xấu
Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ ít hơn 3 gam riềng mỗi ngày sẽ giảm chất béo trung tính và cholesterol xấu nhiều hơn so với những người không ăn.

Chống lão hóa tự nhiên
Phụ nữ ai cũng muốn có làn da khỏe, đẹp và trẻ trung. Lợi ích của riềng với các chị em là nó có thể hoạt động như một thành phần chống lão hóa tự nhiên.

Hàm lượng chất chống oxy hóa trong riềng giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.
Hàm lượng chất chống oxy hóa trong riềng giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng chất chống oxy hóa của nó giúp giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn. Nó cũng được biết đến để đẩy lùi các gốc tự do làm tăng tốc độ tổn thương collagen và da, và thậm chí giúp tăng độ đàn hồi và độ mịn của da.

Phòng ngừa ung thư
Do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó, loại thảo dược này hỗ trợ giảm thiệt hại gây ra cho DNA bởi các gốc tự do và các yếu tố độc hại khác. Sự hiện diện của một flavonoid được gọi là galanin trong củ riềng đóng vai trò trung tâm trong việc ngăn ngừa sự tấn công của ung thư vì nó điều chỉnh hoạt động của enzyme và phá hủy độc tính gen.

Loại củ gia vị này đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa 7 bệnh ung thư gồm: ung thư dạ dày, bạch cầu, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư gan và ung thư đường mật (ung thư ống mật).


https://khoahoc.tv/loai-gia-vi-vai-ngan-mot-can-nhung-la-than-duoc-cho-phu-nu-ngua-7-benh-ung-thu-101601
Em đánh giá cao tác dụng của riềng trong ẩm thực, nhất là các món tươi sống như gỏi cá, tít canh :D
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,650
Động cơ
325,248 Mã lực
Ăn ớt với gia vị nhiều em thấy có dân xứ nóng ạ, qua em viết 1 topic 4 bài về cách ninh xương của tây mà bị mod xóa mất, k biết phạm húy chỗ nào.
Em post vài link ai quan tâm thì tự tìm đọc ạ. Em từ bỏ k viết nữa.
Đáng chú ý trong các công dụng có giúp ngủ ngon, chữa stress, thay đổi tâm trạng, loại bỏ đc 1 phần kim loại nặng, và hg trong cơ thể (nếu chọn đc xương con nuôi thả tự do và k hóa chất). Mợ gì hay mất ngủ làm đi, cất tủ vớt mỡ bỏ ra, rồi ăn nước xương. Em bảo đảm tâm trạng mợ tốt lên Ballad
https://www.livestrong.com/article/1011298-bone-broth-its-good/
https://www.medicalnewstoday.com/articles/323903.php
Em có đọc bài mợ viết nên giờ cả nhà em phải chén canh sườn em ninh rồi. Lúc trước chỉ có ông bà già và trẻ con, bây giờ U50 cũng chén rồi. :)
 
Biển số
OF-622901
Ngày cấp bằng
12/3/19
Số km
248
Động cơ
117,534 Mã lực
Tiếp tục về món gia vị ấn theo gợi ý của cụ PI ZIN
#2 Ớt
Món này có vitamin C, không nóng như người ta hay nói. Ăn vào rất tốt cho sức khoẻ hệ tim mạch, ...
Có 1 thứ rất hay về ớt là hạt ớt.
Thứ mà ngày xưa em hay lọc bỏ cho bằng hết, thứ mà rất là cay.
Hạt ớt ăn vào có sao không? Nếu nhai vụn nuốt chả sao cả, nếu nuốt nguyên hạt nhiều quá thì cũng có thể không tốt cho hệ tiêu hoá.
Hạt ớt là thứ rất quý, người ta dùng nó ép ra tinh dầu hạt ớt, bán rất đắt.
Tinh dầu hạt ớt giúp... mọc tóc, tốt cho hệ tim mạch, tăng tốc độ trao đổi chất,.... (ai quan tâm search thêm nhé)
Cách điều chế: dùng máy ép, hoặc tại gia thì có thể ngâm hạt ớt trong dầu ăn rồi ninh cách thuỷ thời gian dài (em ko nhớ rõ lắm đâu, đọc lâu rồi).
Kinh nghiệm hay quá.em chưa nghe nói về hạt ớt bao giờ.chỉ biết các loại gia vị như gừng,tỏi,ơt đều có tính tốt cho sức khỏe nếu dùng đúng cách,và vừa đủ..thanks mợ chia sẻ.!
 
