- Biển số
- OF-72663
- Ngày cấp bằng
- 11/9/10
- Số km
- 3,657
- Động cơ
- 443,872 Mã lực
ông nuôi đc Vinhome ngày nào chưa mà nói là cả nước?cả nước nuôi thg nghẹo fanvist qua Vhome thì khó lắm
ông nuôi đc Vinhome ngày nào chưa mà nói là cả nước?cả nước nuôi thg nghẹo fanvist qua Vhome thì khó lắm
Em đọc thấy có cầu TL. Vậy a em cổ loa ngon rồichúc mừng các cụ HL, khác gì ôm pi đâu chứ![]()
Khởi công tuyến đường sắt Văn Cao - Hòa Lạc trong năm 2025
Hà Nội- Tuyến đường sắt đô thị số 5 dài gần 39 km từ phố Văn Cao (Ba Đình) đến Hòa Lạc (Thạch Thất), tổng đầu tư hơn 65.000 tỷ đồng, sẽ được khởi công năm nay.vnexpress.net
Bát to, ngoài Bắc gọi là gì ớ cụ?Cụ Bát là cụ nào cụ. Cụ khai sáng cho em với
Biển Xanh và Ba ích là đạo diễn và diễn viên film "cái gì không mua được bằng tiền thì mua bằng nhiều tiền, cái gì không mua được bằng nhiều tiền thì mua bằng rất nhiều tiền, cái gì không mua được bằng rất nhiều tiền thì mua bằng vô cùng nhiều tiền".Cụ Biển Xanh mỗi năm làm giảm tổng thể Sg đi 5%, nên ai thay cũng thấy khá hơn. Không làm gì mấy cũng hơnmay cụ ấy người trỏng chuẩn, không bị các cụ quê Tp HCm mắng chết kkk
Kể cả cá voi, mà hàu bám da cứng thành vỉa, thì không khác gì VN hiện nay.Có lẽ thông tin của cụ sai, DN nhà nước giờ không những không được ưu đãi gì mà còn phải nuôi một mớ quản lý bên trên, rất cồng kềnh. Các dự án trình đi trình lại đến lúc được phê duyệt thì gần như lỡ thời điểm.
Lợi thế về Đất đai văn phòng thì giờ như gánh nặng thì đúng hơn vì không được sử dụng sai mục đích, tiền thuê đất cũng ko kém tiền đi thuê văn phòng ngoài là bao nhiêu đâu.
Khối FDI thì đang có cái “ưu đãi” hơn là họ ít bị thanh tra kiểm tra đỡ mất thời gian hơn thôi
Em lại không nghĩ như cụ, có những DN từng là gánh nặng như vinaline, nhưng giờ bán nhanh cũng được cà tỷ đô, các ngân hàng có vốn nhà nước như VCB, BIDV cat chục tỷ đô.Kể cả cá voi, mà hàu bám da cứng thành vỉa, thì không khác gì VN hiện nay.
Toàn bọn ăn bám.
Cạo hết lũ hàu đó đi thì tốc độ bơi nhanh ngay.
Tốt quá cụ. Có vẻ các a giờ bớt giáo điều và thực tế hơn. Tất nhiên vẫn cần thời gian để tái cơ cấu cả phần cứng ( bộ máy), phần mềm ( thể chế, pháp luật) để cỗ máy thực sự trơn chu.. Sự quyết liệt và quyền lực vô song của a1 là niềm hy vọng lớn cho công cuộc tái cơ cấu này.Sắp tới VN sẽ thí điểm Viện trưởng không phải đảng viên. Em cũng đang phụ trách mời một vị như vậy, ở châu Âu về. A1 và A3 đều đang tích cực ủng hộ việc này.
Viện nào thế ạSắp tới VN sẽ thí điểm Viện trưởng không phải đảng viên. Em cũng đang phụ trách mời một vị như vậy, ở châu Âu về. A1 và A3 đều đang tích cực ủng hộ việc này.
