Thì chỉ là cảm nhận cá nhân thôi mà cụ. Tương đối chứ có tuyệt đối được đâu.
Mà không phải cứ đang bơi là ổn, vì để bơi được lâu thì nhiều khi còn có "công nghệ", "thuốc men" giúp con vật sống lâu hơn. Những thứ đó chưa chắc đảm bảo được chất lượng thực phẩm so với ban đầu. Quá trình vận chuyển lâu cũng có thể làm con vật mệt mỏi, giảm chất lượng .
Cùng là tôm hùm sống, đang bơi, nhưng con mang bệnh ăn không bằng con khỏe mạnh.
Đầu bếp thì em không rõ, nhưng nếu đi vùng biển vào nhà hàng/ks 5* ăn thì cũng chả rẻ hơn HN, SG đâu cụ. Mà đầu bếp ở KS 5*, 6* chắc cũng không thể thua kém đầu bếp HN,SG được.