[Funland] Vụ này đang ầm ĩ với nhiều ý kiến trái chiều, theo các cụ mợ thì sao?

Fan gentra

Xe điện
Biển số
OF-306111
Ngày cấp bằng
24/1/14
Số km
2,772
Động cơ
340,439 Mã lực
Nơi ở
Thị xã Phổ Yên
em thấy giá thì bình thường ..kể cả ngày thường chứ ko phải tết ..nhưng chất lượng hải sản chắc có vấn đề . bề bề bé ,hàu gầy ..vv.v . chứ vào phú quốc ăn tôm tít 5-6 con/kg đã 1,8 củ /kg rồi...nói cung thì người trong cuộc mới hỉu ... :D :D :D
 

VIKO L

Xe điện
Biển số
OF-346330
Ngày cấp bằng
11/12/14
Số km
4,711
Động cơ
340,174 Mã lực
Em bị quả rửa xe 150K ngày mùng 7 hơi bực vì cửa hàng dán thông báo ghi rõ giá cho ngày 28-29-30 Tết, nhưng mùng 7 vẫn chém. Đầu năm chả muốn cãi nhau!
Những chỗ như thế là tự bóp d mình thôi.
 

Xechaybangcom

Xe điện
Biển số
OF-157149
Ngày cấp bằng
17/9/12
Số km
2,891
Động cơ
336,580 Mã lực
Ngon bổ thì không bao giờ rẻ, giá hợp lý là tốt lắm rồi.

Hà Nội, SG là nơi đồ ngon nhất đổ về, chả ai bán đồ ngon nhất với giá rẻ cả.

Phí mặt bằng, lương nhân viên cao nhất cả nước không tính vào giá thì tính vào đâu.

Nhưng ăn ngon nhất thì ở 2 nơi này, nguyên liệu đầu vào tốt, đầu bếp tốt, phục vụ xinh chân dài vếu to.
Cũng không hẳn đâu cụ, em quê NĐ nhưng mỗi lần về quê em mua hải sản không ngon và giá còn đắt hơn ở HN khu em sinh sống đấy. Thế mới kỳ lạ chứ.
 

CuongNguyenPhuc71

Xe container
Biển số
OF-797820
Ngày cấp bằng
21/11/21
Số km
7,437
Động cơ
112,355 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cũng không hẳn đâu cụ, em quê NĐ nhưng mỗi lần về quê em mua hải sản không ngon và giá còn đắt hơn ở HN khu em sinh sống đấy. Thế mới kỳ lạ chứ.
Đồ ngon dồn về HN và cạnh tranh. Ra biển cứ đồ tươi cho ló khác đồ vận chuyển ra HN
 

Xechaybangcom

Xe điện
Biển số
OF-157149
Ngày cấp bằng
17/9/12
Số km
2,891
Động cơ
336,580 Mã lực
Đồ ngon dồn về HN và cạnh tranh. Ra biển cứ đồ tươi cho ló khác đồ vận chuyển ra HN
Ví dụ nhé, em không bao giờ mua tôm ngất lẫn tôm chết ở HN. Tôm em mua tất cả đều đang bơi.

Nhưng về quê, tìm hàng tôm đang bơi khó hơn nhiều. Và cùng kích cỡ tôm mua ở HN thì giá ở quê em phải đắt hơn vài giá. Rất nực cười.
 

Phongcach

Xe tải
Biển số
OF-203071
Ngày cấp bằng
22/7/13
Số km
480
Động cơ
132,472 Mã lực
ngày Tết thì cũng hơi quá tí thôi chứ bt đi QN ăn uống cũng đã đắt đỏ hơn các nơi khách rồi
 

thungkhe

Xe điện
Biển số
OF-158949
Ngày cấp bằng
1/10/12
Số km
3,764
Động cơ
377,197 Mã lực
Sáng E cũng đi chợ mua hải sản, 1kg cá cơm biển Đông 50k, 1kg cá của nợ gì 3 con 1kg 50k. Về cá to rán moi thịt ăn, cá cơm biển Đông thì làm nồi kho khô. 100k chắc ăn mấy bữa.
Em là ăn hải sản cái loại không nuôi ấy. Chứ loại nuôi ngại ăn lắm. :D
 

con dơi 141

Xe tăng
Biển số
OF-836509
Ngày cấp bằng
4/7/23
Số km
1,440
Động cơ
83,541 Mã lực
ko biết ăn ngon ko? Em thấy bán cả mắm con này hoá ra là bạch tuộc, em tưởng tôm moi hay con tép nước lợ
Ruốc cũng là tép moi, cũng là bạch tuộc.