Biển số
OF-622901
Ngày cấp bằng
12/3/19
Số km
248
Động cơ
117,534 Mã lực
Củ riềng vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt nhưng ít ai biết tới công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại củ này, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Với mùi vị thơm nồng, riềng phát huy công dụng rất hữu hiệu trong việc làm gia vị cho món ăn như dùng để kho cá, khử mùi tanh hay riềng giã nhuyễn để ướp món thịt ba chỉ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết riềng có rất nhiều lợi ích sức khỏe, còn được sử dụng trong cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Đặc biệt là với chị em phụ nữ, đây có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.

Với các chị em, riềng có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.
Với các chị em, riềng có thể được xem là thần dược mà ít loại thuốc bổ nào sánh bằng.

Trong một 100g riềng có chứa:

71 calo
15g carbohydrate
1g protein
1g chất béo
2g chất xơ
5.4g vitamin C (9% DV)

Ngăn ngừa đau bụng hàng tháng
Mỗi khi phụ nữ “đến tháng”, một số người có thể bị đau bụng kinh hoặc tiêu chảy, Dùng một chút riềng có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng. Riềng là một lựa chọn tốt như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh tiêu chảy, và nó có thể đạt hiệu quả trong một thời gian dài.

Tăng khả năng miễn dịch
Tiêu thụ riềng thường xuyên có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Chiết xuất từ riềng có thể ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn có hại trong cơ thể. Vì vậy hệ thống miễn dịch sẽ mạnh hơn rất nhiều khi bụng đói hoặc nhịn ăn.

Tăng khả năng sinh sản
Đối với phụ nữ, khả năng sinh sản là một phần quan trọng. Củ riềng có chứa L-arginine, có chức năng lưu thông máu trơn tru trong cơ thể. Một cách gián tiếp, nó có thể giúp cung cấp oxy cho tử cung và buồng trứng khi tế bào trứng được hình thành. Khi cơ chế này hoạt động, khả năng thụ tinh cũng tăng lên.

Giảm cholesterol xấu
Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ ít hơn 3 gam riềng mỗi ngày sẽ giảm chất béo trung tính và cholesterol xấu nhiều hơn so với những người không ăn.

Chống lão hóa tự nhiên
Phụ nữ ai cũng muốn có làn da khỏe, đẹp và trẻ trung. Lợi ích của riềng với các chị em là nó có thể hoạt động như một thành phần chống lão hóa tự nhiên.

Hàm lượng chất chống oxy hóa trong riềng giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.
Hàm lượng chất chống oxy hóa trong riềng giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng chất chống oxy hóa của nó giúp giữ cho làn da đẹp và khỏe mạnh hơn. Nó cũng được biết đến để đẩy lùi các gốc tự do làm tăng tốc độ tổn thương collagen và da, và thậm chí giúp tăng độ đàn hồi và độ mịn của da.

Phòng ngừa ung thư
Do đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó, loại thảo dược này hỗ trợ giảm thiệt hại gây ra cho DNA bởi các gốc tự do và các yếu tố độc hại khác. Sự hiện diện của một flavonoid được gọi là galanin trong củ riềng đóng vai trò trung tâm trong việc ngăn ngừa sự tấn công của ung thư vì nó điều chỉnh hoạt động của enzyme và phá hủy độc tính gen.

