Thì đúng vậy em thấy trong Nam làm kiểu đó lại hay ai việc nào thì làm đúng nhiệm vụ phân công công việc đó k cần chồng chéo nhau hay lấn sân hoặc dẫm chân nhau. Cứ nhìn cung cách phục vụ ở quán ăn hay nhà hàng, quán cf trong đó sẽ thấy kiểu ai đc phân công việc gì thì làm tốt việc đó.
Hồi trước vào trong Nam đi ăn nhà hàng em rất phục cung cách phục vụ của đội hầu bàn trong đó. Khách cần cái gì lắng nghe, dạ 1 tiếng là chạy đi luôn. Ở ngoài Bắc khi đông khách có gọi khản cổ hầu bàn vẫn chạy qua không ngoái lại.
Nhưng qua thời gian để ý em thấy đội hầu bàn trong đó chạy đi rất nhanh, nhưng mãi không thấy quay lại mang đồ mình vừa gọi. Vài lần rồi em tò mò chờ một, lúc đi theo thì phát hiện ra, cậu hầu bàn dạ, chạy luôn ra chỗ khác khuất hơn, chứ cũng không nhanh nhẩu đi đặt đồ cho mình,...
Trong đó được cái sòng phẳng hơn, khách đến vào hàng ăn, nhà hàng thu thêm tiền đỗ xe, khác ngoài này, bảo vệ giúp khách đỗ xe và vào nhà hàng thì không mất tiền trông xe.
Văn hóa đúng là khác nhau thật!