Nên em thấy khả năng lúc đặt món đi xem cụ thể và chốt giá rất cao. Có thể khi ăn thất vọng gì đó nhưng nói quán không báo giá trước thì không chuẩn.
 

Hieumos

Xe container
Biển số
OF-445586
Ngày cấp bằng
16/8/16
Số km
6,528
Động cơ
157,736 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
ko biết ăn ngon ko? Em thấy bán cả mắm con này hoá ra là bạch tuộc, em tưởng tôm moi hay con tép nước lợ
Mỗi vùng lại gọi một kiểu.

Vùng miền trung từ Thanh Hóa trở vào thì gọi con tép biển là con ruốc. Con này làm mắm.

1708337422961.png
 

Tony_Le

Xe container
Biển số
OF-710012
Ngày cấp bằng
10/12/19
Số km
7,015
Động cơ
196,631 Mã lực
Mùa hè sắp đến rồi các cụ, mùa của đi chơi biển, ăn hải sản, mùa vui của các cháu và những chuyến du lịch gia đình. E có kinh nghiệm ăn ngon bổ rẻ vui lành thế này chia sẻ với các cụ:

1. Đi ăn ở đâu thì nên gọi điện hỏi giá trước, có thể đặt trước cũng được tránh chờ lâu.

2. Ăn thì mình nên gọi món lẩu trước: Gọi con cá to nhất ngon nhất làm nồi lẩu xơi trước xong rồi mới đến các món khô/ rang/ nướng: Ví dụ Lẩu cá mú/ cá bớp xong đến món cá nướng rồi tôm/ bề bề cháy tỏi, nướng gì đó, nếu còn sức ăn thì gọi thêm món hấp, còn đã no rồi thì cả nhà kết thúc bằng nồi cháo hàu/ cháo hải sản… Tránh trường hợp gọi lẩu ra cuối cùng không ăn hết bỏ phí, những món khô/ rang/ nướng không ăn hết ta có thể xin hộp giấy mang về khách sạn cho các ông bố nhậu khuya được.

3. Hải sản không nên ăn tham, ăn chừng 3 4 loại là được, nếu còn thòm thèm hôm sau ăn tiếp.
Ăn lẩu trước thì mấy mấy món sau chả còn vị gì.

Nhà em, món lẩu là lựa chọn Yes or No, tức là nếu còn bụng để ăn được thì ăn cháo hoặc giải tán tý ăn phở bún (nếu đi du lịch).
 

maximax903

Xe điện
Biển số
OF-719960
Ngày cấp bằng
12/3/20
Số km
3,065
Động cơ
128,430 Mã lực
Mỗi vùng lại gọi một kiểu.

Vùng miền trung từ Thanh Hóa trở vào thì gọi con tép biển là con ruốc. Con này làm mắm.

View attachment 8371261
Có vùng ở Phú Thọ gọi con này là cá trắng. Em cũng đến chịu vì nó thuộc họ con tôm mà họ lại gọi sang con cá trắng :D
 

Ress

Xe máy
Biển số
OF-478905
Ngày cấp bằng
24/12/16
Số km
80
Động cơ
197,150 Mã lực
Nơi ở
ha noi
Ruốc cũng là tép moi, cũng là bạch tuộc.