Thái cần cải cách cái gì nữa. Về thể chế là hết sức mở rồi. Vấn đề là trần tư duy dân thái cũng chỉ đến thế. Ko phát triển được công nghệ tự thân thì đến đó là dừng và đi ngangThái cần phải cải cách thể chế.
Vi phạm nguyên tắc lãnh đạo tập thể là vứt. Vô song với ko vô song cái gì. Nhiều người cứ thích vô song với một mình một ngựa thế nhỉ. Bao nhiêu bài hock trong lịch sử rồi. Huy động được nhiều cái đầu cùng nghĩ ko tốt hơn là một cái đầu.Tốt quá cụ. Có vẻ các a giờ bớt giáo điều và thực tế hơn. Tất nhiên vẫn cần thời gian để tái cơ cấu cả phần cứng ( bộ máy), phần mềm ( thể chế, pháp luật) để cỗ máy thực sự trơn chu.. Sự quyết liệt và quyền lực vô song của a1 là niềm hy vọng lớn cho công cuộc tái cơ cấu này.
mở để làm gì, quan trọng là đi về cùng 1 hướng. Ví dụ A1 A9 bảo làm đường sắt, điện hạt nhân thì nhiều chú chê ỏng chê eo trù ẻo 50 năm sau mới xong, nhưng ở post khác thì chúng bảo A1 và A3 đều đang tích cực ủng hộ chúng!Thái cần cải cách cái gì nữa. Về thể chế là hết sức mở rồi. Vấn đề là trần tư duy dân thái cũng chỉ đến thế. Ko phát triển được công nghệ tự thân thì đến đó là dừng và đi ngang
Thái vẫn còn vướng hoàng gia. Mấy lần hoàng gia kêu quân đội đảo chính phế truất thủ tướng rồi còn gì. Loại bỏ được sự nhúng tay của hoàng gia vào hệ thống chính trị thì Thái chắc kinh tế lên được bình quân 8000-9000$Thái cần cải cách cái gì nữa. Về thể chế là hết sức mở rồi. Vấn đề là trần tư duy dân thái cũng chỉ đến thế. Ko phát triển được công nghệ tự thân thì đến đó là dừng và đi ngang
Thái mà dẹp H.gia thì còn loạn nữa. Bao lần các phe phái tranh chấp, kích động dân b.tình, bạo động (đa số ở tỉnh lẻ) gây sức ép lẫn nhau. Ko có H.gia đứng ra làm Tài phân xử thì tình hình nó còn dùng dằng. Và càng kéo dài thì nguy cơ bất ổn mâu thuẫn c.trị càng cao thêm.Thái vẫn còn vướng hoàng gia. Mấy lần hoàng gia kêu quân đội đảo chính phế truất thủ tướng rồi còn gì. Loại bỏ được sự nhúng tay của hoàng gia vào hệ thống chính trị thì Thái chắc kinh tế lên được bình quân 8000-9000$
Còn muốn lên 12000$ như China, Mã Lai thì vẫn là công nghệ, kỹ thuật, cái này tố chất người Thái chỉ đến thế
Aksjhgsj.Thái vẫn còn vướng hoàng gia. Mấy lần hoàng gia kêu quân đội đảo chính phế truất thủ tướng rồi còn gì. Loại bỏ được sự nhúng tay của hoàng gia vào hệ thống chính trị thì Thái chắc kinh tế lên được bình quân 8000-9000$
Còn muốn lên 12000$ như China, Mã Lai thì vẫn là công nghệ, kỹ thuật, cái này tố chất người Thái chỉ đến thế
1990 Đài Loan có 8500$ thôi cụ ơi, chưa phải mức cao đâu cụ ạĐài loan đã thành nước thu nhập cao từ năm 1990 cụ ợ, lúc chưa hề làm chip. Mức thu nhập cao của WB năm 1990 là 8.600$, GDP đầu người Đài loan năm 1990 là 9.100$.
Còn công ty chip đầu tiên của Đài loan là TSMC mới thành lập năm 1987 và năm 1990 thực tế chưa ra được con chip thương mại nào.
