em thấy giá thì bình thường ..kể cả ngày thường chứ ko phải tết ..nhưng chất lượng hải sản chắc có vấn đề . bề bề bé ,hàu gầy ..vv.v . chứ vào phú quốc ăn tôm tít 5-6 con/kg đã 1,8 củ /kg rồi...nói cung thì người trong cuộc mới hỉu ...
Những chỗ như thế là tự bóp d mình thôi.Em bị quả rửa xe 150K ngày mùng 7 hơi bực vì cửa hàng dán thông báo ghi rõ giá cho ngày 28-29-30 Tết, nhưng mùng 7 vẫn chém. Đầu năm chả muốn cãi nhau!
Chữ tín không có thì sẽ mất việc vì khách bây giờ khôn lắmNhững chỗ như thế là tự bóp d mình thôi.
Cũng không hẳn đâu cụ, em quê NĐ nhưng mỗi lần về quê em mua hải sản không ngon và giá còn đắt hơn ở HN khu em sinh sống đấy. Thế mới kỳ lạ chứ.Ngon bổ thì không bao giờ rẻ, giá hợp lý là tốt lắm rồi.
Hà Nội, SG là nơi đồ ngon nhất đổ về, chả ai bán đồ ngon nhất với giá rẻ cả.
Phí mặt bằng, lương nhân viên cao nhất cả nước không tính vào giá thì tính vào đâu.
Nhưng ăn ngon nhất thì ở 2 nơi này, nguyên liệu đầu vào tốt, đầu bếp tốt, phục vụ xinh chân dài vếu to.
Đồ ngon dồn về HN và cạnh tranh. Ra biển cứ đồ tươi cho ló khác đồ vận chuyển ra HNCũng không hẳn đâu cụ, em quê NĐ nhưng mỗi lần về quê em mua hải sản không ngon và giá còn đắt hơn ở HN khu em sinh sống đấy. Thế mới kỳ lạ chứ.
Ví dụ nhé, em không bao giờ mua tôm ngất lẫn tôm chết ở HN. Tôm em mua tất cả đều đang bơi.Đồ ngon dồn về HN và cạnh tranh. Ra biển cứ đồ tươi cho ló khác đồ vận chuyển ra HN
Nó là con bạch tuộc thôi. Chả hiểu sao dân Quảng Ninh gọi là ruốc, mua chợ cũng đắt phết đấy cụ!
Ruốc cũng là tép moi, cũng là bạch tuộc.ko biết ăn ngon ko? Em thấy bán cả mắm con này hoá ra là bạch tuộc, em tưởng tôm moi hay con tép nước lợ
Mỗi vùng lại gọi một kiểu.ko biết ăn ngon ko? Em thấy bán cả mắm con này hoá ra là bạch tuộc, em tưởng tôm moi hay con tép nước lợ
Ăn lẩu trước thì mấy mấy món sau chả còn vị gì.Mùa hè sắp đến rồi các cụ, mùa của đi chơi biển, ăn hải sản, mùa vui của các cháu và những chuyến du lịch gia đình. E có kinh nghiệm ăn ngon bổ rẻ vui lành thế này chia sẻ với các cụ:
1. Đi ăn ở đâu thì nên gọi điện hỏi giá trước, có thể đặt trước cũng được tránh chờ lâu.
2. Ăn thì mình nên gọi món lẩu trước: Gọi con cá to nhất ngon nhất làm nồi lẩu xơi trước xong rồi mới đến các món khô/ rang/ nướng: Ví dụ Lẩu cá mú/ cá bớp xong đến món cá nướng rồi tôm/ bề bề cháy tỏi, nướng gì đó, nếu còn sức ăn thì gọi thêm món hấp, còn đã no rồi thì cả nhà kết thúc bằng nồi cháo hàu/ cháo hải sản… Tránh trường hợp gọi lẩu ra cuối cùng không ăn hết bỏ phí, những món khô/ rang/ nướng không ăn hết ta có thể xin hộp giấy mang về khách sạn cho các ông bố nhậu khuya được.
3. Hải sản không nên ăn tham, ăn chừng 3 4 loại là được, nếu còn thòm thèm hôm sau ăn tiếp.
Có vùng ở Phú Thọ gọi con này là cá trắng. Em cũng đến chịu vì nó thuộc họ con tôm mà họ lại gọi sang con cá trắngMỗi vùng lại gọi một kiểu.
Vùng miền trung từ Thanh Hóa trở vào thì gọi con tép biển là con ruốc. Con này làm mắm.
View attachment 8371261
Với dân Qn thì ruốc là ruốc, còn bạch tuộc là bạch tuộc hoặc ruốc chân dài cụ nhé. Con ruốc bé hơn, râu ngắn và ăn thịt ngon hơn bạch tuộc, giá cũng đắt hơn luôn.Ruốc cũng là tép moi, cũng là bạch tuộc.
Nên em thấy khả năng lúc đặt món đi xem cụ thể và chốt giá rất cao. Có thể khi ăn thất vọng gì đó nhưng nói quán không báo giá trước thì không chuẩn.
Vâng, ý em là ruốc là bạch tuộc nhỏ.Với dân Qn thì ruốc là ruốc, còn bạch tuộc là bạch tuộc hoặc ruốc chân dài cụ nhé. Con ruốc bé hơn, râu ngắn và ăn thịt ngon hơn bạch tuộc, giá cũng đắt hơn luôn.