Loại củ gia vị này đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa 7 bệnh ung thư gồm: ung thư dạ dày, bạch cầu, ung thư tuyến tụy, ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư gan và ung thư đường mật (ung thư ống mật).


https://khoahoc.tv/loai-gia-vi-vai-ngan-mot-can-nhung-la-than-duoc-cho-phu-nu-ngua-7-benh-ung-thu-101601
Cụ nhiều kinh nghiệm hay quá,giờ em mới thấy thớt này,xin ghạch hóng kinh nghiệm của cccm chia sẻ.
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,759
Động cơ
169,163 Mã lực
hôm nay em xin viết về một loại gia vị cực quen thuộc, đó là đường mía saccharose, nó có một tác dụng rất rất đặc biệt, không phải tạo khói mù như mấy phim hđ đâu ợ, nó diệt khuẩn tốt lắm

không có vi khuẩn nào sống đc trong môi trường saccharose bão hoà, hiện tại tranh luận y khoa qt đang bàn cãi dùng saccharose cho các vết thương hở có tốt hơn dùng các loại kháng sinh tại chỗ hay không, câu trả lời là dùng đường saccharose cho các vết thương hở khiến liền sẹo và lên da non nhanh hơn khi băng bó và sát khuẩn theo cách thông thường


https://www.google.com.vn/amp/s/www.bbc.com/vietnamese/amp/vert-fut-43841325


Là đứa trẻ lớn lên trong nghèo khó ở nông thôn cao nguyên miền đông Zimbawe, cậu bé Moses Murandu thường dùng muối xát lên vết thương khi ngã và bị chảy máu.

Trong những ngày may mắn, người cha có đủ tiền để mua một thứ giúp cậu cảm thấy đỡ xót vết thương hơn muối: đó là đường.

Murandu để ý thấy hình như đường giúp vết thương lành nhanh hơn so với việc để nó tự lành.

Vì thế khi được tuyển dụng làm y tá trong Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) ở Anh Quốc vào năm 1997, ông ngạc nhiên khi biết đường chẳng được sử dụng chính thức để chữa trị gì trong y tế.

Ông quyết định thay đổi điều đó.

Ngày nay, ý tưởng của Murandu cuối cùng cũng đã được xem trọng.

Là giảng viên cao cấp trong ngành điều dưỡng cho người lớn tại Đại học Wolverhampton, Murandu vừa hoàn thành nghiên cứu thử nghiệm ban đầu về ứng dụng của đường trong việc trị lành vết thương và giành giải thưởng của Tạp chí Chăm sóc Vết thương (Journal of Wound Care) vào tháng 3/2018 cho công trình nghiên cứu của mình.

Ở nhiều nơi trên thế giới, phương pháp này có thể rất quan trọng vì người dân không đủ tiền mua thuốc kháng sinh.

Ngay cả ở Anh Quốc, người ta vẫn có nhu cầu, bởi một khi vết thương bị nhiễm trùng thì có thể thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng nữa.

Để chữa trị vết thương bằng đường, theo ông Murandu, là bạn hãy đổ đường vào vết thương rồi băng lại. Những hạt đường sẽ hút sạch chất ẩm khiến vi khuẩn sinh sôi. Không có vi khuẩn, vết thương sẽ lành lại nhanh hơn.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,148
Động cơ
160,862 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
hôm nay em xin viết về một loại gia vị cực quen thuộc, đó là đường mía saccharose, nó có một tác dụng rất rất đặc biệt, không phải tạo khói mù như mấy phim hđ đâu ợ, nó diệt khuẩn tốt lắm

không có vi khuẩn nào sống đc trong môi trường saccharose bão hoà, hiện tại tranh luận y khoa qt đang bàn cãi dùng saccharose cho các vết thương hở có tốt hơn dùng các loại kháng sinh tại chỗ hay không, câu trả lời là dùng đường saccharose cho các vết thương hở khiến liền sẹo và lên da non nhanh hơn khi băng bó và sát khuẩn theo cách thông thường


https://www.google.com.vn/amp/s/www.bbc.com/vietnamese/amp/vert-fut-43841325


Là đứa trẻ lớn lên trong nghèo khó ở nông thôn cao nguyên miền đông Zimbawe, cậu bé Moses Murandu thường dùng muối xát lên vết thương khi ngã và bị chảy máu.

