Con đó là con vạng, to hơn ngán, nhiều thịt hơn. Nhưng ăn không ngon bằng.
Con vạng này hay đi cào được ở bùn cát lúc thủ y triều xuống. Nấu canh mồng tơi ăn cũng ngọt.
E đồng ý vs cụ, Con Vạng - tên bịa ra là Ngán loại 2. Dân buôn đánh lận vs ng không biết. con này cũng ngon nhưng so vs Ngán thì 1 trời 1 vực, cả về giá tiền.
Hải sản cứ tươi là ngon lắm rồi: Theo e ko thể có vùng nào Hải sản ngon nhất đc. Tùy từng loại con, loại hải sản có đặc tính ăn / săn mồi khác nhau. Nếu phù hợp vs thổ nhưỡng và bờ biển vùng đó thì sẽ ngon hơn nơi khác.
Như ở Quảng Ninh có nhiều vùng nước giao thoa, cửa sông, cửa biển như Quảng Yên, Hải Hà, Tiên yên... thì Con Ngán, con Hà sú, Cua đầm; Ruốc- Bạch tuộc.v.vv. rất ngon.
Vùng vịnh nhiều núi đá thì lại có nhiều loại khác: Hàu đại dương; Ghẹ; Bề Bề; Ốc, cá lạp xạp...
Vùng biển sâu như Cô Tô lại có loại có những loại hợp vùng nước sâu, điển hình như Mực Cô Tô...
Quảng Ninh đc cái trời phú cho khá nhiều loại Hải sản ngon, có cả những sản vật mà địa phương khác ko có. Dân 14 như e kể cũng vui các cụ ah