Khách bảo nhà hàng ko dẫn khách ra bể chọn hải sản, ko cân kg tính tiền trc khi chế biến em thấy hơi sai sai. Giờ hóng check cam để luận tội thôi chứ giờ QN cũng ít quán chém khách lắm, nhất là bọn Vua hải sản thì cũng ko phải loại vô danh
Ăn lẩu xong thì ăn các món khác làm gì còn vị gì nữa hả cụ!Mùa hè sắp đến rồi các cụ, mùa của đi chơi biển, ăn hải sản, mùa vui của các cháu và những chuyến du lịch gia đình. E có kinh nghiệm ăn ngon bổ rẻ vui lành thế này chia sẻ với các cụ:
1. Đi ăn ở đâu thì nên gọi điện hỏi giá trước, có thể đặt trước cũng được tránh chờ lâu.
2. Ăn thì mình nên gọi món lẩu trước: Gọi con cá to nhất ngon nhất làm nồi lẩu xơi trước xong rồi mới đến các món khô/ rang/ nướng: Ví dụ Lẩu cá mú/ cá bớp xong đến món cá nướng rồi tôm/ bề bề cháy tỏi, nướng gì đó, nếu còn sức ăn thì gọi thêm món hấp, còn đã no rồi thì cả nhà kết thúc bằng nồi cháo hàu/ cháo hải sản… Tránh trường hợp gọi lẩu ra cuối cùng không ăn hết bỏ phí, những món khô/ rang/ nướng không ăn hết ta có thể xin hộp giấy mang về khách sạn cho các ông bố nhậu khuya được.
3. Hải sản không nên ăn tham, ăn chừng 3 4 loại là được, nếu còn thòm thèm hôm sau ăn tiếp.
Em tưởng mình trả tiền trước sau đó gọi lẩu rồi dần dần đến món khai vịMùa hè sắp đến rồi các cụ, mùa của đi chơi biển, ăn hải sản, mùa vui của các cháu và những chuyến du lịch gia đình. E có kinh nghiệm ăn ngon bổ rẻ vui lành thế này chia sẻ với các cụ:
1. Đi ăn ở đâu thì nên gọi điện hỏi giá trước, có thể đặt trước cũng được tránh chờ lâu.
2. Ăn thì mình nên gọi món lẩu trước: Gọi con cá to nhất ngon nhất làm nồi lẩu xơi trước xong rồi mới đến các món khô/ rang/ nướng: Ví dụ Lẩu cá mú/ cá bớp xong đến món cá nướng rồi tôm/ bề bề cháy tỏi, nướng gì đó, nếu còn sức ăn thì gọi thêm món hấp, còn đã no rồi thì cả nhà kết thúc bằng nồi cháo hàu/ cháo hải sản… Tránh trường hợp gọi lẩu ra cuối cùng không ăn hết bỏ phí, những món khô/ rang/ nướng không ăn hết ta có thể xin hộp giấy mang về khách sạn cho các ông bố nhậu khuya được.
3. Hải sản không nên ăn tham, ăn chừng 3 4 loại là được, nếu còn thòm thèm hôm sau ăn tiếp.
Ăn lẩu trước rồi mới ăn mấy món kia thì chả còn vị gì gọi là thưởng thức nữa, nhất là có uống bia kèm. Nếu sợ phí phạm ăn không hết thì nên lựa chọn món chốt là lẩu hoặc cháo chọn 1 trong 2.Mùa hè sắp đến rồi các cụ, mùa của đi chơi biển, ăn hải sản, mùa vui của các cháu và những chuyến du lịch gia đình. E có kinh nghiệm ăn ngon bổ rẻ vui lành thế này chia sẻ với các cụ:
1. Đi ăn ở đâu thì nên gọi điện hỏi giá trước, có thể đặt trước cũng được tránh chờ lâu.
2. Ăn thì mình nên gọi món lẩu trước: Gọi con cá to nhất ngon nhất làm nồi lẩu xơi trước xong rồi mới đến các món khô/ rang/ nướng: Ví dụ Lẩu cá mú/ cá bớp xong đến món cá nướng rồi tôm/ bề bề cháy tỏi, nướng gì đó, nếu còn sức ăn thì gọi thêm món hấp, còn đã no rồi thì cả nhà kết thúc bằng nồi cháo hàu/ cháo hải sản… Tránh trường hợp gọi lẩu ra cuối cùng không ăn hết bỏ phí, những món khô/ rang/ nướng không ăn hết ta có thể xin hộp giấy mang về khách sạn cho các ông bố nhậu khuya được.
3. Hải sản không nên ăn tham, ăn chừng 3 4 loại là được, nếu còn thòm thèm hôm sau ăn tiếp.
Cụ thổ địa thì thế, chứ khách du lịch mà biết mò vào khu này ăn sao được cụ ơi. Đến nhà em hay qua Hạ Long cũng chọn quán tiện đường chứ ai mà lòng vòng được.Em thấy các cụ trong đây toàn đại gia. Ra Quảng Ninh không biết chọn quán thì bị tụi nó vả cho vỡ mồm, kể cả ngày thường lẫn ngày tết. Quán trên với chất lượng như hình thì giá quá là đắt rồi, ngày tết thì chỉ tầm 400k/người ăn hải sản bại, còn ngày thường, đội em chỉ ăn 200-250k/người mà không hết ấy.
Ở Hạ Long chỗ quán em hay ăn dưới đây, 1.200k cho 1 nồi lẩu 6 người ăn , hải sản bao gồm: ghẹ, mực, cá, tôm ngao, hà hoặc hầu (tất cả còn sống) nhé. Nếu thay cá lạp sạp bằng cá song thì 250k/1 người là ổn, ăn no.