Nên em thấy khả năng lúc đặt món đi xem cụ thể và chốt giá rất cao. Có thể khi ăn thất vọng gì đó nhưng nói quán không báo giá trước thì không chuẩn.
Với dân Qn thì ruốc là ruốc, còn bạch tuộc là bạch tuộc hoặc ruốc chân dài cụ nhé. Con ruốc bé hơn, râu ngắn và ăn thịt ngon hơn bạch tuộc, giá cũng đắt hơn luôn.
Khách bảo nhà hàng ko dẫn khách ra bể chọn hải sản, ko cân kg tính tiền trc khi chế biến em thấy hơi sai sai. Giờ hóng check cam để luận tội thôi chứ giờ QN cũng ít quán chém khách lắm, nhất là bọn Vua hải sản thì cũng ko phải loại vô danh
 

con dơi 141

Xe tăng
Biển số
OF-836509
Ngày cấp bằng
4/7/23
Số km
1,440
Động cơ
83,541 Mã lực
Với dân Qn thì ruốc là ruốc, còn bạch tuộc là bạch tuộc hoặc ruốc chân dài cụ nhé. Con ruốc bé hơn, râu ngắn và ăn thịt ngon hơn bạch tuộc, giá cũng đắt hơn luôn.
Khách bảo nhà hàng ko dẫn khách ra bể chọn hải sản, ko cân kg tính tiền trc khi chế biến em thấy hơi sai sai. Giờ hóng check cam để luận tội thôi chứ giờ QN cũng ít quán chém khách lắm, nhất là bọn Vua hải sản thì cũng ko phải loại vô danh
Vâng, ý em là ruốc là bạch tuộc nhỏ.
 

f1_hn

Xe container
Biển số
OF-32387
Ngày cấp bằng
26/3/09
Số km
7,020
Động cơ
567,616 Mã lực
Qua e ăn bát bún riêu+ốc ngay cửa sân Long Biên..chị chủ quán bảo e: Nay chú cho chị xin thêm 5k do cua với ốc tăng giá ngày tết, tuần sau chị lại về giá cũ. Vì chú là khách quen nên chị phải bảo, mà e mới ngồi quán đó ăn có 1 lần :).
 

niceshot

Xe container
Biển số
OF-91552
Ngày cấp bằng
14/4/11
Số km
7,588
Động cơ
-65,120 Mã lực
Mùa hè sắp đến rồi các cụ, mùa của đi chơi biển, ăn hải sản, mùa vui của các cháu và những chuyến du lịch gia đình. E có kinh nghiệm ăn ngon bổ rẻ vui lành thế này chia sẻ với các cụ:

1. Đi ăn ở đâu thì nên gọi điện hỏi giá trước, có thể đặt trước cũng được tránh chờ lâu.

2. Ăn thì mình nên gọi món lẩu trước: Gọi con cá to nhất ngon nhất làm nồi lẩu xơi trước xong rồi mới đến các món khô/ rang/ nướng: Ví dụ Lẩu cá mú/ cá bớp xong đến món cá nướng rồi tôm/ bề bề cháy tỏi, nướng gì đó, nếu còn sức ăn thì gọi thêm món hấp, còn đã no rồi thì cả nhà kết thúc bằng nồi cháo hàu/ cháo hải sản… Tránh trường hợp gọi lẩu ra cuối cùng không ăn hết bỏ phí, những món khô/ rang/ nướng không ăn hết ta có thể xin hộp giấy mang về khách sạn cho các ông bố nhậu khuya được.

3. Hải sản không nên ăn tham, ăn chừng 3 4 loại là được, nếu còn thòm thèm hôm sau ăn tiếp.
Ăn lẩu xong thì ăn các món khác làm gì còn vị gì nữa hả cụ!
Cái vụ ăn lẩu trước rồi ăn các món sau để tiết kiệm như cụ nói thì đúng, nhưng ngược lại sẽ làm cho mọi người không thể thưởng thức được bữa ăn cho đúng nghĩa, nên có lẽ sự lãng phí còn lơn hơn cụ ạ.
 

vừa đi vừa láii

Xe container
Biển số
OF-418867
Ngày cấp bằng
25/4/16
Số km
5,860
Động cơ
220,378 Mã lực
Mùa hè sắp đến rồi các cụ, mùa của đi chơi biển, ăn hải sản, mùa vui của các cháu và những chuyến du lịch gia đình. E có kinh nghiệm ăn ngon bổ rẻ vui lành thế này chia sẻ với các cụ:

1. Đi ăn ở đâu thì nên gọi điện hỏi giá trước, có thể đặt trước cũng được tránh chờ lâu.