Trong những ngày may mắn, người cha có đủ tiền để mua một thứ giúp cậu cảm thấy đỡ xót vết thương hơn muối: đó là đường.

Murandu để ý thấy hình như đường giúp vết thương lành nhanh hơn so với việc để nó tự lành.

Vì thế khi được tuyển dụng làm y tá trong Hệ thống Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) ở Anh Quốc vào năm 1997, ông ngạc nhiên khi biết đường chẳng được sử dụng chính thức để chữa trị gì trong y tế.

Ông quyết định thay đổi điều đó.

Ngày nay, ý tưởng của Murandu cuối cùng cũng đã được xem trọng.

Là giảng viên cao cấp trong ngành điều dưỡng cho người lớn tại Đại học Wolverhampton, Murandu vừa hoàn thành nghiên cứu thử nghiệm ban đầu về ứng dụng của đường trong việc trị lành vết thương và giành giải thưởng của Tạp chí Chăm sóc Vết thương (Journal of Wound Care) vào tháng 3/2018 cho công trình nghiên cứu của mình.

Ở nhiều nơi trên thế giới, phương pháp này có thể rất quan trọng vì người dân không đủ tiền mua thuốc kháng sinh.

Ngay cả ở Anh Quốc, người ta vẫn có nhu cầu, bởi một khi vết thương bị nhiễm trùng thì có thể thuốc kháng sinh sẽ không có tác dụng nữa.

Để chữa trị vết thương bằng đường, theo ông Murandu, là bạn hãy đổ đường vào vết thương rồi băng lại. Những hạt đường sẽ hút sạch chất ẩm khiến vi khuẩn sinh sôi. Không có vi khuẩn, vết thương sẽ lành lại nhanh hơn.
Hay quá, cụ sưu tầm thêm tài liệu về đề tài dùng đường làm lành viết thương nữa đi để mọi người cùng thảo luận
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,759
Động cơ
169,163 Mã lực
hic, có cái ảnh mấy loại gia vị hay ướp đồ nướng, cccm nhận ra mấy thứ ạ




em thích cái nc cốt cần tây
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,148
Động cơ
160,862 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Em nhận ra thảo quả, hạt mùi, hạt thì là, vỏ quýt, bột nghệ, hạt dổi, còn đâu là chịu
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,759
Động cơ
169,163 Mã lực
Nay em ướp đồ nướng, nghĩ tới bài viết này lại lục tìm nhánh riềng cho vào :)


Dạ e từng hứa sẽ truyền mợ cách làm mất, mờ nếp nhăn mà chưa làm. Món này cũng làm đẹp da và giúp trẻ lên ạ :)
mợ muốn mờ nếp nhăn có cái hay tuyệt, đó là bã của rượu thuốc bổ

cho cái bã đó vào ép , nếu khá nhiều rượu thì đun nhỏ cho hơi đặc lại, hãy bôi thử lên phần da non mặt dưới cánh tay hay đùi non, bạn sẽ thấy khác biệt

hihi theo lý thuyết thì da mặt luôn dày nhất ợ, da non mà ngon thì da mặt cực ổn

nếu có bã vài củ sâm nghiền thì càng tuyệt ợ...
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,759
Động cơ
169,163 Mã lực
Em nhận ra thảo quả, hạt mùi, hạt thì là, vỏ quýt, bột nghệ, hạt dổi, còn đâu là chịu

hự hự, thế là nhiều rùi ợ, em nhìn lại cũng ko ra, còn chụp thiếu tiêu trắng, cái tròn vàng là hạt mù tạt vàng
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,759
Động cơ
169,163 Mã lực
em lại nói về muối, loại gia vị không thể thiếu do ảnh hưởng tới mỗi tế bào, đặc biệt là suy não không hồi phục nếu ko có đủ muối trong thời gian dài