Thái có cái lạ là DN Nhật, Hàn bên đó quản lý toàn người Nhật, Hàn. Trong khi ở Việt Nam thì quản lý đa số là người Việt, trừ ông to nhất là người bên Nhật, Hàn đưa sang.Hạ tầng giao thông của Thái, đường bộ thì đủ dùng rồi cụ ạ. Về danh nghĩa thì Thái chỉ có hơn 1.000km đường cao tốc trong khi VN sắp có đến hơn 3.000, nhưng đường quốc lộ 4 làn (Quốc lộ 1, 2, 12, 15) của họ rất tốt không kém đường cao tốc của Việt nam. Và hầu như họ không có kẹt, tắc ở ngoài Bangkok như VN, nên bảo đầu tư thêm thì cũng không phải là bắt buộc.
Đường sắt truyền thống thì Thái và Việt na ná nhau. Tuy nhiên trong quá khứ có cái Thái hơn VN là đường sắt họ tự làm. Hiện tại Thái đang làm ĐSCT 250km/h, VN sắp làm đường 350km/h, coi như bằng nhau.
Về giao thông và đường sắt đô thị thì Thái đang hơn hẳn VN, nhưng họ chỉ có mỗi thành phố lớn là Bangkok nên tạm chưa kết luận được.
Tóm lại không phải là Thái không đầu tư vào hạ tầng mà là họ đã đi trước VN ít nhất 1 bước. Đầu tư thêm với họ không phải là chuyện sống còn như VN.
VN mới bắt đầu đầu tư vào hạ tầng giao thông hiện đại. Đó là quyết sách đúng đắn, nhưng có tạm xong thì GDP đầu người có thể mới bằng Thái hiện tại thôi, còn bảo như cụ "vượt 10 ngàn không khó" là hoàn toàn không chắc đâu. Lên được 10 ngàn là rất khó, chưa nói đến vượt bẫy thu nhập trung bình, mức thu nhập trung bình năm 2024 là trên 14 ngàn rồi.
Đài loan đã thành nước thu nhập cao từ năm 1990 cụ ợ, lúc chưa hề làm chip. Mức thu nhập cao của WB năm 1990 là 8.600$, GDP đầu người Đài loan năm 1990 là 9.100$.
Còn công ty chip đầu tiên của Đài loan là TSMC mới thành lập năm 1987 và năm 1990 thực tế chưa ra được con chip thương mại nào.
Cả tôi và cụ đều nhầm 1 chút. Đài loan đã thành nước thu nhập cao năm 1987. List của WB thì không thể sai được:1990 Đài Loan có 8500$ thôi cụ ơi, chưa phải mức cao đâu cụ ạ
Thời đó so người Đài Loan so với người Nhật vẫn 1 trời 1 vực. Người Nhật thì đi du lịch EU mua đồ hiệu Gucci như mua rau, Đài làm gì có
Các ý khác em không bàn nhưng riêng điểm cuộc sống ngày càng áp lực hơn em có quan điểm thế này: Việt Nam không giàu tài nguyên, hiện là nước đi sau, không thể có chuyện “cướp tài nguyên của thuộc địa “ để giàu mạnh được. Nên hoặc là giàu và phải trả giá bằng áp lực cho út nhất một hệ hoặc nghèo mà bình yên. Chứ mong giàu mà bình yên là rất khó xảy ra. Hàn hay TQ để giàu mạnh như hiện nay thì cũng phải chấp nhận áp lực cuộc sống. Dân HQ hiện nay sống cuộc sống áp lực hơn cuộc sống VN hiện nay rất nhiều dù mức sống cao hơn.Bác thủ đã nói rồi đấy cụ. Chấp nhận hi sinh lạm phát để lấy CON SỐ ĐẸP. Thích số bao nhiêu chẳng được. Cơ bản đời sống nhân dân có tăng lên hay k. Hay là cuộc sống ngày càng áp lực hơn.
Dục tốc bất đạt!