2. Ăn thì mình nên gọi món lẩu trước: Gọi con cá to nhất ngon nhất làm nồi lẩu xơi trước xong rồi mới đến các món khô/ rang/ nướng: Ví dụ Lẩu cá mú/ cá bớp xong đến món cá nướng rồi tôm/ bề bề cháy tỏi, nướng gì đó, nếu còn sức ăn thì gọi thêm món hấp, còn đã no rồi thì cả nhà kết thúc bằng nồi cháo hàu/ cháo hải sản… Tránh trường hợp gọi lẩu ra cuối cùng không ăn hết bỏ phí, những món khô/ rang/ nướng không ăn hết ta có thể xin hộp giấy mang về khách sạn cho các ông bố nhậu khuya được.

3. Hải sản không nên ăn tham, ăn chừng 3 4 loại là được, nếu còn thòm thèm hôm sau ăn tiếp.
Em tưởng mình trả tiền trước sau đó gọi lẩu rồi dần dần đến món khai vị :D
Em cũng thấy ăn ít loại hải sản như cụ chỉ đạo là hợp lý, gọi nhiều quá loạn vị.
 

hongsonphan82

Xe buýt
Biển số
OF-302025
Ngày cấp bằng
17/12/13
Số km
804
Động cơ
335,384 Mã lực
Mùa hè sắp đến rồi các cụ, mùa của đi chơi biển, ăn hải sản, mùa vui của các cháu và những chuyến du lịch gia đình. E có kinh nghiệm ăn ngon bổ rẻ vui lành thế này chia sẻ với các cụ:

1. Đi ăn ở đâu thì nên gọi điện hỏi giá trước, có thể đặt trước cũng được tránh chờ lâu.

2. Ăn thì mình nên gọi món lẩu trước: Gọi con cá to nhất ngon nhất làm nồi lẩu xơi trước xong rồi mới đến các món khô/ rang/ nướng: Ví dụ Lẩu cá mú/ cá bớp xong đến món cá nướng rồi tôm/ bề bề cháy tỏi, nướng gì đó, nếu còn sức ăn thì gọi thêm món hấp, còn đã no rồi thì cả nhà kết thúc bằng nồi cháo hàu/ cháo hải sản… Tránh trường hợp gọi lẩu ra cuối cùng không ăn hết bỏ phí, những món khô/ rang/ nướng không ăn hết ta có thể xin hộp giấy mang về khách sạn cho các ông bố nhậu khuya được.

3. Hải sản không nên ăn tham, ăn chừng 3 4 loại là được, nếu còn thòm thèm hôm sau ăn tiếp.
Ăn lẩu trước rồi mới ăn mấy món kia thì chả còn vị gì gọi là thưởng thức nữa, nhất là có uống bia kèm. Nếu sợ phí phạm ăn không hết thì nên lựa chọn món chốt là lẩu hoặc cháo chọn 1 trong 2.
Ăn Hải sản tươi sống thì nên ăn mù tạt( với những món có thể ăn tươi mù tạt), sau đó là hấp với nướng. Ăn thế mới cảm nhận vị tươi của nó. Còn ăn kiểu chế biến có gia vị nhiều như cháy tỏi, rang me...thì không cảm nhận được mấy.
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
6,444
Động cơ
747,763 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em thấy các cụ trong đây toàn đại gia. Ra Quảng Ninh không biết chọn quán thì bị tụi nó vả cho vỡ mồm, kể cả ngày thường lẫn ngày tết. Quán trên với chất lượng như hình thì giá quá là đắt rồi, ngày tết thì chỉ tầm 400k/người ăn hải sản bại, còn ngày thường, đội em chỉ ăn 200-250k/người mà không hết ấy.
Ở Hạ Long chỗ quán em hay ăn dưới đây, 1.200k cho 1 nồi lẩu 6 người ăn , hải sản bao gồm: ghẹ, mực, cá, tôm ngao, hà hoặc hầu (tất cả còn sống) nhé. Nếu thay cá lạp sạp bằng cá song thì 250k/1 người là ổn, ăn no.
IMG_20240218_022627.jpg
IMG_20240218_022645.jpg
Cụ thổ địa thì thế, chứ khách du lịch mà biết mò vào khu này ăn sao được cụ ơi. Đến nhà em hay qua Hạ Long cũng chọn quán tiện đường chứ ai mà lòng vòng được.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top