do muối rất quan trọng, tuy nhiên chúng ta thường sử dụng muối không đủ sạch, tất nhiên e ko nói tới môi trường thí nghiệm vì sạch bao nhiêu cũng không đủ, nhưng em muốn nói về muối bẩn

tất nhiên nhiều cụ mợ dùng bột canh tức muối có thêm phụ gia do các nhà máy “lớn” sản xuất thì ko phải đối tượng đề cập, em chỉ muốn nói tới muối tinh, muối mỏ, muối và chỉ duy nhất muối trong chế biến thực phẩm với các gia vị khác không bao gồm bột ngọt hay tương tự

tại sao em nói tới muối bẩn, vậy thế nào là muối sạch

muối bẩn là khi cccm hoà một lượng vừa đủ với nc sạch, xét theo cảm quan thì muối đc hoà tan hoàn toàn, không có cặn hay chất bẩn lơ lửng, soi đèn vào nước vẫn trong

tất nhiên húnh ta ko đề cập tới các hoá chất ko mầu có hại, vì chẳng mấy ai thêm chúng vào khi sx muối mà họ gọi là sạch cả

thường mua gói muối tinh bất cứ thương hiệu nào, khi hoà tan hoàn toàn với nước thật sạch bao giờ cũng thấy khá nhiều chất bẩn

họ có thể nghiền muối thông thường sau đó tẩy trắng bằng hơi hoá chất chứ không hoà tan lọc rồi cô thành muối tinh, đónlaf p2 ít tốn kém và, rõ ràng tạo ra nhiều lợi nhuận hơn

nên lâu lắm e ko dùng “muối tinh” mà thường tự làm, e hay mua 20 ký muối hạt to Sa huỳnh, sau đó cho nước sạch vào khuấy kỹ cho gần bão hoà, để hai ba chục ngày cho lắng gần hoàn toàn rùi lấy nc trong phía trên lọc qua bông y tế, chúng ta đc dd muối bão hoà trong vắt

chúng ta có thể dùng nó nêm nếm trực tiếp cho các món ăn, thật tuyệt khi nhìn những giọt sóng sánh đậm đặc không mầu ko mùi

còn muốn cô đặc thành muối tinh thì ccm có thể phơi nắng và che bằng thuỷ tinh trong, cũng có thể nấu nhưng nên dùng nồi thuỷ tinh vì đa phần kl ko chịu đc muối đậm đặc nhiệt cao, e ko thích nhôm nên ko dùng do khi cạo có thể có bột nhôm lẫn vào rất độc hại

nước uống sạch, gạo thật sạch, muối sạch và rau đủ sạch là ko bênh ko tật rùi
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
1,759
Động cơ
169,163 Mã lực
khi có muối thật sạch, chúng ta sẽ bảo quản thịt gia súc gia cầm rất lâu mà vẫn giữ nguyên hương vị, tất nhiên gia súc gia cầm (gsgc) cũng cần đc chế biến sạch

em chưa thấy ở đâu chế biến mất vs như hn quê em ngày trước, con ỉn mổ ra là dội nc ao ào ào, bửn ko thể tả

sau khi sạch lông, da đã đc làm sạch bằng nc sôi thì treo lên, lọc lấy các phần thịt cần thiết, móc lên dây thoáng, đừng nhúng nc vì bên trong gsgc rất sạch

hãy dùng muối tinh tự chế lâu năm thoải mái nhiều bao nhiêu cũng đcj cho tới khi lượng thừa rơi ra, ướp đều khổ thịt rồi treo nơi sạch sẽ thoáng gió, có thể để rất rất lâu và tất nhiên, rất rất ngon

nhưng con ỉn mà thịt ướt, ko khô, ko dính dao thì chắc bị bơm nc và dùng thức ăn nhanh, ko áp dụng đc
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top